Mùa hè, bạn có cho bé dùng điều hòa? Bạn có chắc, đã chỉnh đúng nhiệt độ hợp với bé? Nắng nóng mới bắt đầu vào mùa nhưng đã có không ít trẻ phải nhập viện vì viêm phế quản, viêm phổi… do nằm điều hòa quá nhiều. Chị Đặng Hồng Nga (nhà gần bến xe Giáp Bát, Hà Nội) cho biết, bé nhà chị mới được gần 8 tháng tuổi. Khi thấy con có biểu hiện thở khò khè, nghĩ con chỉ bị cảm nhẹ nên vợ chồng chị không đưa đi viện mà chỉ mua thuốc về tự điều trị. 2 hôm sau, bé có biểu hiện sốt cao, ho nhiều, khó thở, phải thở bằng bụng, người tím tái, bỏ bú… gia đình mới vội vàng đưa đến bác sĩ nhi khoa khám. Sau khi thăm khám, bác sĩ cho biết, bé bị viêm đường hô hấp nhưng do phát hiện và điều trị quá muộn nên đã có biến chứng viêm phổi, phải thở máy. Vợ chồng anh Quốc (Giảng Võ, Hà Nội) phải bế con vào viện cấp cứu lúc nửa đêm. Anh cho biết, bé nhà anh hơn 9 tháng và đã nằm viện điều trị 2 ngày vì bị viêm phế quản. “Mấy ngày nắng nóng, vợ chồng mình bật điều hòa cho con gần như 24/24. Đến lúc thấy bé có biểu hiện ngạt mũi, chảy nước mũi nhiều, thở khò khè và ho… vợ chồng mình đưa bé đi viện thì mới biết bé bị viêm phế quản”, anh Quốc nói. Tiết trời oi bức của mùa hè khiến trẻ dễ bị ốm. Nhiều gia đình sợ trẻ nóng nên bật điều hòa 24/24 cho trẻ, tuy nhiên, nếu sử dụng không hợp lý sẽ khiến trẻ có thể bị viêm phế quản, cảm lạnh… Mùa hè, bạn có cho bé dùng điều hòa? Bạn có chắc, đã chỉnh đúng nhiệt độ hợp với bé? Nắng nóng mới bắt đầu vào mùa nhưng đã có không ít trẻ phải nhập viện vì viêm phế quản, viêm phổi… do nằm điều hòa quá nhiều. Chị Đặng Hồng Nga (nhà gần bến xe Giáp Bát, Hà Nội) cho biết, bé nhà chị mới được gần 8 tháng tuổi. Khi thấy con có biểu hiện thở khò khè, nghĩ con chỉ bị cảm nhẹ nên vợ chồng chị không đưa đi viện mà chỉ mua thuốc về tự điều trị. 2 hôm sau, bé có biểu hiện sốt cao, ho nhiều, khó thở, phải thở bằng bụng, người tím tái, bỏ bú… gia đình mới vội vàng đưa đến bác sĩ nhi khoa khám. Sau khi thăm khám, bác sĩ cho biết, bé bị viêm đường hô hấp nhưng do phát hiện và điều trị quá muộn nên đã có biến chứng viêm phổi, phải thở máy. Vợ chồng anh Quốc (Giảng Võ, Hà Nội) phải bế con vào viện cấp cứu lúc nửa đêm. Anh cho biết, bé nhà anh hơn 9 tháng và đã nằm viện điều trị 2 ngày vì bị viêm phế quản. “Mấy ngày nắng nóng, vợ chồng mình bật điều hòa cho con gần như 24/24. Đến lúc thấy bé có biểu hiện ngạt mũi, chảy nước mũi nhiều, thở khò khè và ho… vợ chồng mình đưa bé đi viện thì mới biết bé bị viêm phế quản”, anh Quốc nói. Tiết trời oi bức của mùa hè khiến trẻ dễ bị ốm. Nhiều gia đình sợ trẻ nóng nên bật điều hòa 24/24 cho trẻ, tuy nhiên, nếu sử dụng không hợp lý sẽ khiến trẻ có thể bị viêm phế quản, cảm lạnh…
Ðề: Bật điều hòa cho trẻ :Sai 1 ly đi 1 dặm Các mẹ chú ý nhé. Trẻ em thì ko thể điều chỉnh sức khỏe như ng lớn đc.
Ðề: Bật điều hòa cho trẻ :Sai 1 ly đi 1 dặm Nhà em chỉ bật 26. 27 độ mà chỉ bật 3 tiếng là em tắt Có trẻ nhỏ mình ko bật lạnh lâu đc !
Ðề: Bật điều hòa cho trẻ :Sai 1 ly đi 1 dặm Híc nóng thế này nên nhà em toàn bật xuyên ngày đêm í :-( biết là ko tốt nhưng cứ tắt đi là con vã mồ hôi ướt hết người thuơng lắm. Quạt thì phải chiếu vào người nó mới đc chứ cho quay thì chả thấm vào đâu. Ku nhà em nhiều mồ hôi kinh khủng :-( nhưng em bật đh cũng chỉ để 28-29 độ thôi.
Ðề: Bật điều hòa cho trẻ :Sai 1 ly đi 1 dặm mình có đọc 1 bài về cách sử dụng điều hoà sao cho đúng và nhớ bài đó có nói, người lớn hay trẻ em thì cũng nên dùng điều hoà đúng cách, đó là ko bật nhiệt độ chênh so với bên ngoài quá 10 độ, đối với trẻ em nhiệt độ lí tưởng nhất là 28 độ, khi bật điều hoà nên chú ý để không khí trong phòng được lưu thông, thoáng khí, nên có quạt thông gió trong phòng kín, bật chế độ fresh air để lấy khí tươi vào và quạt thông gió để hút khí C02 ra ngoài để tạo môi trường luôn được trao đổi khí. Còn nếu ko có quạt thông gió thì cứ 2-3h lại mở cửa ra khoảng 10-15p để trao đổi khí sau đó mới đóng lại chứ ko để phòng kín suốt với điều hoà. Hiện tại nhà mình thường để 28 độ và luôn bật quạt thông gió nên thấy thoáng lắm các mẹ ạ.
Ðề: Bật điều hòa cho trẻ :Sai 1 ly đi 1 dặm Nhà em cũng lắp quạt thông gió. có hôm để 30 độ mà vẫn cảm thấy lạnh.
Ðề: Bật điều hòa cho trẻ :Sai 1 ly đi 1 dặm sao e thấy bật quạt thông gió điều hòa mất lạnh! chẳng mát tí nào nữa nhỉ!
Ðề: Bật điều hòa cho trẻ :Sai 1 ly đi 1 dặm công nhận là nó bớt đi đấy, nó mất nhiệt mà, nhưng quạt thông gió nhà mình ở cuối phòng nên chắc đỡ hơn. căn bản nhà mình mới đầu bật 25 độ (khoảng 10p) cho lạnh nhanh rồi chuyển lên 28 ngay nên ko thấy chênh lệch mấy về sự lạnh, ox suốt ngày kêu nóng khi để 28 nhưng kệ vì mình ko chịu được
Ðề: Bật điều hòa cho trẻ :Sai 1 ly đi 1 dặm Nhà tớ 27 độ. Chả hiểu sao bật 28 nóng kinh. Con bé nhà mình mồ hôi ướt sũng lưng. Đêm lại lóp ngóp thay áo cho con
Ðề: Bật điều hòa cho trẻ :Sai 1 ly đi 1 dặm Mình toàn bật điều hoà 29 độ, ban tối đi ngủ để điều hoà 30 độ đồng thời quạt nhỏ bật số 1, vẫn toát mồ hôi nằm trong màn nhưng vì con phải chấp nhận thôi.
Ðề: Bật điều hòa cho trẻ :Sai 1 ly đi 1 dặm có bé phải chấp nhận chịu nóng thui, tất cả là vì con mà. Mà mình đang nghiên cứu vụ dùng máy phun sương tạo độ ẩm để đỡ bị khô mũi nhưng ko biết nó có vấn đề nào cần lưu ý khi dùng ko nhỉ?!
Ðề: Bật điều hòa cho trẻ :Sai 1 ly đi 1 dặm Nguy hiểm quá nhưng nóng thế này không bật điều hào thì không được,em thường chỉnh 28 độ không biết có được không nhỉ
Ðề: Bật điều hòa cho trẻ :Sai 1 ly đi 1 dặm May quá bé nhà em trộm vía nên em toàn bật 24 độ mà không sao hihihi. .
Ðề: Bật điều hòa cho trẻ :Sai 1 ly đi 1 dặm Nhà mình cũng dùng điều hòa và máy phun sương đấy bạn ạ, đỡ khô hơn nhiều, trước đây bật điều hòa là mình để chậu nước trong phòng nhưng giờ mua máy phun sương rồi nên thôi.
Ðề: Bật điều hòa cho trẻ :Sai 1 ly đi 1 dặm cái này m cũng pải rút kn mí đc, m toèn để lạnh đắp chăn ~!~
Ðề: Bật điều hòa cho trẻ :Sai 1 ly đi 1 dặm nhà mình chỉ bật 29 độ, bật khoảng 1 tiếng thì tắt, tiếng rưỡi sau lại bật lại, sợ con nằm điều hòa nhiều k tốt cho con
Ðề: Bật điều hòa cho trẻ :Sai 1 ly đi 1 dặm Mình cũng toàn bật 28-29 do, nếu con ra mồ hôi thì bật thêm cái quạt phe phẩy cho thoáng, k để nhiệt độ thấp, trẻ con thân nhiệt thường cao hơn người lớn nên bao giờ cũng nóng hơn. Và đặc biệt các mẹ phải để ý k cho gió điều hoà và gió quạt thôi vào mặt và cổ của con, không là ôm ngay
Ðề: Bật điều hòa cho trẻ :Sai 1 ly đi 1 dặm máy phun sương sẽ làm hỏng hết các thiết bị điện tử trong nhà đáy chị bin ơi.
Ðề: Bật điều hòa cho trẻ :Sai 1 ly đi 1 dặm nhà m cũng chỉ để 28-29o. bật chừng hơn 1 tiếng thui rùi tắt. trc khi cho bé ra ngoài phải mở của k? 30' để thân nhiệt bé điều chỉnh dần với nhiệt độ. nhiệt độ chênh nhau nhiều quá, thân nhiệt bé ko thích nghi đc là dễ cảm. e luôn để chậu nước trong phòng khi dùng điều hòa để da bé ko bị khô