Dạo này không nhà nào ăn món gì ngon nữa à? Tớ mới làm món thịt bò ngâm dấm xong, tớ có mấy ý kiến như sau: - Ngon, nhanh gọn về khâu chế biến, mỗi tội lâu được ăn, mà tớ suýt để quên không ăn đấy :mrgreen:. - Tớ thấy các mẹ nói luộc khoảng 20-25 phút, chả biết thế tức là định luộc chín hẳn hay là tái tái bên trong? Tớ luộc cho chín hẳn thì mới ngâm, mặc dù nghĩ không đúng lắm nhưng được cái an toàn. - Tớ dùng luôn nước luộc thịt bò để pha chế hỗn hợp ngâm thịt, tại sao lại không nhỉ, tớ làm chuột bạch rồi, ok mà, tất nhiên không biết có được như là tác giả hướng dẫn không, Trao đổi tiếp các mẹ nhé!
Công nhận là lâu được ăn, muốn nhanh mình vẫn làm thế này. Thịt luộc xong để nguội thái mỏng rồi mới đem ngâm vào nước mắm khoảng 1 tiếng là ăn được.
Về món thịt ngâm mắm Cảm ơn Mẹ Xíu đã chỉ cho một cách làm khác, nhưng mà tớ nghĩ là nếu miếng thịt đã thái mỏng trước khi ngâm sẽ chỉ đáp ứng yêu cầu về vị giác, còn về hình thức chắc chắn sẽ không khô ráo và phẳng phiu được bằng ngâm miếng thịt trước xong rồi mới thái ra. Thôi thì cũng là một phần thưởng cho người kiễn nhẫn. Túm lại có 2 options: Nếu đột xuất muốn ăn món này thì làm như cách của mẹ Xíu, còn không thì đành chịu lâu lâu một tý vậy nhỉ!
Mẹ Xíu ơi, đợi mãi món cá trắm đen sốt rau cần mà chẳng thấy đâu cả, Kiên trì đọc từ trang đầu tiên đến trang cúi mà ko thấy đâu, bùn ghê
gửi các mẹ một vài món tham khảo nha!!! Chế biến món ăn với me Me là loại nguyên liệu mang lại cho món ăn một hương vị lạ. Một chút chua chua, ngọt ngọt cũng đủ làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Những món chế biến với me thường dễ thực hiện nhưng hiệu quả rất đặc biệt... Cua rang me Vật liệu: 2 con cua lớn, 100gr mỡ thịt, 50gr hành tím bào, 1 củ hành tây chẻ dọc làm 8 miếng, 100gr me vắt dầm lấy nước, 2 muỗng canh hành tỏi băm, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng cà phê bột nêm. Thực hiện: Cua tách mai, bỏ yếm, chà rửa sạch, xẻ đôi. Ướp gia vị (trừ đường), hành tỏi băm, hành tím phi vàng, mỡ phi, để tóp riêng. Cho cua vào chiên vàng thơm (mai chiên riêng), cho đường vào đảo sơ, cho nước me vào xào cho thấm, cho hành tây, tóp mỡ, hành phi. Cho cua ra đĩa, úp mai lên cho đẹp Tôm rang me Vật liệu: 500gr tôm, 20gr me vắt dầm lấy nước, 1 muỗng canh xả băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 củ hành tây xẻ dọc làm tám, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 4 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nêm, 2 muỗng canh nước mắm ngon. Thực hiện: Tôm cắt đầu, đuôi, rửa sạch, để ráo, ướp gia vị, xả cho thấm. Bắc chảo cho 2 muỗng canh dầu phi tỏi hơi vàng, cho tôm vào xào cho thơm xả, cho nước me vào xào thấm, cho hành tây, đảo đều, tắt lửa. Ốc mỡ rang me Vật liệu: 1kg ốc mỡ, 100gr mỡ thịt, 1 củ hành tây, 100gr me vắt dầm lấy nước, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng cà phê bột nêm, 6 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu. Thực hiện: Ốc rửa sạch, luộc chín, hành tây cắt làm 8 miếng, mỡ thắng lấy tóp để riêng. Phi tỏi vàng thơm, cho ốc vào xào cho thơm, cho gia vị và nước me vào xào cho thấm, cho tóp mỡ, hành tây. Sườn non sốt me Vật liệu: 500gr sườn non chặt miếng vừa ăn, 1 củ hành tây, xẻ dọc làm tám, 50gr me vắt lấy nước, 1/2 gói bột chiên giòn, 1 chén nước dùng hầm từ 1/2 kg xương heo, 1 muỗng canh bột bắp hoà với 3 muỗng canh nước Gia vị ướp sườn: 1 muỗng canh vun hành tỏi bằm, 3 muỗng canh cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 4 muỗng cà phê nước mắm ngon. Gia vị nấu sốt: 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê bột nêm, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê tỏi băm, dầu ăn. Thực hiện: Sườn ướp gia vị cho thấm, lăn qua bột chiên giòn, chiên vàng. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào phi tỏi cho thơm, cho nước dùng, nước me, gia vị vào. Đun sôi hỗn hợp cho nước bột năng vào quậy đến chín trong. Cho sườn vào chảo, chế nước sốt vào đảo đều cho thấm, cho hành tây xào sơ. Món ăn đãi khách Thứ hai, 5/11/2007, 14:06 GMT+7 Có thể bạn đã chán những bữa tiệc đầy mùi bơ sữa, vậy tại sao không thử những hương vị đồng quê dân dã? Từ những nguyên liệu thân quen nơi mảnh vườn thương nhớ, bạn có thể có những món ăn hấp dẫn trên bàn tiệc đãi khách của mình. Vịt nướng lá lốt Nguyên liệu: 550g thịt ức vịt, 100g mỡ heo, 200g lá lốt, 1/2 quả dứa, 5 tai mộc nhĩ (nấm mèo), 5 tép tỏi, 2 củ hành tím, 50g sả băm, 2 quả ớt hiểm, muối. Gia vị: bột nêm, đường, tiêu, giấm, giấm nuôi, nước mắm, mắm nêm, dầu hào. Thực hiện: - Thịt vịt chà muối, rửa sạch, để ráo, bỏ xương và da, băm nhuyễn. Luộc chín mỡ heo, thái hạt lựu. Rửa sạch lá lốt, để ráo, băm nhuyễn dứa. Mộc nhĩ ngâm nở mềm, thái sợi nhuyễn. Tỏi, hành tím và ớt băm nhuyễn. - Trộn đều thịt vịt với mỡ heo, mộc nhĩ, 1/2 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp hành tỏi băm và 2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp dầu hào và sả băm. Cho hỗn hợp thịt vịt vào lá lốt cuốn lại. Đặt lên bếp than nướng chín thơm. - Pha mắm nêm: Hòa 4 thìa súp mắm nêm với 2 thìa súp đường, 2 thìa súp giấm nuôi, dứa băm, ớt băm và 2 thìa cà phê tỏi băm. Thưởng thức: Dùng với bún, rau sống, chuối xanh và khế chua. Chấm mắm nêm. Gà rút xương nhồi Nguyên liệu: 1 con gà thả vườn đã làm sạch, khoảng 1 kg, rút xương, 100g da heo, 100g giò sống, 200g jambon. Gia vị: bột nêm, đường, hạt tiêu sọ, nước mắm. Thực hiện: - Gà đã rút xương bỏ đầu, cổ cánh và đùi. Sau đó chà muối, rửa sạch, để ráo. Da heo luộc chín, thái lát mỏng 0,2 cm. Jambon thái lát như da heo. Trộn đều giò sống với da heo, jambon, 1 thìa súp tiêu sọ hạt, 1/2 thìa súp bột nêm, 2 thìa cà phê đường và 2 thìa cà phê nước mắm. - Nhồi hỗn hợp trên vào gà, khâu kín lại. Cho gà vào nồi xửng đang sôi hấp khoảng 45 phút. Thỉnh thoảng mở nắp, dùng tăm châm vài lỗ để gà chảy nước và không bị nứt da Thưởng thức: Dùng nguội với xà lách và bánh mì sandwich nướng bơ tỏi. Ngoài ra, còn có thể dùng với khoai tây luộc xay nhuyễn, xào bơ. Nghêu nướng lá dứa Nguyên liệu: 350g thịt nghêu, 150g giò sống, 100g mỡ heo, 20g tỏi băm, 10g ớt băm, 2 quả chanh, 150g lá dứa. Gia vị: bột nêm, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn. Thực hiện: - Luộc chín mỡ, thái hạt lựu. Xay nhuyễn thịt nghêu. Rửa lá dứa, để ráo. Trộn đều thịt nghêu với giò sống, mỡ, 2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê tiêu và 1 thìa cà phê tỏi băm. Quét 1 lớp dầu ăn vào khuôn nhôm hình chữ nhật, cho nghêu vào hấp khoảng 15 phút. Cắt chả nghêu thành miếng hình chữ nhật ngang 2cm, dài 4cm, dày 1cm. Quấn lá dứa ở giữa. Cho vào lò nướng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C. - Làm nước chấm: Hòa 3 thìa súp nước mắm với 2 thìa súp đường, 2 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa súp tỏi băm và 1/4 thìa súp ớt băm. Thưởng thức: Dùng với bún, rau sống và nước mắm chua ngọt Ếch gói lá sen Nguyên liệu: 800g ếch nguyên con, 5 tai mộc nhĩ, 100g hạt sen khô, 30g gừng, 100g ớt chuông đỏ, 10g tỏi băm, 1 lá sen. Gia vị: bột nêm, bột năng, đường, tiêu, nước mắm, dầu vừng, dầu hào, dầu ăn, rượu trắng. Thực hiện: - Ếch bỏ da, chặt làm tư. Mộc nhĩ ngâm nở mềm, thái sợi nhuyễn, hạt sen luộc chín mềm. Gừng gọt vỏ, thái sợi nhuyễn. Ớt chuông thái miếng vuông, cạnh cỡ đốt ngón tay. Phi thơm tỏi băm, cho ếch vào xào. - Nêm 1 thìa súp bột nêm, 2 thìa súp dầu vừng, 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường, 1/2 thìa cà phê tiêu và 1 thìa súp rượu trắng, đảo đều. Sau đó, cho hạt sen, gừng, mộc nhĩ, ớt chuông, 1/2 bát nước dùng và 1,5 thìa cà phê bột năng pha loãng vào, đảo 4 phút. Gói hỗn hợp ếch vào lá sen, hấp khoảng 10 phút. Thưởng thức: Dùng với cơm chiên và nước tương ớt.
Hồi đó tớ ghi mấy món mà nhà tớ hay ăn nhưng nghĩ là món này dễ làm nên không ghi CT ra. Theo yêu cầu nhà Momyeu nhé. À mà áng chừng thôi chứ không chính xác đâu nhé. Cá trắm đen sốt cần: Dành cho 4 người ăn - Cá trắm đen: 0,5kg khúc (sắp đến mùa cá trắm đen rồi nhưng càng ngày càng đắt) - Rau cần: 1 mớ to - Hành, cà chua: 2 quả, thìa là - Rau sống Cách làm: Cá trắm sắt khúc vừa, rửa sạch, rán vàng với dầu ăn. Rau cần rửa sạch rồi ngâm qua nước muối, thái đoạn bằng ngón tay. Sốt cá với cà chua, gia vị cho ngấm rồi gắp cá ra bát, vẫn còn nước sốt cà trong chảo cho rau cần vào đảo tái rồi cho hành, thìa là vào đổ ra bát lớn rồi cho cá đã sốt lên là xong. ăn nóng kèm rau sống chấm nước mắm pha dùng với cơm. À mình làm món bò cuốn pho mai rồi đấy, mặc dù không có rượu vang nhưng vẫn thấy ngon lắm. Kể mà vừa nướng vừa ăn thì ngon phải biết vì nóng hổi, chứ hôm trước mình làm cả đĩa xong mới ăn nên gần cuối hơi nguội. Phải sắm cái chảo nướng điện mất thôi.
Thấy các mẹ có thời gian nấu nhiều món ngon thế này mà thèm. Quyết tâm sang năm con lớn cũng phải làm để thưởng thức mới được
Em rất thích ăn những món Hàn Quốc vì bà trông bé nhà em có làm tại 1 Công ty Hàn Quốc một thời gian nên biết nhiều món Hàn lắm! Đặc biiệt bà làm Kim CHi cực ngon. Nhưng mà em khôgn biết mua đồ Hàn ở đâu nhiều hả các me..Mẹ nào biết chỉ cho em với nhé ! CHị me cun&lu ơi chị cho thêm nhiều món ăn nhé . Em rất thích mấy món chị cho nhưng mà nguyên liệu thì đúgn là hơi khó tìm . Chị giới thiệu luôn chỗ mua cho bọn em chị nhé . Em cảm ơn nhiều
Cho em tham gia góp món ăn với nhé Canh đu đủ nấu tôm giải nhiệt ( nếu muốn xem cách trình bày các Mẹ link vào đây nhé http://news.bacsi.com/news/152/ARTICLE/7631/2008-03-04.html Nguyên liệu: 1/2 trái đu đủ, 150gr tôm he, 4 nhánh hẹ, bằm nhỏ, 2 trái ớt, bằm nhỏ, 1 muỗng cà phê sa tế tôm, 1 tô nước lạnh, hạt nêm. Cách làm: Đu đủ gọt vỏ, xắt con chì. Tôm nướng chín, lột vỏ. Giã nhuyễn hẹ vớt ớt đỏ, trộn đều với sa tế. Bắc chảo lên bếp, cho hỗn hợp xốt vào phi thơm, cho nước vào đun sôi, vặn nhỏ lửa đun âm ỉ khoảng 5 phút. Cho đu đủ hầm 10 phút, tiếp đến cho tôm, hạt nêm vừa miệng đun khoảng 3 phút. Ăn nóng. Sushi Việt Nam rất dễ ăn ( nếu muốn xem cách trình bày thì vào link : http://news.bacsi.com/news/152/ARTICLE/7630/2008-03-04.html Nguyên liệu: 3 tách gạo Nhật, 1/3 tách giấm gạo, 3 thìa súp đường, 1 thìa cà phê muối, 50g đậu cô ve, 50g củ cải trắng, 50g cà rốt, 50g trái bơ, 3 lá rong biển. Nước tương Nhật, wasabi. Mành tre cuốn cơm Thực hiện: Bơ gọt vỏ bỏ hột, cắt que dài Đậu cô ve tước xơ, rửa sạch, cắt khúc Củ cải trắng và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt que. Chần chín đậu, củ cải và cà rốt Vo gạo trước 30 phút, để ráo, sau đó ngâm trong nước lạnh khoảng 1 giờ và đem hấp hay nấu Trộn giấm, đường và muối, đun trên lửa nhỏ cho tan đường rồi để nguội. Khi cơm chín, rưới hỗn hợp giấm đường lên trên rồi đảo đều lên, mở vung để nguội Đặt lá rong biển lên trên mành tre. Trải một lớp cơm mỏng lên rồi xếp đậu cô ve, củ cải trắng, cà rốt và trái bơ vào giữa làm nhân. Cuộn chặt lại. Xếp ra đĩa. Dùng kèm nước tương Nhật và wasabi.
Vịt nấu măng khô Nguyên liệu: 600g vịt, 200g măng khô, 2 lít nước dùng, 3 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường, nước mắm, tỏi , chanh, ớt, gừng, hành phi, hành lá. Thực hiện: Vịt làm sạch, xát gừng để ráo, để khoảng 15 phút. Rửa lại cho sạch. Măng khô ngâm, rửa sạch. Bắc nước luộc măng cho mềm, xả lại nước lạnh. Đặt chảo lớn lên bếp, cho vịt vào chiên vàng, vớt ra. Bắc nồi nước dùng cho vịt vào, nêm hạt nêm Aji-ngon, muối đường. Cho măng vào hầm đến khi vịt mềm và măng thấm gia vị. Cho vài cọng hành trắng vào. Vớt vịt ra để nguội, chặt miếng vừa ăn. Làm nước mắm gừng. Gừng và tỏi ớt giã nhỏ, cho nước mắm, đường, nước cốt chanh vào khuấy đều. Trình bày: Múc vịt hầm măng ra tô, rải hành phi, hành lá và vài cọng hành lên. Dọn chung với nước mắm gừng. BACSI.com (Theo monngon)
Bánh Khoái tép Thanh Hoá Chào các mẹ Em vốn xuất xứ là dân Thanh Hoá và nghiện nặng món bánh khoái tép Thanh Hoá, cũng hay tự tay làm để chiêu đãi bạn bè mỗi lần tụ tập nên xin giới thiệu với các mẹ cách làm . Món này vừa hạt dẻ lại vừa dễ ăn, lạ miệng mà không đụng hàng . Nguyên liệu lại rất dễ mua nữa Phần ăn cho 6 người Nguyên liệu - Gạo tẻ 1.5 kg - Bắp cải 1 cái khoảng 2kg - Rau cần 2, 3 mớ - Tép riu ( Có nơi gọi là tôm con) 5 lạng - Mỡ lợn ( béo và ngon hơn dầu ăn ) + 1 miếng mỡ sống to để xoa vào chảo cho khỏi bén chảo Chế biến : - Gạo đem xay thành nước đặc sền sệt như bột tráng bánh cuốn (loại gạo tẻ thường, trước khi xay nên ngâm gạo trước từ 3-4 tiếng cho gạo dễ xay và bột mịn hơn ) - Rau cần nhặt sạch thái khúc ngắn 2 ~ 3cm, bỏ bớt lá - Bắp cải thái chỉ li ti rửa sạch để ráo nước - Tép rang khô với hành mỡ cho thơm Vì đây là loại bánh ăn nóng ngay khi mang xuống khỏi chảo nên cần : Pha sẵn nước chấm loãng ( nước mắm, hạt tiêu, chanh ớt) Chuẩn bị 1 chảo gang to, sâu lòng và 1 dụng cụ lật bánh Dùng bếp ga vặn to lửa để bánh chín nhanh và táp cạnh thì bánh sẽ ròn (Nếu có điều kiện dùng bếp củi là ngon nhất) Cách rán : 1) Để chảo nóng già, cho mỡ lợn vào ==> dùng miếng mỡ lợn sống để xoa ==> ko cần nhiều mỡ chỉ cốt cho đỡ bén chảo thôi 2) Rắc đều rau cần và bắp cải đã trộn lẫn rộng khắp chảo 3) Dưới bột nước 1 lượt mỏng từ ngoài vào trong sao cho thật đều 4) Rắc tép lên trên cùng 5) Đậy chảo lại 1 lát khoảg 1, 2 phút cho bột và rau chín 6) Mở vung ra thấy bánh đã chín, bột chín táp đều quanh chảo tạo 1 lớp mỏng ròn như bánh đa nem là OK ==> Lật mặt kia cho chín thêm 1 phút nữa Và thế là đã alê hấp rồi Bánh có thể xúc ra đĩa và măm măm nóng cùng với nước mắm chanh ớt Chúc các mẹ thành công Có gì théc méc thì cứ hỏi tớ nhé @ Các mẹ Rắn ơi, hôm nào có điều kiện ọp ở nhà ai tớ sẽ làm món này chiêu đãi các mẹ nhé . Nhất định đấy :-D
Hỏi cách nấu bún riêu, ốc @SuSu Thu Thủy: Đọc món bánh khoái của SSTT mà thèm chịu hổng nổi .... Mình xài bột gạo thuờng được không em ? Và pha bột thì tỉ lệ nước bao nhiêu ? @Các mẹ khéo tay ơi : Mình rất khoái món bún ốc, và bún riêu, về SG lần nào cũng ăn nhiều nhất là 2 món này . Hôm nay mong các mẹ chỉ cho mình cách nấu nhé, ở Nhật chổ mình ở không có ốc, không có cua đồng, hột vịt cũng hông. Vì vậy chỉ với bún gạo, nước mắm, bột nêm, ớt khô, hành ngò, tiêu tỏi, trứng gà, nghêu, cà chua thì mình có thể nấu được món tương tự bún ốc, bún riêu không ?, cần thêm cái nào nữa không?. Xin chỉ giáo ! Rất mong tin !
Hỏi cách nấu bún riêu, bún ốc Chị ơi, hồi nào chị về HCM, chị mua cua, xay nhỏ, chế tí nước, cho vào tủ đá để đông. Quay lại Nhật, thèm, chị chẻ một khoanh ra rã đông, thêm tí nước, lọc lại. Chị sẽ có vật liệu để nấu riêu. Ốc luộc chín, nhể ra, cho vào khay, đóng đá cũng vậy. Hồi em ở nước ngoài cũng toàn làm vậy luôn. Nấu bún ốc, bún riêu quan trọng là mẻ với mắm tôm. Chị làm mẻ được không chị, hình như trên diễn đàn có bày rồi đấy ạ. Chúc chị chế biến thành công để thứ 7, chủ nhật cả nhà ít phải đi ăn ở bếp lạ nhé.
Chị ơi, em chưa làm bột khô bao giờ Thế mới chít chứ lị Em nghĩ là cũng có thể làm được nhưng chắc chắn là sẽ không ngon bằng bột gạo nước thôi chị ạ . Mà chị ở Nhật bắp cải thì có nhưng có rau cần ko chị nhỉ ? Lại còn tép nữa, bói đâu ra ???? Em thấy có chợ gì ở dưới mặt đất ở Tokyo ấy nhỉ (Em sang lâu rồi nên quên cả tên ? em thấy bán đủ thứ rau cỏ gia vị của VN và châu á ? Ko biết ở đấy có ko ?
@nhoc me: Cám ơn em. Không biết khi nào chị mới có dũng khí để đem đồ ăn sang Nhật, vì bị cấm cho nên chị không dám, cứ nghĩ tới mình bị bắt mở vali ra là thôi ... Mình làm mẻ bằng trứng gà được không ?, để chị tìm bài ấy nhé . @SuSu Thu Thuy: Cám ơn em . Cái chợ ấy hình như là chợ tầng hầm Ueno thì phải, chị chưa xuống bao giờ, nhất định lần sau phải xuống thử . Có rau cần em ạ, có tép, thật ra là tôm con nhỏ xíu giống tép lắm, nhưng chắc mùi vị không bằng, kệ để chị làm thử xem sao .
Cháo lươn, cháo cá Chép? mọi người cho toi hỏi nấu cháo lươn như thế nào là ngon vậy, trong cá Chép có những chất gì mà giúp con thông minh vậy? mọi người giúp tôi cách làm cá Chép cho con ăn nha? tôi xin cảm ơn!
Chị ơi, Đài Loan cũng cấm mang đồ tươi sống với hoa quả mà em vẫn mang được đây này Lần đầu tiên mang chút xíu thôi, nhưng là đồ xách tay, bọc kỹ trong nilon và giấy báo (hòa ít nước thôi để đi máy bay nó đỡ chảy. Lỡ hải quan có hỏi thì móc trong balô xách tay ra là xong. Sếp em có lần mang thịt chó vào cho bọn em, cũng bị HQ hỏi, bắt đi kiểm dịch lôi thôi quá thế là ông ý bỏ. Tại mang cả mắm tôm thơm lừng nữa. Vụ mẻ em nhớ làm bằng cơm nguội mà chị, sao lại làm từ trứng gà nhỉ?
các chị ui,có chị nào biết làm món thịt heo ngâm nước mắm khổngchi3 giúp em với .Món này thuờng ăn với gì nửa cám ơn các chị nhei62u lắm
ban ơi thịt ngăm nước nắm dể lắm, thịch ngăm song rồi, ăn với bún với rau, cuốn với bánh tráng hoạc bỏ vào to ăn củng đươc. 1 kg thịch ba chỉ 2 chén đường 1 chén nước mắm ít gừng ít tỏi vài trái ớt hiểm bún rau sống thịch luộc chín để ngụi, đường với nước mắm thắng keo để ngụi, nước mắm thịch ngụi hết, bỏ vào chung cho ít tỏi ít gừng ít trái ớt vào, để khoảng 3 ngày là ăn được, à mà nhớ là thịch cắt khoảng cở, hình chử nhật nhỏ thôi, lấy dao khứa đều lên miến thịch, khi muối thì dể thắm hơn,
Em thì lại chẳng bù cho chị, em chịu không ăn được đồ Hàn. Hồi người yêu em đem về biếu mẹ em cả kí kim chi (xách tay từ hàn quốc hẳn hoi) thế mà chịu em chẳng ăn được. Em thấy nó không ngon bằng gỏi (nộm) của mình. Mẹ em có món nộm xà lách và nộm dưa chuột, ăn cay xé lưỡi lại chua thanh, em thấy ngon hơn kim chi mấy lần ấy chứ :mrgreen: