Ðề: Dạy con kiểu Tây các mẹ cứ đổ tại hoàn cảnh chứ thực ra do mình là phụ nữ dễ yếu mềm, nghe con khóc âm ỉ 1 lúc thấy xót con thì lại bế lên thôi. Công nhận ở VN thời tiết khó chịu thật, nóng ẩm, bé ngủ đổ mồ hôi nhiều. Các mẹ có thể bật điều hòa để 28 độ và phun sương ẩm trong phòng để con ngủ đc ngon mà ko sợ ướt lưng. Còn nếu đã áp dụng phương pháp tự ngủ thành công, tớ nói thật đêm tớ vẫn chạm vào lưng, vào đầu kiểm tra xem con có bị ra mồ hôi ko để lau, lau xong thằng bé dù có biết mẹ đang lau ng cũng xoay qua xoay lại tự đưa mình vào giấc ngủ ngon lành. Do mình chưa đủ độ nghiêm khắc và cứng rắn với con thôi. Giờ con tớ cứ 9h đặt vào cũi, mẹ nằm ở cái đệm đặt bên cạnh cũi. 9 rưỡi con ngủ ngon lành. Khu nhà tớ dạo này còn ồn ã công trường xây dựng nó thi công ban đêm nhưng nó vẫn tự xoay sở ngủ tốt hơn cả bố mẹ :| Cách đây mấy tháng nó ko thế đâu, rèn mãi mới tự ngủ đc đó. Trộm vía ngủ ngoan thì ăn cũng tốt lắm! Chơi với đồ chơi cũng ngoan, ko quấy bố mẹ nữa.
Ðề: Dạy con kiểu Tây Đúng thế nói thi rất dễ nhưng dạy sao cho phù hợp với tâm lí con trẻ Việt Nam là điều chúng ta cũng nên suy nghĩ không thể nào rập khuôn được. Có lớp học về bí quyết làm cha mẹ nào không nhỉ?
Ðề: Dạy con kiểu Tây Hic, nhiều khi lý thuyết là thế nhưng áp dụng thì khó lắm ạ. Nhà e sinh đôi nên 2 đứa cứ đánh nhau suốt, e nói nhẹ nhàng mà vẫn cứ hét ầm xông vào đánh nhau, có lúc e cho cả 2 ăn đòn, lúc thì kệ cho đánh nhau. Chứ mẹ can thiệp cũng làm các con ỷ vào mẹ. Hôm qua cậu e ra bảo "mẹ ơi anh đánh con, mẹ ra đánh anh đi" e ra đét đít cả 2 (nhẹ thôi) để cảnh cáo nhưng cậu e òa khóc vì tủi thân (mẹ k bênh nên bị đánh oan). Dù mọi hôm cậu em rất hay đánh anh vào nên e phải phạt cả hai chứ không thể bênh đứa nào nếu không chúng nó tinh ranh lắm, biết ai bênh là mè nheo ngay!
Ðề: Dạy con kiểu Tây muốn dạy được con kiểu Tây thì trước tiên những ông bố bà mẹ như chúng ta đây hãy là những ông bố bạ mẹ kiểu Tây đúng k các mẹ)
Ðề: Dạy con kiểu Tây nói thì dễ, nhưng cố gắng làm đc lại là 1 vấn đề, vì k phải chỉ 1 mình quyết định mà.
Ðề: Dạy con kiểu Tây Mình thích phương pháp của bạn. Thực ra như bạn làm cũng là nói không một cách "dứt khoát" rồi đấy, nhưng bạn còn làm được hơn thế nữa là để con tâm phục khẩu phục.
Ðề: Dạy con kiểu Tây Em nghĩ nên dạy theo truyền thống, đậm chất phương Đông là tốt nhất, phương Đông có nhiều truyền thống rất tốt đẹp
Ðề: Dạy con kiểu Tây Đúng vậy a. Dạy con thật khó, đặc biệt lại sống trong gia đình nhà chồng thì lại càng khó. Ai cũng mong điều tốt đẹp cho con trẻ nhưng cách thực hiện và quan niệm lại khác nhau.
Ðề: Dạy con kiểu Tây đúng là rất hữu ích nhưng cũng rất khó với mình vì có lẽ phải mở 1 lớp dạy tĩnh tâm cho mình vì tính mình hay nóng và quát to hic ko kiềm chế đc hihic
Ðề: Dạy con kiểu Tây Tôi đồng ý với quan điểm dạy con của bạn. Tôi ở VN thôi nhưng tôi cũng phải tự chăm sóc con mình. Lúc tôi mới sinh cũng có giúp việc nhưng chăm sóc con tôi ko ra gì tôi cho nghỉ tôi tự chăm sóc. 7 tháng tuổi con tôi đã phải đi làm cùng mẹ vì tôi làm kinh doanh riêng, trộm vía con tôi rất tự giác cháu bé thế mà đã biết không quấy khóc, rất thân thiện với mọi người, bây giờ cháu được 10 tháng rùi mà ai nói cười đùa là cháu biết cháu cười theo. Cháu chơi một mình, không nhõng nhẽo bố mẹ. Đến giờ ăn cháu ăn, ăn no cháu lại chơi, cháu buồn ngủ thì chỉ cần mẹ cho ti chút là ngủ luôn không khóc. Tôi ko có sữa nên cháu đã tự uống sữa bằng ống hút được rùi. Tôi cũng cho cháu ngủ riêng trong cũi từ bé, thế nên hôm nào thích cho cháu ngủ chung với bố mẹ cũng ko sao. Cháu ngủ từ tối đến sáng đêm cháu ko chịu uống sữa bình đồi ti tôi, tôi cho ti nhưng ko có sữa cháu lại thôi quay mặt vào tường ngủ tiếp đến sáng. Không khóc, tôi rất thích dạy con theo phương pháp nước ngoài vì như thế trẻ sẽ có tính tự lập cao, và tự ý thức được. Tôi xin mạo muội được nói thế thôi. Hiiiiiiiiiii
Ðề: Dạy con kiểu Tây Cảm ơn bạn về bài viết hay, mình cũng đã đọc rất nhều pp dạy con cho đúng, tuy nhiên áp dụng ko đc là mấy vì những lý do các bạn khác đã nói. Mình nghĩ giờ chúng mình học để cho thế hệ cháu chúng ta thôi, chứ con thì potay toàn tập.
Ðề: Dạy con kiểu Tây Hiiiiiiiii. Bạn nói thế cũng ko đúng. Vì nhé, nếu bố mẹ dạy con từ bé thì ko sao. Con sẽ theo tính cách đó mà phát triển. Nhưng nếu bạn ở cùng bố mẹ chồng thì dạy con hơi khó vì nhé ông bà thường xót cháu, lúc nào cũng chiều cháu cưng cháu nên bé mới hư. Chứ cứ để bé biết tự lập từ nhỏ thì mình ko nghĩ là phải bótay đâu. Bố mẹ nên đối xử với con như những người bạn, chia sẻ, tâm sự... Mình đảm bảo bé sẽ ý thức được những việc bé làm. Như thế thì làm sao mà phải botay ạ
Ðề: Dạy con kiểu Tây biết rằng điều này tốt cho con đấy nhưng việt nam mình, vợ chồng thuờng sống cùng bố mẹ,vậy nên muốn dạy con thì lại có bố mẹ chồng che chở cho cháu.
Ðề: Dạy con kiểu Tây Đúng là dạy con theo kiểu này có rất nhiều cái khó. Môi trường xung quanh tác động, bản thân người mẹ tác động và quan trọng nhất là con mình có "chịu" theo cách của mình không. Con bạn mình khóc dạ đề mấy tháng trời thì làm sao để con nó ngủ riêng được đúng ko các mẹ? Có bé còn khóc tím tái cả người, ngất mà mẹ ko biết thì xử lý sao?? Nói chung là khó áp dụng.
Ðề: Dạy con kiểu Tây E thấy khó có khả năng thực hiện, vẫn biết độc lập cho con là tốt. Nhưng ở Vn muốn thực hiện được chỉ có khi mình sống độc lập có kinh tế, có nhà riêng. Chồng mình cũng không quá bảo thủ may ra, không chừng để con ngủ riêng từ khi sơ sinh mình còn bị kết tội là vô trách nhiệm....
Ðề: Dạy con kiểu Tây Liệu khi con mới đẻ, cứ 1 tiếng cho bú 1 lần, thì ngủ riêng mẹ mất ngủ hay con mất ngủ hay cả 2? Không hiểu sao mình lại thấy bất đồng với những quan điểm này. Và khi con trở mình, mùa hè quạt thốc quá kéo áo con hở rốn, cả đêm thế sáng hôm sau có bị cảm lạnh không? Mùa đông con trở mình, chăn lật sang 1 bên không ai đắp lại cho, sáng hôm sau có viêm họng không? Trẻ con cần được quan tâm nhất, thì lại mặc kệ nó cả đêm chỉ để mình yên giấc. Đố đứa trẻ nào không khóc đêm từ những ngày mới đẻ đấy. Ông bố bà mẹ nào mà nằm im ngủ thin thít được trong khi con khóc dàn dạt cả đêm thì tài thật, khâm phục thật.