Hà Nội: HÀU SỮA TƯƠI PACIFIC, Mua Chung CÁ KÈO, HẢI SẢN và THỰC PHẨM SẠCH

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi lan_chi, 6/5/2011.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
  1. Sushihang

    Sushihang Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    6/3/2008
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    33
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Nhận đặt hàng tết: THỊT CỪU*GIÒ BÊ (GIÒ ME)*GÀ HẤP MUỐI*HÀU SỮA*HẢI SẢN*Freeship

    Nếu còn giò bê thì cho tớ 3kg được không? Liên hệ số 0912 970 870
     
    lan_chi thích bài này.
  2. Duc Hoa - Duc Hai

    Duc Hoa - Duc Hai Thành viên tích cực

    Tham gia:
    25/8/2011
    Bài viết:
    683
    Đã được thích:
    320
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Nhận đặt hàng tết: THỊT CỪU*GIÒ BÊ (GIÒ ME)*GÀ HẤP MUỐI*HÀU SỮA*HẢI SẢN*Freeship

    Em ơi, nhà em bán hết hàng chưa? Em đã sắm Tết được gì chưa? Năm vừa qua nhờ nhà em mà nhà chị đã có nhiều bữa ăn ngon. Chị rất cảm ơn em bán hàng có uy tín và phục vụ các mẹ chu đáo. Chúc em và gia đình năm mới hạnh phúc, làm ăn phát đạt và nhiều may mắn nhé!
     
    lan_chi thích bài này.
  3. lan_chi

    lan_chi

    Tham gia:
    26/3/2009
    Bài viết:
    14,954
    Đã được thích:
    3,137
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Nhận đặt hàng tết: THỊT CỪU*GIÒ BÊ (GIÒ ME)*GÀ HẤP MUỐI*HÀU SỮA*HẢI SẢN*Freeship

    Chiều có người ship cho chị ạ. Em cảm ơn chị.
     
  4. lan_chi

    lan_chi

    Tham gia:
    26/3/2009
    Bài viết:
    14,954
    Đã được thích:
    3,137
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Nhận đặt hàng tết: THỊT CỪU*GIÒ BÊ (GIÒ ME)*GÀ HẤP MUỐI*HÀU SỮA*HẢI SẢN*Freeship

    Em cảm ơn chị nhiều, chị là một trong những khách hàng vô cùng đáng mến nhà em (luôn hiểu và ủng hộ, động viên em hihi).
    Đến giờ phút này thì nhà em đã tạm coi như hoàn thành các order trọn vẹn, dù có đôi chút sơ xuất.
    Và em cũng chưa chuẩn bị được gì cho tết cả, trăm sự nhờ bà nội cún, dự định em nghỉ ngơi 1 ngày rồi 29 về quê chồng ăn tết ạ.
    Ra giêng sẽ lại tiếp tục quay lại phục vụ các mẹ.

    Nhân đây em xin gửi lời cảm ơn chân thành tới tất cả khách hàng đã ủng hộ em trong suốt thời gian em kinh doanh trên LCM.
    Chúc các gia đình một mùa xuân mới luôn mạnh khỏe, gặp nhiều may mắn và thành công!


    Nhà em chính thức xin nghỉ tết từ thời điểm này, hẹn các mẹ ra giêng nhé (dự kiến khoảng mùng 8 or mùng 10 em làm lại hihi).
     
  5. frankychip

    frankychip cao chè vằng,lạc rim vừng

    Tham gia:
    10/8/2009
    Bài viết:
    6,052
    Đã được thích:
    1,334
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Nhận đặt hàng tết: THỊT CỪU*GIÒ BÊ (GIÒ ME)*GÀ HẤP MUỐI*HÀU SỮA*HẢI SẢN*Freeship

    hức, cái túi mà k hàn miệng ý chị, bị ướt nhìu lắm..... chắc nc đá từ gà chảy vào... gà ngon lắm, nhưng miến thì sao nhỉ. ướt nhìu lắm ý
     
    lan_chi thích bài này.
  6. lan_chi

    lan_chi

    Tham gia:
    26/3/2009
    Bài viết:
    14,954
    Đã được thích:
    3,137
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Nhận đặt hàng tết: THỊT CỪU*GIÒ BÊ (GIÒ ME)*GÀ HẤP MUỐI*HÀU SỮA*HẢI SẢN*Freeship

    Chài, ướt thì làm nồi nước dùng rồi thả vào chén thoai! nghỉ tết chưa em.
     
  7. lan_chi

    lan_chi

    Tham gia:
    26/3/2009
    Bài viết:
    14,954
    Đã được thích:
    3,137
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Nhận đặt hàng tết: THỊT CỪU*GIÒ BÊ (GIÒ ME)*GÀ HẤP MUỐI*HÀU SỮA*HẢI SẢN*Freeship

    Thông báo các mẹ: Nhà em đã nghỉ tết, nhưng khách vẫn gọi suốt hỏi giò me, em cứ cố thì cả nhà oải hết mà từ chối thì ngại quá, nên mẹ nào cần giò me thì ới em, em sẽ cố gắng điều phối hàng cho các mẹ nhé.
     
  8. Kút Kít

    Kút Kít Mẹ Nhím Sóc

    Tham gia:
    6/9/2010
    Bài viết:
    9,386
    Đã được thích:
    2,432
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Nhận đặt hàng tết: THỊT CỪU*GIÒ BÊ (GIÒ ME)*GÀ HẤP MUỐI*HÀU SỮA*HẢI SẢN*Freeship

    Chúc mẹ lan_chi Năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn nhé!

    [​IMG]
     
    lan_chi thích bài này.
  9. lan_chi

    lan_chi

    Tham gia:
    26/3/2009
    Bài viết:
    14,954
    Đã được thích:
    3,137
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Nhận đặt hàng tết: THỊT CỪU*GIÒ BÊ (GIÒ ME)*GÀ HẤP MUỐI*HÀU SỮA*HẢI SẢN*Freeship

    Cảm ơn em, thiệp đẹp quá hihi. Chúc em và gia đình năm mới mạnh khỏe, làm ăn phát đạt nhé!
     
  10. mehah

    mehah Bánh Pía TÂN HUÊ VIÊN - đặc sản Sóc Trăng

    Tham gia:
    12/6/2008
    Bài viết:
    5,605
    Đã được thích:
    2,031
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Nhận đặt hàng tết: THỊT CỪU*GIÒ BÊ (GIÒ ME)*GÀ HẤP MUỐI*HÀU SỮA*HẢI SẢN*Freeship

    (u)(u)(u)Happy new year!
    Chúc em và gia đình năm mới luôn mạnh khỏe,an khang thịnh vượng,làm ăn phát đạt, tràn đầy niềm vui và hạnh phúc .(u)(u)(u)
     
    lan_chi thích bài này.
  11. nbngoc181

    nbngoc181

    Tham gia:
    9/4/2011
    Bài viết:
    19,933
    Đã được thích:
    9,679
    Điểm thành tích:
    3,113
    Ðề: Nhận đặt hàng tết: THỊT CỪU*GIÒ BÊ (GIÒ ME)*GÀ HẤP MUỐI*HÀU SỮA*HẢI SẢN*Freeship

    e ơi hnay chị mới ăn đến sườn hun khói của e đây, ngon lắm e à. Chị chặt ra trc xong bỏ vào lò nướng lại chừng 15p, bỏ ra ăn nóng, bốc khói nghi ngút nhìn thích lắm ấy. Một gói 0,5kg chị chặt đc một đĩa to,nhìn hoảng quá, nghĩ làm sao ăn hết, may quá thế mà cg hết veo đấy e

    Năm mới chúc gia đình e sức khỏe, hạnh phúc, công việc thuận lợi và luôn gặp nhiều điều may mắn e nhé
     
    lan_chi thích bài này.
  12. lan_chi

    lan_chi

    Tham gia:
    26/3/2009
    Bài viết:
    14,954
    Đã được thích:
    3,137
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Nhận đặt hàng tết: THỊT CỪU*GIÒ BÊ (GIÒ ME)*GÀ HẤP MUỐI*HÀU SỮA*HẢI SẢN*Freeship

    [​IMG]

    Thông báo lịch khai xuân:

    - lan_chi xin thông báo tới toàn thể khách hàng: Nhà tớ bắt đầu khai xuân từ ngày thứ 5 (2/2/2012), tức ngày 11/1 âm lịch nhé. Các mẹ có thể order trước từ hôm nay, nhưng tới ngày đó tớ ship hàng, những đơn hàng được giao trong ngày khai xuân sẽ freeship và có quà!

    - Chân thành cảm ơn sự ủng hộ của mọi người trong thời gian tớ kinh doanh trên LCM.

    - Năm mới về kính chúc toàn thể member của LCM 1 mùa xuân Mạnh Khỏe - Hạnh Phúc - An Khang - Thịnh Vượng - May Mắn !
     
  13. Me DiemNgoc

    Me DiemNgoc Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    19/1/2007
    Bài viết:
    5,792
    Đã được thích:
    926
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Nhận đặt hàng tết: THỊT CỪU*GIÒ BÊ (GIÒ ME)*GÀ HẤP MUỐI*HÀU SỮA*HẢI SẢN*Freeship

    Chúc bà 1 năm mới đầy tài lộc, may mắn và hạnh phúc
     
    lan_chi thích bài này.
  14. mulihua

    mulihua Vì đường xa thiên lí

    Tham gia:
    6/5/2009
    Bài viết:
    3,639
    Đã được thích:
    917
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Nhận đặt hàng tết: THỊT CỪU*GIÒ BÊ (GIÒ ME)*GÀ HẤP MUỐI*HÀU SỮA*HẢI SẢN*Freeship

    Ô là là~~~~~~~~~ nhìu món ngon quá xá là ngon. Chúc chị buổi trưa tút lành. Năm mới mua may bán hết. Đắt hàng rầm rộ, nở nang, tung tóe. Ha ha he he....
     
    lan_chi thích bài này.
  15. lan_chi

    lan_chi

    Tham gia:
    26/3/2009
    Bài viết:
    14,954
    Đã được thích:
    3,137
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Nhận đặt hàng tết: THỊT CỪU*GIÒ BÊ (GIÒ ME)*GÀ HẤP MUỐI*HÀU SỮA*HẢI SẢN*Freeship

    Em cảm ơn chị nhiều, năm mới chúc chị buôn may bán đắt, gia đình hòa thuận hạnh phúc, các cháu chăm ngoan học giỏi ạ. Dưa hấu khi nào có hàng chị ơi, em thèm quá hihi.
     
  16. lan_chi

    lan_chi

    Tham gia:
    26/3/2009
    Bài viết:
    14,954
    Đã được thích:
    3,137
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Nhận đặt hàng tết: THỊT CỪU*GIÒ BÊ (GIÒ ME)*GÀ HẤP MUỐI*HÀU SỮA*HẢI SẢN*Freeship

    THỊT CỪU PHAN RANG - NINH THUẬN

    Các mẹ thân mến,

    Hôm nay nhà tớ lại có món mới muốn giới thiệu đến các mẹ.

    Trước giờ các mẹ thường biết đến Thịt cừu đông lạnh bán trong siêu thị được nhập khẩu từ Úc, Mỹ, Nauy. Ít người biết là Việt Nam cũng nuôi được cừu tại Phan Rang, Ninh Thuận. Và bước đầu đã xuất khẩu sang EU.

    Thịt cừu Ninh Thuận có đặc điểm nổi bật là nhiều nạc, ít mỡ, không hôi như cừu Úc. Và giá thì mềm hơn rất nhiều. Các mẹ có thể vào các siêu thị tham khảo giá thịt cừu nhập khẩu sẽ thấy họ bán theo phần, chân giá cũng ~ 300k/kg, sườn ~500-600k/kg, còn thăn đắt nhất là ~ 700k/kg. Lại là hàng cấp đông lâu ngày.

    Tớ đang cung cấp thịt cừu Phan Rang, Ninh Thuận cho các nhà hàng tại Hà Nội. Chủ yếu giao vào cuối tuần. Nay muốn đưa lên thăm dò xem các mẹ có nhu cầu thì tớ phục vụ thêm món này nhé.

    Hình ảnh đàn cừu Phan Rang đây:

    [​IMG]

    Quy trình thịt cừu như sau: thịt cừu sẽ được mổ và làm sạch, bỏ đầu, bỏ nội tạng lúc nửa đêm. Sau đó cấp đông, sáng gửi máy bay ra HN. Trong ngày sẽ nhận được hàng luôn nên đảm bảo rất tươi ngon, không chất bảo quản nhé.

    Mỗi con cừu sống trọng lượng trung bình khoảng 20kg, sau khi làm sạch và bỏ đầu còn khoảng 9kg thôi (tớ không nghĩ nó lại hao nhiều đến thế hic hic). Tớ nhận order từ ¼ con nhé (khoảng hơn 2kg 1 phần). Tối thiểu đủ 1 con sẽ giao hàng.

    Cũng có con cừu to, tối đa là 40kg hơi, thịt xong còn khoảng 25kg móc hàm. Ai có nhu cầu thì báo nhé. Cừu Phan Rang xương nhỏ, không to như cừu Úc đâu ạ.

    Giá thăm dò: 360k/kg.


    Mời các mẹ tham khảo và cho ý kiến!

    Thanks all.

    Em bổ sung liên lạc ạ hihi. Các mẹ call em: 0983.089.724 - 0977.355.066 - 04.224.55.066. YM: phanlongnt1981


    Đã có Comments của khách nhà em đây:

    ......................................


    Thịt cừu luôn được biết đến với mùi vị thuần khiết, ngọt ngào và mềm mại của nó. Cừu được chăn trên những cánh đồng cỏ tươi tốt, không dùng bất kì loại hoá chất nào trong sản xuất. Thịt cừu là sản phẩm hoàn toàn của thiên nhiên, bản thân mùi vị của thịt cừu cũng phản ánh sự thuần khiết của môi trường sinh trưởng.

    Thịt cừu hàm chứa rất nhiều những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Vitamin B12 rất tốt cho hệ thần kinh, chất sắt hỗ trợ giúp đưa ôxi tới các cơ bổ xung năng lượng và có vai trò quan trọng đối với các hoạt động của não, đặc biệt là khả năng ghi nhớ và tập trung. Chất kẽm trong thịt cừu vô cùng cần thiết đối với hệ miễn dịch của con người, còn protein cung cấp năng lượng cần thiết cho những hoạt động hàng ngày trong cuộc sống.

    Theo RDA (Chế Độ Ăn Uống Chuẩn Mực), 100g thịt chân cừu nướng cung cấp 26% tỉ lệ chất sắt bạn cần trong một ngày, 33% tỉ lệ chất kẽm và 108% tỉ lệ Vitamin niacin (Vitamin B3). Thịt cừu rất nạc và chứa hàm lượng thấp cholesterol so với protein của các động vật khác. Bởi vì một nửa chất béo trong thịt cừu là chất béo không bão hoà đơn, cùng loại với axit béo trong dầu ôliu.


    THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG TRONG THỊT CỪU

    Hàm lượng trong 100g
    Năng lượng 596kJ (142Cal)
    Chất đạm 22.0g
    Chất béo 6.0g
    Chất béo bão hoà 2.4g
    Axit trans 0.3g
    Chất béo không bão hoà đa 0.7g
    EPA (omega 3) 23mg
    DHA (omega 3) 11mg
    Chất béo không bão hoà đơn 2.7g
    Carbohydrate 0g
    Chất đường 0g
    Natri 63mg
    Vitamin B12 1.13mcg
    Sắt 2.16mg
    Kẽm 3.65mg



    CHẾ BIẾN THỊT CỪU

    Thịt cừu thực ra rất dễ chế biến. Việc tẩm ướp cũng chỉ cần chút muối tiêu. Thịt cừu sẽ giúp bạn tạo thêm sự đa dạng về mùi vị thơm ngon cho thực đơn của bạn. Vị ngọt ngào, mềm mại tự nhiên của thịt cừu chắc chắn sẽ gây ấn tượng với mọi người trong nhà. Dưới đây là một số trong rất nhiều những món ăn bạn có chế biến với thịt cừu:


    1. Thịt cừu hầm đương quy (món ăn lợi sữa cho sản phụ):

    Đương quy 20g, thịt cừu 500g, cho vào hầm cùng, cho thêm một ít r*** và gừng tươi. Ăn thịt, dùng canh.

    2. Salad thịt cừu với cà rốt và Bạc hà:

    Món salad thú vị với hương vị tuyệt vời này bao gồm rau xà lách chứ không phải loại rau diếp thường có. Điều này đi kèm với thịt cừu non – một loại thịt khá béo rất phù hợp. Nó sẽ không làm cho bạn bị tăng cân và tăng thêm hương vị khi thêm trong bát salad những lá bạc hà và cà rốt.

    Thành phần: Thịt cừu, tỏi, sữa chua, nước chanh, quế, hạt tiêu, cà rốt, nho khô vàng, rễ hành….

    Năng lượng: 227

    3- Thưởng thức món thịt cừu với 8 công thức tuyệt hảo!


    Thịt cừu nướng với tất cả những gia vị đi kèm là món ăn truyền thống của ngày thứ hai đầu tiên sau lễ phục sinh bên nước ngoài, nhưng thịt cừu có thể được thưởng thức trong suốt cả năm với hương vị đặc biệt và mùi thơm tuyệt vời. Sau đây là lựa chọn của chúng tôi về các công thức chế biến thịt cừu theo kiểu truyền thống từ nước ngoài dành cho bạn, hãy thử nghiệm xem sao….

    Nếu bạn thích các công thức chế biến thịt cừu theo kiểu cổ điển, truyền thống từ nước ngoài, chúng tôi có nhiều công thức hấp dẫn dành cho bạn như thịt đùi cừu hầm trong nồi đất, nêm theo gia vị giúp thịt cừu được ngon hơn, món cừu hầm, cừu áp chảo nấu với gừng hay thịt cừu với cà tím cũng rất tuyệt cho buổi ăn thêm ngon.

    Bạn hãy xem qua thông tin dinh dưỡng trong thịt cừu, cách sử dụng các bộ phận khác nhau của thịt cừu để chế biến các món ăn ngon và nhiều công thức chế biến món ăn từ thịt cừu khác nữa.

    Thịt cừu nướng (quay)

    Ta có thể nướng phần đùi, vai, lưng và phần xương sườn của thịt cừu để làm món ăn chính cho ngày chủ nhật, nó rất dễ chế biến. Ướp vào chút tỏi, muối, tiêu, một vài loại rau thơm hay cho vào khi đã nướng chín. Thịt cừu chế biến rất nhanh: chỉ mất khoảng 20-25 phút cho 1kg thịt được nướng trong lò ở nhiệt độ 230-250°C hay bật lò ở mức số . Hãy nhớ quét dầu lên miếng thịt thường xuyên để miếng thịt được ngon và mềm hơn.

    Thịt cừu nướng vỉ hay áp chảo
    Miếng thịt cừu được ướp thấm gia vị bằng một chút dầu ô liu và một chút thảo mộc hay các loại gia vị thơm ngon sau đó đem nướng trên vỉ hay loại vỉ nướng nguyên con. Nếu bạn nướng vỉ, hãy để nhiệt độ vừa phải, và nếu bạn nướng nguyên con, đừng nướng chúng trên lò than quá nóng.

    Thịt cừu hầm, rim hay áp chảo
    Thịt cừu non có hương vị đặc biệt, thơm ngon hơn thịt cừu (thường dai hơn). Phần thịt vai và cổ là những phần ngon nhất để rim (màu nâu của chất béo và nin với lửa nhỏ trong nồi đậy nắp). Để chế biến cừu non hầm, xắt thịt ra thành từng cục vừa phải, chiên qua với dầu và sau đó hầm từ từ cùng với rau củ, cà chua, gia vị và thêm vào chút nước sau khoảng 1 tiếng hay 1 tiếng rưỡi.

    Cừu non luộc
    Bạn có thể luộc nhiều bộ phận của thịt cừu non trong nước hay nước xương hầm. Thông thường, bạn sẽ không dùng những phần ngon nhất để luộc; thịt cổ và phần thịt trên xương sườn là lý tưởng nhất. Bí quyết là chiên vàng những cục thịt cừu trong dầu ăn cùng với các loại thảo mộc và sau đó cho nước, cà chua và gia vị vào, luộc trong khoảng 20-30 phút, sau đó nêm muối, tiêu, chút chanh và ngò tây vào.
    Cừu non được nuôi trên các đồng cỏ ở vùng biển và cừu non nuôi bằng sữa
    Thịt cừu non nuôi bằng sữa mẹ chứa thành phần dinh dưỡng tương đương với thịt bê. Chúng có mùi thơm phảng phất và rất mềm, dễ ăn, thịt có màu tái.
    Cừu non nuôi trên các đồng cỏ ở vùng biển (nuôi tại các ruộng muối gần biển) được nhiều người ưa chuộng vì hương vị đặc biệt của nó. Vùng Brittanny đặc biệt nổi tiếng về loại cừu này.

    Chân đùi cừu non

    Dành cho 6 người ăn.
    Thời gian chuẩn bị: 25 phút
    Thời gian chế biến: 180 phút

    Nguyên liệu:

    1 chân cừu, khoảng 2kg, chọn thớ thịt có xương và dính với thịt.
    2 thìa dầu ăn.
    25g bơ

    Dành cho nước xốt:

    2 lít r*** vang đỏ
    3 củ cà rốt thái hạt lựu
    2 củ hành tây, tách ra từng lớp
    3 cây đinh hương
    2 trái ớt Đà Lạt băm nhuyễn
    2 nhánh cần tây
    Húng tây (cỏ xạ hương), lá hồng, muối và tiêu đen
    3-4 tép tỏi
    1 ly giấm r*** vang đỏ
    1 thìa rau mùi

    Sườn cừu nấu với rau bi na và nấm rơm rải trên mặt

    Dành cho 4 người ăn
    Thời gian chuẩn bị: 40 phút
    Thời gian chế biến: 20 phút

    Nguyên liệu:
    2 sườn cừu, mỗi miếng có khoảng 8 xương sườn
    80g bơ
    1kg rau bina tươi
    500g nấm loại lớn
    100g kem
    Muối cục
    Muối bọt
    Ớt Đà Lạt tươi ngon
    1 tép tỏi

    Chân cừu non nướng lò

    Dành cho 4 người ăn
    Thời gian chuẩn bị: 40 phút
    Thời gian chế biến: 30 phút

    Nguyên liệu:
    2 chân cừu non (700-800g mỗi chân cừu)
    1 phần thịt cổ, thái mỏng
    400g khoai lang tây
    1 củ cà rốt
    1 cây hẹ tây
    ½ bó cần tây
    1 bó lá húng tây
    100g bơ
    600g rau bina tươi
    1 củ cải đường
    Muối bọt và ớt Đà Lạt tươi
    Muối cục
    Nửa trái chanh

    Thịt cừu hầm
    Dành cho 4 người ăn
    Thời gian chuẩn bị: 15 phút
    Thời gian chế biến: 50 phút

    Nguyên liệu:
    1kg chân cừu non
    1 kg sườn cừu non
    Xương ống
    500g cà rốt
    500g củ cải
    500g tỏi tây
    1 nhánh cần tây
    1 củ hành tây để rải lên mặt cùng với đinh hương
    6 tép tỏi
    1 bắp cải
    3l nước
    2 thìa muối
    10 viên tiêu

    Cừu non áp chảo với gừng

    Dành cho: 4 người ăn
    Thời gian chuẩn bị: 15 phút
    Thời gian chế biến: 10 phút

    Nguyên liệu:
    1750g chân cừu non
    15g gừng đâm nhuyễn
    1 trái chanh ép lấy nước
    60g hạt điều
    2 nhánh bạc hà tươi
    1 thìa dầu ô liu
    Muối và tiêu

    Cừu non hầm với mận khô

    Dành cho 6 người ăn
    Thời gian chuẩn bị: 15 phút
    Thời gian chế biến: 120 phút

    Nguyên liệu:
    1.2kg vai cừu non, cắt thành từng miếng mỏng
    400g mận khô
    100g quả hạnh
    2 củ hành tây lớn
    1 cây quế
    1 thìa bột quế
    3 thìa mật ong
    ½ thìa nghệ
    3 thìa dầu ăn
    1 thìa tiêu
    Muối

    Cừu non áp chảo với nho tươi

    Dành cho 6 người ăn
    Thời gian chuẩn bị: 15 phút
    Thời gian chế biến: 12 phút

    Nguyên liệu:
    700g thịt vai rút xương
    1 củ hành tây
    1 chùm nho trắng
    40g hạt thông
    3 thìa dầu ôliu
    1 nhánh lá húng tây tươi
    ½ muỗng thìa là (xuất xứ từ Ai Cập)
    Muối và ớt Đà Lạt tươi

    Cừu non với cà tím

    Dành cho 4 người ăn
    Thời gian chuẩn bị 60 phút
    Thời gian chế biến: 350 phút (5h 50 phút)

    Nguyên liệu:
    1 miếng thịt vai nhỏ đã rút xương (1kg)
    10 cây hẹ tây
    2 củ cà rốt
    4 tép tỏi
    1 thìa dầu hạt nho
    50g bơ
    1 nhánh lá hương thảo
    2 nhánh lá húng tây
    2 trái cà tím
    200ml dầu ô liu
    400ml nước xương hầm
    2 nhánh mùi tây
    Muối hột, ớt Đà Lạt tươi

    Thông tin dinh dưỡng

    100g thịt cừu non chứa khoảng 250calo, thịt cừu non chứa khá nhiều calo, vừa là nguồn cung cấp nhiều protein (chất đạm) mà còn chứa khá nhiều chất béo (20g/100g). Do thịt cừu non chứa nhiều axít béo nên cần hạn chế nạp vào 2 120g thịt cừu mỗi tuần. Những bộ phận như chân và xương sườn sẽ ít chất béo hơn các bộ phận khác.

    Cừu non là nguồn thịt cung cấp nhiều khoáng chất, đặc biệt là kẽm, là yếu tố cần thiết cho sự phát triển và tái tạo mô. Nó cũng giàu Vitamin B12 giúp duy trì điều đặn một lượng mạch máu nhỏ nằm trong xương ống, hệ thần kinh và giúp ruột khỏe mạnh. Ngoài ra còn chứa Vitamin B9 và Vitamin B3 giúp chống lại quá trình lão hóa.


    4- Thịt cừu hầm Tứ Xuyên (dùng thịt bò cũng được). Công thức của chị WP.

    Món này ăn cay, ngon lắm.:heart:

    [​IMG]

    Nguyên liệu

    2kg thịt cừu (vùng chân cừu, hoặc dùng thịt bò bắp)
    5 nhánh tỏi, bỏ vỏ, bập dập
    Một củ gừng cỡ một ngón tay cái, thái lát dầy
    1 củ hành tây nhỏ
    10 ớt khô

    Gia vị (cái này để vào túi vải hầm cùng thịt): 1 nhánh quế, 1 thảo quả (black cardamom), 1.5 thìa canh hạt tiêu Tứ Xuyên, 1 củ hồi

    Gia vị nấu: 4 thìa canh tương ớt Tứ Xuyên (xem ảnh của hãng Lee Kum Kee), ai không ăn cay thì cho 1-2 thìa), 1 thìa canh hắc xì dầu, 1 thìa canh xì dầu thường, 1 chút dấm và đường

    Các loại khác: Củ cải (1 củ, gọt vỏ, cắt khúc), dầu ăn

    Cách làm

    - Đầu tiên, cho thịt vào nồi, đổ nước đến vừa ngập thịt. Đun sôi độ 5' thì bắc ra. Vớt thịt ra rưả bớt cặn. Đợi chút nước dùng lắng bớt cũng cố vớt hết bọt ra.

    - Cho nồi nước luộc thịt lên sôi nho nhỏ lửa. Trong lúc đó, cho dầu ra chảo khác. Đợi dầu nóng, cho ớt, gừng, hành, tỏi vào đảo đến khi thơm. Tiếp đến cho thịt cừu và chỗ gia vị nấu (tương ớt, dấm, xì dầu, đường) vào. Đảo qua đảo lại (nếu khô thì ch thêm chút nước luộc thịt) đến khi thịt ngấm gia vị.

    - Chút thịt và gia vị vào nồi nước luộc thịt. Cho thêm túi đựng gia vị vào. Để lửa sôi rồi vặn nhỏ lại lưu rưu cho đến khi thịt thật mềm. (Khoảng 1h-2h tùy loại thịt dùng)

    - Khoảng 15' cuối khi thịt đã mềm, cho củ cải vào nấu vừa nhừ thì thôi. Nêm nếm gia vị, ăn nóng với cơm.

    5- Thịt cừu nướng sốt lá thơm

    Nguyên liệu:


    - Mỳ Ý
    - Thịt cừu
    - Bột nêm
    - Lá thơm
    - Mù tạt
    - Bột cà mì
    - Bơ, tỏi.

    Thực hiện:

    Thịt cừu tẩm ướp bột nêm gà, chiên vàng qua chảo dầu sôi, sau đó cho vào lò nướng trong khoảng 7 phút. Bỏ thịt cừu ra khỏi lò bôi mù tạt, bột cà mỳ và lá thơm lên thịt cừu, sau đó cho vào lò nướng lại trong khoảng 2 phút. Mỳ Ý trần chín và được xào qua một chút bơ.

    Nước sốt: Xào vàng bột mỹ khô và bơ. Xào thơm tỏi và lá thơm. Cho vào hỗn hợp các thứ trên chút nước dùng và r*** vang đỏ, đun sôi và nêm gia vị vừa đủ. Bày thịt ra đĩa phủ đều nước sốt lên thịt cừu. Ăn kèm mỳ Ý và ngô Mỹ luộc.

    6- Sườn cừu nướng

    Nguyên liệu
    4 miếng sườn cừu
    4 củ khoai tây
    2 trái ớt chuông
    2 muỗng canh mù tạt vàng
    2 muỗng canh sữa tươi
    2 trái cà tím
    1 muỗng café lá quế xay
    Muối, tiêu, phô mai, dầu ăn

    Thực hiện
    Sườn cừu ướp với hỗn hợp lá quế xay nhuyễn. Cho 1 muỗng canh dầu ăn, mù tạt, phô mai và tô sườn cừu. Khoai tây luộc chín, chẻ tư.
    Sữa tươi hòa với nước cốt chanh và chút muối, tiêu khuấy đều, để lên mặt khoai tây.
    Cho sườn vào lò nướng trong 5 phút, cho ra đĩa. Cà tím, ớt chuông xắt miếng vừa ăn, nướng sơ.
    Nấu sôi mù tạt vàng với nước, nêm vừa ăn với muối, tiêu. Rưới mù tạt lên sườn nướng. Dùng nóng.

    7- Cừu hầm táo đỏ

    Nguyên liệu
    400gr sườn cừu
    4 trái táo đỏ
    2 cái hoa hồi
    Đường
    Muối
    Hạt nêm
    Dầu ăn, bơ
    Thực hiện
    Sườn cừu làm sạch, xắt miếng to. Táo đỏ rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. Phi tỏi với bơ cho thơm vàng rồi cho thịt cừu vào xào chín.
    Cho táo vào rim chung với thịt cho đến khi thịt có màu vàng caramel, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, chút muối.
    Thịt cừu xắt miếng vừa ăn, xếp lên đĩa cùng với táo. Rưới nước sốt lên trên, dùng nóng.

    8- Thịt cừu hấp sả

    Nguyên liệu
    400gr sườn cừu
    200gr sả cây
    50gr hành tím
    50gr lá chanh
    Muối, tiêu
    Đường
    Hạt nêm
    Thực hiện
    Sườn cừu non chọn loại còn nguyên cây, thớ thịt đỏ, làm sạch, xắt miếng vừa ăn. Sả cây rửa sạch, đập dập. Lá chanh rửa sạch, xắt mỏng.
    Ướp sườn với một ít đường, 1 muỗng café hạt nêm, lá chanh để khoảng 30 phút cho thấm.
    Bắc nồi, cho nước vào xâm xấp rồi cho đĩa sườn vào nồi hấp trong 30 phút đến khi thịt chín mềm.
    Trình bày ra đĩa với cây sả xắt khúc, hành tím và lá chanh tươi. Dùng nóng. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ít ớt bột khi ướp thịt cừu.
     
    Sửa lần cuối: 1/2/2012
  17. lan_chi

    lan_chi

    Tham gia:
    26/3/2009
    Bài viết:
    14,954
    Đã được thích:
    3,137
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Nhận đặt hàng tết: THỊT CỪU*GIÒ BÊ (GIÒ ME)*GÀ HẤP MUỐI*HÀU SỮA*HẢI SẢN*Freeship

    Hihi em cảm ơn chị nhiều! Năm mới chúc chị và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, vạn sự như ý ạ. Chúc các chị em kinh doanh trên LCM luôn đắt hàng, các mẹ luôn hài lòng khi mua bán online và có nhiều bữa ăn ngon cho gia đình!

    Cảm ơn bà nhiều, chúc bà mọi việc thuận lợi như ý, kinh doanh phát đạt, con cái chăm ngoan, gia đình hạnh phúc nhé!
    À cua với bề bề hôm tết nhận hàng thế nào bà ơi! tôi tíu tít quá chưa kịp hỏi!
     
    Sửa lần cuối: 1/2/2012
  18. lan_chi

    lan_chi

    Tham gia:
    26/3/2009
    Bài viết:
    14,954
    Đã được thích:
    3,137
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Nhận đặt hàng tết: THỊT CỪU*GIÒ BÊ (GIÒ ME)*GÀ HẤP MUỐI*HÀU SỮA*HẢI SẢN*Freeship

    Cảm ơn em nhiều hì hì. Hôm nào chị phải order thử món "kiệt tác" nhà em mới được!
     
  19. mehuungo

    mehuungo Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/1/2006
    Bài viết:
    1,636
    Đã được thích:
    441
    Điểm thành tích:
    123
    Ðề: Nhận đặt hàng tết: THỊT CỪU*GIÒ BÊ (GIÒ ME)*GÀ HẤP MUỐI*HÀU SỮA*HẢI SẢN*Freeship

    Sáng thứ 7 này cho mình 3 kg hàu tươi đã đánh sạch vỏ để ăn gỏi vào buổi trưa nhé. Ship cho mình đến số 19 ngõ 409 đường An Dương Vương, Phú thượng, tây hồ . Hương 0903223020 . Cám ơn bạn.
     
    lan_chi thích bài này.
  20. lan_chi

    lan_chi

    Tham gia:
    26/3/2009
    Bài viết:
    14,954
    Đã được thích:
    3,137
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Nhận đặt hàng tết: THỊT CỪU*GIÒ BÊ (GIÒ ME)*GÀ HẤP MUỐI*HÀU SỮA*HẢI SẢN*Freeship

    Vâng chị, em lưu order rồi ạ. Cảm ơn chị nhiều!
     
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này