Thông tin: Các bố mẹ mong muốn gì khi cho con đi học Mẫu Giáo

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi Kindy Mum, 20/3/2009.

  1. petimmy

    petimmy Banned

    Tham gia:
    23/3/2009
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Ý kiến của các bạn thật là hay, ngoài ra đối với mình thì quan tâm nhất là An toàn - Sức khoẻ, mong là con được học trường tốt
    Để tránh không có trường hợp thương tâm như em bé ở Lâm Đồng, bị thang máy chẹt
    Để không có những vụ đi học bị lây bệnh dịch như tay chân miệng, ...
    Để con mình không chỉ biết chúi mũi vào TV xem siêu nhân vì ở trường các cô cho xem để các cháu ngồi im chăm chú
    Để con mình đi nhà trẻ không bị lột trần truồng khi vào lớp vì cô muốn đỡ mất công thay và dọn dẹp khi bé chưa chủ động đi vệ sinh
    ...
     
    Đang tải...


  2. Kindy Mum

    Kindy Mum Thành viên chính thức

    Tham gia:
    20/3/2009
    Bài viết:
    165
    Đã được thích:
    30
    Điểm thành tích:
    28
    Thân chào tất cả các bố mẹ!

    Trường Kindy Garden của mình sẽ có một ngày Hội Gia Đình cho các bố mẹ và bé vào ngày thứ Bảy, 9/5/09 vào lúc 8h30 và 4 giờ chiều, cũng là để giới thiệu với các bố, mẹ thêm một sự lựa chọn về trường cho các bé trong độ tuổi mầm non. Kính mời bố mẹ nào có nhu cầu thì đăng ký với mình để mình gửi giấy mời nhé!

    Địa chỉ trường: Số 5, ngõ 465 đường Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại của mình là 0915802468.

    Cảm ơn các bố các mẹ đã quan tâm.
     
  3. chuotcontime

    chuotcontime Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    1/5/2009
    Bài viết:
    9,051
    Đã được thích:
    2,396
    Điểm thành tích:
    863
    Kindy Mum ơi, mẹ nó định mở trường ở đâu vậy? Mình có chút kinh nghiệm muốn chia sẻ với mẹ nó đấy.
     
    Kindy Mum thích bài này.
  4. Kindy Mum

    Kindy Mum Thành viên chính thức

    Tham gia:
    20/3/2009
    Bài viết:
    165
    Đã được thích:
    30
    Điểm thành tích:
    28
    Là trường Kindy Garden ở số 5, Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà nội.

    Bạn cho mình kinh nghiệm của bạn đi!
     
  5. Kindy Mum

    Kindy Mum Thành viên chính thức

    Tham gia:
    20/3/2009
    Bài viết:
    165
    Đã được thích:
    30
    Điểm thành tích:
    28
    Các bố các mẹ ơi!

    Ở trường mình thì mỗi bé có một cái đệm riêng để ngủ trưa ( đệm bông ép cứng nên ko sợ ảnh hưởng đến cột sống). Nhưng mình đang phân vân ko biết có nên để các bé tự mang chăn gối riêng của mình đến trường ( chỉ trả về để giặt cuối tuần), hay trường sẽ cung cấp luôn chăn cho bé ( các chăn sẽ giống nhau).

    Ý kiến của các bố mẹ thế nào? mình đang xin biểu quyết đây! Các bố mẹ thông cảm nhé, vì trường mới mở nên vẫn chưa có nhiều phụ huynh để mình có thể hỏi ngay ý kiến trực tiếp từ các vị phụ huynh.
     
  6. dongxanhvanang

    dongxanhvanang Thành viên Hội Cún

    Tham gia:
    11/3/2009
    Bài viết:
    1,948
    Đã được thích:
    519
    Điểm thành tích:
    723
    Bé nhà em rất còi và rất lười ăn, và rất nhiều trẻ em bây giờ mắc chứng bệnh này, nên em mong muốn trường mà các con học sẽ rèn được cho bé ý thức trong việc ăn uống, vệ sinh, chơi và học để bé khỏe mạnh, phát triển tự nhiên, phát huy được những tiềm năng trí tuệ đúng độ tuổi. Cơ sở vật chất quá hiện đại, trang bị quá đắt tiền nhưng không phù hợp, không phát huy được trí tưởng tượng và tư duy tự nhiên của trẻ thì cũng chẳng có ý nghĩa gì. Trường cũng nên chú ý mức học phí phù hợp, vì nếu áp dụng mức học phí quá cao thì cũng hơi khó khăn cho các bậc cha mẹ, hơn nữa các phụ huynh sẽ chọn trường Quốc tế
    Về sữa, theo em vẫn phải uống một bữa là sữa công thức phù hợp, ngoài ra là sữa tươi. Em thử cả Vinamilk 100%, Mộc Châu, Ba Vì là 3 loại sữa tươi quảng cáo là nguyên chất hiện nay (chả biết có thật không hay là các mẹ bị loè) thì thấy Ba Vì là thơm ngon nhất và lượng đường cũng rất thấp. Em toàn cho bé nhà em uống sữa này, mẹ Kindy thử cân nhắc xem.
    Tạm thời một vài ý kiến, em sẽ nghĩ thêm ạ.
     
  7. mural_painting

    mural_painting Thành viên chính thức

    Tham gia:
    12/10/2008
    Bài viết:
    253
    Đã được thích:
    26
    Điểm thành tích:
    28
    E post vài cái ảnh trường mình lên nhá chị nhá;)) (mặc dù chưa dc phép, hehe;))

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
     
    Sửa lần cuối: 12/5/2009
  8. Kindy Mum

    Kindy Mum Thành viên chính thức

    Tham gia:
    20/3/2009
    Bài viết:
    165
    Đã được thích:
    30
    Điểm thành tích:
    28
    Mural_painting vui tính nhỉ? chưa hỏi ý kiến đã post ảnh đấy à?
     
  9. Kindy Mum

    Kindy Mum Thành viên chính thức

    Tham gia:
    20/3/2009
    Bài viết:
    165
    Đã được thích:
    30
    Điểm thành tích:
    28
    Hì hì? là em đấy à? cảm ơn em đã đến thăm trường chị nhé.

    Ở lứa tuổi của bé nhà mình (11 tháng) thì 1/2 thời gian của bữa ăn, các cô sẽ để cho bé tự xúc, phần còn lại cô sẽ xúc cho cháu em ạ. Như thế để bé vừa được tập ăn, vừa được "ép" để ăn hết khẩu phần.

    ý kiến của em rất hay. Trong thời gian làm viêc tại 1 trường Quốc Tế rất nổi tiếng ở Hà Nội, chị đã học hỏi được rất nhiều điều mà chị muốn áp dụng ở Kindy Garden. Và những điểm nổi trội này của họ hoàn toàn như những gì em nói là "phát triển tự nhiên, phát huy được những tiềm năng trí tuệ đúng độ tuổi"

    theo em học phí một tháng gần 2 triệu có là đắt ko hả em? chị cũng đã tham khảo các trường khác và thấy đây là một mức phí khá chung và phổ biến mà chị thấy cơ sở vật chất của các trường đấy ko bằng Kindy Garden ( nói em đừng cười nhé).

    còn về khoản sữa thì trường chị sẽ cho các con dùng sữa tươi Mộc Châu loại không đường em ạ.

    Cảm ơn về ý kiến đóng góp của em nhé.

    Thân

    Kindy Mum
     
  10. Kindy Mum

    Kindy Mum Thành viên chính thức

    Tham gia:
    20/3/2009
    Bài viết:
    165
    Đã được thích:
    30
    Điểm thành tích:
    28
    Các bố mẹ thân mến,

    Trường của mình đã bắt đầu đi vào hoạt động rồi. Các bé toàn mới đi học lần đầu nên còn rất nhiều khó khăn vì đang phải làm quen, khóc nhiều lắm.

    Trong chương trình đào tạo giáo viên của trường, mình có riêng một phần trình bày về mong muốn của các bố, các mẹ khi có con đi học mẫu giáo và mình đã trích toàn bộ ý kiến của mọi người trong topic này.

    Rât cảm ơn ý kiến đóng góp của các bố, các mẹ.

    Mình hy vọng trong thời gian vận hành, nếu mình có những khó khăn cần ý kiến của mọi người, mong các bố, các mẹ dành cho mình chút ít thời gian để xin ý kiến nhé.

    Cảm ơn mọi người rất nhiều.
    Kindy Mum
     
  11. hanhnguyen07

    hanhnguyen07 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    19/5/2009
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Mười năm trồng Cây, trăm năm trồng Người!
    Mong muốn Con mình trở thành Người tốt cho gia đình và tốt cho xã hội.
    Cảm ơn BGH và toàn thể thầy cô trường Kindy Garden!
     
  12. dongxanhvanang

    dongxanhvanang Thành viên Hội Cún

    Tham gia:
    11/3/2009
    Bài viết:
    1,948
    Đã được thích:
    519
    Điểm thành tích:
    723
    Tình hình học bơi thế nào Mẹ Kindy ơi? chắc phải họp phụ huynh cuối tuần đi chị ạ, để có kế hoạch gì cho các con thì đưa ra bàn bạc luôn.
     
  13. Mẹ Hến Con

    Mẹ Hến Con Thành viên tập sự

    Tham gia:
    17/11/2008
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    3
    mong cho các con phát huy được tính sáng tạo
    Được phát huy tính độc lập
    Tư duy tốt qua các trò chơi
    Biết nói lên chinh kiến của mình
    vân vân và vân vân những điều hay và mới mẻ
    Giúp cho trẻ hiểu được giá trị của bữa ăn, giá trị của việc được đi học. Và quan trọng nhất là biết yêu động vật, yêu người có hoàn cảnh khó khăn.
    Có thể con em không được an no không được ngủ đủ giấc ngày hôm nay nhưng cháu học được
    -+ điều làm người co vẻ là quan trọng hơn các bác ah.
     
  14. Kindy Mum

    Kindy Mum Thành viên chính thức

    Tham gia:
    20/3/2009
    Bài viết:
    165
    Đã được thích:
    30
    Điểm thành tích:
    28
    Cảm ơn mẹ Hến con nhé.

    Tất cả ý kiến của các bố, mẹ đã được mình tổng hợp và đưa vào phần đào tạo giáo viên. (tất nhiên có bổ sung mỗi khi có những ý kiến mới.).

    Vấn đề bây giờ là phải work out ra những hoạt động cho các con, cách thức cô giáo vận hành tiết học, tiết chơi để thực hiện được tất cả những ý tưởng giáo dục đó.

    MÌnh rất thích phần mẹ nói là "yêu động vật", có lẽ mình sẽ đi tìm mua mấy con thỏ con cho các bé nuôi ( bằng cách hàng sáng lên sân thượng thì cho thỏ ăn mấy cái lá rau muống chẳng hạn), còn về việc "yêu người có hoàn cảnh khó khăn" thì ý kiến các bố,mẹ thấy thế nào nếu thỉnh thoảng cho các bé đi thăm trại trẻ mồ côi ( SOS, Berla hoặc lớp học bên chùa Bồ Đề Gia Lâm)?

    Cảm ơn các bố mẹ nhiều
    Kindy Mum
     
  15. Kindy Mum

    Kindy Mum Thành viên chính thức

    Tham gia:
    20/3/2009
    Bài viết:
    165
    Đã được thích:
    30
    Điểm thành tích:
    28
    Cảm ơn bố mẹ Nhím đã cho biết ý kiến nhé!

    Eo ơi, ý nghĩa bao hàm rộng lớn ghê!!!:p
     
  16. Kindy Mum

    Kindy Mum Thành viên chính thức

    Tham gia:
    20/3/2009
    Bài viết:
    165
    Đã được thích:
    30
    Điểm thành tích:
    28
    có thể là thứ bảy tuần sau (20/6) là họp phụ huynh đấy. Sau phần phát biểu chính của ban giám hiệu sẽ có phần Q & A nhé ( questions and answers). Hì Hì
     
  17. Bien Khat

    Bien Khat Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    12/6/2009
    Bài viết:
    57
    Đã được thích:
    361
    Điểm thành tích:
    53
    Xin chào mọi người

    Topic này hay quá. Với mình ư:

    -Bé thích đi hoc, Bé yêu lớp, yêu bạn, yêu cô
    -tự lập, tự giác
    -thực hiện được những yêu cầu cơ bản đối với sự phát triển của lứa tuổi
    -ngăn nắp, có được những thói quen tốt.

    Và cơ bản là: mình thoải mái với thái độ phục vụ của nhà trường. Sai đâu, sửa đấy! luôn tiếp thu ý kiến đóng góp của phụ huynh và luôn có phản hồi sớm.
     
    Kindy Mum thích bài này.
  18. dongxanhvanang

    dongxanhvanang Thành viên Hội Cún

    Tham gia:
    11/3/2009
    Bài viết:
    1,948
    Đã được thích:
    519
    Điểm thành tích:
    723
    Em cũng có ý tưởng về giáo dục cho các con biết yêu thương mọi người. Có thể đến các làng trẻ, hoặc tới thăm làng nghề (cơ sở làm nghề) của người khuyết tật, người già yếu cô đơn. Nhưng cái này chỉ dành cho các bé lớp lớn thôi, 2 lớp bé nhất chắc chưa đi được đâu chị ạ
     
  19. Kindy Mum

    Kindy Mum Thành viên chính thức

    Tham gia:
    20/3/2009
    Bài viết:
    165
    Đã được thích:
    30
    Điểm thành tích:
    28
    Đúng rồi em ạ, chỉ dành cho 2 lớp lớn thôi.
     
  20. hanhnguyen07

    hanhnguyen07 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    19/5/2009
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    MÌnh rất thích phần mẹ nói là "yêu động vật", có lẽ mình sẽ đi tìm mua mấy con thỏ con cho các bé nuôi ( bằng cách hàng sáng lên sân thượng thì cho thỏ ăn mấy cái lá rau muống chẳng hạn), còn về việc "yêu người có hoàn cảnh khó khăn" thì ý kiến các bố,mẹ thấy thế nào nếu thỉnh thoảng cho các bé đi thăm trại trẻ mồ côi ( SOS, Berla hoặc lớp học bên chùa Bồ Đề Gia Lâm)?

    Cảm ơn các bố mẹ nhiều
    Kindy Mum[/QUOTE]

    Ủng hộ phương pháp này của Kindy Mum!
    Trong xã hội ngày càng phát triển hiện đại, mỗi chúng ta không chỉ cần kiến thức trình độ chuyên môn cao mà còn cần hoàn thiện nhiều kỹ năng trong cuộc sống xã hội.
    Việc tổ chức cho học sinh đi thăm hỏi, chia sẻ với những Người có hoàn cảnh, thiệt thòi trong xã hội như: trẻ mồ côi, khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam,...của đa số các Trường ở VN rất hạn chế.Tôi đã nhiều lần được gặp các Bạn trường quốc tế UN,...đến thăm các trung tâm trẻ mồ côi khuyết tật và người già neo đơn, công viên bách thú ở Ba Vì,....Hoạt động trên ngoài những tính chất, mục tiêu giáo dục cơ bản sẽ góp phần không nhỏ giáo dục nhân cách của Bé.
    Mỗi chúng ta không chỉ phấn đấu để trở thành người tốt, có ích cho gia đình mà cao hơn phải có ích cho xã hội.
    Trong cuộc họp phụ huynh tới Kindy Mum nhớ đưa vấn đề này ra họp ý kiến phụ huynh nhé.Nếu có thể trường Kindy Garden liên kết với 1 số trường bạn cúng tổ chức chương trình ngoại khóa thiết thực và mang nhiều ý nghĩa này.
    Cảm ơn Kindy Mum!
     

Chia sẻ trang này