Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh Topic này hay quá đi. Em copy paste được bao nhiêu món ngon của các mẹ rùi hihi..............
Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh mẹ nó chịu khó ghi lại nhỉ, e thì ko có thói quen đấy nên nhiều khi có việc cần làm, nghĩ là có món này món kia ngon ngon nhưng ko nhớ chỗ nào để tìm lại chứ. chắc phải học theo thôi, mà lười quá ý
Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh Mùa này chỉ có mua mấy lạng cua về xay ra lọc lấy nước nấu với bó mồng tơi + quả mướp hương là ngon tuyệt, thêm mấy quả cà pháo muối và 1 đĩa thịt ba chỉ rang cháy cạnh là dc bữa cơm ngon lành hợp với mùa hè.
Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh sao dạo này mình sợ những món gì liên quan đến mỡ, thịt thế ko biết.
Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh Mình tranh thủ giới thiệu với các mẹ một món ngon ở Quảng Ngãi, dễ làm, dễ ăn, bảo đảm các mẹ sẽ thích, cả nhà vừa ăn vừa uống bia thì thích lắm ạ. Đó là món ram bắp, ở ngoài này có thể gọi là nem ngô nếp. Nguyên liệu: Ngô nếp non: 10 bắp (cho 4 người ăn), nhớ chọn ngô nếp dài, non, hạt mềm, bấm tay vào hạt ngô thì ra sữa í. Ngô non thì mới dẻo và thơm ngọt ạ. Thịt nạc vai: có cả nạc lẫn mỡ, 200-300gram Hành, tỏi (dùng hành tỏi Lý Sơn thì càng tốt nhé, hihi), ớt, tiêu, mắm, muối, đường, bột ngọt, hành lá/hẹ, rau sống: xà lách, dưa chuột, diếp cá/húng chó…mẹ nào ăn được hẹ sốnng thì để nguyên lá hẹ cuốn kèm vào ăn thơm lắm và bánh đa nem Các làm như sau: Ngô nếp bào mỏng, thịt băm nhuyễn. Sau đó ướp thịt bằng hành tím, muối, đường, tiêu, trộn nhuyễn. Sau đó trộn thịt ướp và ngô đã bào. Các mẹ ướp hơi nhạt thôi, vì khi ăn còn chấm nước chấm nữa. Bắt chảo lên cho dầu vào rồi cho hỗn hợp ngô và thịt vào đảo qua, nhớ là chỉ đảo cho hơi chín thôi, để ngô không còn nước và ngô với thịt tạo thành 1 hỗn hợp đồng nhất, quện vào nhau. Sau đó cho hành lá hoặc hẹ thái hơi dài vào, cho nhiều nhiều cho thơm các mẹ nhé (mình thấy hẹ ngon hơn). Rồi đến công đoạn cuốn nem thì các mẹ ai cũng biết rồi. Cuốn xong thì rán luôn cho vàng, nhớ rán lửa nhỏ không thì nó cháy (vì có đuờng) thì mất ngon nhé. Pha nước chấm: bóc tỏi, nhiều nhiều ạ, và ớt, cho vào đó 3 thìa đường, giã nhuyễn, sau đó cho 3 phần nước vào khuấy đều rồi cho 1 phần nước mắm ngon (nhớ cho nước trước nhé các mẹ, mục đích là để tỏi ớt nó sẽ lơ lửng trong nước chấm, không thì nó chìm xuống đáy mất thẩm mỹ) rồi vắt chanh vào. Tóm lại là tạo thành 1 dung dịch chua chua, mặn mặn, ngọt ngọt, màu đỏ cam. Ăn: Cuốn nem với rau sống vào bánh đa nem, rùi chấm nước chấm, đưa vào miệng, cắn, nhai, nuốt, hihi. Nếu các mẹ thích thì có thể ăn kèm với thịt ba chỉ luộc. Các mẹ nhớ đừng cho mấy thứ khác như nấm,….thì nó sẽ làm mất vị thơm ngọt của ngô nếp. Chúc các mẹ ngon miệng, hihi.
Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh Bổ sung thêm 1 món nữa là món ếch xào sả ớt, mình không phải giỏi nữ công gia chánh gì đâu, nhưng hôm trước làm thử món này, mang đến cty mời mọi người ăn trưa, tất cả đều hỏi công thức, kể cả những người giỏi nữ công gia chánh hơn mình, hihi. Cách làm: Ếch lột da, rửa sạch, cắt miếng, nói chugn là làm thế nào để sẵn sàng cho việc nấu. Ướp thịt ếch với: muối, mắm, đường, tiêu, sả (sả băm nhỏ, và nhiều nhé các mẹ), nghệ giã nhỏ, và để 20 phút cho ngấm gia vị. Bắt chảo lên chiên da ếch trước, sau đó vớt ra, rồi cho thịt ếch vào rán qua (nhớ là gắp từng miếng thịt cho vào rán, chứ đừng cho nguyên cái bát có nước ướp vào ạ). Rán qua thịt xong, gắp ra. Giã tỏi và cho vào chảo dầu đó luôn, phi cho thơm, rồi cho toàn bộ ếch, da, nước ướp ếch vào xào lên. Bổ sung đường, muối nếu cần, và cắt ớt cho vào. Các mẹ xào có đến khi ráo, thịt ếch vàng thơm, dính dính vào nhau, vị mặn mặn, ngọt ngọt, nhớ là món này cho nhiều đường chút thì sẽ ngon. Xào xong thì cho hẹ cắt nhỏ vào, đảo đều, xong là chén thôi. Ăn với cơm hoặc ăn không đều ngon. Các mẹ nêm nếm vừa miệng nhé. Món này phải nhiều sả và hơi cay, nên các bé không ăn cay được thì cũng tội nghiệp vì không được ăn. Hi hi. Chúc các mẹ ngon miệng.
Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh Lại vào hóng hớt. hôm qua hì hụi cả tối làm món kem chuối. chả là chuối mang từ quê lên nhưng ăn k hết thế là mang đi làm kem. Cũng ngon phết ạ.
Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh hôm nào em cũng vào mục này xem món mới của các mẹ . Lúc nào đọc xong là cũng nuốt nước miếng ... Công nhận các mẹ nhà mình khéo quá .
Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh Chim bồ câu rán Món ăn này chắc chắn sẽ rất hấp dẫn các "thực khách nhí" nhà bạn vào dịp cuối tuần đấy. > Chuyên đề: Món ngon cuối tuần Nguyên liệu: Chim bồ câu: 1 con; Hành khô: 0,020 kg; Mỡ nước: 0,060 kg; Tỏi: 0,010 kg; Khoai tây: 0,150 kg; Trứng gà: 1 quả; Nước mắm, muối, hạt tiêu. Cách làm: Hành bóc vỏ, thái mỏng. Tỏi bóc vỏ, đập giập, băm nhỏ. Khoai tây rửa sạch, luộc chín, bóc bỏ vỏ, cho khoai tây vào bát to, lấy muối nghiền nhuyễn. Nêm mắm, muối, hạt tiêu cho vừa ăn, đem xào lại với mỡ cho thấm, cho lòng đỏ trứng gà vào trộn đều. Bồ câu bóp chết, vặt lông rồi đem thui qua cho cháy hết lông tơ, mổ ruột, rửa sạch, treo cho ráo nước. Tiếp đó lấy sống dao dần xương cho mềm, xát muối, tỏi, hạt tiêu vào chim cho đều, để một lúc cho ngấm. Cho mỡ vào chảo đun nóng già, bỏ chim vào rán, lật trở cho chim vàng đều, bỏ hành tỏi vào đảo cho thơm, lấy ra chặt thịt chim thành từng miếng vừa ăn, độn với khoai tây nghiền. Yêu cầu thành phẩm: Thịt chim rán chín vàng đều không cháy, ăn mềm, có mùi thơm đặc trưng. Ghi chú: Nếu không có khoai tây thì dùng củ từ cũng được.
Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh đúng rồi nem gì chị nhỉ? nem nào em cũng làm ngon được tuốt nhưng mỗi tội là nước chấm thui
Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh Đúng rùi đấy! Nước chấm mới quan trọng. E pha nước chấm ko ngọt thì chua hichic. Mẹ nào chỉ e với
Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh nước chấm không ngọt thì chua hả? thế thì trước hết em hay cho nước lọc và đường trước, xong đến tỏi, ớt mới đến mắm và dấm hoặc chanh. Các mẹ thấy sao?
Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh Hiii. Chị gái chịu khó pha nước chấm theo tỷ lệ ấy, chắc tại chi pha theo cảm tính nên thứ ít thứ nhiều, rồi ko vừa lại cứ thêm thêm nên vậy. Chị cứ dùng thìa cafe hoặc 1 dụng cụ nào đó (nếu pha nhiều) rồi theo tỷ lệ là ok. Ngày trước mỗi lần em pha nước chấm ăn nem cuốn cũng vậy, pha mãi mà ko xong, rồi pha theo tỷ lệ 2-3 lần là quen, sau cứ thế pha ko cần dụgn cụ đo gì nữa. Hii