Ái chà chà ... Cái bà Trà này khéo quá . .Hi hi, tôi phải học vài món để thể hiện thôi, thảo nào mẹ chồng tôi cư chê con dâu đỏang, phải rủt kinh nghiệm thôi :mrgreen:
Em xin chào cả nhà . Mẹ Chíp ơi Em là thành viên mới gia nhập, em muốn làm vài món lạ ăn tết và rất thích món shushi, mong mẹ Chíp chỉ em với . Em sẽ thực hiện cho bé Tony nhà em ăn . Đa tạ mẹ Chíp trước a.
lau lam roi em k vao day. vua vao da thay ngay mon cha ca roi. em cung thuong lam nhung k nuong qua nhu chi noi. chac chan lan toi em se lam giong chi huong dan! cam on chi nhieu!
Chị Trà ơi, em là Hồng mẹ Duc Minh đây . Mấy hôm nay cứ băn khoăn không biết làm món gì ăn tết cho vừa ngon vừa nhanh vừa rẻ vừa bổ mà lại vừa ... dễ làm tí . mà em nghĩ mãi không xong chị ạ . Em cảm ơn chị nhiều nhé, mấy món chị hướng dẫn "nghe" đã ngon tuyệt rồi . Em sẽ về làm, kết quả thế nào sẽ báo cáo bác ạ . Tết này nhà em lại vẫn: 1nồi canh măng chân giò, nem, nôm, xôi, giò chả, bánh chưng, nồi canh bóng,miến, bánh chưng... nói chung là cũng ngán lắm ạ . Em đang định bổ sung thêm món lẩu gà nấm vào hôm mùng 2 . Bác Trà và các bác khác có món gì hay hay chỉ thêm cho em với . Em muốn làm món : ĐẬU PHỤ CHIÊN TRỨNG MUỐI . mà chưa rõ công thức, cách chế biến thế nào cho ngon . các chị chỉ em với . Em biết làm món : NGÔ CHIÊN XÙ ạ . Em xin giới thiệu : Nguyên liệu : Ngô ngọt Mỹ, mua ở siêu thị nào cũng có: 1 hộp 24k Trứng gà: 1 quả . Bột chiên xù: cũng mua ở siêu thị hoặc ngoài chợ đều có, hình như là 10 hay 12k một gói thì phải: 1 gói ạ . Cách làm: Cho ngô ra (từng hạt rời ấy ạ ) rồi đổ tất cả vào bát trứng gà đã đánh tơi lên rồi . Trộn đều lên để mỗi hạt ngô đều được bọc hết trứng ở xung quanh . (Cốt là cho nó dính được bột ấy mà) Đổ bột ra cái bát con . Cho dầu ăn vào chảo, nhiều nhiều một tí, ngập khoảng 1 cm là được . Đun cho dầu nóng già . Cho ngô (đã nhúng vào trứng ) vào từng thìa một, đảo thật nhanh tay cho không vón các hạt ngô vào nhau . Một lát là ngô sẽ chín đều, vớt ra, cho ra đĩa . Chú ý : Bác nào thích có thơm mùi bơ thì cho bơ vào cái thìa sắt rồi để vào trong chảo, chờ một lát bơ sẽ tan chảy trong thìa, sau đó đổ dần dần bơ chảy lên trên đĩa ngô đã chiên xong . Để không bị ngấy vì bị ngấm nhiều dầu, có thể lót hai lớp giấy ăn ở dưới đĩa ngô để hút bớt dầu ăn thừa đi ạ . Duc Ming
Cho mình hỏi với, trứng gà cả quả hay là chỉ lòng đỏ thôi??? Tớ làm không cho trứng nên thấy không được dính nhiều bột lắm.
ui, bác khen em quá lời rồi, em chỉ biết có vài món thôi ạ. Mà chân bác sao rồi, bác phải cẩn thận bác nhé, lâu rồi em không được gặp bác nhỉ, nên không biết bác thế nào rồi, em bé có hành nhiều không bác. Hôm nào em post lên ít món cho bà bầu phục vụ bác nhé
Ui, bác T ơi. Năm nay em chẳng làm được món gì bác ah vì em được miễn từ đi chợ đến nấu nướng. Tưởng ở nhà 5 ngày Tết cuối cùng đi lu bu đến tận mùng 5. Thết bạn được đúng món phở cuốn với nem chua. Năm nay em còn quên luôn cả món bánh mỳ sandwich, hôm qua lùng sục mãi mới mua được 1 cái ngon ngon vác về thì không đem nướng được vì to quá khổ
mẹ Beer cám ơn mẹ Chip share vụ Kimbab nha. Mình làm món này thành thạo rồi. Nhân tiện tìm trên mạng có hình ảnh hướng dẫn làm kimbab, mẹ cháu copy về cho mọi người xem luôn để làm nè :http://uk.blog.360.yahoo.com/blog-jDpNkPA2aaf7NdZNywY.GAFV?p=8