Vitamin C giảm tác hại của ô nhiễm môi trường

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi tv2011, 29/8/2012.

  1. tv2011

    tv2011 Thành viên mới

    Tham gia:
    31/7/2012
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    12
    Điểm thành tích:
    8
    Một chế độ ăn uống nhiều trái cây và rau củ có thể giúp giảm tác hại của môi trường bị ô nhiễm đối với những người mắc bệnh phổi mạn tính.

    Đây là kết luận của các nhà khoa học thuộc Đại học British Columbia (Canada) sau khi khảo sát ở những bệnh nhân hen hoặc những người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD).

    [​IMG]
    Ảnh: Shutterstock​

    Các chuyên gia nhận thấy những người có hàm lượng vitamin C thấp, nguy cơ gặp các vấn đề về hô hấp tăng đáng kể khi mức độ ô nhiễm môi trường gia tăng. “Nghiên cứu này thêm bằng chứng rằng tác động của ô nhiễm không khí có thể giảm bớt nhờ các chất chống ô xy hóa”, nhà khoa học Michael Brauer thuộc đại học trên nói. Các chất chống ô xy hóa, như vitamin C, có thể bảo vệ cơ thể khỏi các phân tử gốc tự do gây hại tế bào. Các phân tử gốc tự do có thể hình thành khi ô nhiễm không khí vào phổi.

    Mai Duyên
    Nguồn thanhnien
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi tv2011
    Đang tải...


Chia sẻ trang này