Thưa các chuyên gia, thưa các bậc làm cha mẹ kính mến! Em có 1 thắc mắc nhờ các anh chị tư vấn như sau: Bé nhà em được 20 tháng (cháu trai). Cân nặng: 12kg, chiều cao: 83cm. Từ nhỏ đến giờ cháu rất ngoan, ăn ngủ tốt (trộm vía), k mắc bệnh gì. Cháu mọc được 16 răng ( trong đó có 4 răng hàm), biết nói từ lúc 10 tháng, đến nay bé có thể nói được từ 3 đến 4 từ.Cháu khá thông minh, biết đủ thứ. Nhưng có 1 điều hơi buồn là đến nay cháu chưa đi được. Hồi cháu 15 tháng em có cho cháu đi khám ở Viện dinh dưỡng (Số 02 YecXanh) và được kết luận là còi xương. Uống Vitamin D, thuốc bổ sung kẽm và can xin trong vòng 3 tháng. Đến gần 19 tháng thì cháu đứng được, đi khoảng 10 bước. Nhưng tự nhiên khoảng 2 tuần sau đó cháu k đi lại nữa, không đứng luôn. Cứ dắt tay thì cháu đi rất tốt nhưng không chịu thả tay ra. Cháu leo trèo cầu thang thoăn thoắt. Em rất lo vì thường ra các bé chỉ 1 năm là đi được rồi, con e có vấn đề gì về xương không a? Em mong nhận được câu trả lời sớm từ các chuyên gia. Và nếu cần e phải cho cháu đi khám xét ở đâu a? Thêm nữa là cháu nhà e khá nhút nhát. Em xin cảm ơn chương trình ah
Ðề: Câu hỏi liên quan đến vấn đề chậm đi của trẻ Theo mình thì cháu chỉ là sợ hãi thôi nên khi không có chỗ vịn ( bậc cầu thang, tay cha mẹ ) thì cháu không tự đi được. Chị thử mua ghế gỗ tập đi cho cháu xem.
Ðề: Câu hỏi liên quan đến vấn đề chậm đi của trẻ Mình cũng cho là bé nhút nhát thôi, có thể có lần nào đó cháu bị ngã đau nên cháu sợ ko? Dù gì thì mẹ chịu khó tiếp xúc, động viên con, chuyện trò với con nhiều là bé sẽ sớm đi một mình thôi. Bạn thử đứng cách bé 1 đoạn, rồi làm ra vẻ rất tự nhiên, kể một câu chuyện gì đó, rồi bảo bé đi đến chỗ mẹ để mẹ kể tiếp cho.... bé quên sợ hãi, bé sẽ đi. Nhiều lần vào, và tạo nhiều tình huống thật tự nhiên, coi như bé ko đi 1 mình là bình thường, đừng xuýt xoa, đừng thể hiện sự lo lắng quá đối với vấn đề đi đứng của bé trước mặt bé... Chúc bé nhanh mạnh dạn và dũng cảm để mẹ yên lòng nhé.
Ðề: Câu hỏi liên quan đến vấn đề chậm đi của trẻ Bé nói sớm thì thường chậm đi, mình chỉ thích con nói sớm thôi, đi từ từ cũng được.
Ðề: Câu hỏi liên quan đến vấn đề chậm đi của trẻ Theo mình, bạn nên cho bé đi khám phục hồi chức năng phòng khám Bệnh viện Nhi, đừng khám ở Viện Dinh dưỡng vì họ sẽ không phát hiện ra cái gì hết. Chúc bé mau biết đi
Ðề: Câu hỏi liên quan đến vấn đề chậm đi của trẻ cái này mình thấy cũng bt mà trẻ nhát sẽ sợ nên chậm đi thui dần dần leo chèo quen là đòi đi ngay à
Ðề: Câu hỏi liên quan đến vấn đề chậm đi của trẻ em nghĩ bé nhà chị hơi nhát nên bé mới không chịu đi thôi.chứ e thấy chị nói là cho bé đi khám cơ thể đã bổ sung tuơng đối là đầy đủ các chất cần thiết thì không có lý do gì ngoài lý do bé sợ đi.chị cố gắng dẫn bé đi từ từ ,cho bé bím, bám vào bất cứ moi nơi để bé thấy là một mình bé cũng có thể tự đứng hoặc đi được.hoặc chị có thể mua cho bé xe tập đi để bé tự tin hơn khi bé chơi 1 mình. chúc bé mau chóng biết đi.
Ðề: Câu hỏi liên quan đến vấn đề chậm đi của trẻ Theo mình bạn nên cho bé đi khám đi, chứ bé 20 tháng rồi mà chưa đi được mình nghĩ là có gì đó rồi. Mình thấy bình thường bé nào chậm đi thì cũng khoảng 14-15 tháng là biết đi rồi, bé nào nhát cũng khoảng từng ấy tuổi là cũng đi được. Bé nhà bạn chắc không nhát đâu vì bé leo cầu thang được mà. Bé nào nhát thì không dám leo cầu thang đâu.
Ðề: Câu hỏi liên quan đến vấn đề chậm đi của trẻ Hôm trước hắn bị tay chân miệng, cho vào Nhi, thấy bác sỹ lấy máu thử mà em xót hết cả ruột - lần đầu tiên đưa con đi viện mà thấy sợ BV Nhi luôn. Không biết khám ở khoa phục hồi chức năng phòng khám Bệnh viện Nhi thì họ có thử máu không mẹ Mebongtrum nhỉ?????????
Ðề: Câu hỏi liên quan đến vấn đề chậm đi của trẻ Con nhút nhát nên ko dám bước thôi mẹ nó ạ. em nghĩ ko nên lo lắng
Ðề: Câu hỏi liên quan đến vấn đề chậm đi của trẻ Chúc bé nhanh mạnh dạn và dũng cảm để mẹ yên lòng nhé.
Ðề: Câu hỏi liên quan đến vấn đề chậm đi của trẻ Trường hợp này có thể là do trẻ nhút nhát hoặc sợ điều gì đó. Bạn nên theo dõi thêm ít lâu nữa. Thường dẫn trẻ đi lại xung quanh nhà hay đi những nơi khác để trẻ mạnh giạn hơn. Việc trẻ nhút nhạt có thể do bạn ít cho trẻ đi chơi, tiếp xúc cùng các trẻ khác khiến chúng tự ti. Hãy tạo những không gian vui chơi ngoài trời để trẻ tiếp xúc các trẻ khác. Nếu bạn không thấy tiến triển nên cho trẻ đi khám thêm lần nữa.
Ðề: Câu hỏi liên quan đến vấn đề chậm đi của trẻ bạn đừng lo lắng gì cả mình ngày xưa năm tuổi mới biết đi đây nè mà bây giờ có làm sao đâu
Ðề: Câu hỏi liên quan đến vấn đề chậm đi của trẻ em thfi thấy vấn đề này là bt,trẻ con đâu phải bé nào cũng như bé nào đâu
Ðề: Câu hỏi liên quan đến vấn đề chậm đi của trẻ thay vì ngồi lo thì mẹ nó thử tham khảo cách sau: chọn một khoảng nhà rộng, sạch, dài độ 4m. Trên đó để 5 chiếc ghế xuân hòa (ghế ăn ngồi ý), mỗi cái cách nhau 1 sải tay của bé. Mục đích là cho bé đi từ đầu này đến đầu kia của ghế bằng cách vịn. Sau 3 ngày bé đi tốt thì lại cách ra 2 sải tay, rồi 3 sải tay v.v. . Mỗi lần cách nhau 3 ngày. Tập lúc bé thoải mái, mẹ tập cùng bé. Thấy bé mệt hoặc khó chịu thì dừng ngay. Khen bé mỗi lần bé thực hiện xong. Cứ thế cho đến lúc trong phòng chỉ còn 2 cái ghế mà bé đi được là ok rồi. .