Con trai tôi lấy trộm 2 tờ 500.000 đồng của mẹ<<<< các cha mẹ đọc lấy kinh nghiem nhé

Thảo luận trong 'Cư xử với con' bởi vuivenhe_bn007, 11/1/2013.

  1. vuivenhe_bn007

    vuivenhe_bn007 Thành viên mới

    Tham gia:
    9/1/2013
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    19
    Điểm thành tích:
    8
    Liệu tôi có nên đánh đòn con một trận thật đau, để con khai ra không? Thậm chí bắt nhịn ăn một bữa cho chừa? Không, tầm tuổi nó không làm thế được, nó sẽ tủi thân, sống khép mình và có thể sẽ nghĩ tiêu cực.
    > Nhìn từ cách sao Hollywood nuôi dạy con

    Buổi chiều cách đây mấy hôm, sau khi đi làm về, vợ tôi hỏi: “Anh có lấy tiền làm gì không, em lại mất tờ 500 nghìn nữa, có nghĩa là từ hôm trước đến nay mất gần 1 triệu đồng đấy”.

    Tôi nhắc vợ: “Em cẩn thận, kiểm tra lại xem sao, nhà mình từ trước đến giờ có bao giờ mất tiền đầu. Hay em để ở chỗ nào mà quên”.

    Vợ tôi bảo: “ Lương vợ chồng mình thấp, mỗi lần lấy ra tiêu em đều đếm lại, có bao nhiêu em biết, không thể quên được, nên chắc chắn có ai đó vào lấy đi rồi, nếu là trộm thì không thể lấy một tờ như vậy được”.

    Tôi hiểu, vợ tôi đang nói đến ai, vì ngày hôm đó 2 con trai tôi đều ở nhà, lại không có ai đến chơi. Tôi gạt đi: “Con nó không biết tiêu tiền đâu, mọi lần cho tiền ăn sáng, tiền thừa con đều đưa trả lại hoặc nếu quên thì lại thấy rơi ra ở máy giặt quần áo mà”.

    Vợ tôi khăng khăng: “Anh cứ hỏi con đi, chắc có vấn đề gì với nó, tiền em không tiếc, nhưng em sợ có chuyện gì với con thì em chết”.

    Tôi gọi con trai lớn đến hỏi: “Gần đây con có việc gì cần tiền lắm không?”, con tôi trả lời: “Không, con không cần tiền làm gì cả”, vợ tôi xen vào: “Nếu con cần tiền, bố mẹ sẽ cho con, nhưng bố mẹ phải biết con cần tiền để làm gì, chắc chắn mẹ đã mất 2 tờ, mỗi tờ 500 nghìn rồi đấy”.

    Khi lên phòng của con, chúng tôi tiếp tục nói chuyện để con trai hiểu những lo lắng và phân tích những hiểm nguy nếu con tiêu tiền không có ý kiến của bố mẹ.

    Tôi nói: “Con đủ lớn để nhận thức về những việc con làm, bố mẹ muốn biết lý do con cần tiền, để định hướng cho con chi tiêu thế nào và để giúp con”.

    Con tôi không nhận đã lấy tiền, sau một hồi cả vợ tôi phân tích thêm nữa, con mới nói: “ Con cần tiền để đóng học phí, nhưng con cũng không lấy tiền của bố mẹ”.

    Vợ tôi lại bảo: “Bố mẹ dù khó khăn đến đâu chăng nữa cũng phải lo đủ tiền đóng học cho con. Con đã học đến lớp 7 rồi nhưng chưa lần nào bố mẹ đóng muộn hơn so với các bạn con trong lớp. Con nói thật đi, con cần tiền làm gì vậy?”.

    Lúc đó, con tôi mới vào bàn học để lấy 500 nghìn ra đưa cho vợ tôi và nói: “Con trót lấy tiền để tiêu với bạn ở lớp”.

    Tôi lặng người đi, vợ tôi cũng không nói được gì cả, như có cái gì đó chèn ngang cổ làm tôi nghẹn lại. Tôi rất tin yêu và đặt nhiều hy vọng vào con trai tôi, con là học sinh giỏi 6 năm liền, rất ngoan và hiền lành. Tôi tự nhủ, chắc con cần tiền vì một lý do gì đó mà không dám nói chuyện với bố mẹ.

    Có lẽ đây là lần đầu tiên tôi nghĩ con đã lớn, tôi hiểu cần phải thật nghiêm túc lắng nghe và hiểu con. Tôi không dám mắng con vì chuyện này và bảo vợ tôi không nói thêm gì nữa với con, yêu cầu con sáng mai sau buổi học thì về nhà phải viết bản tự kiểm điểm thuật lại chi tiết việc lấy tiền và dùng tiền để làm gì mà cần nhiều vậy.

    Vợ chồng tôi lại không ngủ được, nhưng lần này không phải vì hồi hộp mà vì lo lắng.

    Vợ tôi hôm nay ngủ với con trai lớn để nói chuyện và khuyên con không được nói dối bố mẹ. Tôi ngủ với con trai bé để suy nghĩ thêm, làm sao giúp con vượt qua những vấp ngã đầu tiên này.

    Trời mùa thu về khuya hơi se lạnh, tôi vẫn bật quạt và cố gắng ngủ để mai làm việc, nhưng không ngủ được.

    Vợ chồng tôi đều ở quê, một huyện nhỏ thuộc ngoại thành Hải Phòng, học cùng lớp cấp III. Vào đại học, tôi học trường Xây dựng còn vợ tôi trường ĐH Giao thông vận tải. Chúng tôi yêu nhau khi cùng đang học năm thứ 5 đại học và sau khi ra trường đi làm được 2 năm thì cưới nhau.

    Chúng tôi lập nghiệp ở Hà Nội và mua được căn nhà nhỏ bên Gia Lâm hồi năm 1999 lúc giá nhà đất còn khá rẻ. 2 con cách nhau 5 năm nên con lớn trông được em bé khi bố mẹ bận việc...

    Tiếng quạt gió vẫn ù ù, vợ tôi chắc cũng vậy, chưa ngủ được, thỉnh thoảng tôi nghe như có tiếng xe máy đến cửa, ngồi dậy để ra xem sao nhưng không phải, chắc do thức khuya nên tiếng quạt nghe như có tiếng xe máy nữa. Đầu óc tôi lúc tỉnh, lúc mơ màng, tôi cứ tự hỏi rồi tự trả lời:

    - Con tôi cần tiền để làm gì nhỉ, hay nó chơi game online mất tiền. Không, con tôi chỉ dùng máy tính xách tay mà tôi mang về nhà vào cuối tuần thôi, mấy cái trò con chơi game đó tôi cũng biết, không phải thể loại mà say đến quên ăn quên ngủ và mất tiền, với lại mỗi lần con chơi đều xin phép tôi mà.

    - Hay là con tôi chơi điện tử ở quán những lần nó đi học thêm? Không, tôi biết lịch học của con mà, mỗi lần nó đi đâu đều xin phép bố mẹ.

    - Hay con tôi bị ai bắt nạt, bắt nó nộp tiền? Không, nó hiền, tôi cũng biết bạn bè của con như thế nào.

    - Liệu tôi có nên đánh đòn con một trận thật đau, để con khai ra không? Thậm chí bắt nhịn ăn một bữa cho chừa. Không, tầm tuổi nó không làm thế được, nó sẽ tủi thân, sống khép mình và có thể sẽ nghĩ tiêu cực.

    - Hay là cho con tiền nếu con thực sự cần, hướng dẫn con cách tiêu tiền thế nào hợp lý, bảo con ghi chép lại đưa cho bố mẹ kiểm soát. Không, nếu con nói dối thì cách này sẽ hại con mất, con chưa đến tuổi tiêu tiền…

    Vậy làm thế nào bây giờ? Tôi thấy mình bất lực mà chưa tìm ra cách giúp con. Phải có cách nào đó cùng con trong hành trình bước vào đời, ít nhất là đến khi thấy con kiếm được đồng tiền bằng chính khả năng của mình?

    hãy giúp con tránh xa thói xấu nhé
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi vuivenhe_bn007
    Đang tải...


  2. thehong80

    thehong80 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    4/12/2012
    Bài viết:
    162
    Đã được thích:
    24
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Con trai tôi lấy trộm 2 tờ 500.000 đồng của mẹ<<<< các cha mẹ đọc lấy kinh nghiem nhé

    THank bạn nhiều về bài viết tâm sự trên.thank bạn
     
  3. Mytho

    Mytho Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    7/2/2012
    Bài viết:
    84
    Đã được thích:
    29
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Con trai tôi lấy trộm 2 tờ 500.000 đồng của mẹ<<<< các cha mẹ đọc lấy kinh nghiem nhé

    Đánh con là điều ko nên nhất lúc này, hãy dành thời gian hơn cho con, và âm thầm tìm hiểu để cùng cháu giải quyết vấn đề. Mọi biện pháp ép cháu tự nói đề rất tồi tệ, trên báo mạng có đăng rất nhiều bài viết: tự tử vì bị nghi/hoặc trót ăn cắp vặt đó thôi. Nhất là con trai, cháu đã lớn và có tự trọng. Anh chị cần gần gũi con, nhưng ko hỏi trực diện vấn đề mà âm thầm điều tra xem con đang mắc phải chuyện gì, không loại trừ bất cứ trường hợp nào cả được, vì thời gian mình ở bên con quá ít để mà đoán con đang gặp chuyện gì
     
  4. trinhkhoi1

    trinhkhoi1 Banned

    Tham gia:
    3/1/2013
    Bài viết:
    40
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Con trai tôi lấy trộm 2 tờ 500.000 đồng của mẹ<<<< các cha mẹ đọc lấy kinh nghiem nhé

    Mình nghĩ những lúc như thế thì ba mẹ nào cũng cáu giận. nhưng mình cũng phải bình tĩnh, xem con mình cần tiền làm gì? cháu có thiếu thốn gì không? cần tiền để đi chơi hay phục vụ học tập. từ đó mình mới phân tích cho con hiểu và đề nghị với con là nếu có cần gì, thì ba mẹ sẽ luôn ở bên con và giúp con thực hiện được ước mơ.
     
  5. auturmspring

    auturmspring Ước j tua lại thời gian

    Tham gia:
    8/11/2008
    Bài viết:
    6,250
    Đã được thích:
    1,715
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Con trai tôi lấy trộm 2 tờ 500.000 đồng của mẹ<<<< các cha mẹ đọc lấy kinh nghiem nhé

    Ôi, đúng là tình huống rất khó khăn, đánh con thì dễ nhưng giải thích làm sao để con hiểu ra vấn đề mà ko tái phạm và nói thật cho bố mẹ biết đang có chuyện j xảy ra mới khó.
     
  6. Little.xu

    Little.xu Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    8/11/2009
    Bài viết:
    3,371
    Đã được thích:
    770
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Con trai tôi lấy trộm 2 tờ 500.000 đồng của mẹ<<<< các cha mẹ đọc lấy kinh nghiem nhé

    cảm ơn vì chia sẻ của anh.
    Em cũng phải note lại để hàng ngày vào xem các bố mẹ khác chia sẻ và hướng giải quyết thế nào để còn có đinh hướng nếu tương lai có việc xẩy ra
     
  7. LoveTocTien

    LoveTocTien Thành viên tập sự

    Tham gia:
    13/1/2013
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Ðề: Con trai tôi lấy trộm 2 tờ 500.000 đồng của mẹ<<<< các cha mẹ đọc lấy kinh nghiem nhé

    Nên nhẹ nhàng tâm sự và nói cho con hiểu, dùng tình cảm để khuyên bảo thì con sẽ hiểu ra vấn đề và không có lần sau nữa.
     
  8. chipaoe

    chipaoe Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    2/4/2008
    Bài viết:
    9,208
    Đã được thích:
    1,598
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Con trai tôi lấy trộm 2 tờ 500.000 đồng của mẹ<<<< các cha mẹ đọc lấy kinh nghiem nhé

    Đúng là nuôi con trăm tuổi lo 99 năm ,
    Ko biết con tớ lớn lên sẽ ntn?
    Cảm ơn chủ top vì tâm sự hữu ích này nhé.
     
  9. mybube

    mybube Bube Shop

    Tham gia:
    3/8/2012
    Bài viết:
    3,009
    Đã được thích:
    596
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Con trai tôi lấy trộm 2 tờ 500.000 đồng của mẹ<<<< các cha mẹ đọc lấy kinh nghiem nhé

    cám ơn chia sẻ của mẹ nó..........
     
  10. Hainhoc

    Hainhoc Gi gỉ gì gi cái gì cũng..

    Tham gia:
    28/11/2007
    Bài viết:
    1,661
    Đã được thích:
    1,072
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Con trai tôi lấy trộm 2 tờ 500.000 đồng của mẹ<<<< các cha mẹ đọc lấy kinh nghiem nhé

    tất cả sẽ nằm ở sự thông hiểu của cha mẹ đối với con và ngựoc lại cả của con đối với bố mẹ, ở sự tin tưởng tuyệt đối của con đối với tình cảm cha mẹ dành cho mình, ở việc con chẳng bao giờ phải quá sợ đến nỗi ko thể thú nhận những sai lầm mà con nhỡ mắc phải.
    Nếu là mình, mình sẽ đánh vào tình cảm của con, dùng lời lẽ nhẹ nhàng nhưng ko nên nói quá nhiều mỗi lần, thỉnh thoảng lại ngồi kể với con nỗi vất vả mà cha mẹ vẫn đang phải chịu đựng và vẫn đang cố gắng hàng ngày để nuôi con ăn học và mong con khôn lớn, rằng nếu ko phải lo cho con như thế thì cha mẹ đã có nhiều thời gian nghỉ ngơi và chơi với con hơn, rằng nếu con dùng tiền để làm những việc ko có ích, vô ích thậm chí là có hại hoặc xấu xa thì cha mẹ sẽ rất buồn, và có lẽ sẽ phải cực nhọc hơn nữa - nếu sự cực nhọc đi kèm với nỗi buồn thì sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe: nhiều người mắc trọng bệnh vì thế. Nếu vậy thì còn có những gì gì nữa xảy ra bạn đều có thể nói cho con biết. các con dù có ít tuổi thì cũng đều rất hiểu chuyện, giờ kể cả những bé 2 tuổi cũng đã có nhận thức rất tốt rồi.
    mình hồi nhò đã từng như con bạn, mà có thể nói là tệ hơn con bạn rất nhiều. Nhưng nhờ mẹ mình rất kiên trì nói chuyện với mình, cuối cùng khi tưởng như đã nản: mẹ nói với mình 1 câu mà mình nhớ mãi: Nếu mỗi lần con định lấy thì khi mở tủ mẹ xin con nghĩ về mẹ và nỗi khổ của mẹ, nếu sau đó con vẫn quyết định lấy thì tùy. Ây vậy mà câu nói đó đã giúp mình dừng lại. thời nay cha mẹ thông hiểu con hơn, có thời gian để ở bên con nhiều hơn thời cha mẹ mình rất nhiều, thời ấy ăn còn k có nên cha mẹ đi suốt, chả lúc nào ngồi nói chuyện với con đc cả.
    Cũng vì thế mà giờ đây khi nuôi dạy con, con vấp ngã hay hư hỗn mình cùng vẫn bình tĩnh xử lý, mình ko đặt vấn đề gì thành quá nặng nề cả bạn ạ! Mình mong bạn hãy lấy tâm lý thoải mái để giúp con đi tiếp: để tìm biết con lấy tiền dùng vào việc gì, nếu bạn tỏ ra việc lấy tiền là hết sức căng thẳng thì con sẽ rất ngại nói với vợ chồng bạn nguyên nhân của việc lấy tiền - dù nó là đúng hay sai cũng thế, vì vậy nếu là mình, mình sẽ nhẹ nhàng giúp con thổ lộ, và mình sẽ nói với con rằng, việc này đối với mẹ ko nặng nề vì con chưa thực sự thấu hiểu cái xấu của việc lấy đồ đạc hay tiền bạc của người khác mà ko đc sự đồng ý của ng ta. Mẹ sẽ giúp con hiểu tại sao nó xấu, và từ khi con hiểu thì con đừng làm thế nữa nhé!
    nếu con cần tiền, thì con hãy bàn bạc với cha mẹ, bởi vì con là thành viên của gia đình ta, con có quyền nói lên tiếng nói của con để cả nhà cùng bàn bạc. Cha mẹ ngoài việc làm cha mẹ của các con, có nghĩa vụ nuôi các con khôn lớn, cha mẹ còn là bạn thân của các con, là nơi các con chia sẻ niềm vui, nỗi buồn, sự lo lắng và giúp con giải quyết các vướng mắc trong cuộc đời. Sau này khôn lớn các con cũng sẽ giúp cha mẹ vậy.

    nếu các bạn kiên nhẫn , mình tin con sẽ hiểu thôi. Con trẻ sẽ ko hư nếu như cha mẹ nghiêm khắc nhưng đừng khắt khe, phán xét, và nhất là yêu thương con vô bờ bến và biết tỏ cho con biết điều đó.
     
    tranvananh_vnZorbame thích.
  11. haquynhhuong2004

    haquynhhuong2004 Mẹ yêu Nhím^^

    Tham gia:
    13/3/2012
    Bài viết:
    3,867
    Đã được thích:
    347
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Con trai tôi lấy trộm 2 tờ 500.000 đồng của mẹ<<<< các cha mẹ đọc lấy kinh nghiem nhé

    Con em mới học lớp 3 thôi, hy vọng lớn lên không để mẹ rơi vào hoàn cảnh như vậy. Nhưng em nghĩ, khi đã phát hiện ra điều đó thì trước hết tự tìm hiểu xem con lấy làm gì, sau đó mới hỏi để nghe câu trả lời của con. Nếu con lấy tiền vì lí do chính đáng thì có thể tha thứ và dạy con lần sau cần tiền thì tranh bày với bố mẹ để được giúp đỡ. Còn nếu lấy tiền chỉ để ăn chơi đua đòi theo bạn xấu thì phải tìm giải pháp giáo dục, tất nhiên em nghĩ cũng nên bắt đầu từ việc phân tích nhẹ nhàng cho con hiểu không nên làm như thế.
     
  12. DauTay_Baby2011

    DauTay_Baby2011 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    27/6/2012
    Bài viết:
    107
    Đã được thích:
    30
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Con trai tôi lấy trộm 2 tờ 500.000 đồng của mẹ<<<< các cha mẹ đọc lấy kinh nghiem nhé

    Bé còn nhỏ, biết rằng bé đã sai nhưng đừng làm tổn thương bé, Bạn cứ nhẹ nhàng gần gủi và nói chuyện với con, lâu dần con sẽ nhận ra điều mình mong muốn thôi, mưa dầm thấm lâu mà. Chứ giờ bạn nóng vội la mắng, đánh đòn hoạc xử lý bằng biện pháp mạnh là ko được đâu bạn à. Chúc bạn thành công trong việc dạy dỗ con cái nhé!
     
  13. khimevaobep

    khimevaobep Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    1/1/2013
    Bài viết:
    94
    Đã được thích:
    15
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Con trai tôi lấy trộm 2 tờ 500.000 đồng của mẹ<<<< các cha mẹ đọc lấy kinh nghiem nhé

    trẻ con mà đã như vậy rồi là phải nẹt ngay không lớn lên sinh hư mất...bé đã như vậy thì cần phải dạy dỗ quan tâm bé nhìu hơn...và bé đã lấy rồi thì không nên đánh chửi bé thậm tệ quá..không ảnh hưởng tới sự phát triển của bé :(
     
  14. cha_cua_be

    cha_cua_be Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    4/12/2012
    Bài viết:
    474
    Đã được thích:
    37
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Con trai tôi lấy trộm 2 tờ 500.000 đồng của mẹ<<<< các cha mẹ đọc lấy kinh nghiem nhé

    nếu biết rồi bạn đừng nổi máu mà đánh con , tốt nhất là nói chuyện trực tiếp với con hỏi dõ nguyên nhân , và nói dõ việc làm đó là sai , sẽ phạt như thế nào nếu sau này tái phạm chứ cứ dăn đe mà ko hiểu gì sau này vẫn có thể
     
  15. meoconlonton2007

    meoconlonton2007 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    20/1/2013
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Ðề: Con trai tôi lấy trộm 2 tờ 500.000 đồng của mẹ<<<< các cha mẹ đọc lấy kinh nghiem nhé

    Lớp 7 rồi thì con cũng đã lớn và cũng có nhận thức được rồi,chủ top phải xem xét tình hình để giải quyết triệt để vì lấy tiền của bố mẹ trong nhà thì không sao chứ nếu chẳng may mà ra ngoài đường thì hậu quả khó lương,mình đã có kinh nghiệm xương máu từ thằng em út nhà mình,nếu để càng lâu mà không có biện pháp j với con trẻ tôi e là tình hình sẽ ngày càng tệ hại hơn bạn ạ.Đôi khi cũng phải nghiêm khắc một chút.
     
  16. hamaland_vietnam

    hamaland_vietnam Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    1/8/2012
    Bài viết:
    978
    Đã được thích:
    227
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Con trai tôi lấy trộm 2 tờ 500.000 đồng của mẹ<<<< các cha mẹ đọc lấy kinh nghiem nhé

    Kiên nhẫn, và nhẹ nhàng. Yêu con bằng chính bản chất của chúng, bởi vì con không phải là người xấu, chỉ có việc làm của con là chưa tốt mà thôi. Tình huống này của chủ top thật là khó, nhưng mình tin rằng chính tình yêu thương vô bờ bến, sự kiên nhẫn và nhẹ nhàng sẽ giúp định hướng lại cho con. Mình tin là vậy!
    Nhà mình cũng có 2 cháu rồi, mình dạy các bạn ý có trách nhiệm với đồng tiền từ khi bắt đầu biết làm phép tính. Lúc ấy các bạn ý chưa có nhu cầu nhiều, nên muốn mua gì đều bàn với bố mẹ và để bố mẹ quyết định. Dần dần, thói quen hình thành, các bạn ấy muốn tiêu gì đều bàn với người lớn. Mình nghĩ rằng, dạy con có trách nhiệm với đồng tiền của cha mẹ kiếm được, thì không bao giờ là sớm cả. Phải vậy không các bố mẹ!
     
    ha.vi2011 thích bài này.
  17. ha.vi2011

    ha.vi2011 Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    29/8/2012
    Bài viết:
    7,469
    Đã được thích:
    1,800
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Con trai tôi lấy trộm 2 tờ 500.000 đồng của mẹ<<<< các cha mẹ đọc lấy kinh nghiem nhé

    mình đồng quan điểm với mẹ nó ............
     
  18. ruati

    ruati Banned

    Tham gia:
    8/1/2013
    Bài viết:
    39
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Con trai tôi lấy trộm 2 tờ 500.000 đồng của mẹ<<<< các cha mẹ đọc lấy kinh nghiem nhé

    lấy chộm kiểu vậy là không được rùi,sẽ thành thói quen khi mình không phát hiện ra
     
  19. choi1biet2

    choi1biet2 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    8/7/2010
    Bài viết:
    320
    Đã được thích:
    174
    Điểm thành tích:
    43
    Ðề: Con trai tôi lấy trộm 2 tờ 500.000 đồng của mẹ<<<< các cha mẹ đọc lấy kinh nghiem nhé

    Chào bạn, mình hiểu cảm giác của bạn khi bé nhà bạn là moot đứa trẻ ngoan, thường xuyên được học sinh giỏi và rất vâng lời ông bà, bố mẹ mà lại như vậy. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng, trước tiên, mình cần tìm hiểu nguyên nhân vì sao bé lại có hành vi như vậy, nhưng cũng đừng vội kết luận là bé hư, biết đâu bé đang cần 1 khoản tiền để giúp đỡ người nào đó hoặc đang muốn làm 1 điều gì đó mà lại không có tiền. Bạn hãy giúp bé hiểu hành vi lấy đồ vật hay tiền của người khác mà chưa được sự đồng ý của bố mẹ chính là hành vi ăn cắp. Đây là hành vi xấu, và nếu tiếp tục kéo dài hành vi và ăn cắp đồ với số lượng lớn sẽ bị đưa ra pháp luật, gặp Công An và sẽ bị xử như moot tội phạm. Cùng với đó, bạn cho bé có cơ hoi giải thích vì sao bé lại lấy tiền của bố mẹ, bé đã mua những gì? Bên cạnh đó, bạn thử theo dõi xem những hành vi sau này của bé còn tiếp tục tái diễn không? Cùng với đó bố mẹ cùng suy nghĩ xem, thời gian vừa qua có quan tâm đến bé không? Nhiều khi bé muốn gây sự chú ý của bố mẹ do bố mẹ ít quan tâm bằng cách làm 1 điều gì đó khác thường. Quan tâm nhiều đến bé, hiểu những suy nghĩ của bé, làm bạn của bé. Mình nghĩ, hành vi của bé chỉ là hành vi bột phát thôi.
    Chúc gia đình mình luôn vui vẻ nhé!
     
  20. ngongioto

    ngongioto Thiết kế topic như web

    Tham gia:
    13/5/2010
    Bài viết:
    13,231
    Đã được thích:
    1,488
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Con trai tôi lấy trộm 2 tờ 500.000 đồng của mẹ<<<< các cha mẹ đọc lấy kinh nghiem nhé

    Hồi nhỏ mình chưa bao giờ làm vậy cả, may quá
     

Chia sẻ trang này