Cái website này đúng là củ chuối thật. Từ đầu tuần tới giờ chị chỉ vào được có 1 lần hôm reply bài post của mẹ Bun. Hôm nay ngày nghỉ mà cũng ra vào mấy lần mới xong. Hôm nay chắc chỉ có mình chị vào thôi, nhà mình nghỉ lễ chắc phải tới qua tuần mới tấp nập trở lại. Chị vào order 1 ít đồ babies online nên sẵn ghé thăm nhà báo 1 tin vui luôn. CH sẽ có em gái. Chị vừa đi siêu âm về đây. Vậy là chị và mẹ Ruốc giống nhau rồi. Ba CH lúc nào cũng bảo thích có thêm con trai nữa, nhưng nghe có con gái thì hí hửng ra mặt . Chị vui nhưng không ngạc nhiên mấy vì thấy triệu chứng nghén và nhìn cái bụng bè bè đã nghi nghi là con gái rồi. @ Giang: Sorry em nhé, hôm đó chị đi họp nên không giúp em được. Khi nào có kết quả của bài essay cho chị biết 'thành quả' của make-up ra sao nhé @ all: tuổi này hình như tình hình chung là tuổi bướng và lỳ hay sao ấy. CH trộm vía biết sợ má nhưng cũng ương bướng có tầm cỡ. Mới 2 tuần trước thôi, gặp ai cũng ạ, chẳng cần đợi nhắc, bây giờ ưng thì ạ không thì thôi (cũng may là xác suất 'ưng thì ạ' cũng còn khá cao). Nói gì không vừa ý, là úp mặt xuống gối, im thin thít, nặng hơn thì làu bàu quay mặt bỏ đi. Ném đồ thì chưa thấy nhưng chắc cũng tới bây giờ. Anh CH hiền nhưng cục tính lắm. 2 đêm nay anh đau lợi do mọc răng, tối nào cũng thức giấc nữa đêm la e e e um sùm, nhõng nhẽo quá chừng, bắt má phải gãi lưng mới chịu ngủ lại. CH cũng ham ăn cơm hạt và rau nguyên cọng lắm rồi mẹ Cá Chíp à, nhưng chỉ mới có 1 răng hàm trên nên chị chưa dám cho ăn. Mới lúc chiều, chị ăn xôi đỗ xanh, anh chàng đi theo xin, ăn lem lém gần 2 thìa to (mỗi lần 1 tí, không phải 1 lúc 2 thìa to), chị thấy nhai bõm bẽm ra vẻ lắm. Thấy nó ăn mừng gần chết vì sáng giờ đau lợi chỉ bú thôi, chẳng thèm ăn. @mẹ Lan: CH cũng thích uống nước đá nhưng nước lọc thôi chứ chưa biết uống bia giống bạn Chíp đâu. CH tự uống training cup và ống hút lâu rồi nhưng khổ lắm, uống nước rất thành thạo nhưng không chịu uống sữa bằng training cup, vẫn bú bình thôi. Dạo này nó thích uống trực tiếp từ ly như người lớn, chị đang định train cho uống sữa trực tiếp luôn, chẳng biết có thành công như bạn Cá Chíp không.
mấy ngày nghỉ thật là sung sướng. B nhà em đi chơi lu bù. Có bữa lê la nhà bạn bố từ sáng sớm tới tối khuya, ăn ngủ tại nhà người ta. Sướng lắm. Được chơi với các anh lớn nè, được các bác các cô cưng, đòi gì cũng được nè, mẹ cũng chiều, chả lẽ lại mắng con trước mặt các bác các cô, rồi con lăn ra khóc thì cũng mệt. Túm lại là rất thiên đường!!! Ngày hôm nay rơi tõm lại hạ giới, chả hiểu cậu chàng thế nào. 5 ngày ở nhà với con, B nhà em đã nói được đúng 2 từ thuộc về nhu cầu thiết yếu, ý quên, 3 từ " đi", "mẹ", "bế" Mà thực ra cấp thiết lắm thì mới nói, còn không thì cũng thành tiếng Tây. ông bà nội đi nghỉ 6 ngày, về thì B quên luôn ông bà. Không cho bế. Có mẹ ngồi đó thì đừng hòng ông bà sờ được vào người. Cậu chàng ưỡn ẹo, 2 tay hướng về mẹ, mồm kêu liên tục " mẹ mẹ..." "bế bế" Hết, ngoài ra chả có tiến bộ gì mà con hư hơn. Bám mẹ liên tục. Không nhả ra 1 phút nào, kể cả lúc ngủ. chả hiểu sao đến tậm giờ mới bám mẹ chứ trước thì chả biết mẹ là ai. Mẹ đi làm về cũng kệ. giờ thì yêu mẹ nhất, quý mẹ nhất mà mẹ thì thỉnh thoảng đánh cho như đập mẹt vì cái tội ích kỷ và hay dỗi vặt. ăn uống thì trộm vía cũng ngoan nhưng chả hiểu nó đi đâu. Người vẫn ngần đấy cân, cứ nhẳng hết cả ra.
Chào cả nhà, Hôm nay mới vào được mạng LCM, mạng củ chuối quá. Cho mẹ Rô bán than tý: Tình hình là rất tình hình, Rô mọc liền một lúc cả răng nanh lẫn răng hàm, tổng cộng 8 cái liền, sưng hết lợi lên, sốt nhẹ mất mấy ngày nhưng cũng may là toàn vào ngày nghỉ 30-4, 1-5 nên mẹ cháu cũng đỡ. Nhưng tình hình có vẻ tạm ổn vụ răng lợi thì lại chuyển sang vụ ăn uống: sau mấy hôm vì đau răng nhất quyết ko ăn cháo, mẹ cháu chiều nên cho ăn toàn sữa lẫn bột ngọt thì bây giừ quen mồm ko chịu ăn cháo nữa, chỉ 8 thìa là mẹ cháu dơ tay hàng. Bây giờ Rô gầy lắm chỉ 12 kg cả quần áo Toàn ăn sữa thôi (1000ml/ngày), mẹ cháu ko biết phải làm sao cho đủ chất nạp vào cho Rô bây giờ. Về phần mẹ cháu thì càng tình hình hơn: sau khi nanny về, tìm khắp nơi mới được một bà 52 tuổi (tính tình thì nói suốt ngày, lúc nào cũng kêu mệt, đau yếu),nhưng vẫn phải chấp nhận, có còn hơn không các mẹ ạ. Vụ of vừa rồi tình hình như thế nào mà ko thấy các mẹ gửi ảnh lên vậy???
Đến lượt mẹ Chíp vào bán than đây ạ ! Chẳng hiểu sao Chíp nhà em dạo này hay ốm vặt thế ko biết, hay tại mẹ cho đi chơi nhiều nên sức khoẻ và sức đề kháng giảm? Từ Tết đến giờ 3 lần rồi, toàn viêm họng, sốt, sổ mũi... Con mệt nên con hư, làm mẹ vừa mệt vừa bực. Có lúc nghĩ thấy chán và thất vọng ghê, ko nghĩ con của mình mà lại lười ăn, hay ốm và hư như thế. Con đi nhà trẻ chẳng học gì hay, học thói đanh đá và hay ăn vạ, hơi tý thì khóc váng lên, mặt đỏ như gấc, rồi vừa ho vừa sặc nước mắt, chực nôn ra. Con biết con nôn là mẹ sợ nên chắc là con càng làm dữ ! Mẹ chẳng biết phải làm sao với con ! Ức chế vô cùng Lại còn chuyện ăn nữa, nhất định là đả đảo cháo hột, bây giờ thì phải ăn cơm cơ ngày trước ăn cháo thì mẹ còn cho được đủ lượng thịt/cá, rau, PC... giờ ăn cơm thì linh tinh mỗi thứ ăn được một tý tẹo, thế thì lấy đâu ra sức khoẻ, lấy đâu ra sức đề kháng hả Chíp ? Uống sữa thì nhay nhay cái núm bình cả tiếng đồng hồ, ngày trc con ăn 1 bình 240ml chỉ một hơi là xong, bgiờ con ăn thì mẹ nín thở, con mà ăn được 2/3 bt là mẹ mừng hết nói rồi ! Cả nhà cho em xin ít dũng khí để chiến đấu tiếp với con đi, em xìu quá rồi ! Bác Thuỵ chỉ giáo cho em làm thế nào để take easy vụ ăn uống của con cái với, sao em cứ hết nhảy xếch lên rồi lại chán ngán thế này chứ !
Than thì má CH cũng có nhiều để bán lắm đây. Khổ nỗi, mấy hôm nay website này củ chuối quá, ra vào mãi mà chẳng post bài được. Thế là chán quá, tự 'tiêu hóa' mấy cục than luôn Suốt cả tuần rồi từ lễ, CH bị dị ứng cái gì không biết (bác sĩ cũng bó tay), nổi đỏ đầy lưng, ngứa gãi tùm lum, la lối um sùm, tối ngủ cũng la, đập chân đập tay xuống giường, chị cứ tưởng rôm sảy hay là thiếu canxi gì đó. Tới khi thấy con lờ đờ vì thiếu ngủ mấy đêm, cộng với tụt hẳn 200g sau 4 ngày (trong đó có 1 ngày sốt cao do mọc răng), chị mới hoảng hồn cho đi khám b sĩ. Kết quả là dị ứng và rối loạn giấc ngủ sinh lý (????). Bác sĩ nói trong quá trình phát triển sẽ có vài giai đoạn như vậy, do bé học nhiều vào buổi sáng tối não 'consolidate' lại (sorry, chị chẳng biết dịch chữ này ra làm sao) gây ra 1 chút lộn xộn làm ngủ không ngon, không đáng lo lắm (chỉ nguy hiểm khi cháu có dấu hiệu chậm chạp, thoái lui trong phát triển). Vấn đề ở chỗ CH hơi thiếu 1 chút cân nặng (hôm đi khám chỉ còn 10.4kg) so với tuổi (nên là 11kg). Chiều cao thì trộm vía cải thiện chút chút rồi, 80cm. Tuy nhiên bác sĩ nói rằng nếu không cải thiện cân nặng thì chiều cao sẽ lại bị trì trệ nữa (chán quá, hết lo cái này tới lo cái kia). 1 ngày nó đang ăn 3 chén cháo (chén ăn cơm của mình), uống 600ml sữa (chưa tính 150ml trong bột ngọt buổi sáng), 1 hũ yaua và ít trái cây. Bác sĩ bảo thiếu cháo. Khổ quá, chị không thể ép nó ăn thêm cháo, nó không nhè ra như các bạn nhưng ăn 5-7 muỗng lại giả vờ ọe 1 cái, đau tim lắm. Thôi thì chị chọn cách tăng sữa và tăng cháo từ từ (mỗi ngày thêm vài muỗng, bác sĩ bảo phải tăng thêm hẳn 1 chén/ ngày đó). Bây giờ thêm khoảng 150ml sữa/ ngày và ít cháo (chưa tới 1/3 chén/ ngày). Trộm vía, sau gần 1 tuần, cháu lên được gần 100g (đó là nanny và Ba nó len lén cân, chứ chị thì chọn bài 'makeno' rồi). @mẹ Rô: em đừng lo về cân nặng của Rô. Theo chuẩn của bác sĩ của CH thì vậy là ok rồi. Miễn sao cháu đừng sụt quá nhiều thôi. Sau khi hết đau lợi cháu sẽ ăn lại thôi em ạ. Nó bú được 1000ml là quá tốt rồi. @mẹ Chíp: cũng không dễ dàng gì khi chị chọn cách phớt tỉnh Ăng lê với chuyện ăn uống của CH đâu nhưng không thế thì biết làm gì bây giờ. Có lo lắng nó cũng chẳng ăn cho. Chíp có răng rồi em cứ cho nó ăn cơm nát luôn đi. Đừng lo thiếu chất, em cứ nấu thịt và rau theo liều lượng bình thường nhưng nấu riêng (thành món canh hoặc xào nhiều nước), vẫn cho thêm dầu ăn, rồi cho nó ăn với cơm. Chíp chán bình thì em thử đổi sang cho nó ăn phomai (Kiri hoặc phomai tươi), yaua 1 thời gian cho nó bớt chán rồi quay lại sữa, chị làm vậy với CH 1 thời gian bây giờ nó yêu sữa lại rồi. Chị chắc chắn phải đăng ký đồ của Chíp rồi vì chị siêu âm con gái rồi . Hôm nào gần sanh phải điện thoại hỏi kinh nghiệm mẹ Chíp vụ stock breast milk nữa, lần này chị cương quyết duy trì sữa mẹ càng lâu càng tốt (mẹ Chíp được xem là chuyên gia trong vụ này mà). Ối trời, sau 1 tuần không vào nhà đựơc, bữa nay cho cả nhà đọc bài mệt xỉu luôn.
Hihi thảo nào alô cho bác ko đc, hoá ra bác đang bận pót bài ! Đọc bài của bác + chat với mẹ Bun em cũng calm down được phần nào! Em chắc phải lên thực đơn cho Chíp thôi, mà phải thực đơn + dự phòng nữa, để nếu cô nàng ko chịu ăn cái này thì còn có cái khác cho vào mồm ! Hôm qua thấy con nhẹ nhẹ xách lên cân, may mà vẫn được 13kg cả q.áo (trộm vía), thôi thế là cũng may rồi ! Dạo này cô nàng có vẻ cao cao lên chứ ko chũn chĩn nữa, hay lại nó gầy đi nên nhìn thế nhỉ, thôi kệ ! Hôm trc ngồi soạn đồ đã để dành q.áo, váy, giày, mũ.. cho em Cá Kèo rồi hêh con gái yêu cực chị ơi, mấy nữa chị em mình tha hồ shopping làm điệu cho con gái ! Vụ ăn uống nếu Cá Heo mà cần bổ sung thêm cháo thì Cá Chíp cũng vậy rồi, trc đây em cũng mới cho ăn 3chén cháo / ngày thôi, bgiờ lại còn đang lười ăn nữa, tính ko được 2 chén /ngày đâu ạ , đành tìm cách nào khác để nhồi nhét thêm vậy ! Thôi em đi ăn trưa đây, dạo này rảnh nên chiều em sẽ vào buôn bán tiếp ạ !
ôi đọc bài post của các bác em thấy tình hình em cũng chẳng khá khẩm hơn các bác mấy tí. Thằng Ruốc nhà em vừa mọc liền 1 lúc đến 5,6 cái răng, cả răng hàm lẫn răng nanh. Xong vụ mọc răng thì đến vụ viêm họng và ho, đến hôm nay vẫn còn húng hắng ho. Đến 2 tuần nay em hầu như chẳng được ngủ ngon vì đêm nào cu cậu cũng dậy khóc lóc một lúc rồi mới chịu ngủ lại. Có đêm 2,3 giờ sáng còn chạy chơi ầm ầm trong phòng, bó tay luôn. ăn uống thì khỏi nói, lười ăn cháo kinh khủng, sữa thì bú mãi không hết 1 bình, chỉ thích ăn pho mai hoa quả, váng sữa hay egg custard thôi. Cân nặng thì vừa nhỉnh lên được xấp xỉ 13kg, sau vụ răng lợi viêm họng này chắc lại về mo rồi. Bù lại được cái nói nhiều, bố mẹ nói gì cũng hiểu và biết bắt chứoc theo bố mẹ nữa. Thế nhưng cũng bị nói ngọng buồn cười lắm ạ, "mở cửa" thành "mợ cợ", "thạch sùng" thành "chát chùng", "quạt" thành "tạt", nói chung là có những lúc cu cậu nói thì cần phải có phiên dịch không thì người ngoài không hiểu nổi. @mẹ cá Heo: chúc mừng chị cũng có bé gái nhé. Em chắc cuối tháng 7, đầu tháng 8 là sinh rồi. CHị chắc sau em khoảng 1,2 tháng đúng không ạ? @các mẹ chơi cổ phiếu: tình hình ảm đạm quá các mẹ ơi :-(
@mẹ Ruốc: Tình hình xanh lè mà bảo ảm đạm. VNI lên trên mốc 1000 rồi mà. Lạc quan thôi @cả nhà: Bun nhà em cũng trong tình trạng mọc răng. Đang mọc 4 răng hàm + 1 răng nanh. Bạ cái gì cũng cắn, ăn uống thì cũng ưỡn ẹo. Giờ lại nảy ra cái vụ vừa ăn vừa chạy quanh nhà. Mẹ cứ cầm chén cháo chạy theo đút. khoảng 30-40min thì xong chén cháo nhưng thỉnh thoảng cũng nhè ra nhà hoặc chùi mặt vào quần áo mẹ. Tóm lại ăn xong thì cả mẹ cả con cùng đi tắm. B nhà em cao 81cm, 4 tháng nay lại không lên cân.vưỡn 11kg. Em vẫn duy trì chế độ ăn 2 bữa cháo hột nhỏ (mỗi bữa khoảng 220-280ml cháo). 1 bữa bột ngọt (200ml sữa + 2 muỗng rice của Heinz). 3 bữa sữa, mỗi bữa 200ml. Formaige thì bữa có bữa không. Theo mẹ CH thì như vậy thiếu tinh bột rùi. Chắc em phải tăng thêm cháo cho nó. Nhưng mà cữ ăn chỉ vậy. Ép ăn thêm B lại oẹ ra mất. Em chả biết tăng cháo vào lúc nào bi giờ. B nhà em rất tình hình là không chịu nói gì hết. Một từ cũng không. Nói lăng nhăng thì rất nhiều, nhưng ra nghĩa thì chả chịu nói. Chán quá cơ. @mẹ Rô: Có oshin còn hơn không. Bà cố mà giữ bà ấy đê. Không có thì ở nhà trông con nhá @mẹ Chíp: Bác ơi, CHíp vẫn 13kg trộm vía là ngon lành rồi. Tôi đã trải qua rất nhiều lần biếng ăn sinh lý của B nên giờ thì mặc kệ. Miễn là nó đừng ốm đau là tôi thấy happy. Bác đừng căng thẳng quá. Kệ nó. Nó thích kiểu gì thì mình chiều kiểu đó. Miễn sao vào bụng nó là được. Nhá!!!
Phùùù... may quá, vào được đến nhà mình rồi. Mạng LSM củ chuối quá đi mất thôi. Cả tuần nay, hôm nào mẹ cháu cũng vào mà chẳng được gì cả. Chán . Lâu mới vào, ngồi đọc thông tin nhà mình mãi mới hết. Thấy các mẹ bán than mà thấy buồn buồn. Mẹ cháu cũng chẳng biết nói gì cả, chỉ mong các bác, các mẹ cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này để đi đến những ngày mai tươi sáng. . Về tình hình của Bống: Hôm tròn 17 tháng, mẹ cháu đo chiều cao khoảng 85-86cm, nặng khoảng 13kg, răng đang nhú cái thứ...8 (trong khí các bạn khác đang mọc răng hàm )), nói như một con khướu, nói suốt ngày, nghịch vô cùng (+ thêm cả khoản hay ăn vạ nữa), ăn uống vẫn thế (2 bữa bột ngọt (~ 250ml)/ngày, 2 bữa sữa (~ 450ml)/ngày, 2 bữa cháo (~500ml)/ngày, 1-2 hộp formaige, nước quả ép. Hết) Mẹ cháu chẳng biết như thế có ít không nữa, nhưng nếu có muốn cho ăn thêm thì cũng chẳng biết cho ăn thêm vào thời gian nào nữa. Thôi kệ, được đến đâu hay đến đó vậy. Nhưng mà có 1 chuyện làm mẹ cháu rất buồn đó là: không 1 đêm nào Bống con ngủ yên cả. Đi ngủ lúc 11pm nhưng chắc phải 11.30pm mới ngủ được. Ngủ 1 lúc thì lồm cồm bò dậy, mắt nhắm mắt mở quay đầu quay đuôi, tìm chỗ để gối, gác. Có lúc thì ngồi dậy nhìn quanh nhìn quẩn rồi lại nằm phịch xuống giường, chuyện va đầu vào thành giường là chuyện như cơm bữa. Có lúc dậy khóc lóc 1 hồi mới chịu nằm xuống ngủ. Mà lạ ghê, thấy con nằm sát mép đuôi giường, bố (mẹ) có bế lên trên là khóc váng lên rồi bò... quay lại chỗ cũ. Không biết có phải Bống thiếu canxi không nhỉ hay là sao? Có mẹ nào biết về vụ này tư vấn cho mẹ cháu với. @all: các mẹ ơi, sắp tới 1/6 rồi đấy, chúng mình lại lên kế hoạch cho các con vui chơi đi. Nhưng lần này rất mong các mẹ cho con tham gia đầy đủ nhé. :drinkers:
Phùùù... may quá, vào được đến nhà mình rồi. Mạng LSM củ chuối quá đi mất thôi. Cả tuần nay, hôm nào mẹ cháu cũng vào mà chẳng được gì cả. Chán . Lâu mới vào, ngồi đọc thông tin nhà mình mãi mới hết. Thấy các mẹ bán than mà thấy buồn buồn. Mẹ cháu cũng chẳng biết nói gì cả, chỉ mong các bác, các mẹ cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này để đi đến những ngày mai tươi sáng. . Về tình hình của Bống: Hôm tròn 17 tháng, mẹ cháu đo chiều cao khoảng 85-86cm, nặng khoảng 13kg, răng đang nhú cái thứ...8 (trong khí các bạn khác đang mọc răng hàm )), nói như một con khướu, nói suốt ngày, nghịch vô cùng (+ thêm cả khoản hay ăn vạ nữa), ăn uống vẫn thế (2 bữa bột ngọt (~ 250ml)/ngày, 2 bữa sữa (~ 450ml)/ngày, 2 bữa cháo (~500ml)/ngày, 1-2 hộp formaige, nước quả ép. Hết) Mẹ cháu chẳng biết như thế có ít không nữa, nhưng nếu có muốn cho ăn thêm thì cũng chẳng biết cho ăn thêm vào thời gian nào nữa. Thôi kệ, được đến đâu hay đến đó vậy. Nhưng mà có 1 chuyện làm mẹ cháu rất buồn đó là: không 1 đêm nào Bống con ngủ yên cả. Đi ngủ lúc 11pm nhưng chắc phải 11.30pm mới ngủ được. Ngủ 1 lúc thì lồm cồm bò dậy, mắt nhắm mắt mở quay đầu quay đuôi, tìm chỗ để gối, gác. Có lúc thì ngồi dậy nhìn quanh nhìn quẩn rồi lại nằm phịch xuống giường, chuyện va đầu vào thành giường là chuyện như cơm bữa. Có lúc dậy khóc lóc 1 hồi mới chịu nằm xuống ngủ. Mà lạ ghê, thấy con nằm sát mép đuôi giường, bố (mẹ) có bế lên trên là khóc váng lên rồi bò... quay lại chỗ cũ. Không biết có phải Bống thiếu canxi không nhỉ hay là sao? Có mẹ nào biết về vụ này tư vấn cho mẹ cháu với. @all: các mẹ ơi, sắp tới 1/6 rồi đấy, chúng mình lại lên kế hoạch cho các con vui chơi đi. Nhưng lần này rất mong các mẹ cho con tham gia đầy đủ nhé. :drinkers: .
Ôi trời vào nhà mình sao khó quá, chị ra vào từ sáng tới giờ gần 6 lần, giờ mới được đây. @mẹ Bống: chắc Bống bị giống CH hôm tuần rồi, bác sĩ gọi là rối loạn giấc ngủ sinh lý gì đấy. Chắc ban ngày Bống chơi nhiều nên tối khó ngủ thôi. Em thử để ý đừng cho Bống năng động quá vào buổi tối trước giờ đi ngủ. @mẹ Bun: vụ nói năng thì CH cũng vậy nè. Bun và CH sao hay làm bạn với nhau 3 cái vụ chậm chạp này quá (chậm tăng chiều cao nè, chậm nói nè...). Nó cứ lí la lí lô tiếng gì không hiểu chẳng nói cái gỉ ra hồn. Cần cái gì lắm thì mới chỉ tay bảo: nè, kia, đây... thế thôi. Biết sao giờ, Ba của CH ngày xưa 3 tuổi mới biết nói và lúc bắt đầu nói thì nói nguyen câu luôn . Dám cha nào con nấy lắm chứ chả chơi. @mẹ Ruốc: tới đầu tháng 10 chị mới sanh. Em chuẩn bị gì cho vụ sanh nở chưa? chị thì còn lâu nên chưa mua sắm, chuẩn bị gì cả. CH từ hôm đi bác sĩ và uống Nutroplex và Neopeptine, tình hình có cải thiện đôi chút, ăn ngoan hơn, tăng lựợng ăn lên kha khá (trộm vía ngàn lần con ơi), ngủ ngon hơn, bớt trằn trọc, cân nặng cũng kha khá tí (nhưng má CH chưa dám kể số kg của con ra đây vì 'trộm vía', , để tình hình thật ổn định rồi sẽ update cho cả nhà sau). Sau khi tổng kết tình hình cho má CH trộm vía lần nữa. Lần nào cũng vậy, vừa thấy ok đó lại có chuyện lộn xộn khác (trộm vía ), hồi hộp lắm. Nuôi mấy anh chị này căng thẳng thiệt, ngày nào mừng ngày đó thôi.
Phu`u```, ra ra vào vào mãi bgiờ mới được, đọc bài của cả nhà mất gần tiếng đồng hồ ! @ mẹ CH : chị ơi đúng đó, được ngày nào biết ngày đó thôi chị à, em thấy cứ hồi nào mình thấy happy với con thì y như rằng sau đó lại phải stress một cái gì đó, còn lúc nào stress hết chịu nổi nữa thì nó ngoan trở lại Thôi thì makeno vậy ! Cá Chíp cũng ít chịu nói lắm cả nhà ạ. Em Bống (em họ) sau Chíp 1 tháng mà bgiờ cái gì cũng biết nói hết, còn Chíp thì vẫn quẩn quanh "bà" "bế" "bố"... thi thoảng "hâm" lên thì "mẹ" "dì"... hoặc nhại lại lời mẹ dạy "bóng" "một, hai, ba bốn"... Túm lại em kệ, bao giờ đi mẫu giáo chắc sẽ chịu nói nhiều hơn ! @ mẹ Bống : Bống ăn thế qua tốt rồi em, chị thấy chả cần phải nhồi thêm đâu, CC ăn chắc chỉ bằng khoảng 2/3 Bống thôi (500ml sữa + 1 phomai SC 60ml + 2 bữa cơm nát khoảng gần 1 bát + chút hoa quả). Nhưng vụ ngủ thì giống nhau . CC cũng chỉ ngủ ngon từ lúc đi ngủ (9h30-10h) đến khoảng 3-4h sáng, sau đó cũng bò lồm cồm quanh giường, vắt vẻo lên mấy cái gối ... chỉ chưa bao giờ khóc nhè ầm ĩ thôi (trộm vía con). Mà chị cũng chả bế lên đâu, thích nằm âu thì nằm đó, vì bế lên thì nó cũng lại bò về chỗ cũ thôi, mất công báo hại hai bố mẹ như 2 con voi thì nằm xẹp lép một xó giường, còn Chíp thì tha hồ lăn lộn trên cả phần còn lại ! @ mẹ Ruốc, mẹ Bun : ảm đạm thật còn gì, chỉ ai lướt ván siêu thì mới làm ăn được tý chút thời điểm này thôi. Đoán chắc là hôm nay bđầu down, để xem có đúng ko nhé ! Đứa bạn tôi làm bên SSI nó gọi là đang "giãy giãy" ! Nhưng mà cầu trời ko phải vậy, vì trc giờ TTCK VN hay "khác người" lắm . Cầu trời cho nó uptrend để nhà cháu còn kiếm chút cháo cho qua ngày ! Nhà mình ơi hay là về nhà bên Webtretho đi, nàh này dạo này khó vào nên chán quá !
hehe... mẹ Chíp đoán sai rồi. Vẫn lên tằng tằng đến tận hôm nay đới. Tui số đen, giải tán hết hồi cuối tháng 4. Giờ chỉ ngồi ngắm thôi. Chấp nhận chịu lỗ chút cho đầu nó bớt nặng. Tôi ngán cái cảnh ngồi ngắm lên lên xuống xuống rồi. Cứ tằng tằng lên thế này thì mẹ Chíp lại ngồi ung dung đếm rồi Tình hình rất tình hình. B nhà em mọc liền một lúc 4 cái răng hàm, 2 cái răng nanh. Tổng cộng là 6 cái. Hôm qua và hôm nay sốt 38.5o. Cứ ưỡn à ữơn ẹo. Chán quá. Đúng là hôm thứ 6 mẹ cháu có vác lên cân, nhận thấy vẫn thế. Sau đó lại ốm. Chán chả buồn chết. B vẫn cầm cờ đằng đuôi. Còi không để đâu cho hết mặc dù mẹ cháu bỏ rất nhiều công sức chăm bẵm tẩm bổ. Chả hiểu nó ra thế nào. Không biết có phải sốt mọc răng hay không? Nhưng em cứ assume là thế. Nếu ngày mai mà vẫn sốt hoặc có biểu hiện ho hắng, chả mũi thì lại vác đi bs ( Buồn ghê. Mà hôm nay lại trùng với học. Sốt ruột quá
Chào cả nhà, dạo này mạng nghẽn suốt, nhà mình ít gặp nhau nhỉ. Sắp 1/6 rồi mọi người tụ tập cho bọn trẻ gặp nhau đi. (nhưng trừ sáng CN 27/5 ra nhé, nhà DORO cho bọn trẻ đi xem xiếc theo CQ). Trộm vía sau vụ răng lợi, dạo này Rô cũng ổn và ăn uống trở lại nề nếp rồi nên mẹ cháu cũng đỡ mệt hơn. Thấy mọi người ca thán vụ ăn ngủ của các con quá nhưng theo em thì cũng phải có đợt bọn trẻ làm nũng tý cho các mẹ đảm đang chứ cứ ngoan suốt thì mẹ nào cũng hư hết
Chị ơi, mấy hôm nay LCM khó vào nên các mẹ sang bên WTT sinh hoạt (mẹ Chíp vừa kéo lên đấy). Ở bên đó mẹ cháu có thông báo ý định of cho các con. Vào ngày 27/5. Nhưng có thể of vào buổi chiều cũng được. Em chưa thấy các mẹ reply nên cũng chưa thống nhất. @all: các mẹ cố gắng thống nhất nhanh ngày giờ of của các con để mẹ cháu còn alô cho các mẹ khác nữa. Theo như thông báo bên WTT thì thời gian là ngày 27/5, địa điểm là Trường Mầm non Hoàng Gia, 343 Đội Cấn (vì hôm đó họ tổ chức 1 GALA cho trẻ em từ 8.am đến 9.pm).
Chắc giờ này chỉ có mình em ở bên này. Tình hình là em không nhớ account và pass bên WTT, nhờ mẹ Bống liên hệ admin mà vẫn chưa có thông tin gì. Có bác nào loạng quạng bên này nhận được msg của em thì tìm giúp em cái nhé. Tại tầng 1 nhà mình ở đẩu ở đâu rồi ấy, tầng 2 thì em chưa post bài bao giờ, chẳng biết tên mình là gì nữa. Dạo này cứ như câm, khốn nỗi lại không bị điếc nên ngứa ngáy chân tay lắm lắm...
he he chị ơi vẫn còn e thường xuyên vào DD này , nếu chị ko nhớ pass thì có thể đăng ký lại nick name mới cũng được ạ ??
Mẹ Nem ơi, qua nhà WTT đi, chị vào đó được rồi đấy. Dạo này các mẹ bên đó buôn bán nhiều chuyện hay lắm.
Phù hôm nay vào điểm danh thì các mẹ lại lượn hết sang bên WTT roài . Số mình thật đen. Mẹ nào cho đường link giúp với .