Ðề: Rủ nhau tiết kiệm tiền. Mình thì ở với bố mẹ chồng nên 2 vợ chồng cũng ko phải chi tiêu nhiều, gửi bố mẹ tiền chợ cố định hàng tháng ngoài ra chưa phải tiêu gì nhiều, tiết kiệm ở khoản này khoản kia,mình cũng có ít tiền đi cho vay nên mỗi tháng cũng dư ra 1 khoản nữa, có tiền là mình mua vàng, cố gắng mỗi tháng 1 chỉ trở lên tại giờ mình chưa có em bé, nhưng cuối năm là khác rùi, mình nuôi lợn từ tháng 5 đến cuối năm là được 3 triệu , lúc đó mổ lợn lấy tiền đi mua sắm đồ cho bé !hi
Ðề: Rủ nhau tiết kiệm tiền. 10tr/tháng thì khó mà tiết kiệm rồi bạn ạ. Tiết kiệm nữa thì e là hơi kham khổ chăng? Trừ khi bạn trả nợ xong ngân hàng thì cái khoản đó là khoản tiết kiệm của bạn đó. Chịu khó thêm nhe!
Ðề: Rủ nhau tiết kiệm tiền. mình hóng mãi bên hội chơi họ mà chưa có bát mới mẹ nào có chung ý tưởng ta lập hội họ nào
Ðề: Rủ nhau tiết kiệm tiền. Nhà bạn thu nhập 10tr/tháng với 2 con, 1 mẹ già thì không thể tk đc. Chi tiêu hợp lý, nhất là khoản dinh dưỡng cho 2 bé để bé đỡ ốm cũng là 1 cách tk. Nhà mình thu nhập 2 vc 15tr/tháng ở với ông bà, ko mất tiền nhà mà cũng chẳng tk đc. Thôi nghĩ cách kiếm nhiều tiền và đầu tư thôi chứ tk đc vài đồng trong thời buổi khó khăn này chẳng giải quyết đc gì. Chỉ phòng khi ốm đau thôi. Có nhiều tiền cũng ko nên bỏ ống mà phải đầu tư thì mới giữ đc giá trị của tiền. Đi mua đất, hoặc vàng hoặc đầu tư làm ăn gì đó mới khá đc. M nghĩ vậy thôi chứ giờ muốn Tk 1tr để phòng ốm đau còn chả đc. Ko kiềm chế đc.
Ðề: Rủ nhau tiết kiệm tiền. Uhm, cảm ơn chia sẻ của bạn nha! Mình cũng đang ko ngừng cố gắng đây. Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ! Chiều nhà mình về quê ngoại chơi đây! Hihi
Ðề: Rủ nhau tiết kiệm tiền. Hihi. Mình cũng nghĩ là phải biết cách kiếm tiền, biết cách đầu tư thì mới khá được. Nhưng giờ muốn làm ăn gì cũng phải có ít vốn ban đầu đã. Mà thôi, đang nghèo nên cầu mong có sức khoẻ cái đã; chứ giờ mà ốm đau là mệt mỏi lắm! (Bố mẹ đẻ mình thì lúc nào cũng kêu nhà mình tiêu hoang, vì thực sự các cụ ở quê tiết kiệm lắm, thế nên nông dân mới nuôi được mấy chị em mình học ĐH chứ. Hehe)
Ðề: Rủ nhau tiết kiệm tiền. công nhận thời buổi kinh tế khó khăn mệt nhỉ tiêu vèo cái hết tiền sợ thật đấy có lúc trong túi còn 100k
Ðề: Rủ nhau tiết kiệm tiền. cho em tham gia hội với ná :X. em sn 88, chưa chồng, chưa con nhưng mà cũng mún tk lắm lắm. Lương em hơn 5tr. một tháng nếu k có gì phát sinh thì em tiêu hết hơn 2tr gồm tiền nhà, tiền điện nước, tiền xăng, tiền ăn. em ít tiêu linh tinh lém. Cơ mà lại hay có việc to to phát sinh. hazzzzzzzzzzz. dù sao vẫn phải nhắc nhở tk nhiều nhiều, sợ lúc lấy chồng không có gì giắt lưng. hiccc................Chỉ buồn là lương thấp quá
Ðề: Rủ nhau tiết kiệm tiền. Hôm nay mình vừa tiết kiệm được một khoản vì không mua ngay nên một lúc sau suy nghĩ thì cảm thấy không cần thiết lắm. Tiết kiệm được tận 300k đấy. Em cũng vừa làm một bản chi tiêu hàng tháng để xem mình tiêu hết bao nhiêu tiền rồi và còn bao nhiêu. Em thấy cũng hữu ích lắm ạ.
Ðề: Rủ nhau tiết kiệm tiền. tháng này cả thưởng chỉ tiêu + 2/9 em đc 3tr5, 1 tháng trời vất vả, mẹt mỏi và về muộn, mà thưởng + lương vẫn thấy ít.
Ðề: Rủ nhau tiết kiệm tiền. Các mẹ ơi, các mẹ mua cuốn "Học cách tiêu tiền" ý, có ích lắm lắm, về đọc xong thấy đầy hào khí tiết kiệm, mà các phương pháp vô cùng thiết thực nhé, chúc các mẹ hầu bao ngày càng lớn, hihi!
Ðề: Rủ nhau tiết kiệm tiền. Tiết kiệm thì cũng tốt. Nhưng cũng đừng cố nếu thấy khổ sở quá các mẹ ạ. Mình ko tiêu xài hoang phí ( ví dụ như mua về ko dùng hoặc là nấu quá nhiều rồi ăn ko hết bỏ đi) đã là một cách tk rồi. Nếu mà cứ phải lao tâm khổ tứ để nghĩ cách tiết kiệm thì sao các mẹ ko bỏ thời gian và công sức đó để nghĩ cách kiếm đc nhiều tiền hơn nhỉ.??!!! Mình thấy có nhiều người tk quá hóa thành bủn xỉn, suy nghĩ cũng ko còn thoáng nữa, suốt ngày phải suy tính đo, thế rồi tính cách cũng trở nên khó chịu. Đàn bà còn đỡ, đàn ông thì thành cái loại đo lọ nước mắm đếm củ dưa hành, sợ lắm. Xét cho cùng, cái gì quá cũng ko tốt. Cứ vừa phải thôi các mẹ nhé. Chúc các mẹ có kế hoạch chi tiêu hợp lý, sống vui vẻ thoải mái trẻ trung
Ðề: Rủ nhau tiết kiệm tiền. Em cũng đồng tình với mẹ này, em thích kiếm nhiều để tiêu nhiều và đương nhiên là không kiếm được thì không vay tiền để tiêu, tiêu nhiều càng có động lực để kiếm nhiều các bác nhỉ
Ðề: Rủ nhau tiết kiệm tiền. Mình ủng hổ quan điểm của mẹ này. Ngày xưa đồng tiền có giá thì mình còn thích tiết kiệm. Giờ tiền mất giá ầm ầm chẳng muốn tiết kiệm gì cả. Chỉ dắt lưng vài đồng phòng khi ốm đau hoặc nhà có việc. Còn lại thích mua đồ. Mua đồ thanh lý, mua đồ có khuyến mại. Tích trữ dùng dần. Nhất là các khoản sữa bỉm của con thì chẳng biết bao giờ là thừa nên có khuyến mãi là mình ôm ngay. Nên lúc nào cũng hết xiền. Sống chả được mấy cứ tiết kiệm rồi tiền lại bé tí tẹo. Tại thu nhập của mình chỉ hơn mức chi tiêu 1 chút. Nếu thu nhập cao thì tiết kiệm 1-2 năm mua được cái gì đó thì mới tiết kiệm. Mỗi tháng tiết kiệm đc vài triệu chẳng giải quyết đc gì.
Ðề: Rủ nhau tiết kiệm tiền. Nhà này giống nhà mình quá cơ , một trong những mục tiêu tiết kiệm xiền là để đi du lịch các mẹ ạ
Ðề: Rủ nhau tiết kiệm tiền. Mình sắp có tập 2 rùi nên cũng đang t,hiện csach tiết kiệm chút ít, nhét vào chú heo nhựa cho các bé con mỗi ngày 20k hoặc hơn ^^ . nghĩ cũng vui. Giờ cái gi cũng đắt đỏ, nhưng cũng k thể tiết kiệm quá mức được các mẹ ạ, mình cứ chi tiêu vừa phải với số tiền mình kiếm được là ok rồi.
Ðề: Rủ nhau tiết kiệm tiền. vàng vẫn trong xu thế lên giá mà mẹ nó, giá xuống chỉ là điều chỉnh tạm thời thui
Ðề: Rủ nhau tiết kiệm tiền. Đúng là kiếm tiền để tiêu nhưng cũng nên tiết kiệm để phòng thân chứ? Ai đã từng chịu cảnh nghèo khó thì có lẽ dễ tiết kiệm hơn vì đều sợ phải quay lại cảnh đó. Vài triệu đúng là không nhiều các mẹ ạ nhưng tích tiểu thành đại mà. 1 tháng mua 1 chỉ vàng hoặc 2 tháng mua 1 chỉ cũng được nhưng dần dần thì bạn sẽ có nhiều vàng, đến lúc có cơ hội là sẵn sàng có một cái vốn nhỏ rồi mà, đúng không các mẹ? Chúc các mẹ vừa tiết kiệm được tiền lại vừa vui vẻ, yêu đời, không cảm thấy mệt mỏi, áp lực nhé!