Cho e hỏi về đau bụng kinh và cách chữa, có ai bán thảo dược trị chứng này k ạ?

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi heoladyhp, 26/10/2012.

  1. HongLee

    HongLee Banned

    Tham gia:
    14/11/2012
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Ðề: Cho e hỏi về đau bụng kinh và cách chữa, có ai bán thảo dược trị chứng này k ạ?

    Đây là vấn đề chung của các Mẹ
    Nguyên nhân cơ bản dẫn đến đau bụng hành kinh có thể quy về mấy phương diện sau:

    - Sự co thắt quá độ của tử cung: Áp lực co thắt tử cung của người đau bụng hành kinh và người bình thường cơ bản là giống nhau. Nhưng do sự co thắt của tử cung duy trì trong thời gian khá dài, lại không dễ thả lỏng hoàn toàn, nên tử cung bị co thắt quá độ dẫn đến đau bụng hành kinh.

    - Tử cung co thắt không bình thường, khiến cơ nhẵn tử cung bị thiếu máu, gây đến co thắt, thậm chí co rút cơ tử cung, từ đó xuất hiện đau bụng hành kinh.
    - Tăng hàm lượng chất prostaglandin (PG): Khi người phụ nữ hành kinh, tử cung sẽ tiết ra prostaglandin. Prostaglandin sinh ra sẽ gây co thắt tử cung, đặc biệt sự co thắt sẽ nhiều hơn khi nội mạc tử cung bong tróc ra gây chảy máu kinh. Ở nhiều phụ nữ, sự co thắt không đến độ gây đau, nhưng ở một số chị em, sự co thắt tử cung lại quá đáng đưa đến đau bụng kinh.
    Tuy nhiên cái gốc của vấn đề là do cơ thể của phụ nữ thiếu trầm trọng một vi lượng là Bo, đây là vi lượng giúp cải thiện tiểu môi trường đưỡng ruột, giúp giảm sự co thắt của tử cung, và hạn chế hàm lượng postaglandin
    Làm gì khi bị đau bụng
    Hãy kết hợp các phương pháp sau
    - Vật lý trị liệu

    Đối với những trường hợp đau vừa phải bạn có thể sử dụng một số phương pháp sau đây cũng khá hiệu quả nhé!
    + Massage nhẹ nhàng
    + Lấy túi nước nóng chườm
    + Đắp gừng tươi vùng bụng dưới từ 5-7 phút

    - Măm măm để đỡ đau bụng

    Các nàng cần ăn uống đủ chất trong thực đơn hàng ngày, ăn nhiều rau, hoa quả và thực phẩm giàu vitamin nhóm B, và nguyên tố vi lượng Bo như: cá, thịt bò, trứng, sữa... Hạn chế dùng các loại đồ ăn nhiều chất béo và nước uống có chất kích thích như: rượu, bia, cà phê...

    - Sử dụng thực phẩm chức năng Vision

    Vì đang trong thời kì phát triển nên việc sử dụng thuốc cũng cần phải khá thận trọng. Các Mẹ nhà mình nên chọn những loại thực phẩm chức năng của Vision được nhập trực tiếp từ Pháp. Sử dụng những loại thực phẩm chức năng này khá tiện lợi, đồng thời ưu điểm nổi bật là an toàn đối với sửc khỏe, không gây ảnh hưởng tới quá trình sinh sản sau này. Nên nhớ đây là sản phẩm được lọp váo top 20 sản phẩm tin cậy vì người tiêu dùng Việt Nam 2012

    Nếu các mẹ có nghi ngờ gì về lợi ích của thực phẩm chức năng, có thể đọc những bài viết sau:
    http://dantri.com.vn/suc-khoe/khong-the-phu-nhan-vai-tro-cua-thuc-pham-chuc-nang-659486.htm (Không thể phủ nhận vai trò của thực phẩm chức năng) http://vnexpress.net/gl/suc-khoe/2012/10/kien-nghi-cho-phep-bac-si-ke-toa-thuc-pham-chuc-nang/ (kiến nghị cho phép bác sĩ kê toa thực phẩm chức năng)
    Hơn nữa sản phẩm Vision đạt Top 20 sản phẩm tin cậy vì người tiêu dùng: http://sanphamtincay.vn/cong-ty-TNHH-Vision-Viet-Nam-37.html và là thực phẩm chức năng duy nhất đạt được điều này, bên cạnh đó sản phẩm này đã được WHO chứng nhận vào ngày 31/3/2010, đồng thời được đưa lên truyền hình VTV2 : http://suckhoevision.fall.vn

    Nếu các mẹ quan tâm thực sự về sức khỏe của mình, hãy reply lại cho mình, mình sẽ tạo điều kiện để các nghiên cứu về sản sản phẩm này một cách gãy góc nhất.
     
    Đang tải...


  2. sinaekr

    sinaekr T/NAM TRỊ MỀ ĐAY TẬN GỐC

    Tham gia:
    23/9/2009
    Bài viết:
    8,155
    Đã được thích:
    1,071
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Cho e hỏi về đau bụng kinh và cách chữa, có ai bán thảo dược trị chứng này k ạ?

    Các chuyên gia đã tìm hiểu và dần tìm ra được một vài bí quyết giúp giảm đau bụng kinh. Bạn có thể thực hiện theo như sau.

    Đau bụng kinh đôi khi là cơn ác mộng đối với chị em khi tới kỳ kinh nguyệt. Sự xuất hiện của cơn đau vào mỗi tháng ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt và công việc, chưa nói đến những vấn đề riêng tư. Những người bị đau bụng kinh chỉ mau chóng mong được thoát khỏi đau đớn này, ít nhất là có thể giảm bớt được cơn đau... Các chuyên gia đã tìm hiểu và dần tìm ra được một vài bí quyết giúp giảm đau bụng kinh. Bạn có thể thực hiện theo như sau...


    1. Chú ý chế độ ăn uống từ 3 đến 5 ngày trước kỳ kinh nguyệt

    Trước khi đến kỳ kinh nguyệt từ 3 – 5 ngày bạn nên ăn những thức ăn dễ tiêu hóa và hấp thu. Tránh thực phẩm tươi sống, thực phẩm nhiều gia vị hay những thực phẩm lạnh có thể kích thích tử cung, ống dẫn trứng hoặc làm trầm trọng thêm cơn đau bụng.

    2. Nên ăn thực phẩm chua

    Những thực phẩm có hương vị chua như bắp cải muối, salad, nộm, canh chua... là những thực phẩm viện trợ tốt trong việc giảm cơn đau do kinh nguyệt.
    3. Thường xuyên tiêu thụ trái cây và rau củ

    Thường xuyên tiêu thụ một số loại trái cây và rau quả giúp lưu thông máu và khí huyết trong cơ thể. Giữ chế độ ăn uống cân bằng giữa thức ăn mặn và ngọt vì chúng có thể gây đầy hơi. Nếu được hãy ăn thành nhiều bữa cho dễ tiêu hóa.

    4. Tăng cường các bài tập thể dục thể chất phù hợp

    Tránh lao động nặng nhọc và tăng cường các bài tập tập thể dục phù hợp có thể giúp làm giảm bớt triệu chứng của đau bụng kinh.

    5. Bổ sung vitamin

    Nhiều bệnh nhân chú ý tới sự tiêu thụ vitamin hàng ngày thấy ít bị đau hơn khi tới kỳ kinh nguyệt. Do đó khuyến cáo họ nên dùng vitamin tổng hợp liều thấp để làm giảm các cơn đau khó chịu.

    6. Bổ sung các khoáng chất

    Bổ sung các khoáng chất như canxi, kali và magiê khoáng sản cũng có thể giúp giảm đau bụng kinh. Magnesium cũng rất quan trọng, bởi vì nó giúp cơ thể hấp thụ canxi. Bạn nên tăng cường lượng canxi và magie trong giai đoạn trước và trong khi kinh nguyệt.


    7. Tránh thực phẩm có chứa caffeine

    Ăn thực phẩm có chứa caffeine như cà phê, sô cô la, trà sẽ làm cho bạn lo lắng, có thể đã góp phần gây ra sự khó chịu trong thời kỳ kinh nguyệt. Cà phê có chứa dầu dễ kích thích ruột non. Nếu trong thời kỳ hành kinh bạn còn dễ bị phù nề thì nên tuyệt đối tránh rượu vì có thể làm trầm trọng thêm vấn đề này.

    8. Không sử dụng thuốc lợi tiểu

    Nhiều phụ nữ tin rằng thuốc lợi tiểu có thể làm giảm sưng và khó chịu kinh nguyệt, nhưng trong thực tế, thuốc lợi tiểu lại góp phần loại bỏ khoáng chất cùng với nước trong cơ thể, do đó khiến các triệu chứng nặng hơn như đã giải thích ở trên.
    9. Giữ ấm

    Giữ ấm cơ thể sẽ thúc đẩy lưu thông máu và thư giãn cơ bắp, đặc biệt là sự co thắt và tắc nghẽn trong các khu vực vùng chậu. Vì vậy bạn nên uống nhiều nước ấm, dùng túi giữ nhiệt, ủ nóng hay chai nước nóng để đặt lên bụng trong một vài phút giúp giảm cơn đau đáng kể.

    10. Tắm muối khoáng

    Thêm 1 chén muối và 1 chén bicarbonate natri trong bồn tắm. Tắm bằng nước ấm trong khoảng 20 phút giúp thư giãn cơ bắp và giảm đau bụng kinh hiệu quả.

    11. Tập thể dục

    Đặc biệt là trong đêm trước của thời kỳ kinh nguyệt bạn nên đi bộ nhiều hơn hoặc tham gia các vận động thể chất vừa phải khác sẽ giúp cho bạn thoải mái hơn trong khi hành kinh.


    12. Tập yoga

    Yoga cũng đóng vai trò hiệu quả trong giảm đau, chẳng hạn như quỳ xuống, uốn cong đầu gối và ngồi trên gót chân. Cúi thấp người xuống, dần dần cho đến khi trán chạm đất, cánh tay kéo dài theo cơ thể. Duy trì vị trí này cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái.

    13. Uống thuốc giảm đau

    Nếu cơn đau quá nhiều và khó chịu bạn có thể phải cầu cứu đến sự hỗ trợ của thuốc giảm đau.
     
  3. ngoclinh2309

    ngoclinh2309 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    17/11/2011
    Bài viết:
    2,280
    Đã được thích:
    244
    Điểm thành tích:
    203
    Ðề: Cho e hỏi về đau bụng kinh và cách chữa, có ai bán thảo dược trị chứng này k ạ?

    từ hồi có kinh nguyệt tới giờ mỗilaanf đến tháng là em chết đi sống lại vì đau ấy, và cứ toàn phải uống thuốc giảm đau. nhưng em mới uống nước diệp lục của k-link thì tháng này ko còn bị đau nữa đấy. mọi người nghiên cứu xem
     
  4. halinhnhu

    halinhnhu Thành viên tập sự

    Tham gia:
    5/1/2013
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Ðề: Cho e hỏi về đau bụng kinh và cách chữa, có ai bán thảo dược trị chứng này k ạ?

    dùng trinh nữ hoàng cung sắc lên uống là hết liền
     
  5. luccic

    luccic Mơ Nhật, mặn ngọt mật ong

    Tham gia:
    29/10/2010
    Bài viết:
    5,216
    Đã được thích:
    879
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Cho e hỏi về đau bụng kinh và cách chữa, có ai bán thảo dược trị chứng này k ạ?

    Ui mình cũng bị đau khi kinh nguyệt, tức bụng, người thì béo ị lên
     
  6. Miubeodethuong

    Miubeodethuong Banned

    Tham gia:
    25/12/2012
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    3
    Ðề: Cho e hỏi về đau bụng kinh và cách chữa, có ai bán thảo dược trị chứng này k ạ?

    Ngày trc tháng nào mình cũng bị đau bụng vật vã lắm. Hồi đó có ng mách đi lấy thuốc đông y ở Thiên Phúc Đường 217A Trường Chinh (gia truyền). Ở đấy là thuốc đông y đã chế biến, về nhà chỉ uống, ko phải sắc nên tiện lắm. Giá rẻ hơn nhiều so với lấy thuốc theo thang về sắc. Uống đến tháng sau là đỡ hơn nhiều, rồi mình uống thêm 1 thời gian nữa là hết.

    Nói chung mình thấy thuốc ở đây tốt, rẻ mà chú chủ ở đây rất có y đức. Tóc mình bị bạc, mình đến đó định lấy thuốc bổ máu về uống nhưng chú ý bắt mạch bảo người ko ốm đau bệnh tật j, ko phải uống j hết, cứ về lấy chồng là hết :) Chú ý bảo chỉ khi nào bị ốm bất đắc dĩ mới phải uống thuốc chứ bình thường thì chẳng cần uống làm j :)

    Em mình nội tiết kém nên mặt và lưng cứ bị nổi mụn, ra đây lấy thuốc 1 thời gian cũng hết rồi. Mình thấy chỗ này rất uy tín.
     
  7. tocxinhxuongpho

    tocxinhxuongpho Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    23/3/2012
    Bài viết:
    2,633
    Đã được thích:
    287
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: Cho e hỏi về đau bụng kinh và cách chữa, có ai bán thảo dược trị chứng này k ạ?

    Mình có mẹo nhỏ này nhé hi vọng giúp được bạn:
    Dùng một nắm rau hẹ ( cả gốc ) cỡ 100g giã vắt lấy nước cốt hoà với nửa bát r*** nếp rồi uống. Hôm sau sẽ có hiệu nghiệm
    Sau đó nên uống thêm 1 chai thuốc điều kinh nũa
     
  8. thuhuyen_2205

    thuhuyen_2205 gấu mèo shop - Mother&care

    Tham gia:
    14/1/2013
    Bài viết:
    718
    Đã được thích:
    129
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Cho e hỏi về đau bụng kinh và cách chữa, có ai bán thảo dược trị chứng này k ạ?

    mẹ nó dùng sản phẩm của e đi nhiều người dùng có hiệu quả lắm. nó còn giúp tinh thần tốt hơn, dễ ngủ hơn nữa, thoải mái hơn trong những ngày đó ây.
     
  9. luccic

    luccic Mơ Nhật, mặn ngọt mật ong

    Tham gia:
    29/10/2010
    Bài viết:
    5,216
    Đã được thích:
    879
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Cho e hỏi về đau bụng kinh và cách chữa, có ai bán thảo dược trị chứng này k ạ?

    UI hôm nay mình đau lưng gần chết rồi đây, huhu
     
  10. hoaithanhat

    hoaithanhat Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    11/4/2013
    Bài viết:
    490
    Đã được thích:
    79
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Cho e hỏi về đau bụng kinh và cách chữa, có ai bán thảo dược trị chứng này k ạ?

    Trước chị gái tớ cũng hay bị đau bụng thế đấy, nhà tớ làm thuốc nam bên có viên cả thuốc này, gọi là thuốc Điều kinh, nhưng mấy chị em tớ chẳng mấy khi phải uống cả vì phải uống hàng ngày, lười lắm. Hồi ấy đi học xa nhà nên ra hiệu thuốc mua thuốc Tây dùng, dùng chẳng hiệu quả mà lại nóng, nên cuối cùng đành chăm chỉ uống thuốc nhà làm. Uống đều đặn thì không bị đau bụng nữa mà cảm thấy chu kì cũng đều hơn.
    Cũng không nhớ thành phần có gì, cả một bài thuốc loằng ngoằng, chỉ nhớ có bọc bên ngoài ích mẫu nên có màu đen.
    Đã bị bệnh đau bụng kinh này thì phải chăm chỉ uống thuốc, mỗi bữa ăn 30 viên. Có mấy đứa bạn cùng lớp trước đây cũng bị thế, tớ đem thuốc cho uống thì đỡ hơn nhiều nên chăm chỉ mua lắm.
     
  11. Vitcoipro

    Vitcoipro Hội Rắn 89

    Tham gia:
    28/9/2011
    Bài viết:
    1,810
    Đã được thích:
    214
    Điểm thành tích:
    153
    Ðề: Cho e hỏi về đau bụng kinh và cách chữa, có ai bán thảo dược trị chứng này k ạ?

    Theo kinh nghiệm của em, các chị (em) chỉ cần mua cây cao ích mẫu đã phơi khô về đun nước uống 1 tuần trước khi bị, uống được nước càng đặc càng tốt. Đảm bảo hiệu nghiệm 90%. Em đã thử uống nước này 4 tháng rồi, và kết quả là bây giờ mỗi lần đến kỳ ko còn chết đi sống lại như ngày xưa nữa. Có tháng thì ko đau bụng gì cả, có tháng thì hơi âm ỉ 1 lúc khi mới bị thôi. Tóm lại với em như thế là quá vui rồi ạ :)
     
  12. tepshop

    tepshop Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    19/3/2013
    Bài viết:
    3,128
    Đã được thích:
    527
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Cho e hỏi về đau bụng kinh và cách chữa, có ai bán thảo dược trị chứng này k ạ?

    hầu hết mình thấy mọi ng đèu uống thuóc giảm đau hoặc là mua thuốc diều kinh!
     
  13. Maihuong83

    Maihuong83 Banned

    Tham gia:
    11/4/2013
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Ðề: Cho e hỏi về đau bụng kinh và cách chữa, có ai bán thảo dược trị chứng này k ạ?

    Mẹ mình là bác sỹ viện y học cổ truyền Quân đội chữa cho rất nhiều người khỏi hẳn luôn, có đảm bảo cam kết, mách các mẹ để đỡ khổ mỗi chu kỳ phụ nữ mình. Đt mẹ mình đây: bs Tâm 0936281476. Các mẹ đừng có uống thuốc giảm đau nhiều, hại lắm.
     
  14. nguyenngocbich1991

    nguyenngocbich1991 Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    22/2/2011
    Bài viết:
    5,531
    Đã được thích:
    809
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Cho e hỏi về đau bụng kinh và cách chữa, có ai bán thảo dược trị chứng này k ạ?

    ôi, e cũng vật vã như chủ top luôn í. nhưng uống nước dừa sẽ đỡ đau đấy. mỗi lần bị 2 phải uống 2 quả, k cân đến thuốc giảm đau nữa
     
  15. rongconbn

    rongconbn Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    2/2/2010
    Bài viết:
    3,824
    Đã được thích:
    422
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: Cho e hỏi về đau bụng kinh và cách chữa, có ai bán thảo dược trị chứng này k ạ?

    oánh dấu ngâm cứu, đứa iem iem mỗi lần bị là đau khổ thân lắm.
     
  16. Tuthoi

    Tuthoi

    Tham gia:
    8/12/2009
    Bài viết:
    12,561
    Đã được thích:
    2,090
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Cho e hỏi về đau bụng kinh và cách chữa, có ai bán thảo dược trị chứng này k ạ?

    Hôm trc m đọc dc 1 topic của 1 mẹ trên này chia sẻ bài thuốc Đông y là lấy lòng đỏ trứng gà hấp với nước nghệ tươi. M đang định đợt này về làm thử xem sao :|
     
  17. nana123hy

    nana123hy Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    12/10/2012
    Bài viết:
    6,356
    Đã được thích:
    810
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Cho e hỏi về đau bụng kinh và cách chữa, có ai bán thảo dược trị chứng này k ạ?

    mình cũng giống bạn không biết nên làm tn để hết đau, mình đau cả bụng, ngực, lưng ý
     
  18. diamond1984

    diamond1984 Banned

    Tham gia:
    17/4/2013
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Ðề: Cho e hỏi về đau bụng kinh và cách chữa, có ai bán thảo dược trị chứng này k ạ?

    Bạn này giống tớ . Đau bụng kinh do nhiều nguyên nhân. Tớ bị thống kinh đau vật vã, kinh nguyệt thì vón cục, ra nhiều. Lưng đau thì thôi rồi, toàn phải có người bóp, day lưng. Đến ngày là nghỉ làm luôn. May có ông anh trên lạng sơn đi tìm cho cái Rễ Gió. bảo tớ khi nào đau thì ăn nhưng khi tìm hiểu cây này thì nó chữa được khá nhiều bệnh. Tớ còn tìm hiểu cách chế biến và cách dùng. THì có 2 cách là ngâm r*** và sắc. Nhưng nó đắng tớ không sắc uống được, r*** lại không biết uống. Tớ sao khô, cất vài miếng vào cái hộp nhỏ để trong túi, đến tháng là tớ nhấm tí một. nhưng đúng là vị thuốc của người dân tộc. Hết hẳn đau bụng, kinh không còn vón cục, cũng chả đau lưng. Đúng 3 ngày là hết sạch,ko rong tí nào. Nhưng mấy tháng sau tớ vẫn phải dùng nó. Giờ tớ chả dùng nhưng cũng không thấy bị đau nữa. GIống như khỏi hẳn. Nhưng cây đó khó tìm lắm, chẳng biết các chỗ bán đông y có bán không. Cây đó chỉ có ở lạng sơn thôi.Không biết ông anh nhà mình có tìm được cây nào không? Tớ chỉ giữ ít phòng thân, đau bụng đi ngoài tớ nhấm tí cũng hết đau bụng và cầm tiêu chảy. THích thật.
     
  19. sinaekr

    sinaekr T/NAM TRỊ MỀ ĐAY TẬN GỐC

    Tham gia:
    23/9/2009
    Bài viết:
    8,155
    Đã được thích:
    1,071
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Cho e hỏi về đau bụng kinh và cách chữa, có ai bán thảo dược trị chứng này k ạ?

    Nhà tớ chữa được bệnh này các mẹ nhé

    Thuốc nam chữa đau bụng kinh khỏi bệnh sau 9 thang


    Cũng bài thuốc gia truyền của dân tộc Thái tại Sơn với những người thường đau bụng kinh dữ dội đau không rõ nguyên nhân kết hợp lá cây rừng bằng bài thuốc gia truyền hàng trăm năm đảm bảo sẽ xoa tan cơn ác mộng về chứng đau bụng này của các mẹ

    Đơn giá 90k/thang mỗi người chỉ dùng 9 thang là khỏi LH mrs Vy 0974...93...95...97

    Đối tượng sử dụng: Phụ nữ trước, sau, và trong kì kinh nguyệt thường đau bụng dưới và thắt lưng. Người bị nặng có thể thấy đau bụng dữ dội, sắc mặt tái đi, chân tay lạnh, thậm chí có thể dẫn đến hôn mê, tình trạng này được gọi là “ đau bụng kinh”, thường gặp ở nữ giới còn khá trẻ, và là một bệnh thường gặp, có những người có thể đau kéo dài đến mấy tiếng hoặc 1-2 ngày. Sau khi máu kinh thải ra ngoài thì cơn đau giảm dần.

    Cách dùng: Trong ngày đầu tiên của chu kỳ,Rửa sạch thuốc sau đó cho vào ấm khoảng 1.5l nước đun sôi đun làm 2 lần uống trong 2 ngày

    Ăn kiêng: Rau Muống, chuối tiêu, cà ghém, nước chè

    Bạn đã bao giờ tìm hiểu xem lý do vì sao mình bị đau bụng trong kỳ nguyệt san chưa? Nó chính là chìa khóa để bạn giải quyết vấn đề đấy!

    Đau bụng kinh trong kỳ kinh nguyệt

    Chữa đau bụng kinh thật đơn giản

    Các mức độ đau bụng kinh:

    Mức độ nhẹ: trước hoặc trong kỳ nguyệt san có những biểu hiện rõ ràng như đau lưng, bụng nhưng những cơn đau này không kéo dài và không cần đến sự "hỗ trợ" của thuốc giảm đau.

    Mức độ trung bình: trước hoặc trong kỳ nguyệt san cũng bị đau bụng và lưng, đôi khi bị nôn, lạnh chân tay nhưng uống thuốc hoặc nghỉ ngơi là có thể giảm đau.

    Mức độ nghiêm trọng: trước hoặc trong kỳ nguyệt san cảm thấy khó chịu với những cơn đau bụng và lưng, đổ nhiều mồ hôi, mặt mũi nhợt nhạt, tay chân bị lạnh, kèm theo ói mửa, tiêu chảy, không có biện pháp giảm đau.

    Các nguyên dân dẫn đến đau bụng kỳ "đèn đỏ"

    1. Sự co thắt quá độ của tử cung: Những bạn gái bị đau bụng kinh thường có các cơn co thắt tử cung bất thường, nó sẽ gây ra thiếu máu cục bộ tử cung, cơ tử cung co thắt, kéo theo đó là sự xuất hiện của những cơn thống kinh.

    2. Yếu tố thần kinh, tinh thần bất ổn do các bạn gái quá nhạy cảm với những cơn đau trước đó mang lại.

    3. Yếu tố di truyền từ mẹ sang con.

    4. Hàm lượng chất prostaglandin (PG) trong máu kinh nguyệt và nội mạc tử cung tăng cao cũng là nguyên nhân dẫn đến đau bụng kinh.

    5. Các bệnh phụ khoa như viêm vùng chậu, adenomyosis (adenomyosis xảy ra khi lớp màng trong dạ con bắt đầu hình thành), u xơ tử cung… cũng là nguyên nhân dẫn đến đau bụng kinh.

    6. Ăn thực phẩm quá lạnh cũng là nguyên nhân gây ra đau bụng kỳ nguyệt san.

    7. Vận động mạnh, cơ thể bị ướt lạnh, rất dễ dẫn đến đau bụng kinh.

    8. Ô nhiễm môi trường như khí thải của các nhà máy công nghiệp, mùi của các chất hóa học như xăng, dầu…

    Bản thân đau bụng kinh không gây nguy hiểm cho sức khoẻ nhưng có thể là triệu chứng của một bệnh chính nào đó. Nếu những cơn đau kéo dài và ảnh hưởng nghiêm trọng tới học tập các XX hãy mau chóng đi khám để tìm ra biện pháp khắc phục nhé!
     
  20. HoangDuocSu

    HoangDuocSu Đặc trị VIÊM XOANG

    Tham gia:
    12/7/2013
    Bài viết:
    279
    Đã được thích:
    37
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Cho e hỏi về đau bụng kinh và cách chữa, có ai bán thảo dược trị chứng này k ạ?

    chị có thể mua cỏ nhọ nồi tươi giã vắt nước để uống,
    có j cần giúp chị có thể gọi cho e, nếu giúp đc e sẽ giúp
     

Chia sẻ trang này