Ốc luộc, chân gà nướng, nem lụi... là những món nhắm ngon và thú vị trong tiết trời như thế này. Ốc luộc Thời tiết này, chỉ cần nghĩ tới làn khói bốc nghi ngút từ bát ốc luộc nhớ đến cái vị nước mắm cay ngọt thơm mùi gừng, sả, lá chanh là những cô nàng mê ốc luộc đã muốn xuýt xoa. Cảm giác vừa chấm mút vừa xuýt xoa vì con ốc nóng, tận hưởng như cơn gió mát lạnh quả thật tuyệt vời Được coi là món “tanh” thơm-ngon-bổ-rẻ nhất nên ốc luộc ở Hà Nội rất nhiều, phố nào cũng có, chợ nào cũng bán. Về chiều tối là “giờ hoàng đạo” của các tiệm ốc. Kì thực, ăn ốc luộc trong nhà hàng không bao giờ “đã” bằng ngồi ngoài vỉa hè thênh thang. Cảm giác vừa chấm mút vừa xuýt xoa vì con ốc nóng, tận hưởng như cơn gió mát lạnh quả thật tuyệt vời. Nếu muốn "lai rai" ốc trong tiết thu se lạnh thế này cùng bạn bè, bạn có thể tìm đến phố Đinh Liệt, phố Lương Định Của; Thụy Khuê. Chân gà nướng Chân gà nướng vẫn luôn là một trong những món khoái khẩu nhất của người Hà Nội. Cũng chẳng có gì làm lạ, không chỉ lôi cuốn các chị em bởi làn khói thơm lừng, hấp dẫn cùng vị ngọt ngào từ mật ong tẩm ướp, chân gà nướng còn quyến rũ được cả các đấng mày râu - những người thích lai rai, “gặm nhấm”. Chân gà nướng vẫn luôn là một trong những món ăn mùa thu khoái khẩu nhất của người Hà Nội Thế nên, dù mùa đông hay mùa hè, cứ tối đến các tụ điểm chân gà nướng đều rất nhộn nhịp. Và đặc biệt những ngày trời trở gió như thế này, các nam thanh nữ tú lại càng có hứng thú muốn được “offline” để cùng nhau thưởng những chiếc chân gà giòn-dai-ngọt-béo. Phố Lý Văn Phức, phố Phạm Ngọc Thạch, chợ Đuổi và Lê Đại Hành là những nơi có nhiều hàng quán chân gà nướng ngon. Nem lụi Đây là một món ăn của Huế được du nhập vào Hà Nội và đã làm nức lòng các thực khách mê “cuốn cuốn, chấm chấm”. Có người bảo nem lụi giống như món giò của người Hà Nội, chỉ khác là nóng hơn và được cuốn chung cùng rau sống, bánh đa nem. Nhưng so sánh như thế thật khập khiễng. Nếu làm chuẩn, nem lụi không chỉ mềm ngọt như giò, món ăn còn thơm phức nhờ được lụi vào que xả rồi được nướng trên than hoa. Đó là còn chưa kể tới thứ nước lèo đậm đà, đặc biệt là bí quyết để tạo nên độ hấp dẫn cho món ăn. Tóm lại, nem lụi chắc chắn phải xếp vào đẳng cấp khác. Chả thế mà nó nổi tiếng khắp 3 miền và ở đâu cũng được thực khách ủng hộ nhiệt tình. Tại Hà Nội, những quán bán nem lụi không nhiều, thơm ngon và nóng phỏng tay thì càng hiếm. Có lẽ chỉ một số nơi đạt khoảng 90% tiêu chuẩn trên, những quán này nằm trên phố Lương Định Của, Hàng Bông, Thành Công. Bánh xèo Bánh xèo là món có nguồn gốc Nam Bộ, ra đến miền Bắc nó cũng được cải biên một chút để hợp với khẩu vị của người Hà Thành. Bánh xèo ở Hà Nội thường có nhân là giá đỗ, thịt bò, tôm. Ở đâu làm bánh xèo chuẩn thì vỏ phải mỏng, giòn tan mà không ngấm dầu mỡ, đồng thời nước chấm phải ngon. Bánh xèo cũng thuộc họ nhà “cuốn chấm”, ăn rất vui tay, vui miệng. Mùa hè bánh xèo có thể làm người ta có cảm giác hơi ớn ngấy nhưng cứ trời trở gió thế này, món ăn lại là lựa chọn số 1 để các bạn cùng nhau vừa nhâm nhi vừa chém gió rôm rả. Bánh xèo ngon nằm trên Hàng Bồ và phố Tôn Đức Thắng.
Ðề: Những món "lai rai" cho mùa thu se lạnh ngoài các món ốc luộc, có thể chế biến thành các món khác ngon hơn đó ạ. Hi
Ðề: Những món "lai rai" cho mùa thu se lạnh ngoài ra có thể làm bánh chị ạ,bánh xèo,bánh bao,bánh chuối,khoai..........có nhiều loại bánh lắm chị ạ
Ðề: Những món "lai rai" cho mùa thu se lạnh ừm. Mình thích bánh khoai và bánh ngô lắm. Sẽ tìm các làm r up 1 thể
Ðề: Những món "lai rai" cho mùa thu se lạnh Cách làm bánh khoai giòn ngon thơm lừng Nguyên liệu: 1 củ khoai lang vàng to 1 chén bột gạo 1,5 chén bột mì Sữa hoặc nước cốt dừa (không đong sẵn mà đổ từ từ vào bột) 1 chén đường (nếu thích nhạt bạn có thể cho ít lại). Nguyên liệu trong bài dùng chén ăn cơm để đong, bạn có thể đong bằng dụng cụ khác theo tỉ lệ tương tự nhé! Cách làm: Rây lẫn bột mì và bột gạo đến khi bột thật mịn. chú ý nếu bạn không thích bánh cứng, giòn nhiều thì nên bớt lượng bột gạo lại và cho bột mì nhiều hơn một chút. Sau khi có hỗn hợp bột mịn, bạn thêm sữa tươi hoặc nước cốt dừa vào (nếu bạn thích béo nhiều thì dùng nước cốt dừa), quậy hỗn hợp cho đều, thêm sữa đến khi bạn có hỗn hợp sệt vừa phải, không quá lỏng, không quá đặc; tùy độ hút nước của bột ở từng vùng khác nhau nên gia giảm cho phù hợp. Cho đường vào hỗn hợp bột, khuấy đều để đường tan hết. Khoai gọt vỏ sạch, cắt khoanh vừa ăn, ngâm vào nước lạnh giúp khoai không bị thâm. Cho từ từ khoai vào bột. Làm nóng chảo trên bếp, cho ăn ngập nửa chảo, dùng muỗng múc từng miếng cả bột lẫn khoai, khi dầu sôi bạn thả khoai vào chiên, trở đều để khoai chín vàng 2 mặt. Khoai lang là món dễ ăn lại cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể, vì vậy khi mua được khoai ngon mình thường chế biến rất nhiều món như cà ri, bánh tôm, khoai nướng… nhưng vẫn nhớ cái vị ngon của món bánh khoai chiên bột; cái vị của tuổi thơ đầu trần chạy giữa trời nắng đến cuối hẻm mua bánh khoai chiên, mắt thì háo hức chăm chăm vào chảo khoai trên bếp lửa, mũi thì hít hà hương vị. Bánh đôi khi bọc trong giấy báo còn nóng hổi, vừa cắn vừa xuýt xoa, nghe vị ngọt thơm thấm vào tận lưỡi.
Ðề: Những món "lai rai" cho mùa thu se lạnh hixhix, ốc ốc...tẹo về phải qua Thụy Khuê.............................
Ðề: Những món "lai rai" cho mùa thu se lạnh Ui. Bánh xèo ăn nóng cũng ngon. Ở quê trc là 25k 1 suất. Giờ k biết bnhiêu nữa
Ðề: Những món "lai rai" cho mùa thu se lạnh Mấy hôm nay ăn hạt dẻ rang ngon quá các mẹ ạ. Các mẹ thì sao?
Ðề: Những món "lai rai" cho mùa thu se lạnh Lại 1 đợt lạnh nữa tràn về. Các chị chuẩn bị món j cho gia đình r?
Ðề: Những món "lai rai" cho mùa thu se lạnh thèm quá ................................................
Ðề: Những món "lai rai" cho mùa thu se lạnh Có em. Em thích ăn lẩn nấm, lẩu tim,ngao,tôm, rau nữa. Chứ k khoái lẩu gà, vịt j đâu
Ðề: Những món "lai rai" cho mùa thu se lạnh Giới thiệu với cả nhà mình biết quán lẩu Cua, Ếch mới mở ở 26 Hàng Tre cực ngon mà lại rẻ nữa, 220k đc 1 nồi lẩu to vật vã luôn.
Ðề: Những món "lai rai" cho mùa thu se lạnh Ăn đc mấy ng thế mẹ nó , trời rét ăn lẩu đông ng tuyệt lắm
Ðề: Những món "lai rai" cho mùa thu se lạnh ôi ngon quá, vụ này ghị bạn ra đó ăn thôi, đang ở ngay gần hàng tre,he he