Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh cảm ơn mẹ nó đã chia sẻ nhá!hôm nào được nghỉ m thử làm món này xem sao.hjhj
Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh mẹ nó ơi làm món này hơi mất công nhưng phải công nhận là ngon...(u)
Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh sau những ngày làm việc mệt mỏi mà được thưởng thức ly nước hoa quả thì còn gì bằng mẹ nó nhỉ.cảm ơn mẹ nó nha!(u)
Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh [video=youtube;FGoSRFxEDhM]http://www.youtube.com/watch?v=FGoSRFxEDhM&list=UUi3PohEs-JJK7w_ePeUR1Lw&index=21&feature=plpp_video[/video] ĐẬU HŨ TÓC TIÊN :x
Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh Có ai biết về món BÚN MẮM ko ạ? [video=youtube;IiZEs68Q-Ts]http://www.youtube.com/watch?v=IiZEs68Q-Ts&feature=BFa&list=UUi3PohEs-JJK7w_ePeUR1Lw[/video]
Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh Vịt xào - món này đơn giản thôi, nhưng có vài bí quyết để đưa nó lên tầm đẳng cấp: Nguyên liệu: Phi lê thịt vịt Dưa leo + bất cứ loại rau nào bạn thích Hành lá Dầu hào Ngũ vị hương Vừng rang (hạt mè) Lá bắp cải Thực hiện: Thịt vịt thái miếng vừa ăn ướp với ngũ vị hương. Đặt chảo cực nóng (bốc khói nghi ngút) cho dầu ăn vào, cho thịt vào, rải đều trên chảo, đếm từ 1 đến 5 thì đảo lên, cho chảo ra khỏi bếp, lắc chảo liên tục, để cho chảo nóng tiếp tục nấu vịt - bí quyết để có thịt mềm và thơm, nhiều nước. Sau khi bạn thấy tiếng xèo xèo giảm đi thì lại cho lên lửa tiếp tục lắc chảo như vậy, cho hành lá xắt lát vào đảo đều 10s nữa. Thái lát Dưa leo (và các loại rau khác nếu muốn, chú ý loại nào khó chín như cà rốt thì phải thái mỏng nhé), đừng thái mỏng quá. Cho vào cùng thịt vịt đảo đều, cho 2 - 3 thìa dầu hào vào. Lắc chảo thêm ít phút đến khi rau chín thì cho ra. Luộc vài lá bắp cải cho chín mềm, bỏ ra nhúng nước lạnh . Đặt vào trong đĩa, đổ thịt vịt xào lên - rắc vừng rang. Done [youtube]heNEaUXpHSo&feature=relmfu[/youtube]
Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh đơn giản mà ngon, mình phải thử mới được, cảm ơn bạn đã chia sẽ thông tin nhé
Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh Nhà e dạo này chả bit ăn j, ăn j cũng k thấy ngon, vào đây kiếm xem có món j làm nhanh mà lại ngon hok, về học tập.
Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh mới nghe đã thấy thèm rồi...cuối tuần này được nghĩ phải đi chợ mua về nấu thử mới được...tks mẹ nhé
Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh tớ vào hóng mòn ngon đây, lại sắp cuối tuần roài.................
Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh Không biết các mẹ đã làm món bánh riêu cua cũng là đặc sản của Hưng yên chưa? Món này đơn giản mà cũng hơi cầu kì, cuối tuần các mẹ làm chiêu đãi gia đình sẽ rất tuyệt đấy. Em mạn phép hướng dẫn cách làm món đó theo cách của em nhé. *) Nguyên liệu:cho 4-6 người - Cua đồng :5 lạng - Cà chua: 5 quả - Sấu hoặc me : 3 or 4 quả (tùy theo các mẹ thích an chua) - Hành tím, hành hoa - Bánh phở: 1kg - Đậu rán: 5 bìa - Rau sống, giá ăn kèm *) Cách làm: - Cua rửa sạch, bóc mai, gạch cua khêu để riêng - Mình cua cho vào cối giã hoặc xay nhỏ lọc lấy khoảng 2 bát con gạch đặc, phần còn lại lọc tiếp lấy một bát oto nước nấu - Hành tím (cần nhiều hành tím 5-8 củ) thái lát mỏng phi thơm, cho gạch cua vào đảo đều + 1 thìa nước mắm, sau đó cho 1 or 2 quả cà chua bằm nhỏ (bỏ hạt và vỏ) đảo cho ngấm gia vị rồi cho 2 bát con lọc gạch cua vào đun nhỏ lửa liu riu để cà chua mềm nhừ. Trước khi nhắc xuống bếp nêm lại cho vừa ăn. Món này dùng để chấm bánh nhé. - Đậu phụ cắt hình vuông nhỏ cho vào rán vàng rộm đều - Phi thơm hành, xào cà chua, cho sấu vào nêm gia vị rồi đổ phần bát oto nước lọc cua còn lại vào nấu chua, khi nước sôi cho một ít đậu rán vào đun liu riu cho đậu ngấm gia vị. Trước khi bắc xuống rắc hành hoa và đầu hành chẻ vào. - Bánh cắt nhỏ, rau sống kèm giá bày ra đĩa - Pha nước chấm chanh ớt - Dọn kèm Dấm măng ớt tươi (nếu có) Món này nếu có thời gian các mẹ làm thêm nem chả ăn kèm và dưa góp sẽ cực hợp và ngon tuyệt đấy ạ. Cả nhà e đều mê món này. Các mẹ làm chiêu đãi gia đình cuối tuần thử xem nhé. Chắc sẽ lạ miệng lắm đấy ạ. Chúc các mẹ cuối tuần vui vẻ và có bữa ăn ngon bên gia đình thân yêu!
Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh Hic, nghĩ đến nồi riêu cua thơm lừng, từng miếng gạch cua đóng váng lại, béo vàng mầu riêu, chẹp chẹp, thèm quá! Cuối tuần này phải chén thôi! Cám ơn mẹ nó nhé!
Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh hôm nay em vừa làm món cá trê kho tiêu, đơn giản lắm, mai có gì em sẽ viết công thức chia sẻ cùng các chị em nhé
Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh có vẻ giống sườn xào chua ngọt, cái này chưa làm bao giờ, phải thử mới được, cảm ơn mẹ nó
Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh Em xin góp một vài món ngon cho gia đình để các mẹ cùng tham khảo Đậu hũ cay sốt nấm rơm Đậu hũ là món ăn không béo và dường như không bao giờ làm bạn ngán. Hãy làm đậu xốt nấm cho bữa cơm hôm nay nhé. Đậu nóng hổi, mềm mịn quyện trong nước sốt và nấm ngon tuyệt. [/IMG] Nguyên liệu: Đậu phụ 300g Nấm rơm 200g Hành xanh Ớt đỏ 2 quả (mua loại to vị cay nhẹ) Tỏi băm 1 thìa, cà chua nửa quả Bột canh, hạt tiêu, đường, dầu ăn, bột ngô 50g Cách làm: Đậu hũ rửa sạch cắt miếng vuông mỏng. Bột ngô bỏ ra đĩa, gắp từng miếng đậu tẩm qua bột rồi cho vào chảo dầu nóng rán vàng, bột chỉ cần bám sơ quanh miếng đậu là được. Khi rán đậu chú ý để lửa nhỏ để tránh bột bị cháy. Đậu rán chín vàng hai mặt thì cho ra đĩa, để sang một bên. Đặt chảo trở lại bếp, dầu ăn cho láng chảo, phi tỏi thơm. Cho đầu hành thái nhỏ vào phi cùng, tiếp đến cho ớt thái lát, cà chua thái hạt lựu vào đun. Cho một chút nước nếu chảo quá khô và để tránh cà chua bị cháy. Sau khi cà chua đã nhừ thành nước sốt thì cho nấm vào xào, nêm 1 thìa bột canh, ½ thìa đường. Tiếp theo cho đậu rán vào chảo, thêm nửa chén nước, rồi mở lửa to đun sôi, nêm nếm lại bột canh cho vừa ăn. Nhỏ lửa âm ỉ cho đậu ngấm gia vị. Đun đến khi nước cạn bớt là được. Khi đun tránh dùng đũa đảo nhiều, đậu sẽ bị vỡ. Trước khi tắt bếp rắc chút hành xanh thái nhỏ. Xúc đậu ra bát to, rắc hạt tiêu lên trên, ăn nóng với cơm Rau sào thập cẩm [/IMG] Nguyên liệu: - đậu ván: 100 gr - Súp lơ: 200 gr (trắng + xanh) - Bắp non: 100 gr - Cà rốt: 1 củ - Nấm rơm: 100 gr - Gia vị: ngò - bột nêm chay. Cách nấu: Rửa sạch và cắt miếng vừa ăn các loại rau trên. Phi thơm hành, cho súp lơ vào xào, cho đậu ván, bắp non, cà rốt, nấm rơm xào tiếp, rau gần chín nêm bột nêm vừa ăn. Trút rau ra dĩa, rắc ngò, ăn nóng. Đậu đũa xào củ năng [/IMG] Nguyên liệu: 100g đậu đũa, 100g củ năng, 1 củ cà rốt, 50g nấm rơm, 1 thìa cà phê nước tương, thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa súp dầu ăn Cách làm: Đậu đũa rửa sạch, cắt khúc ngắn. Củ năng và cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu lớn. Nấm rơm ngâm nước muối khoảng 5 phút, vớt ra rửa sạch, cắt gốc, chẻ đôi. Làm nóng chảo dầu, cho đậu đũa, củ năng, cà rốt, nấm rơm vào xào, nêm nước tương, hạt nêm, đường, dầu hào vừa ăn. Xào chín tắt bếp. Múc đậu đũa xào củ năng ra đĩa, chấm kèm nước tương và ớt xắt lát. Mách nhỏ Có thể luộc sơ đậu đũa, cà rốt trước khi xào để rau củ có màu sắc đẹp hơn. Nếu luộc sơ thì không nên xào quá chín, rau củ sẽ nhăn, mất ngon. Ruốc nấm thơm ngon [/IMG] Nguyên liệu: - 200g chân nấm khô - Nước mắm, mỳ chính, bột canh, dầu ăn Cách làm: Chân nấm mua về rửa sạch, ngâm vào nước hơi ấm 2 - 3 tiếng, Cắt bỏ phần đầu bị già. Cho vào luộc đến khi sôi để thêm 3 - 5 phút nữa. Đổ ra rổ cho ráo nước, vắt thật khô. Xé thành sợi. Cho nấm vào máy xay, sau đó ướp với dầu ăn, mỳ chính, bột canh, nước mắm cho vừa. Để lửa nhỏ sao ruốc cho tới khi vàng là được, trong quá trình sao thấy ruốc khô bạn bổ sung thêm dầu ăn nhé. Ruốc nấm có thể ăn với cơm trắng, xôi, cháo hay bánh mỳ đều rất hợp. Khi ruốc nguội các bạn cho vào lọ khô đậy kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Mách bạn: Chân nấm khô bạn có thể mua ở các chợ lớn (những hành bán nấm hương, mộc nhĩ) rất sẵn, giá cả dao động từ 7.000 – 10.000 VNĐ/ lạng. Khi mua bạn nên chọn những chân màu trắng, mập thì làm sẽ ngon hơn. Nếu muốn dùng ruốc nấm như một món chay thì khi chế biến bạn không dùng nước mắm mà chỉ dùng bột canh thôi nhé! Nếu cho thêm nước mắm thì món ăn sẽ thơm ngon hơn. Dầu ăn được dùng để làm cho nấm không bị khô và có độ bóng nữa. Mỗi lần làm bạn cũng không nêm tham mà làm quá nhiều, vì món ăn này cũng không bảo quản được lâu. Và cuối cùng là khi sao nấm cũng không nên sao quá kĩ ăn sẽ bị khô và dai, chỉ nên làm vừa tới sao cho nấm vàng, khô mà vẫn giữ được độ ngọt, hơi giòn sật sật. Món Thịt kho nấm rơm cho ngày se lạnh [/IMG] Nguyên liệu: - 300 g thịt heo ( lựa chị ba chỉ) -150 g nấm rơm, - 1 muỗng cà phê tỏi bằm, - 1 trái ớt sừng. Gia vị: Bột nêm, muối, tiêu, nước mắm, đường, dầu ăn, tương ớt. Cách làm: - Thịt heo rửa sạch, thái miếng dày khoảng 0,5 cm., ướp 2 muỗng cà phê bột nêm, 1:2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng súp nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu. - Nấm rơm cắt chân, ngâm nước muối pha loãng, rửa sạch bằng nước sạch. Nấm nhỏ để nguyên, nấm lớn chẻ đôi. Ớt sừng thái khoanh. - Trong một cái chảo bắt lên bếp, chảo nóng, để chừng 1,5 muỗng súp dầu ăn, dầu nóng, bỏ tỏi bằm vào phi cho thơm - Cho thịt vào chảo đảo đều, khi thịt săn lại cho nấm rơm vào kho. Nêm 2 muỗng súp tương ớt, 1/2 muỗng súp nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường. Kho thêm 5 phút, là thịt chín. Cho thịt kho ra dĩa, rắc chút tiêu lên, và vài lát ớt lên cho đẹp. Món chay cuối tuần cho các mẹ ăn chay 1. Món Nấm rơm kho tiêu Món ăn đơn giản nhưng đậm đà vô cùng nhất là khi được nấu trong tô đất. Thoảng trong vị thanh vị mặn thanh của nấm là hương vị quê nhà, gần gũi khó phai. [/IMG] Nguyên liệu: 500g nấm rơm 2 nhánh búp tiêu xanh 1 thìa cà phê dầu mè 1 thìa súp dầu ăn 2 thìa súp nước tương 1/2 thìa cà phê muối 1 thìa cà phê đường 1/4 thìa cà phê tiêu 1/2 thìa cà phê bột ngọt Các bước thực hiện: - Nấm rơm ngâm nước muối pha lo ãng, rửa sạch bằng nước lạnh, cắt chân, vớt ra để ráo. Tiêu xanh rửa sạch. - Cho nấm vào thố đất, nêm nước tương, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, ướp để thấm khoảng 10 phút. - Bắc lên bếp, cho tiêu xanh vào, đậy nắp, kho nhỏ lửa cho tất cả các gia vị thấm vào nấm là được. - Tắt bếp, cho dầu mè vào trộn đều. Dùng với cơm nóng rất ngon. 2. Món Nấm rơm om nước dừa Nguyên liệu: * 500g nấm rơm búp * 1 muỗng hành tỏi băm * 1 chén nước dừa tươi * 1/2 củ hành tây thái múi * 3 muỗng hạt nêm * 3 muỗng đường * 1 muỗng tiêu. Thực hiện: [/IMG] * Nấm rửa sạch, để ráo, ướp gia vị, hành tỏi cho thấm. Bắc chảo dầu nóng, cho nấm vào chiên thơm, cho nước tương vào đun sôi. Chú ý nêm 3 muỗng hạt nêm. * Cho nước dừa tươi vào om cạn còn 1/2, sau đó cho hành tây vào đảo đều, tắt lửa. Cho nấm ra đĩa, trên rắc ít tiêu và hành ngò. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng