Nhìn thấy ma, thật hay là ảo giác?

Thảo luận trong 'Tâm sự về các vấn đề khác' bởi hloan1, 16/7/2012.

  1. mecubi14

    mecubi14 v**r,zalo 0903290063

    Tham gia:
    17/10/2011
    Bài viết:
    18,752
    Đã được thích:
    3,104
    Điểm thành tích:
    2,113
    Ðề: Nhìn thấy ma, thật hay là ảo giác?

    bình thường thì e ko tin nhưng mà thực sự thì e đã tận mắt chứng kiến nên e tin trên đời này sau khi con ngừoi chết đi có linh hồn ,thân xác có thể mất đi nhưng linh hồn là có thật và những ngừoi yếu bóng vía sẽ có cơ hội được nhìn thấy thâm chí đựoc vong linh nhập vào ,người cứng bóng vía thì chả bao giờ nhìn thấy ma
     
    Đang tải...


  2. putin's mother

    putin's mother Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    18/3/2012
    Bài viết:
    3,402
    Đã được thích:
    775
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Nhìn thấy ma, thật hay là ảo giác?

    tớ nhìn thấy ma rất nhiều lần. ở vn và singapore đều thấy, kể ra thì rất dài dòng.Nhưng chồng tớ hồi trước cũng ko tin có ma. 1 lần, anh ấy đang nầu cơm trong bếp bên Sing thì chạy vù vào phòng ngủ, hốt hoảng nói với tớ:"chồng đang chătj thịt thì thấy lạnh hết sống lưng, như có ai đang nhìn mình từ phía sau,vừaquay lại thì nhìn thấy 1 người đàn bà tóc xõa dài đứng đấy từ bao giờ. chồng sợ quá,kêu lên, thì bà ấy dần dần biến mất . Lạ cái là nhà chồng mệnh vương. Phuơng ( thầy bói) nuôi ngải và vong mà xem cho tất cả bạn bè mình rồi, còn không xem được cho chồng mà tại sao lại bị ma chêu? Mà bà này nhìn có net gì đó quen lắm cơ.Để chồng gọi về hỏi mẹ"
    chồng mình goi về bảo mẹ, mẹ tức tốc gọi cho bà, bà chồng mình bảo để mai lên chùa cũng cho chồng mình, và cũng thắc mắc tại sao chồng mình lạ bị ma chêu được cơ chứ?Do ông chồng mình làm lớn, gần như nếu so vs hồi trước là vua, nhà tổ tiên có phước lớn,lại con cháu nhờ phúc ông mà không quỷ ma nào dám quấy nhiễu( kiểu như nhà có long mạch, mệnh ông là mệnh rồng mệnh vuơng mà)- đây là chia sẻ chân tình chứ không khoe khoang nha,em nói dối về điều này của nhà chồng em thì em không = con các mẹ. Rồi mẹ và bà cũng để mai rồi tính. mẹ chồng em gọi sang an ủi bảo cứ bình tĩnh, chắc nhìn nhầm thôi,để mai rồi tính. Chồng em cũng nguôi nguôi. Nhưng, tầm nửa tiếng sau, mẹ chồng em gọi lại, bảo bà vừa nhận được tin chị ruột bà mất vào tiếng trước.Có lẽ, chị của bà muốn báo cho nhà bên mình, nhưng hợp vía mỗi chồng em nên mới báo với chồng em. Chồng em nghĩ lại, thấy đúng là thế thật, bảo sao thấy quen, vả lại, bà là người trong nhà nên cũng có lí chứ ko phải ma quỷ xa lạ gì chêu.
    Ông chồng em hiền lắm, không bon chen gì,lại không biết ngoại giao, chỉ học và học thôi. Hồi đấy, ông làm rất nhỏ. Bà em bảo, với tính ông, không bao giờ nghĩ ông lên chức cao nên cũng không có để ý , hay tham vọng này nọ. Một hôm, bà em đang ngồi ngoài cửa nhà,có ông già đi qua. Ông ý mặc 1 bộ quân phục bộ đội đã cũ, tiến đến gần bà và noi:" chị có thể cho tôi bắt tay được không?" Bà chồng em cũng giơ tay ra bắt trong sự ngạc nghiên và thắc mắc. Ông kia như hiểu ý bà, nói tiếp:" tôi muốn bắt tay chị vì thấy chị và nhà chị là người phước đức sẽ gặp phước lớn. Chị sẽ làm nhất phẩm phu nhân, và anh nhà chị về sau này sẽ lên làm người lãnh đạo của đất nước." Bà phì cười vì bất ngờ và chỉ cảm ơn ông ta, nói là nhà em cũng không mong ước lớn lao thế, chỉ mong ông bà và con cháu sống sao được yên bình,quốc thái dân an mọi người đều vui là tốt rồi. Bẵng 1 thời gian bà cũng quên, cho đến khi ông lên chức...
    Khi bây giờ, đến tuổi này bà vẫn dạy con cháu không được mê tín dị đoan, không được quá đắm đuối vào những điều viển vông . Nhưng, bà cũng vẫn dạy con cháu phải thờ phụng tổ tiên, lễ đình lễ chùa cho đúng, cho đủ theo tôn giáo của người Việt từ thời xa xưa các cụ truyền lại. Em vào làm dâu nhà bà,đối với em cũng là do quý nhân phù trợ, do ông trời ,do số vì từ bé đến lớn, chồng em và em chuyển nha mấy lần đều gần nhau chưa bao giờ xa hơn 1 con phố, vậy mà, chẳng hề biết nhau. Lớn lên, sang tận bên Sing thì lại gặp được nhau, lấy nhau, thế mới lạ chư! Thế nên, em vẫn tin vào những chuyện tâm linh mà khoa học vẫn chưa giải thich được.
     
    me Tialudangly thích.
  3. hloan1

    hloan1 hloan - khonghieuvisao cũ

    Tham gia:
    5/7/2012
    Bài viết:
    5,549
    Đã được thích:
    1,700
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Nhìn thấy ma, thật hay là ảo giác?

    Mẹ nó bước chân vào nhà quyền quý rồi, chắc c.s dễ chịu hơn bọn mình nhiều, vì k phải lo bon chen về kinh tế, hi.
    Bà nội chồng mình mất, bản thân chồng thì k bao giờ thấy bà về. Nhưng chị gái chông thì thỉnh thoảng lại gặp bà. Mà bà về k ngồi bình thường trên ghế, mà vắt vẻo trên đình màn, tay cầm gậy gõ gõ. Bà chị chồng mình kêu: Khiếp, bà về thì ngồi ghế đàng hoàng, chứ ở đấy khai k chịu đc (vì khi còn sống bà bị gù, toàn chống gậy, và phụ nữ xưa có thói quen đi giải vén 1 bên ống quần, nên khai lắm).
     
  4. thanhnga87

    thanhnga87 Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    2/5/2012
    Bài viết:
    5,321
    Đã được thích:
    819
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Nhìn thấy ma, thật hay là ảo giác?


    tớ ngày xưa hay mơ thấy bị ngã từ cao xuống hoặc ngã xuống hố vôi. Tớ sợ lắm mà các giấc mơ hay lặp đi lặp lại. he he.
     
  5. rainbow_204

    rainbow_204 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    3/10/2012
    Bài viết:
    69
    Đã được thích:
    21
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Nhìn thấy ma, thật hay là ảo giác?

    EM là người theo Thiên Chúa Giáo, em tin có linh hồn và có đời sau. Ma quỷ là có thật các mẹ ạ. Các linh hồn dù có hiện về hay không thì họ đều là tốt lành cả. Tùy theo mỗi việc họ làm ở trần gian mà mai sau, sau cái chết họ sẽ bị xét xử thưởng phạt thế nào. Có người đền tội nhiều, người đền tội ít, người ở thiên đàng, luyện ngục hay hỏa ngục.
    Còn ma quỷ thì có thật. Ma quỷ có ngay trong đời sống chúng ta, tinh khôn và phù phép. Nó xúi giục làm tâm hồn ta thêm lo lắng, mất bình an, gây chia rẽ, tranh chấp, nghĩ sai, nói xấu, lừa lọc,..., tóm lại là sự dối trá.
     
  6. hloan1

    hloan1 hloan - khonghieuvisao cũ

    Tham gia:
    5/7/2012
    Bài viết:
    5,549
    Đã được thích:
    1,700
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Nhìn thấy ma, thật hay là ảo giác?

    Hình như nhiều ng bị giống mình hay sao ấy, nhiều khi dậy rồi mà vẫn hãi, hic.
     
  7. phongphanh

    phongphanh Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2012
    Bài viết:
    3,485
    Đã được thích:
    959
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Nhìn thấy ma, thật hay là ảo giác?

    em cũng tin là có ........., e chưa thấy bao giờ nhưng hay có cảm giác ,............sợ lắm
     
  8. nhung0631

    nhung0631 Thành viên mới

    Tham gia:
    25/6/2012
    Bài viết:
    32
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Nhìn thấy ma, thật hay là ảo giác?

    sợ quá :((, tối nay ngủ sao đây
     
  9. hloan1

    hloan1 hloan - khonghieuvisao cũ

    Tham gia:
    5/7/2012
    Bài viết:
    5,549
    Đã được thích:
    1,700
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Nhìn thấy ma, thật hay là ảo giác?

    Nếu k ngủ đc thì bật điện sáng trưng, gõ google "bắt ma" và đọc tiếp, hehe.
     
  10. Gấu bự 1672011

    Gấu bự 1672011 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    13/6/2012
    Bài viết:
    568
    Đã được thích:
    70
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Nhìn thấy ma, thật hay là ảo giác?

    Từ hôm đọc topic của mẹ nó, đầu giường em luôn sẵn 1 con dao và củ tỏi. Em cũng đc tiếng là bạo gạn rồi mà vẫn thấy gê gê. Chồng đi làm xa, con cai sữa ngủ với bà nội. Híc.
     
  11. hloan1

    hloan1 hloan - khonghieuvisao cũ

    Tham gia:
    5/7/2012
    Bài viết:
    5,549
    Đã được thích:
    1,700
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Nhìn thấy ma, thật hay là ảo giác?

    Hờ hờ, vậy mà mẹ nó vẫn chạy vào đây đọc mới lạ chứ, hehe.
     
  12. thanhdung096nd

    thanhdung096nd Tôm biển xưởng nhà làm

    Tham gia:
    28/6/2011
    Bài viết:
    1,604
    Đã được thích:
    240
    Điểm thành tích:
    153
    Ðề: Nhìn thấy ma, thật hay là ảo giác?

    Ui, e cũng là chúa sợ ma :-ss. Nhát lắm ý ngày trước tụi b mà rủ đi chơi thì ng bọn nó rước cuối cùng và tiễn về đầu tiên là e ấy ak @@. Được cái e cũng mạnh bóg vía thì phải (bà e nhận xét thế ah @@)
    Em cũng gặp ma rùi thì phải. E xin chia sẻ đôi chút ah
    Năm lớp 7 ( cách đay phải 10 năm) bố mẹ e đi buôn đồ biển cứ tầm 8-9h mới về đến nhà và bố mẹ hay nhờ lên nhà cô đầu làng mua thức ăn muộn. E ở we mà cứ tầm đó là ng ta đóng cửa đi ngủ rùi.., Có 1 hum trời mưa phùn, tiết trời đông. Hum đó lại cả khu mất điện nên khi bố mẹ nhờ đi e cũng sợ lắm nhưng nhìn bố mẹ thấy lại lấy xe nhắm mắt mà đạp. Nhà cô bán hàng cách nhà 300m, cạnh đó có 1 ng mới mất, nghe nói là mất độc lắm lắm, đầu ngõ đủ bùa. E phóng xe lên thì đã sợ vì đường mất điện thì chứ lên đến nơi Ôi thôi, cô hok có ở nhà. Hoảng hồn e quay xe về. Bỗng nhiên nhìn lé thì có 1 bóng trắng :-ss lởn vởn ở bụi tre bên cạnh. Sợ nhưng e người nhìn thẳng thì lại hok thấy đâu, cúi xuống thì lại thấy nó lởn vởn đi về phía mh.:-ss. E cũng sợ nhưng lại nhìn thẳng mà miệng lạy phật.. phóng 1 mạch đâm rầm vào nhà. Ngồi run cầm cập. Kể cho bm thì bố mẹ vs bà bảo may m mạnh bóng vía hok thì nó nhập rùi. CŨng kêu tầm nửa đêm đi wa đấy ai hạp vía và yếu bóng vía thì..
    Câu chuyện thứ 2 khi mà cách đây 4 năm e đi nhập học
    Chả là cách đây 4 năm e phải ở ghép tạm thời vs 1 chị b của b a. C ấy ở nhà ít lắm ngày đi làm tối sang nhà dì ngủ. Nên hầu như chỉ mh e ở là chính. Đầu giường thì lúc nào cũng có dao đủ loại :-ss. E hok wan tâm nhiều. Các anh chị in xóm kể ra thì mới tá hỏa: Đầu giường nhà e là có 1 ngôi mộ :-ss. Các anh chị còn minh chứng rõ ràng :((. Xâu chuỗi lại thảo nào c này ngủ ở nhà ngày nào là bị bóng đè ngày ấy, kể cả khi ngủ cùng e. Nhiều đêm e hay gác sáng ra c ấy cảm ơn e rối rít vì đã..cứu c :(. Nghe thế chạy mất dép, cuốn gói nhanh. Nghĩ lại hú vía may mà mh mạnh bóng vía nên chả bị hành như c ấy bgio :((
    Hok tin cũng phải tin các c ah
     
  13. dangly

    dangly Đặc sản Cao Bằng

    Tham gia:
    1/10/2012
    Bài viết:
    2,403
    Đã được thích:
    421
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: Nhìn thấy ma, thật hay là ảo giác?

    có cậu Đỏ đấy chị, mẹ em đi tìm mộ bác ở tận Lào Cai cùng con trai cả của bác, anh con trai thứ 2 thì mất rồi, sau khi làm nhiều cách vẫn chưa tìm đc thì những người dân quanh đấy nằm mơ thấy 1 thằng bé áo đỏ chỉ dẫn cho. Hỏi nhà ngoại cảm thì bảo là anh thứ 2 đi cùng, thế nên chuyến đi thứ 2 khi ngồi ăn có dư 1 bộ bát đũa, đi xe trả thừa 1 ít tiền xe coi như là có anh ấy đi cùng mà :(
    nửa đêm sao em lại mò vào topic này cơ chứ, huhuhuhuhu
     
  14. dangly

    dangly Đặc sản Cao Bằng

    Tham gia:
    1/10/2012
    Bài viết:
    2,403
    Đã được thích:
    421
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: Nhìn thấy ma, thật hay là ảo giác?

    anh ấy sinh năm 78, khi mất cũng lớn rồi nhưng vì chưa có vợ con, ko có bàn thờ trong nhà nên vẫn là cậu Đỏ :(( hồi anh mất em còn bé tí, huhuhu
     
  15. dangly

    dangly Đặc sản Cao Bằng

    Tham gia:
    1/10/2012
    Bài viết:
    2,403
    Đã được thích:
    421
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: Nhìn thấy ma, thật hay là ảo giác?

    òa òa, đợi mai trời sáng em vào kể cho các chị nghe :(((( topic này phải ẩn đi vào đêm khuya chứ, huhuhuhu
     
  16. Mẹ em Tôm

    Mẹ em Tôm Hội Rắn Nhà Quê.

    Tham gia:
    16/9/2008
    Bài viết:
    925
    Đã được thích:
    292
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Nhìn thấy ma, thật hay là ảo giác?

    Mình cũng rất muốn nghe về chuyện bé Đỏ , để hiểu biết thêm và biết nên làm gì chứ bây h nhiều thông tin trái chiều lắm khi mình ko biết đằng nào là phải trái .
     
  17. me Tialu

    me Tialu Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    7/10/2011
    Bài viết:
    1,250
    Đã được thích:
    270
    Điểm thành tích:
    123
    Ðề: Nhìn thấy ma, thật hay là ảo giác?

    Mình là đồ nhát chết nhưng lại tò mò, nghe mẹ nó kể .... thú...vị .... quá. Mún nghe tiếp.
     
  18. me Tialu

    me Tialu Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    7/10/2011
    Bài viết:
    1,250
    Đã được thích:
    270
    Điểm thành tích:
    123
    Ðề: Nhìn thấy ma, thật hay là ảo giác?

    Em thấy ham ham rùi đấy, tối nay phải hóng hết top này mới được
     
  19. me Tialu

    me Tialu Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    7/10/2011
    Bài viết:
    1,250
    Đã được thích:
    270
    Điểm thành tích:
    123
    Ðề: Nhìn thấy ma, thật hay là ảo giác?

    Chẳng biết thế nào, nghe xong thì em cứ thấy tin sái cổ nhé. Em cũng xin góp một câu chuyện về nhà ngoại em, mà nhiều người phải công nhận:
    Ngày xưa các cụ bên nhà mẹ em chẳng làm lý trưởng, chánh tổng gì đó. Mẹ em và các bác kể nhà em nhiều đất, nhà rộng. Sau CM, nhà nước tịch thu nhà ông bà ngoại em, phân cho người khác. Nhưng hết người này đến người kia đến ở đều sợ và nói rằng cứ đêm đến lại thấy có một bà cụ chít khăn mỏ quạ đển chửi, đuổi, lật giường cho ngã nhào xuống đất. Họ sợ ko dám ơ, cho đến khi có một ông dạng bặm trợn, ko sợ j bảo để tôi đến ở xem có ma mãnh nào không. nhưng sáng hôm sau kể rằng quả thật không thể ngủ được, toàn bị lật giường lên cho lôn cổ xuống đất. Mãi về sau để hoang bao nhiêu năm, các bác em tiếc đất tổ tiên nên chuộc lại đấy. Và hỏi ra mới biết đó là bà nội của ông ngoại em. Mọi người có tin không, nhưng mẹ em thì tin lắm
     
  20. Lee.lee

    Lee.lee Thành viên chính thức

    Tham gia:
    24/12/2011
    Bài viết:
    184
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Nhìn thấy ma, thật hay là ảo giác?

    Nghe các mẹ bàn tán xôm quá , em cũng muốn tham ra....Hì hì...Nói đến ma , thì em tin là có thật. Cái này khoa học cũng chứng minh rồi mà , chỉ có điều các tài liệu này không được công khai và công nhận chính thức thôi. Chuyện ngày xưa các ông , các bà nhìn thấy ma cũng là có đấy ah. Nhưng không phải ai cũng nhìn thấy được bời tùy vào ví, tuổi, mệnh...( đại loại theo em được biết là thế )...
    Câu chuyện của em như thế này này :
    Bà nội em vốn là người có căn, cũng hay đi hầu đồng, bà em hay nhìn thấy ma lắm. Ngay cả ở nhà e đang ở , bà em vẫn nhìn thấy ma suốt. Chỉ có bà em thấy, chứ ở nhà chưa ai thấy rõ bao giờ. Có đêm đang ngủ thấy bà vùng dậy cầm dao chém lung tung, sợ quá em hô hoán bố mẹ chạy lên, thì bà em tỉnh dậy...bà em bảo có đứa con gái , nó cứ trêu bà. Chẳng là ngày xưa cạnh nhà em là trạm y tế, kiểu bệnh xá thời chiến tranh. Người ta cũng kể là có một cô gái, mới có 17-18 tuổi, lỡ có bầu, vì sợ và xấu hổ nên túng quẫn treo cổ ngay trên cái cây mà bây giờ là hướng cửa sổ nhà em quay ra đây. Cho nên bà em kêu, lúc thì thấy đứa trẻ con trần chuồng, khóc lóc, kêu đói, bẩn thỉu cứ đòi bà cho ăn, bà em phải dẫn nó ra vòi nước tắm...Thế là nửa đêm ngủ , em lại thấy bà đứng dậy đi thẳng ra vòi , mở nước...:((...Đấy là chuyện lúc em còn bé. Nhưng cũng không tin hẳn lắm cho đến khi em đọc nhiều sách báo, xem nhiều các bài viết về cõi tâm linh thì em cũng cảm nhận 90% điều này.
    Chuyện mà do chính em cảm nhận được là có ma thế này này:
    Cách đây khoảng 2 năm, lúc đấy e vẫn chưa tốt nghiệp, vẫn đi học nên hay phải thức khuya học , mà em lại có tính ham chơi game nữa , có nhiều hôm thức thâu đêm để chơi game online. Bình thường em vẫn thức chơi mải mê , chả để ý gì hết. Tự nhiên hôm đấy mẹ em bảo dọn dẹp nhà cửa, em dọn nhà thì tìm được cái bờm có nơ mua hồi trung thu năm trước nữa, nó còn phát sáng nữa. Nhưng vì để lâu nên pin chảy ra thế là hỏng, nên em tháo pin ra lau sạch rồi treo lên phía trên cái gương bàn phấn trang điểm. Đến đêm hôm đấy, em lại tắt đèn đi chơi game, ngồi một lúc em thấy nhấp nháy đèn đỏ, quay lại thấy cái nơ phát sáng, nhưng kiểu em lại quên mất nó hỏng pin rồi, nên cứ nghĩ chắc đứa nào nghịch bật lên nên chạy ra tắt cái nút công tác của nó rồi lại vào bàn chơi tiếp...lúc sau 3h sáng nên tắt máy đi ngủ, thì nhận ra lại có ánh đèn đỏ nhấp nháy. Nhưng buồn ngủ quá, mà chẳng nghĩ ngợi nữa nên kệ nó leo lên giường ngủ luôn ( mà em còn quên béng là làm gì có pin mà sáng ý ). Sáng ngủ dậy đi học vội vàng cũng quên chuyện cái nơ...Mà ban ngày nó có nhấp nháy đèn gì đâu để mà nhớ ra nó ý. Đến sau đấy cả tháng em ít thức khuya vì bố em đi công tác về nhà 1 tháng, bố em không cho thức khuy, mà bị bắt được lại còn thức để chơi chắc bị mắng nên cả tháng đó em cứ 11h leo lên giường nằm lướt web bằng đt. Sau thời kì bị giam cầm, bố lại đi công tác, em lại chơi... Hôm đấy em vừa xem chương trình trên discovery xong nên kiểu đang còn dư âm về nó, lúc thức chơi tự nhiên lại nghĩ đến chuyện ma quỷ, đến khoảng 12 giờ đúng lúc game chuyển bàn màn hình máy tính đen lại, em lại thấy đèn nơ nhấp nháy, tự nhiên gai ốc nổi hết lên...Chả tắt máy miếc gì hết, trèo lên giường ôm chặt em gái ngủ luôn. Sáng hôm sau em kể lại chuyện này cho em gái em nghe, nó hồn nhiên bảo em : ngày nào sau 12h nó chả nhấp nháy, em tưởng chị làm đèn ngủ ....:((...em hét lên điên ah! ngủ rồi còn đèn đóm gì nữa...hu hu...Xong em kể lại cho nó nghe điều em nghi ngờ là : nhà có con ma thích chơi cái nơ đấy. Thế là thôi ngay đêm đấy 2 chị em 10h đã trèo lên giường ngủ, bài chưa học xong cũng kệ , sợ lắm...mặc dù mấy đêm sau đó nơ không nhấp nháy gì hết. Nhưng thế này thì ko học bài được, không game được...nghĩ ức chế nên em mới tự trấn an, kệ cha nó , nó sợ mình chứ, nhà mình mà.
    Sau lần đó, 2 chị e nhà em cứ cảnh giác sợ sệt, em bắt đầu lục lọi , tìm kiếm , đọc sách báo liên quan, người ta nói sau 12h đêm đến 5h sáng là thời điểm người âm được phép đi lại. E với em gái em hẹn giờ , cứ 11h55 là lên giường , ko học và không chơi gì hết...Kiểu rất nguyên tắc...Hôm đấy thi cuối kì em phải học và làm bài nhóm nên không thể bỏ bê đi ngủ, mà em gái em cũng phải chép bài chưa xong nên mải mê chuông báo rồi cứ kệ. Em gái e bảo 12h kìa, ngủ không..em bảo không ngủ được, ma bây giờ cũng không bằng thầy tao ngày mai...mồm nói thế nhưng nổi da gà rồi ý... Em e bảo thôi kệ , cứ học chị nhé...! Hai chị em quyết định tắt đèn học tiếp...mải mê một lúc thì em thấy ánh đèn đỏ nháy nháy, em bảo em em quay lại xem có phải cái nơ không, nó bảo đúng rồi...Chẳng hiểu sao lúc đấy nghĩ vừa tức, vừa ức, vừa sợ, vừa căng thẳng em điên tiết quay ra kêu gắt lên : đứa điên kia, t sợ quái gì mà mày cứ thế thế nhỉ, thích gì, muốn gì , chơi nơ ý hả , chơi đi, sao cứ phải làm tao bận tâm thế...mệt quá...đừng làm tao nổi điên...!!..Lúc nói xong nơ tắt luôn ý, nhưng chính vì thế sau đấy em chả sợ nữa. Cách đây nửa năm, mẹ em mời thầy cảm xạ học về bốc lại bát nhang của các cụ và xem nhà có âm khí không thì thầy ngồi 1 lúc chỉ ra là có 3 người âm ở đây. và toàn là người trẻ với trẻ em. Rồi nhà em làm lễ tạ và xin người ta phù hộ. Từ đấy đến giờ em thấy yên tâm lắm, không sợ , không lo nữa.
    Nói chung là ma hay người hay gi gì nữa...thì em nghĩ không đáng sợ lắm đâu, mình không làm gì họ , họ cũng để mình yên thôi...:D
     
    me Tialu thích bài này.

Chia sẻ trang này