Đi xe không chính chủ bị phạt căng quá các mẹ ơi!

Thảo luận trong 'Tâm sự về các vấn đề khác' bởi Sau-khoai, 10/11/2012.

  1. hang.vuminh

    hang.vuminh Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    9/8/2011
    Bài viết:
    5,401
    Đã được thích:
    1,660
    Điểm thành tích:
    863
  2. susan2004

    susan2004 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    18/5/2011
    Bài viết:
    1,305
    Đã được thích:
    208
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Đi xe không chính chủ bị phạt căng quá các mẹ ơi!

    Hic, đúng là chỉ có ở VN mới quy định lạ đời nhất thế giới như thế.
     
  3. surivanhim

    surivanhim Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    28/7/2012
    Bài viết:
    3,502
    Đã được thích:
    481
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Đi xe không chính chủ bị phạt căng quá các mẹ ơi!

    kô thể hiểu nổi mấy ông việt nam định nghĩ gì nữa.rút hết xương hết ruột của dân rồi đòi làm theo tây.đúng là nằm mơ mấy đời cũng kô hiểu vì sao qui định như vậy.kô hiểu nổi.được vài tháng nhét túi vài nghìn tỉ việc triển khai rồi lại bỏ đó thôi.bức xúc.kiểu này phải phấn đấu rèn luyện để mai này làm lãnh đạo .mà là lãnh đạo đưa đất nước khỏi bể khổ mới được.hiiiiiiiiii.nằm mơ quá các mẹ ạ.
     
  4. tomtep2012

    tomtep2012 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    9/7/2012
    Bài viết:
    273
    Đã được thích:
    40
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Đi xe không chính chủ bị phạt căng quá các mẹ ơi!

    Luật VN buồn cười thật! Hết biển chẵn, biển lẻ, xe túc túc, rồi lại xe chính chủ. Không biết tiếp theo là gì nữa, cứ như xem kịch hài vậy! Không hiểu nổi!!!!!!!!!!!!!!!
     
  5. cunconxixon

    cunconxixon Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    7/10/2008
    Bài viết:
    2,246
    Đã được thích:
    146
    Điểm thành tích:
    153
    Ðề: Đi xe không chính chủ bị phạt căng quá các mẹ ơi!

    Xe của chống tớ đang đi đăng ký tên tớ, lúc CSGT hỏi chồng tớ vẫn chìa ra đầy đủ là ok đúng ko? Chứ ko phải xe mua lại nên ko sao hehe
     
  6. Mẹ Mây Thảo

    Mẹ Mây Thảo Thành viên chính thức

    Tham gia:
    29/5/2012
    Bài viết:
    285
    Đã được thích:
    11
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Đi xe không chính chủ bị phạt căng quá các mẹ ơi!

    Tình hình này mua xe đạp điện cũng chưa chắc đã thoát đâu! :D không biết chừng tiến tới nước ta xe đạp cũng phải đăng kí chính chủ như thời bao cấp ý chứ!
     
  7. bunmamnem

    bunmamnem Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    13/4/2012
    Bài viết:
    6,920
    Đã được thích:
    1,496
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Đi xe không chính chủ bị phạt căng quá các mẹ ơi!

    hơ hơ, để chắc ăn... ăm sắm 1 đôi giày đăng ký chính chủ, quần áo mua về đăng ký chính chủ luôn. có mua áo quần thanh lý của các mẹ cũng chuyển chính chủ... lỡ sau nay cái gì cũng chính chủ thì ko phải cuống cuồng như này! quyết định đị bộ cho chính chủ, chân mình đi thì chẳng phải mình là chính chủ của chân mình rồi à, khỏi phải đi đăng ký.... ko lo bị phạt... kakak
     
  8. HaLien

    HaLien LIFE IS NOT EASY

    Tham gia:
    25/10/2009
    Bài viết:
    8,722
    Đã được thích:
    1,621
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Đi xe không chính chủ bị phạt căng quá các mẹ ơi!

    Thế thì mẹ nó phải cầm theo cả đăng ký kết hôn công chứng nữa, hehe
     
  9. alicekhanh

    alicekhanh Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/11/2010
    Bài viết:
    7,144
    Đã được thích:
    526
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Đi xe không chính chủ bị phạt căng quá các mẹ ơi!

    Các mẹ nghe bản tin thời sự chiều tối wa chưa? Có ngay thông tin cần thiết rùi đó: thấy c tớ kể lại là đi xe ko chính chủ nhưng giấy tờ đầy đủ ( nghĩa là giấy sang tên, bằng lái xe....) thì vẫn okie.. Yên tâm rùi cả nhà nhé
     
  10. mẹ&cún bông

    mẹ&cún bông Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    18/3/2010
    Bài viết:
    1,543
    Đã được thích:
    159
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Đi xe không chính chủ bị phạt căng quá các mẹ ơi!

    Nhưng cơ bản là có giấy sang tên lại phải ra công an đổi tên cơ mẹ nó ạ. Mắc là ở chỗ ấy chứ có giấy sang tên vẫn bị phạt ấy
     
  11. ngockhanh_85

    ngockhanh_85 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    7/9/2012
    Bài viết:
    591
    Đã được thích:
    90
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Đi xe không chính chủ bị phạt căng quá các mẹ ơi!

    E cà rốt tí :giấy sang tên tức là khi mua bán vẫn phải ra ngoài làm thủ tục sang tên đúng k nhỉ?Thế thì e vẫn chết vì xe e chỉ có giấy mua bán viết tay :(
     
  12. ngockhanh_85

    ngockhanh_85 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    7/9/2012
    Bài viết:
    591
    Đã được thích:
    90
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Đi xe không chính chủ bị phạt căng quá các mẹ ơi!

    E đọc cái nài trên Dân trí:

    Lỗi phạt không sang tên đổi chủ phương tiện: “Hoàn toàn không khả thi”
    (Dân trí) - Việc xử phạt lỗi mua bán trao đổi phương tiện nhưng không sang tên đổi chủ hoàn toàn không khả thi. Bởi người điều khiển phương tiện có thể “lách luật” bẳng ủy quyền sử dụng tài sản.

    Liên quan đến việc tiến hành xử phạt đối với chủ phương tiện ô tô, xe máy mua bán trao đổi nhưng không tiến hành thủ tục sang tên đổi chủ theo Nghị quyết 71, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam khẳng định: “Việc phạt lỗi không sang tên đổi chủ phương tiện là hoàn toàn không khả thi”.
    Theo ông Hùng, việc xử phạt lỗi này theo Nghị định 71 phải hiểu một cách chính xác là xử phạt chủ phương tiện ô tô, xe máy mua bán trao đổi nhưng không tiến hành thủ tục sang tên đổi chủ chứ không phải xử phạt người điều khiển xe không chính chủ. Đây là 2 điều hoàn toàn khác nhau về bản chất.
    Bởi vì luật pháp Việt Nam không ai cấm người không có xe mượn xe của người có xe để đi. Chẳng hạn như ngay trong gia đình có một chiếc xe ô tô thì nếu như có giấy phép lái xe cả bố mẹ và các con đều có thể sử dụng. Và luật pháp Việt Nam cũng không bắt buộc người điều khiển phương tiện phải điều khiển xe chính chủ của mình.
    Vì vậy, vấn đề đặt ra là khi lực lượng chức năng tiến hành xử phạt làm sao xác định được người điều khiển phượng tiện là khi mua bán không sang tên đổi chủ?.
    Khó xác định được người điều khiển phượng tiện là khi mua bán không sang tên đổi chủ.
    Khó xác định được người điều khiển phượng tiện là khi mua bán không sang tên đổi chủ.
    “Bởi trong luật dân sự có một quy định là hợp đồng ủy quyền sử dụng tài sản. Thậm chí người được ủy quyền sử dụng tài sản mà cụ thể ở đây là sử dụng phương tiện còn qua công chứng. Điều này hoàn toàn hợp pháp được pháp luật bảo vệ.
    Vậy, điều đơn giản là khi mua bán phương tiện, giữa 2 bên hoàn toàn có thể không cần phải thực hiện các thủ tục sang tên đổi chủ mà thực hiện dưới hình thức hợp đồng ủy quyền sử dụng tài sản thì vẫn hợp pháp và việc xử phạt lỗi không sang tên chính chủ trở nên vô hiệu”, ông Hùng phân tích.
    Theo ông Hùng, vì thế, việc xử phạt lỗi mua bán trao đổi nhưng không tiến hành thủ tục sang tên đổi chủ phương tiện nghe thì rất hợp lý nhưng không khả thi.
    “Ở đây, câu hỏi phải đặt ra là tại sao khi người dân mua xe lại không muốn thực hiện sang tên đổi chủ. Trong khi tâm lý chung của bất cứ ai là khi sở hữu tài sản mình phải bỏ tiền mua đều muốn đứng tên chính danh. Như việc khi mua nhà đất, ai cũng muốn chuyển ngay sang tên của mình. Vấn đề chính nằm ở phí trước bạ khi sang tên đổi chủ với phương tiện quá cao”, ông Hùng nói.
    Khi mà việc sang tên đổi chủ phương tiện mất phí đến hơn 1/10 tài sản thì chủ phương tiện sẽ thực hiện dưới hình thức ủy quyền hoặc cầm giấy tờ khi lưu thông dưới danh nghĩa mượn phương tiện thì cũng không thể có đủ căn cứ để xử phạt được.
    Tuy nhiên, ông Hùng khẳng định: “Cá nhân tôi hoàn toàn ủng hộ chủ trương thực hiện việc khi mua bán trao đổi phương tiện đồng thời tiến hành thủ tục sang tên đổi chủ. Bởi như vậy, việc quản lý phương tiện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Chẳng hạn như với hình thức quản lý vi phạm giao thông bằng camera tại các tuyến đường Hà Nội và TP Hồ Chí Minh… hình ảnh quay lại xe vi phạm có khi chỉ là số biển xe. Nếu là xe chính chủ, việc phạt rất dễ dàng. Hoặc trong các vụ án hình sự có manh mối là phương tiện giao thông, việc phá án cũng sẽ thụân lợi hơn nhiều.
    Khó xác định được người điều khiển phượng tiện là khi mua bán không sang tên đổi chủ.
    "Khi mua bán phương tiện, có thể không cần phải thực hiện các thủ tục sang tên đổi chủ mà thực hiện dưới hình thức hợp đồng ủy quyền sử dụng tài sản thì vẫn hợp pháp và việc xử phạt lỗi không sang tên chính chủ trở nên vô hiệu”, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam phân tích.

    Tuy nhiên, cách thức đưa việc mua bán trao đổi phương tiện kèm theo sang tên đổi chủ thì không phải cứ phạt mà thực hiện được. Theo tôi, “mắt xích” là việc các cơ quan chức năng phải tham mưu để giảm lệ phí trước bạ thì người dân sẽ tự nguyện thực hiện. Ví dụ như lệ phí trước bạ nhà đất có 1% thì thử hỏi có ai mua xong mà không muốn thực hiện sang tên đổi chủ ngay đâu?”.
    Cũng về việc xử phạt lỗi mua bán trao đổi phương tiện nhưng không sang tên đổi chủ, ông Nguyễn Hoàng Hiệp - Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia cũng cho rằng khi chưa xác định được rõ ràng chủ sở hữu phương tiện thì chưa thể xử phạt người điều khiển. Vì vậy, căn cứ tình hình thực tế tại Việt Nam thì việc xử phạt với những trường hợp này là rất khó.
    Trong ngày đầu tiên thực hiện xử lý lỗi phạt mua bán trao đổi phương tiện nhưng không sang tên đổi chủ tại một số tỉnh thành cũng không mấy khả thi. Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Huynh - Trưởng phòng CSGT tỉnh Bắc Ninh cho biết: “Điều vướng là rất khó xác định phương tiện đã được sang tên đổi chủ khi mua bán hay chưa bởi người điều khiển có thể trả lời rằng xe của nhà hay xe đi mượn. Trong khi tại các chốt chặn kiểm soát giao thông trên đường, lực lượng chức năng lại không thể có thời gian để xác minh tất cả các trường hợp. Tôi cũng chưa nhận được báo cáo về kết quả xử lý ngày hôm nay”.
    Lãnh đạo phòng CSGT tỉnh Hải Dương cũng cho biết: Thực tế, người ta có đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết và nói đang mượn xe thì CSGT khó làm gì được. Muốn điều tra, xác minh không thể làm ngay. Chỉ khi nào người ta thú nhận mới xử phạt được.

    Tuy nhiên, Thượng tá Nguyễn Kim Hải - Phó trưởng phòng Hướng dẫn đăng ký, quản lý phương tiện cơ giới đường bộ - Cục CSGT Đường bộ - Đường sắt (C67 - Bộ Công an) cho biết: Trong thông tư 36 của Bộ Công an đã quy định rõ, việc đăng ký xe sau 30 ngày mua bán thì phải sang tên đổi chủ, sau 30 ngày đó, nếu không làm thủ tục này, khi CSGT phát hiện sẽ tiến hành xử phạt.

    Thượng tá Hải cũng giải thích rõ, mua, bán, cho tặng không sang tên đổi chủ theo đúng quy định mới tiến hành xử phạt theo quy định, còn trong trường hợp mượn xe hay hợp đồng lái thuê cũng không bị xử phạt.
    Bắt đầu từ hôm nay 10/11, Công an TP Hà Nội sẽ tiến hành xử phạt đối với chủ phương tiện ô tô, xe máy mua bán trao đổi nhưng không tiến hành thủ tục sang tên đổi chủ. Mức phạt rất nặng, lên đến 10 triệu đồng.

    Theo đó, những phương tiện không tiến hành sang tên đổi chủ trong quá trình chuyển nhượng sẽ bị phạt tiền. Ô tô chịu mức phạt từ 6 - 10 triệu đồng/xe, riêng mô tô, xe máy xử phạt 1 triệu đồng/xe.
    Anh Thế
     
  13. d17102006

    d17102006 Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    17/2/2012
    Bài viết:
    1,460
    Đã được thích:
    37
    Điểm thành tích:
    48
    Ðề: Đi xe không chính chủ bị phạt căng quá các mẹ ơi!

    tóm lại: Muốn Trung Quốc sụp đổ thì mời mấy ông lãnh đạo của VN sang điều hành thử 1 tháng.... đảm bảo sụp đổ hoàn toàn.... làm lãnh đạo mà không vắt óc suy nghĩ lợi ích cho dân, chỉ toàn hạ sách......................pó tay.
    Nếu được dân chủ như nước Mỹ thì tớ xin gạch tên hết mấy ông này.
     
  14. thaothaokt

    thaothaokt Thành viên chính thức

    Tham gia:
    17/10/2012
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    21
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Đi xe không chính chủ bị phạt căng quá các mẹ ơi!

    Em cũng đang đi xe mang tên em gái em, hix h mà kiểm tra thì biết làm thế nào? Đúng là luật Việt Nam chỉ lo thất thoát thuế của Nhà nước mà chẳng lo cho đời sống của người dân gì cả :(((

    Làm GPLX giá rẻ, thuận tiền dễ dàng
    http://www.lamchame.com/forum/showthread.php/741309-Em-nh%E1%BA%ADn-h%E1%BB%93-s%C6%A1-l%C3%A0m-b%E1%BA%B1ng-xe-m%C3%A1y-b%E1%BA%B1ng-%C3%B4-t%C3%B4-b%C3%A1n-b%E1%BA%A3o-hi%E1%BB%83m-xe-m%C3%A1y-gi%C3%A1-r%E1%BA%BB-nh%E1%BA%A5t-HN
     
  15. Vung iu

    Vung iu Sữa Bỉm rẻ nhất

    Tham gia:
    5/7/2012
    Bài viết:
    14,161
    Đã được thích:
    3,689
    Điểm thành tích:
    2,163
    Ðề: Đi xe không chính chủ bị phạt căng quá các mẹ ơi!

    bó tay với xh VN. bảo sao những người giỏi, lắm tiền nhiều của đi nước ngoài sống hết
     
  16. linhanh1789

    linhanh1789 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    12/4/2012
    Bài viết:
    246
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Đi xe không chính chủ bị phạt căng quá các mẹ ơi!

    các mẹ nói là xe đi mượn xx kiểm tra ko làm gì đc các mẹ nhé....
     
  17. phuc1986

    phuc1986 Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    4/4/2010
    Bài viết:
    4,082
    Đã được thích:
    560
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Đi xe không chính chủ bị phạt căng quá các mẹ ơi!

    Đi thì mang theo sổ hộ khẩu có tên 2 chị em bạn ạ
     
  18. vietgia2004

    vietgia2004 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    16/10/2012
    Bài viết:
    444
    Đã được thích:
    47
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Đi xe không chính chủ bị phạt căng quá các mẹ ơi!

    ai biết điện thoại bác Thăng không. Ngồi đây bình luận ích gì
     
  19. d17102006

    d17102006 Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    17/2/2012
    Bài viết:
    1,460
    Đã được thích:
    37
    Điểm thành tích:
    48
    Ðề: Đi xe không chính chủ bị phạt căng quá các mẹ ơi!

    mình thấy nhiều bạn gửi tâm thư cho bác Đinh La thăng........không biết giờ này bác ngủ dậy chưa??????
     
  20. phuc1986

    phuc1986 Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    4/4/2010
    Bài viết:
    4,082
    Đã được thích:
    560
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Đi xe không chính chủ bị phạt căng quá các mẹ ơi!

    Có đến được tay Bác ấy không mới là vấn đề ah
     

Chia sẻ trang này