me Luti oi con em bi viem luoi ban do . Bay gio be moi duoc 5thang , bac si bao khong chua khoi , phai chung song voi benh do suot doi . Co dung the khong ha chi? benh nay co anh huong gi den suc khoe va cuoc song sau nay cua be khong ha chi? bay gio thi em thay be cung khong co gi kho chiu ca? khong biet co phai be bi ngua luoi khong ma em thay be co hay da luoi?
Đúng rùi mẹ nó à, thằng nhóc bé nhà tớ cũng bị đó! Thỉnh thoảng lưỡi nó sẽ bị sưng đau khó chịu lắm! Lúc đó tớ hay mua Nystatin về rơ miệng cho nó! Phải rơ mạnh vào nó sẽ đau nhưng mau khỏi! Hoặc có thể kiếm cỏ mực hay còn gọi là nhọ nồi về giã nhuyễn rồi rơ miệng cho nó! Bệnh này thì càng lớn càng đỡ!Thằng nhóc nhà tớ dạo này cũng bớt rùi!Nó có thằng cậu họ cũng bị nhưng giờ vô lớp 1 thì đã hết hẳn! Vài dòng cho mẹ nó bớt lo nha!
Chào mẹ Thảo Trâm, Nếu đúng là lưỡi bản đồ thì hiện nay y học vẫn chưa tìm ra nguyên nhân chính xác, một số người cho rằng đó là do cơ địa, bên đông y cho rằng bé bị tỳ vị nhiêt. Thường thì bệnh sẽ hết khi bé khoảng 5-6 tuổi, một số bé có thể hêt sớm hơn hoặc muộn hơn chút chứ mình chưa thấy ai nói là phải chịu suốt đời . Về nguyên tắc thì không có thuốc chữa trị đặc hiệu, thuốc dơ miệng Nystatine như BiBo nói thực ra chỉ tác dụng tốt khi bé bị nhiễm nấm candidat thôi. Nhưng mình cũng thấy bên đông y nhiều người dùng nước cốt của rau ngót hoặc cỏ nhọ nồi dơ miệng cho bé thì cũng đỡ đấy . Thêm nữa nếu bạn cho con bú thì nên uống thường xuyên các loại nước giải nhiệt làm mát sữa, bản thân bé cũng có thể bắt đầu cho uống chút nước hạt sen, nước rau luộc ....được rồi bạn ạ .
Em cam on me Luti va me Bibo rat nhieu! Me Luti oi con em lai bi viem phoi roi, uong khang sinh ca tuan khong do, be da uong ca AZ ma khong do, hom nay phai tiem roi thuong con qua co! Chi oi co phai be da phai tiem thi lan sau bi lai phai tiem moi khoi a? Be Tram nha em 1.5th da bi viem phoi phai tiem khang sinh 1tuan moi khoi, bay gio dc 5th10ng lai bi viem phe quan ma uong KS k do lai thanh viem phoi, hom nay bsi cho tiem roi, chan qua co! Em phai lam sao bay gio?
Hiện tại bé đã bị viêm phổi lần này tiêm rồi sẽ khỏi, cơ bản là bé đã bị viêm phổi nên bạn cần chú ý giữ ấm cho bé sau này vì khi bé bị nhiễm lạnh rất dễ bị viêm phổi lại; Sau này nếu như bé có bị nếu nhẹ thì uống KS cũng đỡ chứ không hoàn toàn cứ phải tiêm mới khọi Điều quan trọng nhất là giữ ấm cho bé không để bị lạnh dễ viêm phổi tiếp