Bé nhà em được 5 tháng . Em đi làm cả ngày nên em muốn nấu cháo để sẵn ở nhà cho bé . Em định ninh cháo với nước xương và rau củ , sau đó xay lên rồi cất vào tủ lạnh . Lúc nào bé ăn thì lấy ra 1 ít đun sôi lại . Các mẹ tư vấn cho em xem em làm như thế có được ko ạ ? Vì bé nhà em có vẻ thích ăn cháo hơn là ăn bột . Em cảm ơn các mẹ nhé !
bạn ơi làm như thế cũng được vì mình ko có thời gian mà, nhưng rau củ thì cho vào khi đã được nước xương nhé và đun sôi khoảng 5 phút rồi bắc ra vì nếu mình đun lâu thì rau củ sẽ mất chất. Lúc nào cho bé ăn thì đun sôi lên khoảng 2 phút là được. Bé nhà bạn mới được 5 tháng thì nên tập cho cháu ăn bột và cháo vì bột mình có thể chế biến được nhiều thứ hơn và khi mình nấu thì cho rau tươi vào là ăn luôn sẽ có chất hơn. Chúc bé hay ăn chóng lớn .
Mình đoc được cái này của mẹ Ổi - Mít hay lắm, học hỏi được rất nhiều, bạn vào xem thử nhé http://hangtuan.net bạn vào xem ở mục "chuyện nước Nhật" - "kinh ngiệm ăn dặm" nha.
Mình cũng lo nấu đi nấu lại thế mất hết chất . Nhưng mà như thế thì tiện cho người ở nhà cho bé ăn . Nếu dùng bột thì bạn cho rau vào như thế nào ?
Thanks mẹ Tomlinh nhé . Mình vào trang web đó đọc rồi . Cũng là kinh nghiệm hay cho những người mới làm mẹ lần đầu như mình .
Mình thường cho rau vào khi bột gần chín, ví dụ: + rau rền: bột chín cho rau vào, cho mắm muối, dầu ăn, sôi đều lên là bắc ra. + rau củ như su hào, cà rốt thì mình xay ra và cho vào trước khi bắc bột ra khoảng 5 phút . Nhưng su hào thì mình thấy luộc sơ qua lên song cho vào xay bé ăn sẽ thấy mịn hơn là mình xay sống rồi cho vào đun với cháo .
Theo như các bác sỹ cũng như chuyên gia tư vẫn thì bảo không nên cho bé ăn một nồi cháo mà ăn cả ngày nhưng thực tế vì nhiều việc hay nhiều điều kiện khác nhau nên em vẫn làm như vậy thôi .