Nhật ký thèm con gái

Thảo luận trong 'Nhật ký con yêu' bởi lesonnamdong, 17/4/2011.

  1. lesonnamdong

    lesonnamdong Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    8/1/2011
    Bài viết:
    3,467
    Đã được thích:
    1,001
    Điểm thành tích:
    823
    Nhật ký thèm con gái


    (Dân trí) - Siêu âm xong xuôi ông anh họ thì thầm: “Lại con trai nhé!”. Nghĩ mà rầu. Thế là thêm một “thằng giặc” nữa.

    [​IMG]

    Chứng kiến nhiều cảnh mình mới thấy cái thiệt thòi của người mẹ không có con gái. Như chồng mình, giục giã, nhắc nhở mãi mới gọi điện về hỏi thăm mẹ, ậm ừ được vài câu: “Nhà ăn cơm chưa, mẹ khỏe chứ, có tin gì mới không ạ?”. Vậy là cũng xong một cuộc điện thoại.

    Mình là dâu chẳng biết nói gì hơn, nói nhiều sợ bị cho là lắm lời, là khéo quá, không thật, thành ra cũng chỉ hỏi được ngần ấy. Chẳng bù cho mẹ đẻ mình, tuần hai bận vừa nấu cơm vừa “buôn” với mẹ, đến lúc mẹ thở dài: “Thôi, chuyện với mày đủ sôi hai ấm nước rồi, mẹ đi tắm đã, mai kể tiếp nhé!”. Mình hụt hẫng… chờ ngày mai.

    Mẹ chồng không có con gái tủi thật đấy. Mình cũng khá thắc mắc không hiểu mẹ sẽ xả stress ở đâu khi mà con dâu không dám thân thiện quá sợ nhỡ miệng bị bắt lỗi thì phiền. Chắc mẹ sẽ “bôn ba” với mấy bà hàng xóm, ai dám chắc những câu chuyện ấy không bị truyền tai và thêm thắt, thành ra thiếu an toàn. Ôi, có con gái mà tâm sự, mà trút nỗi lòng mới sung sướng cuộc đời làm sao. Giờ lại đến lượt mình tủi phận.

    Ai sẽ nhổ tóc trắng, ai sẽ bắt chấy rận (nếu có) cho mình, ai sẽ lấy tăm cho mình khi mình chỉ cần đưa ánh mắt? Ai sẽ làu nhàu hoặc góp ý thẳng cho mình những lúc mình sai? Mẹ đẻ mình có gì không phải là mình phát biểu ý kiến luôn để mẹ biết đường sửa.

    Ai sẽ là người mua cho mình tấm áo, manh quần mình ưng ý? Ai sẽ pha cho mình cốc nước uống ngon đúng kiểu mình thích, có ai hiểu mẹ bằng con gái đâu?

    Rồi chẳng có ai để mình truyền lại những cây kim móc, que đan len và những sợi chỉ thêu, để mình tâm huyết dạy làm gối sau này về nhà chồng, dạy đan khăn, đan áo, đan tất, may những chiếc áo nhỏ cho trẻ sơ sinh. Cái đó mẹ từng dạy mình làm từ hồi còn đi học. Giờ mình chẳng có truyền nhân, buồn không kể xiết.

    Mình sẽ dậy ai cắm hoa, sẽ tết tóc, mua váy, trang điểm, làm điệu cho ai đây? Mình sẽ xâu lỗ tai cho ai, để sau này nó lớn mình tin tưởng “bàn giao” cho đôi hoa tai gia truyền từ đời cụ mình cho bà ngoại, bà cho mẹ và mẹ chuyển nhượng cho mình?

    Và phải thú thực mình cũng chưa biết phải dạy bọn con trai nhà mình làm những gì, chả lẽ dạy nó công dung ngôn hạnh, nữ công gia chánh, cái đó chỉ cần biết sơ sơ để tự phục vụ bản thân thôi, con trai nên biết cách làm những việc cần sức khỏe như điện, nước, làm mộc, trồng cây to... Mình đã giao trách nhiệm, chồng sẽ dạy con giai. Ơ, thế sinh nốt đồng chí trai này thì mình ngồi vắt chân lên xem bố con nó dạy nhau à?

    À mà bố con nhà nó mỗi lần nhắc đến từ “chụp ảnh” là nhăn như khỉ ăn ớt rồi quay mặt đi, bỏ lại mình trơ trọi, chả lẽ cứ để máy chụp tự động mãi. Ai chụp ảnh cho mình và mình sẽ chụp cho ai để thỏa cái sở thích “xa xỉ” đó?

    Đứa nào sẽ nói chuyện với mình những lúc bố nó đi công tác, nhậu nhẹt vắng nhà? Bọn con trai khó mà ngồi được một phút trò chuyện cùng cho mẹ con hiểu nhau.

    Ai sẽ cùng mình vào bếp để chế những món ăn, mày mò tìm và làm món mới. Không, bố con nhà nó chỉ cần nấu chín, đun sôi là ăn được thôi, chả cần bày vẽ làm gì.

    Và ai? Ai sẽ cùng mình biểu quyết, nên xem phim hay xem thể thao, chắc chắn bố con nhà nó sẽ thắng thế, mình luôn là hoa hậu không ngai và không gì cả, có bao tiền đem nuôi “giai” hết rồi.

    Mình thèm có con gái! Hay, ông anh vui tính... trêu mình nhỉ?

    Triệu San
    nguồn : dantri.com.vn
    link : http://dantri.com.vn/c130/s130-472926/nhat-ky-them-con-gai.htm
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi lesonnamdong
    Đang tải...


  2. BantichShop

    BantichShop Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    25/10/2009
    Bài viết:
    1,742
    Đã được thích:
    271
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Nhật ký thèm con gái

    hi hi, đọc truyện của chị cũng thấy thèm con gái quá. ^^
     
  3. conlaso1

    conlaso1 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    18/4/2011
    Bài viết:
    115
    Đã được thích:
    39
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Nhật ký thèm con gái

    e cũng nghĩ như vậy đấy, nhưng mà thèm con gái và vẫn muốn có cả con trai
     
  4. Me Tho & Me Heo

    Me Tho & Me Heo Thành viên tích cực

    Tham gia:
    12/2/2011
    Bài viết:
    604
    Đã được thích:
    83
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Nhật ký thèm con gái

    Hì hì. Em ko bít mọi người thế nào chứ em có con gái yêu lắm. Tình cảm cực kỳ.
     
  5. dannikid

    dannikid Thành viên tập sự

    Tham gia:
    22/2/2011
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Ðề: Nhật ký thèm con gái

    mình cũng thik có con gái, có 1 thèng ku rùi, trông nó mà phát mệt kả ng
     
  6. luyenhieu

    luyenhieu 0915679981

    Tham gia:
    8/9/2008
    Bài viết:
    2,779
    Đã được thích:
    1,254
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Nhật ký thèm con gái

    Con gái là mơ ước của vợ chồng mình đấy,ước mơ xa vời nữa là khác.Nhà m có 2 nhóc sinh đôi hơn 27 tháng rùi, các con còn nhỏ nên tình cảm lắm nhưng nghĩ đến lúc lớn đâu còn được như thế nữa lại ước có thêm bé gái.Hic!
     
  7. bill_phuc

    bill_phuc ^ Mẹ của Bill ^

    Tham gia:
    18/3/2011
    Bài viết:
    1,995
    Đã được thích:
    660
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Nhật ký thèm con gái

    Hì hì...em cũng có 1 thằng cu rồi...hi vọng tập hai của em là con gái....Èo đi mua đồ cho bé con....mà thấy đồ của bé gái xinh thế không biết.. nhìn cái nào cũng yêu chứ
     
  8. lesonnamdong

    lesonnamdong Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    8/1/2011
    Bài viết:
    3,467
    Đã được thích:
    1,001
    Điểm thành tích:
    823
    chia sẻ 1 bài viết về 1 bé gái TQ ,,,

    Bé gái 9 tuổi sống trong WC công cộng


    Cập nhật lúc 25/04/2011 10:15:00 AM (GMT+7)

    Cô bé Tan Jiawen, 9 tuổi và người ông là Tan Dabo hiện đang sống trong một nhà vệ sinh công cộng chỉ rộng khoảng 3m2 ở Xiasha, Hàng Châu, Triết Giang, Trung Quốc.

    Ông của Jia Wen chính là người trông coi toilet công cộng này. Bố mẹ Jia Wen đã gửi em lại cho ông nuôi và lên Hàng Châu kiếm sống.

    Mỗi tháng, ông của Jia Wen nhận được khoảng 1.500 nhân dân tệ tiền lương, trừ các khoản chi phí điện nước và đóng học cho Jia Wen, hai ông cháu chỉ còn khoảng 400 nhân dân tệ (hơn 1 triệu đồng) để sống.

    [​IMG]
    Cô bé Jia Wen với nụ cười luôn nở trên môi (Ảnh: Want Chinatimes)

    Bữa cơm của hai ông cháu rất đạm bạc, chỉ có bánh mì hoặc cháo với rau dưa. Tuy vậy, lúc nào Jia Wen cũng hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống.

    "Quê em ở Từ Châu, tỉnh Giang Tô. Em sống hơi xa trường học nên phải đi xe bus khoảng 40-50 phút mới tới. Em phải đi học trước 6h30 sáng mỗi ngày, nhưng em không cần phải mua vé xe bus vì em chưa cao tới 1,2m" - Tan Jia Wen hồn nhiên kể.

    Khi được hỏi, theo em thế nào là người nghèo? Cô bé 9 tuổi đã trả lời: "Người nghèo nghĩa là mình không có bất cứ thứ gì và không thể làm bất cứ điều gì. Nhưng cuộc sống của em không phải là quá tệ so với 20 bạn khác trong lớp". Theo lời của Jia Wen, lớp em có 50 bạn, 30 người trong số đó có gia đình khá giả, tuy nhiên số còn lại hoàn cảnh cũng rất khó khăn.

    Phương Linh (Theo Want Chinatimes)
    nguồn : vietnamnet.vn
    link : http://vietnamnet.vn/vn/tin-nhanh/18062/be-gai-9-tuoi-song-trong-wc-cong-cong.html
     
    minhngochangroan thích bài này.
  9. Sua_S26

    Sua_S26 HỘI CÚN 82

    Tham gia:
    27/10/2009
    Bài viết:
    4,867
    Đã được thích:
    760
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Nhật ký thèm con gái

    Mình cũng có một ku rồi nghịch lắm cơ nhưng mà cũng thảo mai lắm. Suốt ngày bám mẹ và cũng rất tình cảm với mẹ nhưng mà lớn lên chắc không vậy nữa. Mình cũng đang mong có một cô con gái đây. Hy vọng mong manh nhưng vẫn cứ hy vọng.
     
  10. Mẹ yêu Ruby

    Mẹ yêu Ruby Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    18/1/2011
    Bài viết:
    3,845
    Đã được thích:
    375
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Nhật ký thèm con gái

    mẹ nó mang sách vở + xôi gà sang nhà tớ dậy cho:p
     
  11. minhngochangroan

    minhngochangroan Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    16/1/2011
    Bài viết:
    3,688
    Đã được thích:
    649
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: chia sẻ 1 bài viết về 1 bé gái TQ ,,,

    thế mới thấy nhiều người thật khó khăn nhưng điều đó ko quan trọng, cái quan trọng là chúng ta cảm thấy như thế nào thôi, cô bé thật lạc quan, mong cho em bé mãi nở nụ cười trên môi, cảm ơn anh sơn nhiều về bài viết này.
     
    lesonnamdong thích bài này.
  12. minhngochangroan

    minhngochangroan Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    16/1/2011
    Bài viết:
    3,688
    Đã được thích:
    649
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Nhật ký thèm con gái

    sướng nhỉ em đây thì hai con gái chồng em đang nịnh em sinh thêm đứa nữa đây nhưng em sợ lắm rùi.
     
  13. minhngochangroan

    minhngochangroan Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    16/1/2011
    Bài viết:
    3,688
    Đã được thích:
    649
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Nhật ký thèm con gái

    đổi con zai lấy con gái ko đây hai cô con gái đây hix hix
     
    lesonnamdong thích bài này.
  14. LOVEAi

    LOVEAi Banned

    Tham gia:
    24/4/2011
    Bài viết:
    36
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Nhật ký thèm con gái

    hi hi, đọc truyện của chị cũng thấy thèm con gái quá. ^^
     
    lesonnamdong thích bài này.
  15. CN và NL!

    CN và NL! ngày xưa ơi..........

    Tham gia:
    1/5/2011
    Bài viết:
    59
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Nhật ký thèm con gái

    mình cũng mới có 1 bé gái 7 tháng,công nhận là có cô con gái thích thật.Con gái mình trộm vía lại trắng trẻo xinh xắn nữa,nên nhìn ai cũng thích.Chả thế mà đi đâu,xã cũng bế con theo,suốt ngày ôm con,nựng con thôi ( chả bù cho đứa đầu tiên là con trai,ít đựoc bế lắm,bị nằm suốt ngày thôi)
    mà tâm lí,chưa có con,thì ông bố nào cũng thích có con trai hơn,nhưng khi đủ nếp,đủ tẻ rồi,thì con gái bao giờ cũng dc cưng nhất hi hi.........
     
  16. nglinh2326

    nglinh2326 Vui lòng đừng spam !

    Tham gia:
    6/9/2010
    Bài viết:
    25,593
    Đã được thích:
    8,040
    Điểm thành tích:
    3,063
    Ðề: Nhật ký thèm con gái

    Em đang có 1 giặc gần 3t rùi đây. Đang thèm có thêm bé gái nữa. Lão nhà em khoán cho em thế này " Tới đây con gái thì đẻ , ko thì thôi nhé "
    Con yêu ơi ! Làm sao mẹ biết con là gái hay trai mà thôi
     
  17. lesonnamdong

    lesonnamdong Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    8/1/2011
    Bài viết:
    3,467
    Đã được thích:
    1,001
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Nhật ký thèm con gái

    im a man and , me 2 ,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,
     
  18. lesonnamdong

    lesonnamdong Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    8/1/2011
    Bài viết:
    3,467
    Đã được thích:
    1,001
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Nhật ký thèm con gái

    hì , chờ mình giục bà xã làm 2 thằng cu rồi kết thông gia với bạn nhé ,,,
    goodluck,,,,,,
     
  19. minhngochangroan

    minhngochangroan Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    16/1/2011
    Bài viết:
    3,688
    Đã được thích:
    649
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Nhật ký thèm con gái

    ơ
    vậy không được rồi, như thế thì con anh ít tuổi hơn con em rùi, thế thì làm em à.
     
  20. CN và NL!

    CN và NL! ngày xưa ơi..........

    Tham gia:
    1/5/2011
    Bài viết:
    59
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Nhật ký thèm con gái

    anh này có 2 nàng Kiều rồi à? có làm thông gia với em không?
     
    Sửa lần cuối: 3/5/2011

Chia sẻ trang này