Ðề: Sống sót thời bão giá! hic! chắc đánh thiếu dấu, hay tiếng địa phương. Con Me là con trâu hay con bò gì đó. E có nghe thấy người Nghệ An nói vậy, giờ không nhớ rõ lắm. chắc đúng được 99%
Ðề: Sống sót thời bão giá! mà hay dùng thịt bò để nấu canh chua, mà thịt bò nhúng ăn cũng ngon, các chị có thấy đúng không ah????????
Ðề: Sống sót thời bão giá! Dễ ợt nàng t hích ngâm mắm hay ngâm đường. Sấu cạo sạch vỏ ngoài: Ngâm mắm: Thì mắm đun sôi để nguội, sấu rửa sạch để thật ráo nước, tỏi ớt thái nhỏ. CHo sấu vào lọ, mắm nguội rùi đổ vào ngập sấu cho thêm tỏi và ớt tùy khẩu vị. đợi 2 ngày là có món sấu ngâm mắm ngon ăn cơm. Ngâm đường. Sấu rửa sạch để thật ráo nước. Gừng cạo sạch vỏ để ráo nước và thái sợi. Đun sôi nước để nguội sau đó cho sấu vào lọ đổ nước vừa đun sôi ngập sấu cho đường vào áng chừng cho thui (có người đun đường cùng nc sôi nhưng mình ko làm vậy). Gừng thái sợ cho vào đậy nắp và đợi vài ngày là có nước sấu ngâm ngon tuyệt.
Ðề: Sống sót thời bão giá! Em cũng thắc mắc cái chuyện "con me" ??????? Lần đầu tiên em nghe thấy đó ạ
Ðề: Sống sót thời bão giá! Nhà em cũng hay ăn thịt vịt luộc, nước nấu canh măng ăn với bún, vừa rẻ mà cũng đỡ phải nấu cơm. Hê hê
Ðề: Sống sót thời bão giá! Các mẹ cho em ít kinh nghiệm chọn tôm với. Chả là mẹ em đang nằm viện trên HN( mẹ em từ HP lên cơ ạ), trên này lại có mỗi em thôi nên việc cơm nước do em đảm nhiệm. Mà khổ nỗi em chả bao giờ đi mua tôm vì lão chồng em bị dị ứng với tôm. Ngày mai mẹ em đang bảo em đi mua tôm trứng về rang đây, mà em chưa biết mặt mũi nó ra làm sao? giá cả thế nào? cách chế biến cho ngon nữa ( mẹ em hơi khó tính khoản ăn uống). Mẹ nào rành chỉ em với.
Ðề: Sống sót thời bão giá! Em cũng théc méc con me. Đọc xuống dưới thấy mọi người giải thích rồi. Nhưng cũng lần đầu tiên nghe thấy
Ðề: Sống sót thời bão giá! Lâu lắm mới đi chợ ( vì bận con nhỏ nên sáng đc ưu tiên dậy muộn nhất nhà . Báo cáo tình hình là thế này ạ: - cá basa: 1.5kg =60k - cá kìm :0.5kg= 22k - tôm ( em chả biết là tôm gì, to = ngón tay cái, rất tươi) :4 lạng =48k - thịt đầu rồng (em nghe chị bán thịt bảo thế): 4 lạng =45k - 1 mớ rau muống:5k - mướp, mùng tơi, rau đay =8k - rau răm, thì là, giềng =10k Tổng cộng khoảng 200k, chắc là ăn đc trong 2 ngày. không biết so với chợ các mẹ mua thì có đắt ko nhỉ?
Ðề: Sống sót thời bão giá! Hihi uh nhỉ, hóa ra mình nghiện vải. Giờ mới biết mình cũng mắc 1 hội chứng nghiện hihihi
Ðề: Sống sót thời bão giá! Sáng nay chị chỉ mua 1 quả dưa bở nhỏ xíu 6K. Chiều về chắc mua thêm ít chôm chôm hay quýt cho con ăn.
Ðề: Sống sót thời bão giá! Hôm chủ nhật đi Big C, mua một quả Mít Nghệ, tối qua xử trảm, hic, toàn cùi trắng thôi, Lần đầu tiên thấy quả mít nào mà ít múi thế
Ðề: Sống sót thời bão giá! chỉ khổ những người như mình, tiền thuê trọ vì làm xa nhà, đủ thứ tiền cái gì giá cũng cao mà lương thì 3 cọc 3 dồng
Ðề: Sống sót thời bão giá! Đi chợ bây giờ như bị móc túi ấy. Giá cả mỗi ngày 1 giá mà lương lậu thì chẳng tăng tẹo nào. Chán!
Ðề: Sống sót thời bão giá! nhà này đi chợ rẻ nhỉ, nạc vai nhà mình đã 14k/lạng, 1 quả mướp to to 1 tí 7k rồi