Con cà tím sốt tôm thịt là món ăn ngon, dễ làm. Chỉ cần chút ít thời gian, bạn sẽ có một món ăn lạ mà ngon cho cả nhà thưởng thức. Nguyên liệu: Cà tím 1 quả (chọn loại cà tím dài); 100g thịt nạc bằm; 200g tôm nõn đã bóc vỏ; Vài cọng hành lá; Nửa củ hành tây; 3 tép tỏi; Gia vị: hạt nêm, dầu hào, xì dầu; Chút bột ngô. Cách làm: Cà tím xắt thành miếng dài chừng 2 đốt ngón tay, ngâm với nước muối loãng, vừa để cà thấm mặn vừa để cà không bị thâm. Hành tây, tỏi bằm nhỏ, ướp thịt với chút hạt nêm và xì dầu. Ướp tôm với hạt nêm, tiêu. Phi thơm hành tỏi. Cho thịt vào xào trước, tiếp theo đến tôm: Thêm tiếp cà tím vào đảo đều, nêm gia vị vừa miệng, thêm chút xíu nước: Chuẩn bị 1 bát con: cho 1 chút bột ngô hòa tan với 1 ít nước lọc, cho thêm 1 chút tương ớt vào bát để hỗn hợp có màu hồng đẹp. Khuấy đều. Đỗ hỗn hợp bột ngô tương ớt đã hòa tan và chảo đang nấu, đảo đều, nhẹ tay. Đun thêm khoảng 2 phút nữa cho cà chín mềm và ngấm gia vị. Các bạn yên tâm, sau giai đoạn này cà không bị nát nữa. Trước khi bắc ra khỏi bếp cho hành hoa đã thái dài 1 đốt ngón tay vào, đảo đều rồi rắc tiêu, ăn nóng. Chúc các bạn thành công với món cà tím sốt tôm thịt đơn giản mà cực ngon.
Ðề: Cà tím sốt tôm thịt - món ngon dễ làm Ngon quá mẹ nó ơi, em đang đói pụng là đọc cái này thì đúng là cực hình, hic. Mà em hỏi tý, k có bột ngô thì đc k ạ? Bột ngô dùng để làm gì vậy mẹ nó? để món ăn sệt sệt ạ?
Ðề: Cà tím sốt tôm thịt - món ngon dễ làm bột ngô trong trường hợp này vừa thơm vừa tạo độ quyện cho tôm nữa mẹ nó ah