Thời tiết giao mùa rất dễ khiến bạn bị ho. Hai bài thuốc sau sẽ giúp bạn. 2 bài thuốc sau có tác dụng rất tốt trong việc phòng và điều trị bệnh ho. Hai phương thuốc chữa ho rất hiệu quả từ tỏi và vỏ cam, có thể áp dụng cho cả người lớn và trẻ em. Chỉ sau vài ngày, các cơn ho sẽ biến mất. Phương thuốc này rất đơn giản, vì dùng các nguyên liệu sẵn có như tỏi, cam. Cách tốt nhất là dùng thuốc 2 lần/ngày, trưa và tối, sau ăn. Bài thuốc với tỏi 2-3 tép tỏi, bóc vỏ và cho vào bát nhỏ, thêm 1 thìa đường và nửa bát nước. Đun sôi với lửa thật nhỏ khoảng 15 phút rồi tắt bếp. Đợi cho nước còn hơi ấm hãy ăn. Với cách này, áp dụng từ 2-3 lần/ngày, các cơn ho sẽ giảm đi thấy rõ, sau một tuần sẽ dứt hẳn. Tỏi có vị ấm rất tốt cho dạ dày, phổi, điều trị các chứng ho. Người lớn cũng có thể dùng cách này, nhưng cần đến 7-8 tép tỏi và 2 thìa đường. Đặc biệt, để có hiệu quả tốt nhất, hãy dùng tỏi ta. ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Bài thuốc với cam Cam vỏ màu vàng hay xanh đều được. Cam mua về, rửa sạch, ngâm với nước muỗi loãng. Sau các bữa ăn, thay vì để nguyên quả cắt miếng, bạn hãy gọt để lấy vỏ cam và đem vỏ cam nướng trên bếp và ăn khi còn nóng. Nếu ho nặng, mỗi ngày bạn có thể ăn từ 2-3 vỏ cam nướng, rất ấm cổ, tốt cho họng,tiêu đờm, đặc biệt các cơn ho buổi đêm sẽ không còn. Chúc các mẹ với mẹo nhỏ này giúp gia đình tránh đc bệnh ho nhé (u) Theo SKDS
Ðề: Chữa ho khi trời chuyển mùa cách 1 thì em chưa áp dụng bao giờ nhưng cách thứ 2 thì em áp dụng thường xuyên, cảm ơn chủ top na
Ðề: Chữa ho khi trời chuyển mùa 2 cách này e chưa dùng bjo! e thì e làm món siro phật thủ! cũng thấy hiệu nghiệm lắm! với món quất hồng bì ngâm! nhưng món quất thì chưa dùng đến!
Ðề: Chữa ho khi trời chuyển mùa Ở miền Bắc, mùa đông đang tới và mùa chanh đào cũng bắt đầu nở rộ. Chanh đào ngâm mật ong, đường phèn là bài thuốc chữa trị ho, viêm họng rất có hiệu quả. * Chuẩn bị: - Chanh đào: 1kg, chọn quả tươi, già, mỏng vỏ. - Mật ong: 1 lít - Đường phèn: 0,5kg - Bình thủy tinh có nút đậy, vỉ nén bằng nan che. * Cách làm: Cách 1: để cả quả chanh - Chanh rửa sạch, pha một ít muối với nước sôi để nguội, ngâm quả chanh khoảng 30 phút rồi vớt ra để cho ráo nước. Khía dọc quả chanh vài đường khía. - Bình thủy tinh đã được rửa sạch, để khô ráo. - Đường phèn đập nhỏ, đổ một lớp đường vào lọ, đến một lớp chanh (cứ làm như vậy cho đến hết chanh và đường). Cuối cùng cho mật ong vào, lấy vỉ nan nén chanh xuống để 6 tháng sau sẽ dùng được. Thời gian đầu mới ngâm nên kiểm tra bình thường xuyên, nếu sau vài ngày thấy sủi bọt thì hớt đi. Không để chanh nổi lên khỏi vỉ vì sẽ dễ bị mốc, nổi váng. Nên ngâm chanh càng lâu càng tốt, mới đầu chanh còn tươi thì ăn hơi đắng nhưng sau một thời gian dài chanh đào ăn như ô mai, vừa tốt cho họng, vừa tăng cường sức khỏe. Cần lưu ý: Nên sử dụng bình thủy tinh để ngâm chanh đào, bình cần to hơn lượng chanh ngâm một chút vì sau một thời gian chanh lên men, nước chanh tiết ra nhiều. Không nên bịt miệng bình quá chặt, không để bình trong tủ lạnh, nên để bình ngâm ở chỗ mát. Bài thuốc này hợp với mọi gia đình, đặc biệt là nhà có con nhỏ từ 2 tuổi trở lên. Vào ngày thời tiết lạnh hay khi trẻ mới chớm ho thì buổi sáng ngủ dậy lấy một thìa cho trẻ uống, với người lớn thì cắt lát quả chanh ngâm rồi trộn đều với nước trong bình, sau đó nhai và ngậm khoảng 20 phút, rồi nuốt. Ngày làm vài lần. + Nếu bị ho nặng mới sử dụng chanh đào ngâm mật ong, đường phèn sẽ không có tác dụng. + Đối với người bị nhiệt miệng thì không nên dùng chanh đào ngâm mật ong mà nên dùng chanh đào ngâm với muối, đường. Cách 2: Cắt chanh thành từng miếng mỏng - Chanh rửa sạch, pha một ít muối với nước sôi để nguội, ngâm quả chanh khoảng 30 phút rồi vớt ra để thật khô. Cắt chanh thành những miếng mỏng (ngâm cả hạt). - Bình thủy tinh đã được rửa sạch, để khô ráo. - Đường phèn đập nhỏ, đổ một lớp đường vào lọ, đến một lớp chanh (cứ làm như vậy cho đến hết). Cuối cùng cho mật ong vào, lấy vỉ nan nén chanh xuống để khoảng 3 tháng sẽ dùng được. Trong cách ngâm này có thể làm siro chanh mật ong, đường phèn bằng cách cho chanh mật ong, đường phèn vào máy xay sinh tố, xay nhỏ.
Ðề: Chữa ho khi trời chuyển mùa nhà e hay ngâm quất lắm, cả chanh muối nữa khi nào ho thì làm 1 muỗng ngậm hihi
Ðề: Chữa ho khi trời chuyển mùa Có nhiều bài thuốc hay , mọi người chịu khó sử dụng đều thì sẽ khỏi, ví dụ như gừng thái lát nướng ngâm mật ong uống cũng chữa ho rất tốt nhé.
Ðề: Chữa ho khi trời chuyển mùa hic, mấy hôm trời lạnh ho muốn hết thở luôn. Cơ mà lười uống thuốc. Học mấy bài thuốc này về áp dụng mới đc
Ðề: Chữa ho khi trời chuyển mùa hihi dạo này lạnh quá e toàn quấn khăn vào cổ lúc ngủ cũng hiệu quả lắm các mẹ ạ :X
Ðề: Chữa ho khi trời chuyển mùa mình thì đơn giản hơn, cứ buổi tối khi đi ngủ, đổ một ít dầu tràm vào gối, cả nhà cùng hít, hết ngạt mũi, thong họng, ấm phổi, ngủ ngon, ko ho hắng gì hết.
Ðề: Chữa ho khi trời chuyển mùa Bạn ơi, cho mình hỏi, khi ngâm gừng nước với mật ong thì dùng luôn là có tác dụng rồi hay phải để một thời gian?