Cái món này có thể thay bằng cá cơm khô, rửa sạch, ướp đường - bột nêm - nước mắm, phi tỏi lên rồi cho vào rán giòn -> thành phẩm cũng giống nhà Jeany .
Giống nhà tớ rồi, cả nhà tớ nghiện trứng cơ, vì vậy tớ đã sắm nguyên 1 quyển "Món ăn chế biến từ trứng" có 39 món, đủ từ hấp, cuốn, nhồi, nấu canh, ...: Món số 1: NGÔ XÀO TRỨNG (4 người ăn) - 1/2 hộp ngô (mua hộp tiện hơn, còn nếu mua ngô tươi thì nên luộc chín trước, cho tí muối vào luộc cùng cho ngọt ngô) - 3 quả trứng gà - 4 lát thịt hun khói - Gia vị 1: 1/2 thìa canh bột đao đã hòa với nước, 1/2 thìa cafe muối - Gia vị 2: 1/2 thì cafe muối, 4 thìa canh nước lọc, 1/2 thì canh bột đao hòa nưỡc - hành, dầu ăn B1: Đổ ngô ra rá để ráo nước, đập trứng, nêm gia vị 1 đánh đều trong bát. Thịt hun khói thái hạt lựu, hành thái nhỏ. B2: Dùng 2 thìa dầu ăn bắc qua trứng, rồi đổ ra bát. Dùng 1 thìa dầu ăn cho vào chảo chưng cùng hành củ, sau đó đổ ngô và thịt hun khói vào xào thơm. Cuối cùng đổ trứng vào và cho tiếp gia vị 2 vào đảo đều. Trước khi múc ra đĩa, rắc hành lá đã thái nhỏ vào đảo đều. Món này nêm hơi nhạt có thể ăn thay cơm được. Ôi ngon làm sao, con 1 miếng mẹ 2 miếng (thảo nào mẹ cứ tròn quay).
Hihi. món này cũng từ quyển sách đó ra hả mẹ nó, để hôm nào nhà tớ đi lùng mua quyển này mới được . Thank you các mẹ nhiều nhiều
Nhà Golden ơi, hết món số 1 thì đến món số 2 đi. Tớ rút kinh nghiệm từ nhà tớ là, học của các mẹ trên này nhanh hơn mua sách vì món nào mà các mẹ thử thấy ngon rồi thì mới post lên. Mình cứ thế mà tiến hành thôi.
Lại trứng nhé (cho hết quyển trứng luôn) MƯỚP XÀO TRỨNG - 2 quả mướp - 3 quả trứng gà - 3 lát gừng - 5 thìa dầu ăn Gia vị 1: 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa canh bột đao hòa nước Gia vị 2: 1 thìa cafe muối, 4 thìa canh nước sôi để nguội, 1 thìa canh bột đao hòa nước B1: Mướp gọt vỏ, rửa sạch, thái vạt Gừng thái chỉ. B2. Đập trứng, đổ gia vị 1 vào khuấy đều. Dùng 3 thìa canh dầu rán để xào đảo cho trứng chín, bắc ra. B3: Dùng 2 thìa dầu ăn xào thơm gừng, sau đó đổ mướp vào xào tái. Tiếp tục cho muối và nước của gia vị 2 vào đảo đều, rồi đổ trứng vào đảo cùng. B4: Đổ nước bột đao của gia vị 2 vào khuấy đều sau đó múc ra .... măm măm. (Lưu ý khi xào mướp có thể cho 1 ít nước vào để mướp không bị sát chảo). Đính chính Mexucxich nhé: món số 2 này tờ viết theo sách thôi, chưa thực hiện đâu, mẹ nào thực hiện xong cho xin ít nhận xét nhé.
Báo cáo cả nhà là em đã làm thử món này rồi,nhưng bỏ mất khâu trộn bột chiên tôm (em không thích cái bột này). Nhận xét: Thịt thơm mùi dầu vừng, miếng thịt mềm đúng là ngoài sức tưởng tượng mà có vị ngọt nữa (chắc là do ướp sốt táo). 2 mẹ con em "chiến" hết 2 lạng nhưng thằng cu nhà em thỉnh thoảng lại nhả tí bã. Lần sau em sẽ làm bằng thịt nạc vai (cho thằng cu nhà em hết nhả bã) và em sẽ rán cả miếng thịy to, rán xong mới thái:tonqe:.
ơ , đương nhien là phải để cả miếng thịt to : rán xong mới thái để khỏi mất nước , bã thịt .Tớ còn nhiều món ăn xử dụng gia vị của Hàn và của Nhật ngon lắm .Món thịt nướng còn có gia vị tẩm Saslức kiểu Nga ( có hạt mùi xay nhỏ ) ngon lắm lắm ..Hôm nào mở lớp dạy nấu ăn đê ..
Món tôm trộn khoai tây chiên í, em làm thử nhưng không hiểu là em cho ít dầu hay gì mà em chiên nó nát bét, các viên cứ dính lại với nhau, em đành dàn đều cho thành bánh lại còn dính bết lại mới chán chứ, em làm ít kô dùng chảo dính mà. có mẹ nào lăn qua bột chiên kô ạ ???
Ðề: Những món ăn cho bé Giá mà biết cái top này sớm hơn ah, nhà em đau đầu vì thức ăn cho bọn trẻ mấy ngày tết