Cảnh báo các mẹ: lừa đảo tại nhà ạ!!!!!!

Thảo luận trong 'Nhắn tin cho nhau' bởi tchicken, 27/10/2011.

  1. tchicken

    tchicken Thành viên tích cực

    Tham gia:
    3/11/2010
    Bài viết:
    511
    Đã được thích:
    197
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Cảnh báo các mẹ: lừa đảo tại nhà ạ!!!!!!

    Mẹ nó nói chuẩn luôn đấy ạ, tốt nhất là ko tiếp!
     
    Đang tải...


  2. tchicken

    tchicken Thành viên tích cực

    Tham gia:
    3/11/2010
    Bài viết:
    511
    Đã được thích:
    197
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Cảnh báo các mẹ: lừa đảo tại nhà ạ!!!!!!

    Trời, thế mẹ nó phải dặn dò ông bà cụ và cô em ở nhà tuyệt đối ko tiếp người lạ. Chẳng may hôm đó ko có cô em chồng thì chắc mất tiền oan rùi. Em post bài của mẹ nó lên trang đầu để mọi người tiện theo dõi rồi đấy. thks mẹ nó đã chia sẻ!
     
    MeSushj thích bài này.
  3. moclam

    moclam Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    22/1/2010
    Bài viết:
    10,151
    Đã được thích:
    1,732
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Cảnh báo các mẹ: lừa đảo tại nhà ạ!!!!!!

    vào topic tớ kể chuyện thật 100% nhé, trả là hồi trước nhà tớ ở sau bến xe Giáp Bát (hồi đó khu vực này còn nhộn nhoạm lắm), hồi mới chuyển đến tớ cứ thắc mắc là hình như gần nhà mình có chùa hay sao mà sáng nào cũng gặp khoảng hơn chục "SƯ". "SƯ" nào cũng đem theo một làn hương và có 1 anh xe ôm trở đi.Về sau tìm hiểu mới bít là họ mua hương đểu về khoảng 500 đồng/nén, lợi dụng lòng tốt, sự thành kính với nhà chùa của mọi người để bá hương, họ toàn bán 50.000/nén thui. Chiều về đến nhà là ăn nhậu, phè phỡn. Mà điển hình cóa anh một lúc cặp với 3 "SƯ" nữ nhé, rùi ghen tuông loạn hết cả khu phố. Tớ toàn trêu cô chủ nhà cho các "SƯ" thuê nhà là thầy trụ trì, hiii. Nên các mẹ mà thấy cóa "SƯ" nào đến bán hương, kêu gọi ủng hộ xây chùa thì đừng tin nhé.
     
    tchicken thích bài này.
  4. me_bau05

    me_bau05 Tân Dậu 1981

    Tham gia:
    22/10/2009
    Bài viết:
    10,222
    Đã được thích:
    946
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Cảnh báo các mẹ: lừa đảo tại nhà ạ!!!!!!

    Hic vụ sư đi bán hương và khất thực (ko biết có đúng ko hành động cứ đến từng nhà đứng im xin tiền ý ạ ) hồi chưa giác ngộ em dính đòn suốt .Gặp sư đi xin thì cho tiền ,sư đi bán hương thì mua hương cơ mà được giác ngộ rồi thì ko còn chuyện đấy nữa hì hì
     
  5. lhd

    lhd Thành viên mới

    Tham gia:
    14/11/2011
    Bài viết:
    35
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Cảnh báo các mẹ: lừa đảo tại nhà ạ!!!!!!

    hizhiz, cái này mình cũng biết, thật ra hiệp hội phật giáo Việt Nam đã từng khẳng định là không có chuyện các sư đi ra ngoài khất thực, nhưng chả nhẽ ng ta đến trước cửa nhà đứng ì ra đấy, mặt thì ... :rolleyes: thì biết làm thế nào đây các mẹ, chả nhẽ lại mang tiếng ra đuổi ng ta đi, kể cả cái tụi đi bán tăm mặc áo thanh niên tình nguyện lý do này nọ, cũng đa số như vậy hết ý mà :-<
     
  6. tchicken

    tchicken Thành viên tích cực

    Tham gia:
    3/11/2010
    Bài viết:
    511
    Đã được thích:
    197
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Cảnh báo các mẹ: lừa đảo tại nhà ạ!!!!!!

    hehe, sư này thì đúng là sư hổ mang rồi!!! Em pót bài của mẹ nó lên trang đầu cho cả nhà giác ngộ rồi đấy ạ. thks mẹ nó nhiều!
     
  7. tchicken

    tchicken Thành viên tích cực

    Tham gia:
    3/11/2010
    Bài viết:
    511
    Đã được thích:
    197
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Cảnh báo các mẹ: lừa đảo tại nhà ạ!!!!!!

    hi, nhà em ở gần chùa Mai Động mà đúng là chưa bao giờ thấy các sư đi khất thực.
     
  8. hung_kute

    hung_kute Thành viên tích cực

    Tham gia:
    13/11/2011
    Bài viết:
    584
    Đã được thích:
    80
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Cảnh báo các mẹ: lừa đảo tại nhà ạ!!!!!!

    cms ơn chị vì bài vì bài viết bổ ích
     
  9. binah

    binah Thành viên chính thức

    Tham gia:
    9/8/2011
    Bài viết:
    135
    Đã được thích:
    27
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Cảnh báo các mẹ: lừa đảo tại nhà ạ!!!!!!

    Ái zà! gặp topic này em cũng góp thêm kinh nghiệm cho các bác vụ lừa của em để các bác biết thêm 1trò lừa mới và cảnh giác..nghĩ lại sao thấy mình gà thật. Năm ngoái em bán hàng ở phố Khuất Duy Tiến bình thường thì chỉ có mình em ở cửa hàng, hôm đấy buổi chiều em đang ngồi nghịch máy tính thì có 1đôi 1trai 1gái ngưởi nữ già hơn người nam(khoảng 35t) người thanh niên kia chắc tầm 29 30t( mẹ kiếp! kể lại vẫn thấy ấm ức..sr em lại điên khi nghĩ đến cái giọng bọn nó).
    cha! ăn mặc lịch sự kinh các mẹ ạ, mặc bộ ves công sở tay con trai thì đóng thùng sơ vin xách cặp như công chức nói chung nhìn thấy tin tin, chúng dựng xe và bước vào cửa hàng em bảo:
    chào em! chị ở bên quản lý thị trường hôm nay chi đến để báo là ngày mai đội quản lý thị trường đến kiểm tra các cửa hàng nên cửa hàng em có những mặt hàng nào ko rõ nguồn gốc ko giâý tờ thì cất đi nhé (giọng nói đầy nghiêm nghị)
    mình bảo vâng, rồi nó mở cặp lấy ra 1hóa đơn là cái hóa đơn bán lẻ mua ở hiệu sách ý có dấu đỏ nhưng em dịch ko ra cái dấu đỏ âý hic hic nó bảo thu tiền quái j ý em quên mất rồi, em mới bảo:
    em chỉ là nhân viên thôi, cái này em phải hỏi ý kiến sếp đã rồi em lấy đt ra đang kết nối thì đứa con gái bảo đưa chị nói cho nó cầm đt và nc với sếp mình giọng như cán bộ thật:
    alo, tôi ở bên đội QLTT tôi báo để anh biết mai đội QLTT đi kt nên có mặt hàng nào ko rõ nguồn gốc thì anh cất hêt đi cùng lúc đó tay nó ấn nút tắt rồi(sau này hỏi sếp thì biết) nó ấn nút tắt rồi nhưng vẫn nói như đúng rồi: ah bây h cửa hàng phải nộp 500k tiền ...j j đấy anh đồng ý để nhân viên nộp thay anh nhá...uh uh chào anh. ặc ặc rồi em cũng hỏi lại chúng nó nhưng có bài sẵn rồi nên thằng con trai cứ hỏi em linh tinh hỏi chuyện này chuyện kia mà các thao tác nhanh như cắt trực dồn người ta khiến em ko thể hỏi và làm j đc chỉ biết nghe, mình bảo em ko có đủ 500k ở đây bọn nó bảo ko sao có bao nhiêu nộp bấy nhiêu mai nộp tiếp cũng đc...con bé rút 200k ra nộp ngon lành..bọn nó nổ máy rồi em ngồi thần ngừoi suy nghĩ vì mọi việc diễn ra nhanh wa ko để mình phản ứng nữa nên em mới chắp nối các dữ kiện và em nghĩ bị lừa rồi nên chay ra thì nó biến rồi...
    em vừa sợ sếp mắng vừa tức nên goiị điện cho đứa bạn bán hàng shop quần áo hàng hiệu bên phố thái Thịnh kể lể là tao vừa bị lừa nó cười hahaha cửa hàng tao còn bị 2triệu kìa cũng là cái đôi đây luôn, bó tay nhá. các bác cẩn thận
    chuyện thứ 2 em cũng gặp kịch bản y như chủ top ý 1người phụ nữ trên 35t và thằng oắt con khoảng 18 19t vào cũng nói là của phường ròi hỏi nhà có mấy nhà vs rồi nói mấy hôm nữa phường đi phun thuốc muôĩ miến phí, mình bào nhà vừa phun rồi nó cũng đưa cho 1đống cái loại tờ qc mình baỏa mình ko làm thế mà nó cứ nói miễn phí mình nghĩ uh miễn phí thì ký nhanh cho nó đi ký xong nó bảo nộp 120k oằn tà là vằn 1lúc(tất nhiên là tỉnh đòn rồi) chồng mình xuống đuổi thẳng cổ.
    còn 1trò nữa nhé hic hic. Dịp trung thu có 1em trẻ đến nhà hỏi nhà chị có mấy cháu em đến phát quà he quà là mấy gói bim bim nhưng ủng hộ là lý do bít thế nên bố trí nghỉ ngay bọn nó. càng ngày càng lắm chiêu lừa đảo bị lừa cũng tỉnh ra rồi.
     
    tchickenforeverqt23 thích.
  10. monalisa_linh

    monalisa_linh Thiên thần nhỏ

    Tham gia:
    11/9/2010
    Bài viết:
    1,071
    Đã được thích:
    227
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Cảnh báo các mẹ: lừa đảo tại nhà ạ!!!!!!

    e đóng góp mấy vụ không biết có phải là lừa ko nữa nhưng thấy nghi ngờ lắm các mẹ tham khảo
    - ở công ty thường xuyên mình nhận đuợc điện thaọi mời mua sách về thuế và sách công đoàn gần như là thường xuyên có những chị tự xưng ở Cục Thuế gọi đến , lúc thì có anh ở viện kiểm nghiệm gọi đến nữa chứ đòi gặp hết cô này đến cô kia (cô tên A, tên B )ko có ai trùng tên theo ý anh anh đòi gặp cô hay đi xe LX công ty mình thì toàn bộ đi xe SCR or Lead hay xe số nên bảo ko có ai nên anh ý bảo thôi vậy . Lúc anh dập máy mình mới nhớ ra chị Phó GĐ thi thoảng hay đi LX hihi
    - Hiện nay công ty mình còn đang nợ 1 lời nhận mua sách về môi trường để ủng hộ cho ngành công an môi trường với giá 3 hay 4 triệu gì đó nữa cơ chả biết có khất nổi ko vì cũng ko biết thạt hay giả mình đã từ chối lời mời đăng quảng bá hình ảnh công ty trên cuốn sách đó với giá mấy chục triệu rồi ...huhu đang bị ép phải mua sách để ủng hộ với giá đó mới khó nghĩ chứ
    - công ty các mẹ có hay bị mấy anh đến và giới thiệu anh được công an Phường cử đến kêu gọi ủng hộ nạn nhân chất độc da cam , hoặc những gia đình có hoàn cảnh khó khăn = cách bán vé xem kịch nói giá cắt cổ hoặc bán bút không ??
    mình là bó tay nhất với các anh này
    - và còn vô số các trang web gọi đến mời quảng cáo chả biết có được tích sự gì hay không để mình mất tiền ngu nữa cơ
    đây chỉ là 1 số các trường hợp mà nghề HC của mình gặp phải thôi cũng phải học hỏi các mẹ nhiều KN lắm
     
    tchicken thích bài này.
  11. foreverqt23

    foreverqt23 MẸ CỦA CÚN CON

    Tham gia:
    19/5/2011
    Bài viết:
    5,387
    Đã được thích:
    1,460
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Cảnh báo các mẹ: lừa đảo tại nhà ạ!!!!!!

    Lâu lâu vào thăm nhà lại tỉnh ra được mấy món, thanks các mẹ nhiều nhiều
     
  12. v_sau

    v_sau Thành viên tập sự

    Tham gia:
    4/11/2011
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Ðề: Cảnh báo các mẹ: lừa đảo tại nhà ạ!!!!!!

    năm ngoái,lúc m về thăm quê,có 1 cái tin nhắn gửi vô máy m,đại ý nói là có người vừa gửi vào cho m 30.000k
    m đọc nhiều lần nhưng chẳng hiểu j cả..mấy phút sau có 1 cuộc đt gọi đến nói: chị ơi e gửi nhầm vào tk ch 30.000 ,chị cho e xin lại..
    m lại tưởng thật,bảo lát nữa chị mua gửi cho..
    mấy phút sau nó lại gọi giục tiếp,m bảo chi đang bận, chốc nữa nó tiếp tục gọi tiếp,phiền quá m nhờ đứa cháu gửi vào cho nó 20.000k
    đến lúc xong việc,m mở tin nhắn ra đọc lại,m nghỉ sao vô lí thế, nó bảo gửi nhầm tiền nhưng tk m vẫn y nguyên,còn cái mà nó bảo là nhầm thì chỉ là 1 cái tin nhắn bt..
    hóa ra m bị lừa, :cry::cry: bó tay cho cả m cả cái bọn lừa đảo..
     
  13. sogno

    sogno Thành viên chính thức

    Tham gia:
    19/8/2009
    Bài viết:
    246
    Đã được thích:
    26
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Cảnh báo các mẹ: lừa đảo tại nhà ạ!!!!!!

    Trước tết, cty mình cũng bị nhiều đơn vị gọi điện đến để "xin" khoản này, khoản nọ. Dạo này, mới đầu năm mới mà cũng có nhiều đơn vị gọi tới tự xưng là từ cục này, cục nọ đề nghị gặp giám đốc để nói chuyện...Hic...cuối cùng chỉ chết DN và dân thôi.
     
  14. madami

    madami Yến - tốt tự nhiên

    Tham gia:
    9/12/2011
    Bài viết:
    25,026
    Đã được thích:
    10,344
    Điểm thành tích:
    3,763
    Ðề: Cảnh báo các mẹ: lừa đảo tại nhà ạ!!!!!!

    Chiêu này em cũng gặp rồi chị à, mà gặp mấy lần cơ ,nhưng nghe là biết lừa đảo liền, còn nhiều trường hợp giả danh nhà sư đi xin tiền nữa cơ. Nhưng giận nhất vẫn là những kẻ giả đau giả khổ để đi xin, lợi dụng lòng thương hại của người khác, ở SG nhiều lắm đếm ko xuể.
     

Chia sẻ trang này