Ðề: Cảnh báo tác hại từ mì ăn liền Mỳ ăn liền vô cùng tiện lợi, nhiều bố mẹ không nấu bữa trưa cho con được cũng cho con ăn luôn mỳ. Mọi gia vị đủ cả, mùi lại thơm ngon, hầu như ai cũng thích
Ðề: Cảnh báo tác hại từ mì ăn liền món khoái khẩu của em là mì,trứng gà và rau. hjc hjc. biết tác hại rùi, nhưng thi thoảng ăn chắc ko sao đâu nhỉ
Ðề: Cảnh báo tác hại từ mì ăn liền ôi mình nghiện món này, bây giờ đọc bài mẹ nó gửi mình thấy sợ, nhưng ở một mình ngại nấu nướng nên đành liều ăn ít chắc không sao
Ðề: Cảnh báo tác hại từ mì ăn liền Mẹ nó ăn ít là ăn thế nào đấy. Em lười lắm bữa sáng và trưa đa phần là mì tôm. Trưa thì mì tôm 100% còn sáng thì thay đổi tuần cũng phải 2 lần. Đọc xong bài của của chủ topic cũng thấy sợ nhưng mà em lười n thành quen rồi.
Ðề: Cảnh báo tác hại từ mì ăn liền Mình đã được tham khảo một số tài liệu y tế thì biết được một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng thiếu hoặc thừa chất hiện nay là việc ăn theo thói quen, sở thích. Đôi khi mình thích ăn 1 loại gì đó thì mình thừa nhiều chất trong thức ăn đó đem lại, còn thiếu những chất trong những thứ mình không ăn.
Ðề: Cảnh báo tác hại từ mì ăn liền Đột tử vì ăn mỳ tôm liên tục 3 tháng trời Ba bữa trong ngày đều "xơi" mỳ ăn liền, sau ba tháng, người đàn ông 48 tuổi tại Đài Loan đã bị đột quỵ mà chết. Giới truyền thông Đài Loan đưa tin, người đàn ông này sống tại thành phố Đài Bắc. Ba bữa mỗi ngày, anh ta đều thưởng thức mỳ ăn liền, kết quả là lượng muối sodium (một dạng muối) nạp vào cơ thể quá cao và mắc chứng cao huyết áp. Sau ba tháng, người đàn ông 48 tuổi này bỗng dưng qua đời vì bị đột quỵ. Trước sự việc trên, các chuyên gia dinh dưỡng và y tế khuyến cáo, phần lớn mỳ ăn liền có vị đậm đà, hàm lượng muối cao, nghèo giá trị dinh dưỡng nhưng lại giàu chất phụ gia và bảo quản. Trong đó, thành phần chính của mì gói là tinh bột, muối, bột ngọt, dầu ăn, ít vitamin, chất xơ, đạm và khoáng chất, nhưng lại dồi dào sodium (natri). Sodium là chất có trong muối ăn, rất cần thiết với sức khỏe con người vì nó tham giao vào quá trình chuyển hóa. Thông thường, cơ thể chúng ta nên hấp thu 2.400mg sodium một ngày. Nếu thiếu chất này, bạn có thể mắc chứng rối loạn tiêu hóa, nhưng quá thừa sodium lại là nguyên nhân làm tăng huyết áp. Trên nhiều sản phẩm mỳ ăn liền đang được tiêu thụ trên thị trường, lượng sodium là 800 – 1.000 mg, tương đương với 1/3 tổng số sodium cần dung nạp vào cơ thể mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu ăn mỳ gói ba bữa mỗi ngày như người đàn ông trên, lượng chất này trong cơ thể sẽ vượt quá mức cho phép, khiến người dùng dễ có nguy cơ mắc cao huyết áp, sức khỏe bị đe dọa. Theo các chuyên gia, để ngăn chặn nguy cơ này, khi ăn mỳ gói, mọi người nên cân nhắc sử dụng gói gia vị và không uống cạn nước trong bát mỳ. (Theo afamily.vn)
Ðề: Cảnh báo tác hại từ mì ăn liền hehe, mình thì không bị dị ứng nhưng mà đọc bài này chắc là mình sẽ hạn chế ăn mì ăn liền thôi
Ðề: Cảnh báo tác hại từ mì ăn liền Chết mất thôi, đây là món sở trường của bố cu và anh cu nhà mình. Cảm ơn mẹ nó đã có topic hữu ích chia sẻ và cảnh báo cho mọi người. Thế này thì cứ đồ mình mua về, tự chế biến là ổn thôi.
Ðề: Cảnh báo tác hại từ mì ăn liền Ôi, may quá, nhà em k ai thích mì tôm, chỉ ăn mì gạo thôi. Mà mì gạo có hại k nhỉ bà con?
Ðề: Cảnh báo tác hại từ mì ăn liền Mỳ gạo thường không có chất bảo quản, nhưng nếu có thể người ta tẩy làm sợi mỳ trắng. Quê mình thì không có chuyện này
Ðề: Cảnh báo tác hại từ mì ăn liền Bây giờ có quảng cáo mì Gấu Yêu gì đấy cho trẻ con, không biết có hại gì không nhỉ? Thằng cún nhà mình cũng thích măm mì, cứ hay "mì mì" suốt. Nhưng mình cũng không cho ăn nữa.
Ðề: Cảnh báo tác hại từ mì ăn liền hic hic nhà em hai bà con nhà B thích ăn mỳlawmss, vụ này phải coi lại mới được, thực chất mì chiên qua dầu cũng đã thấy ko an toàn rồi
Ðề: Cảnh báo tác hại từ mì ăn liền Ôi mình thì quanh năm chả bao h ăn mì , rất ghét ấy vì ăn cứ cảm thấy nóng nóng .Nhưng xã và 2 con thì ăn suốt , thế này từ mai phải hạn chế thôi chứ chắc cấm tiệt thì chưa được .