Con em đã KHÔNG CÒN tự kỷ!

Thảo luận trong 'Các vấn đề chăm sóc khác' bởi mama...papa, 4/3/2013.

  1. mama...papa

    mama...papa Banned

    Tham gia:
    26/2/2013
    Bài viết:
    62
    Đã được thích:
    71
    Điểm thành tích:
    18
    Em nhiều lần định lên đây viết bài này để tiếp thêm hi vọng cho các mẹ, nhưng do bận và ko chắc chắn nên em chưa dám viết. Nhưng hnay thì em có thể tự tin để viết bài này.
    Chào các mẹ, ko biết có mẹ nào nhớ em ko, giữa tháng 9/2012 em có lập 1 topic để hỏi các mẹ về trường hợp bé nhà em : 16 tháng đi khám ở viện Nhi TW bs chuẩn đoán là có dấu hiệu tự kỷ, tăng động. Em lo lắng và đau khổ 1 thời gian dài, quyết tâm tìm 1 viện nào đó cho con khám lại. EM lang thang nhiều diễn đàn đọc và em quyết tâm cứu bằng đc con em, em ko đi khám lại nữa mà đi học cách cứu con. Em nghỉ việc ở nhà dạy con. Và kết quả là sau gần 3 tháng con đã nói, nói rất nhiều. Giờ con đc 21 tháng rồi, hát hò và hóm hỉnh lắm. Bé giao tiếp mắt tốt, hầu như từ nào bố mẹ nói con đều nhắc lại đc, bây h đang bắt đầu nói 2-3 từ 1 lúc. Em và gia đình vui lắm, giờ nhìn con em thấy mình may mắn vì đã vượt qua đc 2 chữ : tự kỷ.
    EM nghĩ con em cũng chỉ có dấu hiệu thôi chứ trong não cháu ko bị tổn thương. Nguyên nhân là ở giai đoạn 10-16 tháng nhà em ko tập chung chăm sóc con, cho con xem ti vi suốt ngày, lơ đãng nên con bị chậm phát triển.
    Biểu hiện của con em lúc ấy là:
    Nghịch rất nhiều, lúc nào cũng tìm tòi nghịch.
    Ko tập chung
    Chậm nói
    Chỉ trỏ rất kém( lúc có lúc ko)
    Giao tiếp mắt kém
    Gọi ko quay đầu lại( cũng lúc có lúc ko)
    ĐI nhón chân
    Thi thoảng quay bánh xe
    Nghịch dép, liếm dép...
    Nhưng con biết bắt chước ạ
    EM đã lo lắng vô cùng. Nhưng cách đây hơn 2 tháng con đã có những tiến bộ rõ ràng, tiến bộ rất rất nhanh. Con nói nhanh lắm, con giờ cũng đỡ nghịch hơn và tập chug hơn nhiều. Con đã biết đếm từ 1-10, thuộc nhiều bào hát, bắt chước cũng giỏi, em còn thấy con rất thông minh. Em vui lắm các mẹ ơi.
    Hnay em nói ra điều này là để các mẹ có con như em hãy cố gắng lên nhá. Em dậy và chồng kiên trì lắm, nhiều lúc thấy nói và dạy con như nước đổ đầu vịt ý, chán, nản lắm ạ. Nhưng giờ ông trời đã thương em.
    CÁC MẸ HÃY QUYẾT TÂM VÀ KIÊN TRÌ LÊN NHÉ.
    Em viết điều này để các mẹ có thêm niềm hi vọng.
    Chúc các con nhanh khỏi bệnh ạ.
    ps: em hơi bận nên viết hơi lủng củng ạ.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi mama...papa
    Đang tải...


  2. Hadat

    Hadat Hà Nhà Đất Yên Nghĩa

    Tham gia:
    14/4/2012
    Bài viết:
    3,838
    Đã được thích:
    517
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Con em đã KHÔNG CÒN tự kỷ!

    Chúc mừng mẹ nó nhé! Đây cũng là kinh nghiệm để các mẹ nên tránh để con xem tivi nhiều và chơi 1 mình lúc nhỏ.
     
  3. Me_Be_Cat

    Me_Be_Cat Thành viên tập sự

    Tham gia:
    5/3/2013
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Ðề: Con em đã KHÔNG CÒN tự kỷ!

    Cảm ơn chị về những chia sẻ hữu ích! Đúng là mất công sức và thời gian nhưng bé khỏe mạnh và phát triển bình thường là điều mà bố mẹ nào cũng muốn!
     
  4. khoisac

    khoisac Tất cả vì con yêu

    Tham gia:
    11/1/2013
    Bài viết:
    545
    Đã được thích:
    69
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Con em đã KHÔNG CÒN tự kỷ!

    Chúc mừng gia đình chị nhé! Thật hạnh phúc phải ko? Chị chia sẻ kinh nghiệm dạy con đi ạ, em nghĩ là cũng có nhiều ông bố bà mẹ muốn biết cách dạy con thoát khỏi tự kỷ của chị đấy :)
     
  5. giadinhyeuthuong

    giadinhyeuthuong Yêu hai bố con nhất

    Tham gia:
    13/12/2008
    Bài viết:
    3,957
    Đã được thích:
    1,028
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Con em đã KHÔNG CÒN tự kỷ!

    Chúc mừng bạn và gia đình nhé. Không gì bằng tình yêu thuơng của bố mẹ phải không,chính nhờ tình yêu ấy mà bé đã phát triển bình thường đấy ạ,giữa thời buổi quá bận rộn này mong các bố mẹ hãy thu xếp nhiều thời gian hơn cho con
     
  6. hanhphuc_trontron

    hanhphuc_trontron Nhà chỉ có tiếng cười

    Tham gia:
    12/4/2012
    Bài viết:
    11,558
    Đã được thích:
    2,103
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Con em đã KHÔNG CÒN tự kỷ!

    chúc mừng mẹ nó, con ngoan khỏe phát triển bình thường là niềm hp lớn lao của bme
     
  7. ha.vi2011

    ha.vi2011 Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    29/8/2012
    Bài viết:
    7,465
    Đã được thích:
    1,800
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Con em đã KHÔNG CÒN tự kỷ!

    chúc mừng gia đình nhé đúng là ông trời k phụ công sức của ba mẹ nó
     

Chia sẻ trang này