Tranh luận: Vợ chồng son tiêu 35 triệu/tháng vẫn bị âm

Thảo luận trong 'Tài chính gia đình' bởi blackberry97, 9/10/2012.

  1. Thotrang.shop

    Thotrang.shop Thành viên chính thức

    Tham gia:
    9/11/2012
    Bài viết:
    206
    Đã được thích:
    54
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Lương tập đoàn 21 triệu, tôi tiêu nửa tháng hết vèo

    Troi oi, sao tieu nhieu tien the, minh luong con con nen chi ven ven dung 6tr/ thang cho 3 nguoi nen gio phai ban hang them kiem tien nuoi con. Sap toi Tho di hoc roi, luong kieu nay chac khong dam bao cho con duoc day du... lo qua.... Mong cac me ung ho...
     
    Đang tải...


  2. topaz2012

    topaz2012 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    27/5/2012
    Bài viết:
    3,830
    Đã được thích:
    797
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Lương tập đoàn 21 triệu, tôi tiêu nửa tháng hết vèo

    gọi bạn này tiêu hoang cũng không sai đâu bạn ah. 1tr thì đúng là quá ít cho 1 tháng nhưng gấp 21 lần thì cũng không phải không đủ tiêu.nói đúng ra bạn tiêu tiền chưa phù hợp với mức lương.ít nhất cũng phải hết tháng mới hết tiền bạn ah. đa số mọi người đều như vậy.
     
  3. blackberry97

    blackberry97 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    13/3/2012
    Bài viết:
    430
    Đã được thích:
    261
    Điểm thành tích:
    63
    Các mợ cứ thực dụng, em lấy anh lương 1 triệu đây!

    Với em lương người trụ cột gia đình 1 triệu chưa bao giờ là rào cản. Và nếu có thì em cũng đã vượt qua. 4 năm qua, chồng em từ lương hơn 1 triệu giờ đã kiếm được hơn 100 triệu/tháng rồi.

    Chào các mợ!

    Đọc một loạt những bài viết của các mợ về lương lậu và cách chọn chồng giàu nghèo mà em thấy các mợ là những phụ nữ tính toán quá thể.

    Em năm nay 28 tuổi và đã có một con trai nhỏ 4 tuổi. Dạo này em thấy tình hình các giai bị đưa ra mổ xẻ hơi nhiều. Nào là tiền ít, lùn, béo, đủ cả... Có vẻ như các giai cũng hơi mệt đây.


    [​IMG]

    Ngay từ thời con gái, dù em là đứa có hình thức khá xinh xắn nhé nhưng em lại cứ không thích yêu
    anh quá nhiều tiền. Thậm chí em còn chọn yêu và lấy chồng em với mức lương khởi điểm ngày ấy
    chỉ được hơn 1 triệu/tháng cơ.


    Bản thân mọi người em không biết sẽ chọn thế nào. Nhưng em đã yêu và đang sống với người đàn ông không nhiều tiền đây. Thời con gái, dù em là đứa có hình thức khá xinh xắn nhé nhưng em lại không thích yêu anh quá nhiều tiền. Thậm chí em còn chọn yêu và lấy chồng em với mức lương khởi điểm ngày ấy chỉ được hơn 1 triệu/tháng.

    Em nghĩ rằng, bây giờ tiền thì cần thật, nhưng nhiều quá lại không phải là tốt bởi em cũng không phải là đứa biết cách tiêu tiền. Chưa kể em nghĩ, đàn ông có nhiều tiền quá rồi lại dễ sinh ra bệnh này tật nọ. Đàn ông khi họ có tiền, dù họ có muốn giữ mình cũng khó, vì sẽ có hàng đống cô mê tiền bám lấy.

    Vì nghĩ thế nên em đã chọn người lương hơn 1 triệu để yêu và làm chồng. Cũng may, anh là người cầu tiến và không chịu ở mãi cái mức lương cỏn con đó.

    Nhưng em cũng chưa bao giờ đưa tình yêu vợ chồng lên bàn cân để xem tiền ai nhiều hơn thì em theo dù nói thật em cũng thích tiền lắm.

    Em cũng biết không có tiền thì đâu có sống được trong thời nay. Nhưng mà vừa phải thôi. Có những mợ em thấy bảo bạn trai rằng phải có ngần này tiền hay lương tháng 40-50 triệu rồi mới cưới. Tư tưởng quá thực dụng.

    Lương 1 triệu có vẻ nghe quá ít ỏi. Nhưng nếu người đàn ông đó có nghề như chồng em và có chí tiến thủ nữa thì chẳng có gì phải quá lo lắng cả.

    Khi kết hôn, chỉ cần cả hai biết dành thời gian và tâm sức để làm kinh tế thì mọi việc vẫn ổn hết. Còn cứ chăm chăm nhìn vào kinh tế mà lấy chồng thì em nói thật, các mợ sống như vậy cũng vô nghĩa lắm, nói chung nói đi nói lại nói quanh nói co cũng chỉ vì tiền và tiền thôi.

    Em thấy, chẳng có gì khẳng định được là bây giờ kiếm 1 triệu/tháng thì trong 5-10 năm nữa không kiếm được 200 triệu/tháng. Và người đang kiếm được 200 triệu/tháng bây giờ chắc gì 5-10 năm nữa đã kiếm được 1 triệu/tháng mà ra oai và lấy đó làm tiêu chuẩn chọn chồng chứ.

    Hạnh Phúc hoàn hảo



    Nguồn : Phunutoday
     
  4. mẹ thương đen

    mẹ thương đen kunkun510

    Tham gia:
    4/8/2011
    Bài viết:
    8,982
    Đã được thích:
    1,258
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Các mợ cứ thực dụng, em lấy anh lương 1 triệu đây!

    cái nì thời nay hơi khó ạ....................
     
  5. BEYEUCUAME'S SHOP

    BEYEUCUAME'S SHOP Contributor-016.333.69035

    Tham gia:
    4/6/2010
    Bài viết:
    18,411
    Đã được thích:
    1,672
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Các mợ cứ thực dụng, em lấy anh lương 1 triệu đây!

    hihi... Mợ nào viết bài này cứ như đang PR cho một cái gì ý,... CHờ xem... Ko phải BH cũng sàn vàng hay cái gì ý...
     
  6. Myphamjapan

    Myphamjapan Mỹ Phẩm Xách Tay Nhật

    Tham gia:
    24/1/2010
    Bài viết:
    6,598
    Đã được thích:
    587
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Các mợ cứ thực dụng, em lấy anh lương 1 triệu đây!

    đọc xong ko hiểu bài viết này đang nói cái gì luôn, như kiểu viết bài PR ý nhỉ
     
  7. Linhxinh86

    Linhxinh86 Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    26/10/2011
    Bài viết:
    4,502
    Đã được thích:
    1,938
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Các mợ cứ thực dụng, em lấy anh lương 1 triệu đây!

    Hơ hơ, thật ra nói như mợ này không sai. Nhưng đã là con người có ai là không tham, người có rồi lại muốn có nhiều hơn nữa, chứ chưa thấy ai bảo là không có cũng đc, mà nói đúng hơn là không có thì phải chịu.
    Vì sao, vì có những cặp lấy nhau rõ ràng là vì tình yêu, bước qua rào cản của gia đình và dư luận để đến với nhau, rốt cuộc không sống được với nhau cũng chỉ vì "KHÔNG CÓ TIỀN"...
    Thế nhưng, biết thế nào là đủ, nó vô vàn lắm. Tự ta biết ta hợp với cái gì, và tự điều chỉnh cuộc sống phù hợp với bản thân ta, chứ sinh ra mỗi người một tính, có người thích gái đẹp mà rỗng não, người lại thích gái xấu nhưng chu toàn. Vì thế mới có câu "SỐNG Ở ĐỜI PHẢI BIẾT MÌNH LÀ AI, MÌNH THÍCH HỢP VỚI CÁI GÌ". Tất nhiên thực dụng quá cũng không tốt, nhưng nói là tôi không cần gì ư??? Điều đó có làm được không?
    Bản thân tôi trải qua năm bảy mối tình với toàn giai nhà giàu, có người là tổng giám đốc một công ty lớn, nhưng cuối cùng lại kết hôn với một anh chàng quê chính gốc. Đến nỗi, bà con cô bác về ăn cưới còn ngạc nhiên sao con này nó lại chịu lấy chồng ở vùng quê này, sao không chọn giai HN mà lấy. Tôi chỉ cười...
    Vì chẳng ai hiểu mình ngoài bản thân mình, mình biết áo nào là mặc vừa nhất. Nói một cách nghiêm túc, thì chồng tôi cũng như mợ ấy, có điều lương khá hơn, 3tr/tháng. Nhưng lấy nhau về 1 cái anh bỏ luôn nhà nước ra ngoài làm, để có đc như ngày hôm nay, để kiếm tiền chục, trăm triệu về anh cũng phải đánh đổi nhiều bằng cả trí tuệ và sức lực chứ đâu phải của ở trên trời tự nhiên rơi xuống.
    Nhưng thử hỏi, nếu một người chồng ban đầu lương chỉ có 1tr/tháng như chồng mợ, nếu 5 hay 10 năm vẫn thế, thậm chí còn tụt dốc hơn lúc đầu, lúc đấy mợ sẽ suy nghĩ như thế nào. Hạnh phúc là khi ta chấp nhận với những điều ta đang có. Tôi và mợ là những người như thế, nhưng còn những người con gái khác, ngta lại có quan điểm sống khác, thì đó cũng là quyền của mỗi cá nhân thôi. Không ở trong hoàn cảnh của nhau thì sẽ không đánh giá đc điều gì cả, bởi lẽ tất cả đều là chủ quan mà thôi.
     
  8. yeubemap

    yeubemap Chúng tôi chọn Đồng phục Nguyễn Minh

    Tham gia:
    19/10/2012
    Bài viết:
    637
    Đã được thích:
    79
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Các mợ cứ thực dụng, em lấy anh lương 1 triệu đây!

    Em thấy ý của chị Blackberry97 thì tốt nhưng cách viết và cách diễn đạt của chị thì chưa tốt. Em chỉ muốn chia sẻ một vải điểu mà em nghĩ không có ý mổ xẻ gì cả.
    Đầu tiên là cách nhìn nhận của chị về nhiều phụ nữ hiện nay chọn chồng một cách "tính toán", điều chị phân tích về việc mức lương 1 triệu của thời điểm ban đầu hoàn toàn có thể có mức lương cao trong tương lai và ngược lại, những người có mức lương cao hiện tại chưa chắc tương lai vẫn duy trì được mức đó, điều đó rất đúng, những em nghĩ cái gốc rễ của vấn đề là ở người đàn ông có chí hay không, như chị nói và còn phụ thuộc vào nhiều điều khác nữa, bởi vì cuộc đời còn là số phận, em mừng vì chồng chị đã có thể thành công, như hiện tại, những nếu hiện tại chồng chị chưa thành công, hoặc rất có thể một ngày nào đó, anh lại vấp ngã, liệu có một giây phút nào chị cảm thấy hối hận, dù không ai muốn điều đó. Và một điều chắc chắn nữa, là, nếu trong thâm tâm chị khi quyết định lấy anh mà không có một niềm tin lớn rằng sau này anh ấy sẽ làm được nhiều điều hơn, thì liệu chị có quyết định lấy một người đàn ông, với mức lương 1 triệu /tháng hay không?
    Cuốc sống này, và nhất là đối với người phụ nữ, ngoài việc phải chọn lựa một cách cẩn trọng thì còn có cái gọi là số phận nữa, em từng có những người bạn, luôn tâm niệm rằng cần phải lấy một người chồng có tiền bạc và có gia đình tốt và yêu mình, bất cứ cô gái nào cũng muốn điều đó, nhưng suy cho cùng đến lúc thực sự phải quyết định thì cũng là lúc phải chọn lựa, vì trên đời có mấy người đàn ông hoàn hảo và cuối cùng, có cô gái thì chọn người yêu mình thật lòng nhất, có chí tiến thủ, tiền bạc vừa vừa, không nhiều quá, không ít quá, nhưng gia đình anh ấy ( bố mẹ ) thậm chí không thể lo cho họ một đám cưới. Và như em, em cũng chấp nhận một người đàn ông, hiền lành, đến mức làm cho công ty của người thân với mức lương 0 triệu/ tháng và 3 bữa cơm 1 ngày cả năm trời, nhưng em cũng có một niềm tin, rằng người này sẽ làm được nhiều điều, bởi cái bản chất chăm chỉ và làm việc hết mình của người ấy, và bởi vì em tin, đấy là điều quan trọng nhất.
    Chỉ là đôi chút ý kiến cá nhân, nếu có điều gì không phải, mong chị thông cảm cho em.
     
    Nhung.tm185Linhxinh86 thích.
  9. me-ori

    me-ori Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    5/10/2012
    Bài viết:
    442
    Đã được thích:
    94
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Các mợ cứ thực dụng, em lấy anh lương 1 triệu đây!

    Bài này chị âý viết đề cao chồng chị âý và nói lên cách chọn chồng " tính toán " của các mợ thơì bâý giờ hay sao đó . Mình đọc suy nghĩ mà cũng hok hiêủ nưã .
     
  10. yeubemap

    yeubemap Chúng tôi chọn Đồng phục Nguyễn Minh

    Tham gia:
    19/10/2012
    Bài viết:
    637
    Đã được thích:
    79
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Các mợ cứ thực dụng, em lấy anh lương 1 triệu đây!

    Lúc đầu em đọc cũng nghĩ là một bài báo, mà rồi lại không để ý đén cái dòng phunutoday ở góc trái, thế nên, có lẽ bài này chỉ là của chị Blackberry97 sưu tầm, không liên quan gì đến chị, thế nên cho em xin lỗi vì đã nhắc chị trong bài viết nhé. Thứ 2 là em rất ghét cái báo này, em đọc được vài 3 bài của báo này, thì không có một bài nào em thấy là xứng đáng với cái gọi là viết báo, chỉ toàn viết những điều tầm phào, giật tít và câu kéo một cách rẻ tiền.
     
    Linhxinh86 thích bài này.
  11. Linhxinh86

    Linhxinh86 Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    26/10/2011
    Bài viết:
    4,502
    Đã được thích:
    1,938
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Các mợ cứ thực dụng, em lấy anh lương 1 triệu đây!

    Có lẽ là một bài báo sưu tầm. Thôi chúng ta không đánh giá nữa
     
  12. thunglungxanh_bn

    thunglungxanh_bn Trung Tâm Dạy Cắt May Yến Nhi

    Tham gia:
    8/9/2010
    Bài viết:
    9,198
    Đã được thích:
    1,864
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Lương tập đoàn 21 triệu, tôi tiêu nửa tháng hết vèo

    mình nhận ra nick bạn này, nick bạn chuyên có bác bài gây sốc đối với vấn đề tài chính. hic. nhưng ko hiểu bạn post những bài đó nên là bạn đồng ý với nội dung bài hay ntn, thật sự mỗi khi đọc bài của bạn mình chỉ thấy nực cuời.
     
  13. ku Đậu

    ku Đậu Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    17/3/2011
    Bài viết:
    1,206
    Đã được thích:
    251
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Các mợ cứ thực dụng, em lấy anh lương 1 triệu đây!

    em cũng là 1 trong những người chọn chồng lương 1tr đây ạ. Tuy nhiên 2 năm rồi thì lương của chồng em cũng vẫn ko khá khẩm hơn là mấy. Em thì vẫn nghĩ lạc quan hơn chút là chồng em ko ăn hại em là được, chứ làm được nhiều hay ít thì em cũng chẳng đươc hưởng gì mấy. :))
     
  14. Tungchjx8x

    Tungchjx8x

    Tham gia:
    17/6/2012
    Bài viết:
    12,816
    Đã được thích:
    2,160
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Các mợ cứ thực dụng, em lấy anh lương 1 triệu đây!

    Chồng lương 1 tr nhưng có chí tiến thủ thì vẫn có khả năng giàu có sau này mà.Chỉ những anh zai nào đã dốt lại còn an phận mới đáng sợ.
     
  15. 9lazyshop

    9lazyshop Đẹp và đẹp hơn nữa!

    Tham gia:
    27/5/2012
    Bài viết:
    677
    Đã được thích:
    98
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Lương tập đoàn 21 triệu, tôi tiêu nửa tháng hết vèo

    tùy theo pcak tiêu thôi, bạn mà nói chuyện với những bác làm tài chính pro thì người ta sẽ cười bác, vì với 21tr lúc người ta ko sống bằng lương nữa rùi
     
  16. mebenabenin

    mebenabenin

    Tham gia:
    14/10/2009
    Bài viết:
    20,313
    Đã được thích:
    3,704
    Điểm thành tích:
    2,113
    Ðề: Lương tập đoàn 21 triệu, tôi tiêu nửa tháng hết vèo

    gấp 7 lần lương mình mà mình thì 1 nách 1 chồng với 2 con- vẫn sống đây.
     
  17. RUAMIN

    RUAMIN Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    2/8/2012
    Bài viết:
    1,035
    Đã được thích:
    323
    Điểm thành tích:
    123
    Ðề: Các mợ cứ thực dụng, em lấy anh lương 1 triệu đây!

    Trời ạ, cái báo phu nữ today là báo mà em khinh miệt, toàn giật tít vớ vẩn, đưa tin trời ơi đất hỡi, em không biết ai làm tổng biên tập báo này và cũng ko biết tại sao nó vẫn tồn tại được, đó là cái báo lá cải
     
  18. yeubemap

    yeubemap Chúng tôi chọn Đồng phục Nguyễn Minh

    Tham gia:
    19/10/2012
    Bài viết:
    637
    Đã được thích:
    79
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Lương tập đoàn 21 triệu, tôi tiêu nửa tháng hết vèo

    Em vừa click vào cái 2pic này, đóc qua dòng dầu tiên và cái tựa đề là biết ngay kéo xuống dưới cùng bên phải sẽ có dòng chữ in nghiêng phunutoday, em cũng không định c.m gì nhưng thấy nhiều mẹ bức xúc quá nên lại ngứa tay.

    Em thấy những lời lẽ và lập luận trong bài báo này không hề có chút thực tế nào cả, không những ngông cuồng mà gần như viết ra chỉ là cố để khiêu khích và gây bực bội mà thôi, tự nhiên khiến bao nhiêu người phải nóng mặt và khó chịu thế này, em thấy chẳng đáng chút nào các mẹ à.
     
  19. tuyentran

    tuyentran Thành viên tập sự

    Tham gia:
    12/10/2012
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    11
    Điểm thành tích:
    3
    Ðề: Lương tập đoàn 21 triệu, tôi tiêu nửa tháng hết vèo

    ước gì em thu nhập được 1/2 của anh thôi cũng được. hic
     
  20. chuot_vang2008

    chuot_vang2008 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    5/10/2010
    Bài viết:
    3,057
    Đã được thích:
    218
    Điểm thành tích:
    153
    Ðề: Lương tập đoàn 21 triệu, tôi tiêu nửa tháng hết vèo

    đây là 1 thằng điên, hão.........................................kiêu căng..cho đi ăn xin là biết ngay.................
     

Chia sẻ trang này