Ðề: Sự thật về anh láng giềng " tốt bụng " Nó sang mình thu mua chuối với giá cao, dân mình trồng chuối la liệt, phá rừng trồng chuối, phá nương ngô trồng chuối. Cuối cùng khi dân mình người người trồng chuối, nhà nhà trồng chuối thì nó ko mua nữa.
Ðề: Sự thật về anh láng giềng " tốt bụng " Mình cũng không ưa gì cái anh " láng giềng " này....nhưng mình cũng không muốn 1 số tin đồn gây hoang mang dư luận làm cả nhà lo lắng nên mình gửi bài viết này,vừa được đăng trên Báo NGƯỜI LAO ĐỘNG lúc 3h chiều nay 21/08/2012,mọi người xem nhé! Link nè: http://nld.com.vn/20120821025130192p0c1050/ro-tin-cay-trung-dia-vao-thuc-an-hai-nguoi.htm Những ngày gần đây, trên mạng xã hội và một số diễn đàn trong nước xuất hiện thông tin các thương lái nước ngoài đang thu mua đỉa ở Việt Nam với giá cao, sau đó nuôi cho đỉa đẻ trứng, cấy trứng vào thức ăn gây hại cho người tiêu dùng. Nếu chẳng may ăn nhầm thức ăn này, trứng đỉa sẽ theo thức ăn vào bụng, nở thành ổ cắn nát nội tạng mà không có thuốc nào chữa được. Thông tin này đã thu hút hơn 22.447 lượt người chia sẻ trên facebook. Nhiều thành viên các diễn đàn cho rằng đây chỉ là tin đồn nhảm nhưng không ít người cảm thấy hoang mang. Trên diễn đàn *********, bạn đọc binhthuongthoi774 cho rằng từng có nhiều trường hợp ở Việt Nam, đỉa trâu ký sinh vào trong cơ thể, thậm chí đỉa trâu chui vào phổi, phế quản người qua con đường ăn uống và bệnh nhân phải nhập viện. Đỉa chui vào miệng thường bám vào niêm mạc họng, xuống thanh quản, khí quản, thực quản nhưng cũng có khi chui tận phế quản. Trong khi đó, bạn Khanhle2012 trên diễn đàn vozForums lại phản bác thông tin trên vì “Đĩa làm gì có trứng mà cấy, đỉa chỉ sinh sôi đĩa con khi chúng chết, máu của nó hóa ra đĩa con. Chúng sẽ không sinh sôi trong môi trường nước 100 độ C hoặc trong môi trường vôi tôi!”. Trả lời phóng viên Báo Người Lao Động, lương y Vũ Quốc Trung (Hà Nội) cho biết đây chỉ là thông tin nhảm nhí bởi con đỉa cũng như trứng đỉa không thế sống và sinh sản trong môi trường dạ dày có nhiều axít. Trứng đỉa hay đỉa sẽ dễ dàng bị đào thải qua đường tiêu hóa như các loại thức ăn khác. Theo lương y Trung, đỉa cũng là một vị thuốc. Từ hàng nghìn năm trước, người ta đã biết dùng đỉa để trị bệnh. Lợi dụng tính chất hút máu của đỉa, người ta đã dùng đỉa chích, hút máu trong những trường hợp viêm tấy ở mặt, miệng, những mụn nhọt đã mưng nhiều mủ... Trong y học ngày nay, người ta cũng sử dụng những con đỉa sạch để hút máu ở những bộ phận cơ thể bị ứ huyết hoặc các ổ áp xe của phủ tạng hoặc khi cấy mô trong phẫu thuật tái tạo. Bên cạnh đó, trong tuyến nước bọt của loài hút máu này chứa chất chống viêm sưng, chống đông máu nên con đỉa còn được dùng làm nguyên liệu chế thuốc chống tắc mạch máu do cục máu đông, chống tụ máu vết thương, tụ máu trong nội tạng. Khi bị con đỉa bám vào người rất khó lôi ra nhưng chỉ cần lấy chút nước bọt vào đầu ngón tay rồi dí vào đầu đỉa là nó nhả ra ngay. Đỉa sống rất dai nhưng khi dùng vôi hoặc muối thả con đỉa vào, nó sẽ ứa máu và giãy giụa mạnh đến chết.
Ðề: Sự thật về anh láng giềng " tốt bụng " bài này mọi người đã đọc ở page 4 rồi mà. Thực ra thì mình nghĩ cẩn tắc vô ưu thôi. Bọn nó cũng chẳng tốt đẹp gì cả nên cẩn thận vẫn hơn. Mình cũng không hoang mang lắm khi đọc bài đỉa này, vì từ trước đến nay dân ta vẫn sống với đỉa mà. Hồi xưa đỉa còn nhiều hơn bây giờ ấy, mà chưa thấy ông bà bố mẹ tớ bảo có người chết vì đỉa. Tớ chỉ nghĩ đơn giản là tự nhiên bọn trung quốc mua đỉa vậy, để phá vỡ môi trường sinh thái, hoặc làm gì đó, mà mình chưa biết được. Tuyên truyền như vậy, cũng để mọi có ý thức hơn và dần từ bỏ thói quen mua hàng trung quốc
Ðề: Sự thật về anh láng giềng " tốt bụng " Nếu từ bỏ tốt thói quen mua hàng TQ chúng ta cần : có nguồn hàng nội lực dồi dào đủ sức cạnh tranh đã. giai nhập WTO rồi bài toán không đơn giản chỉ là 1 group tẩy chay là xong....nó còn liên quan rất nhiều đến yếu tố khác.
Ðề: Sự thật về anh láng giềng " tốt bụng " ha..ha.. thế bố nó có thấy là mình bảo là đang chủ yếu tuyên truyền. Mà bố nó có thấy cái nào dùng phương pháp tuyên truyền là được luôn đâu???? cái này phải do người nhận thức mỗi người. giả dụ tớ biết và tớ tuyên truyền cho bạn bè tớ, rồi họ hàng nhà tớ về những gì tớ biết về trung quốc. Còn nhận thức mỗi người thì tùy mà. Nội lực dồi dào thì đấy là khả năng của nền kinh tế, và của các quan chức chính phủ làm thế nào để thúc đẩy kt - xh phát triển. Còn những gì dưới tầm tay mình thì mình thực hiện thôi. Giả dụ : nếu mua quần áo trẻ con thì sao k mua quần áo của VNXK, hoặc của campuchia ( giá cũng khá tốt ) mà phải mua của trung quốc. Đồ chơi trẻ con sao mình k dùng hình thức, đi xin, mua lại thanh lý hoặc đi thuê ( vì trẻ con mau chán ). Mỗi cái bé nhỏ như vậy, dần dần sẽ có thói quen về việc tiêu dùng thôi. Các nước khác còn làm được, kể cả nước nghèo hơn việt nam còn làm được, huống chi việt nam là một đất nước có lòng yêu nước và lòng tự hào dân tộc rất cao
Ðề: Sự thật về anh láng giềng " tốt bụng " Mình nghĩ đầu tiên là tại bản thân cán bộ nhà mình quản lý lỏng lẻo. AI lại để có những nơi người TQ đến ở, làm việc, sinh hoạt đông đúc, thành cả "phố", mà cơ quan quản lý cứ lơ nga lơ ngơ chứ. Mà có phải ở để làm việc gì to tát đâu, toàn người lao động phổ thông thôi. Rồi thương lái đến mua các thứ, các kiểu ầm ầm, hết thứ này đến thứ khác, mà khôgn cảnh tỉnh bà con. Người nông dân thì không biết nghĩ xa, chỉ biết cái lợi trước mắt, nhưng cán bộ phải định hướng cho họ chứ. Đằng này thì...:-k
Ðề: Sự thật về anh láng giềng " tốt bụng " hixx.. nói chung là cái này khó rồi. Vì nó còn động đến quyền lợi của người dân, của các quan chức nữa mà. Còn về người dân sống tập trung thành " phố " thì không chỉ có ở Việt Nam đâu, mà cả ở thái lan, rồi các nước khác đều có khu phố Tàu. Ngược lại, người Việt Nam cũng thế mà. Giờ chỉ có cách nào mà hơi bất thường thì phải báo cáo ngay thôi.
Ðề: Sự thật về anh láng giềng " tốt bụng " Mình cũng nghĩ đây chỉ là vấn đề sinh thái môi trường thôi, giống như ốc bươu vàng ý. Nhưng công nhận là VN có anh láng giềng thâm hiểm
Ðề: Sự thật về anh láng giềng " tốt bụng " các cụ ngày xưa có câu "thâm như tàu" càng nghĩ càng thấy đúng
Ðề: Sự thật về anh láng giềng " tốt bụng " biết được, thì tớ đang ngồi thay bác Dũng rồi, ka..ka... Đỉa chỉ là một chuyện nhỏ, trong rất nhiều chuyện lớn mà tàu đã làm cho mình
Ðề: Sự thật về anh láng giềng " tốt bụng " sợ quá, thế này thì cái gì cũng có tế bào đỉa sống thì chít à? Làm thế nào hả chủ top ơi?
Ðề: Sự thật về anh láng giềng " tốt bụng " Mẹ thuyvu31085 ơi, tớ đề nghị bạn làm bạn với tớ nhé. Tớ cực thích chủ đề này luôn.