Mẹo chữa mặn cho canh Nếu bạn lỡ tay nêm gia vị hơi mặn trong nồi canh hay nồi nước hầm, đừng quá lo lắng, hãy cho vào một củ khoai tây đã gọt vỏ, khoai sẽ rút bớt chất mặn trong canh. Trường hợp không có sẵn khoai ở nhà, bạn lấy một nhúm gạo, vo sạch, bọc vào một túi vải sạch rồi thả vào nồị.Gạo nở dần lên cũng sẽ hút bớt vị mặn trong canh.
Ðề: Mẹo chữa mặn cho canh nếu không có khoai tây thì củ cải trắng cũng được mẹ nó à Còn cách khác là .... thêm nước + đường vào hihi
Ðề: Mẹo chữa mặn cho canh hihi thêm mấy bát nước vào, lại bị nhạt quá thì cho thêm mắm, rồi lỡ mặn lại cho thêm nước, hơi nhạt lại cho muối tiếp vài lần như thế nồi canh = nồi nước xông ^^ em có lần bị như thế rồi 0oo
Ðề: Mẹo chữa mặn cho canh Mình thì thường thêm nước vào, chứ nhà thì trừ lúc có nấu canh khoai tây hay chiên thì mới có
Ðề: Mẹo chữa mặn cho canh hihi nếu mà mẹ bị như vậy vài lần chắc ông xã xin thay việc nấu canh luôn quá
Ðề: Mẹo chữa mặn cho canh thêm nước nhanh nhất mẹ nó ạ! Còn nếu sợ nhiều canh quá bơi ko hết thì mẹ nó có thể đổ bớt nước mặn thêm nước lọc vào, hehe, xã ko chứng kiến thì cũng ko bit đâu
Ðề: Mẹo chữa mặn cho canh Cho khoai hay gạo vào nồi như vậy có sợ nước từ khoai hay gạo phai ra canh ko mẹ nó?!
Ðề: Mẹo chữa mặn cho canh em thấy trên ti vi một lần có nói đến chữa mặn bằng cách thêm giấm vào. Không biết là tất cả mọi loại canh thì có làm thế được không nhỉ? Em nghe lạ lạ nên chưa dám thử vì sợ hỏng cả nồi canh.
Re: Ðề: Mẹo chữa mặn cho canh kaka làm thế nào mà thêm đi thêm lại vẫn chưa vừa miệng thế em. Kinh nghiệm nấu canh là lúc đầu cho ít muối hạt thôi, đến khi chuẩn bị tắt bếp mới nêm nếm lại bằng nước mắm nguyên chất hoặc bột canh tùy món ăn, thế là nồi canh vừa ngon mà không lo mặn nhạt. Nhất là các món cần ninh lâu, hoặc món kho, cho vừa ngay từ lúc đầu sẽ bị mặn (vì nước rút đi), mà lúc đầu không cho gì thì món ăn sẽ không ngon do không kịp ngấm được.
Ðề: Mẹo chữa mặn cho canh gặp phải mấy mẹ vụng về như em cho giấm lỡ tay lại hóa ra chua loét thì tèo hihi
Ðề: Mẹo chữa mặn cho canh Vụ này tớ hay bị nhỡ tay đấy, ko biết cách xử lý cứ cho thêm nước vào thành thử canh mất ngon
Ðề: Mẹo chữa mặn cho canh Mẹo hay đấy. Nhà mình thường chữa mặn bằng cách .... ăn tạm và lần sau rút kinh nghiệm.
Mình thường không biết chữa mặn . Thường thì quay trước quay sau xem mẹ chồng đã đi ra khỏi khu bếp nấu chưa rồi thì đổ thêm nước sôi vào chữa thôi . Hì ...!
Ðề: Mẹo chữa mặn cho canh đúng là mẹo hay đấy/em cần học hỏi vì nhiêug hôm lười ko đổ gia vị vào hộp, tiện tay đổ luôn vào nồi. mấy lần được món canh mặn.mọi người bảo em:đúng là dân đồng biển ăn mặn có khác.(hic. nhà em có làm muối đâu cơ chứ.).