Phòng ngộ độc thịt: Thêm tỏi vào món ăn

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi thanh77, 3/5/2012.

  1. thanh77

    thanh77 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    21/9/2010
    Bài viết:
    268
    Đã được thích:
    70
    Điểm thành tích:
    28
    :rolleyes:Thêm tỏi vào món thịt gà sẽ giúp giảm nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm, một nghiên cứu chỉ rõ.
    [​IMG]
    Hợp chất trong tỏi là chất kháng khuẩn cực mạnh



    Các nhà khoa học Đại học bang Washington (Mỹ) đã tìm thấy một hợp chất trong tỏi cao gấp 100 lần so với 2 loại kháng sinh khác là erythromycin và ciprofloxacin, giúp chống lại 1 loại khuẩn phổ biến gây ngộ độc thực phẩm có tên Campylobacter, vi khuẩn thường được tìm thấy trên bề mặt miếng thịt lợn và trong thịt gia cầm, trong thời gian cũng ngắn hơn rất nhiều.

    Đó là hợp chất diallyl sulfua trong tỏi. Hợp chất này có khả năng xuyên thủng lớp màng bảo vệ vi khuẩn Campylobacter.

    Barbara Rasco, chuyên gia thực phẩm, cho biết: “Diallyl sulfua có thể làm cho nhiều loại thực phẩm an toàn hơn để ăn, có thể được sử dụng để làm sạch bề mặt chuẩn bị thức ăn hay là một chất bảo quản thực phẩm đóng gói như khoai tây và rau trộn mì ống, xà lách trộn và thịt nguội.

    Nhân Hà
    Theo Telegraph
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi thanh77
    Đang tải...


  2. online_tainha

    online_tainha Thành viên hội Cún 82

    Tham gia:
    20/4/2012
    Bài viết:
    5,239
    Đã được thích:
    1,160
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Phòng ngộ độc thịt: Thêm tỏi vào món ăn

    Tức là ăn thêm món tỏi trong bữa ăn hả mẹ nó? Hay thay vì xào với hành khô, ta xào tỏi nhỉ?
    Nhưng mình nghĩ, ăn riêng tổi thì tốt hơn vì có 1 số loại thực phẩm kị với tỏi mà!
     
  3. Dạy Thanh Nhạc

    Dạy Thanh Nhạc www.thanhnhac.vn

    Tham gia:
    16/7/2010
    Bài viết:
    7,914
    Đã được thích:
    1,456
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Phòng ngộ độc thịt: Thêm tỏi vào món ăn

    cảm ơn chủ topic nhé, ăn tỏi tốt lắm nhé
     

Chia sẻ trang này