Ðề: Tư vấn cho bà bán đậu phụ theo mình chỉ cần thêm cái biển nhỏ: đậu phụ bà ABC, để những người nghe nói mà chưa biết mặt tìm được thôi. Bà ấy cũng cần ngồi 1 chỗ cố định trong chợ nữa. Chợ nhà mình cũng có 4 nhà bán đậu phụ những chỉ có 1 người bán ngon hơn nên lúc nào cũng hết trước, mình đi muộn mà muốn ăn thì phải mua các nhà còn lại.
Ðề: Tư vấn cho bà bán đậu phụ Gần nhà em cũng có một hàng làm đậu rất ngon, sau con cái lớn hơn thì bán luôn cả bún đậu, lúc đầu chỉ bán buổi trưa, dần dần bán cả ngày, rồi thuê thêm nhà bên cạnh, bán thêm cả cơm bình dân, các món ăn như đậu rán, đậu kho, đậu sốt cà chua... vẫn là các món chính, nhưng có thêm cả nem, chả cốm, giả cầy... thành một hàng cơm, bún tương đối lớn, phục vụ khách đến ăn từ 7h sáng đến 9h tối, ăn trưa là đông nhất, mà ai muốn mua đậu sống hay đậu rán sẵn về ăn vẫn bán bình thường Hai vợ chồng với 1 người cháu và 4 đứa con, chả thuê thêm ai nữa, hai đứa con bé không tính nhé, hai đứa lớn thì phụ giúp bố mẹ rất nhiều, phục hai vợ chồng nhà đó chịu khó cực kỳ
Ðề: Tư vấn cho bà bán đậu phụ Mọi người cùng bán đậu trông khá giống nhau, giá cả cũng ngang nhau, chợ có vài người bán đậu phụ nên nếu không có đặc điểm nhận dạng đặc biệt thì dù được giới thiệu vẫn không nhận ra được ai với ai. Dân mình thường hay bắt chước nhau nên nếu không đặc biệt thì dễ bắt chước. Vợ mình có giới thiệu là ngồi chỗ nào, chỗ nào, trông hình dáng thế nào nhưng ra chợ chỗ nào cũng giống chỗ nào, bà nào cũng na ná trong mô tả. Mà đây thực chất là nhận dạng thương hiệu của bà bán đậu đấy.
Ðề: Tư vấn cho bà bán đậu phụ Quan điểm của mình thì lại khác . Sau một thời gian dài làm kinh doanh và cả thêm bán hàng cho khách hàng mình nghiệm thấy bán hàng không những là bán sản phẩm của mình mà còn bán cả giải pháp . Hay nói các khác là xác định bán đậu là một loại bán thành phẩm ( tức sản phẩm chưa hoàn thành nhé ) . Vạy thì tại sao không chuyển tải tới khách hàng những thông điệp là từ món đậu phụ ngon của nhà bà ấy có thể làm được cái gì ? Minh ví dụ nhé , mùa này là mùa cốm , một món ăn nhà mình rất thích làm đó là món chả đậu phụ cốm hay nôm na là nhà mình thường trộn cốm , thịt băm vụn thêm cốm vào vê trộn vói mọt chút nước mắm, tiêu rồi rán ròn . ăn không ngấy . Vậy bà ta có thể làm đề mo một chút cho mọi người nếm hoặc bán sẵn từng hộp cho người ngại làm chẳng hạn .. Ngoài ra có thể làm thêm rất nhiều thứ từ đậu phụ nếu rỗi mình sẽ gợi ý Thú thật ý tưởng kinh doanh thì mình nhiều nhưng mình lại ngại làm , mình hơi mê tín nên ko muốn làm giầu chỉ làm đủ sống thôi nên comment mọt chút chơi thội
Ðề: Tư vấn cho bà bán đậu phụ Case bác Kiên đưa ra là làm sao để nhận diện được thưong hiệu, từ đó nâng cao doanh số bán hàng, thế thì theo em nghĩ, phải tạo ra sự khác biệt. Khác biệt thì thứ nhất bà ấy đã có về chất lượng là điều quan trọng nhất rồi nhưng đây lại là vế sau, tức là phải dùng rồi mới biết. Vì vậy cần tạo sự khác biệt đập ngay vào mắt người qua chợ, để họ bị thu hút và dễ nhận diện bà ấy hơn. em nghĩ việc tạo một xe đẩy có trang trí màu sắc nổi bật với thương hiệu là tên bà bán hàng, và đặc biệt là đề giá,( vì nhiều khi tâm lí người mua sợ những chỗ bán hàng chất lượng hơn thì đắt hơn )cũng là một giải pháp hay. vừa tiện lợi cho bà di chuyển khi đẩy hàng, vừa chứa được nhiều hàng, trông cũng lại rất vệ sinh, và chi phí không quá tốn kém. Trong trường hợp nhà bà quá xa, và không thể dùng xe đẩy, thì bà có thể in vài cái poster màu sặc sỡ dán vào thùng đậu với tên của bà và giá cả là cũng đủ thu hút rồi ạ. )
Ðề: Tư vấn cho bà bán đậu phụ T chẳng biết tên chợ là j cơ, t ở Dịch vọng hậu, chợ đó khá gần Công viên Dịch vọng và chỗ Chung cư Dịch vọng ấy! Sáng sớm thì rau quả, tôm cá tươi rói mà rất rẻ - toàn của dân ngoại thành HN mang lên bán. Hihi.
Ðề: Tư vấn cho bà bán đậu phụ Em hiểu ý a Kiên roài! Mọi ng khi rỉ tai nhau mua chị này đều dặn là: Hàng đậu ngồi cạnh hàng thịt bò Mà đúng là ở chợ nhiều hàng đậu nhưng có mỗi hàng này cạnh hàng thịt bò thôi, hihi.
Ðề: Tư vấn cho bà bán đậu phụ Nếu vậy anh làm cho bà 1 cái biển quảng cáo thật pro vào Vì thường hàng đậu chẳng ai làm biển quảng cáo Nếu mình làm sẽ tạo sự khác biệt. Biển in bạt căng khung bình thường thôi, thiết kế pro, màu sắc bắt mắt