Ðề: Mẹo vặt trong gia đình Mấy mẹo vặt của bạn sưu tầm thật hay,nhưng thỉnh thoảng mình áp dụng vẫn không thành công.
Ðề: Mẹo vặt trong gia đình Mẹo của mẹ nó hay ghê. nhưng nếu là quần áo vải thì mình có thể làm như cách trên được không
Ðề: Mẹo vặt trong gia đình vào đây học được nhiều mẹo hay quá ạ. Tuần này em phải vệ sinh lại khu bếp theo mấy cách các mẹ bảo.
Ðề: Mẹo vặt trong gia đình Ôi sợ nhất là chuột, chuột vào nhà sợ nhất là quần áo, dây điện bị cắn. Nhà tớ thì có gián và kiến.
Ðề: Mẹo vặt trong gia đình Nhà mẹ cũng giống nhà em ạ . Gián và kiến ở trong tủ bếp mà không biết làm cách nào cho hết, mùi gián và kiến thì kinh khủng luôn ạ. Em ghét gián và kiến ạ, đồ ăn mới để ở bàn ăn 1 lúc mà kiến bò đầy- nhìn chả buồn ăn luôn ạ
Ðề: Mẹo vặt trong gia đình Các mẹ có nhiều mẹo vặt quá, mình phải vào đây thường xuyên để học hỏi các mẹ mới được. Cảm ơn các mẹ nhiều.
Ðề: Mẹo vặt trong gia đình nhà e có vài cái thùng xốp để ngoài hành lang trông cây gì là chuột xơi tái hết đến đó chẳng có ngọn rau nào để cho cu cậu ăn cả hix
Ðề: Mẹo vặt trong gia đình ghét thật mẹ nó nhỉ, e thấy các mẹ bảo có thuốc diệt chuột sinh học gì đấy, bên nhà trồng rau các mẹ hay mua về dùng mà
Ðề: Mẹo vặt trong gia đình - Để giảm bớt vị hăng của hành trong các món salad, sau khi xắt lát bạn ngâm chúng vào tô nước lạnh (nước đá) trong khoảng 30'; để ráo, thấm khô chúng và dùng bình thường; hành vừa hết hăng lại có vị giòn ngọt rất dễ ăn các bạn nhé - khi xào #khoai tây: Nên đợi khoai chuyển màu rồi mới cho muối (bột canh) và vặn bếp to lửa để tránh lớp bên ngoài miếng khoai bị cứng, nước khoai chảy ra dính với dầu, khoai xào xong dễ bị nát, món ăn giảm vị ngon và kém đẹp bạn nhé - Nhớ tắt và khóa van ga, các thiết bị, dụng cụ có thể đánh lửa trước khi xịt thuốc diệt côn trùng. Để an toàn, hãy dọn dẹp bếp sau mỗi lần nấu để hạn chế sự xuất hiện của côn trùng tại bếp nhà bạn - Nếu ngâm khoai tây, khoai lang vừa gọt vỏ vào một bát nước muối có pha chanh hoặc giấm thì củ khoai sẽ không còn bị thâm nữa, đảm bảo cho món ăn vừa ngon vừa đẹp mắt.
Ðề: Mẹo vặt trong gia đình Mẹo vặt - 7 tác dụng kỳ diệu của giấm Giấm là một loại thực phẩm gia vị phổ biến. Nó có thể được sử dụng để nâng cao giá trị của nhiều loại thực phẩm khác. Giá trị dinh dưỡng của giấm là rất cao. Giấm đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của con người. Nó có hiệu quả có thể bảo vệ các chất dinh dưỡng trong thực phẩm và nâng cao sức khỏe của cơ thể con người. Giấm có tác dụng kỳ diệu đối với sức khỏe. 1. Bảo vệ các chất dinh dưỡng trong rau Giấm có thể thúc đẩy tác dụng của sắt, canxi và phốt pho trong các loại rau và hạn chế sự mất vitamin. Đồng thời, nó có thể cải thiện sự hấp thu các chất dinh dưỡng cho cơ thể con người. Khi bạn đun sôi sườn heo, bạn có thể thêm dấm vào món canh để bảo vệ vitamin và tăng tỷ lệ canxi và sắt. 2. Giữ độ tươi của thịt Giấm có tính axit, nó có thể ngăn chặn các loại thực phẩm có tính kiềm bị hỏng. Vào mùa hè, thịt có thể dễ dàng bị ôi. Bạn có thể nhúng một miếng vải vào dấm và sau đó sử dụng vải để bọc thịt. Như vậy có thể kéo dài độ tươi của thịt. 3. Tiêu diệt vi khuẩn và độc tố Nhiều người muốn thêm giấm vào món salad. Điều này là bởi vì sự bổ sung của giấm không chỉ điều chỉnh theo thị hiếu mà còn loại bỏ vi khuẩn và độc tố trong các món ăn. Giấm là rất hiệu quả trong việc loại bỏ vi khuẩn và ngăn chặn sự sinh sản của vi khuẩn. 7 tác dụng kỳ diệu của giấm - 1 Giá trị dinh dưỡng của giấm là rất cao (Ảnh: Internet) 4. Làm giảm huyết áp Giấm được coi là một loại thực phẩm tốt để làm giảm huyết áp cho cơ thể con người. Bạn có thể thêm đường tinh thể vào một thìa dấm và uống giấm sau bữa ăn tối mỗi ngày. Như vậy, cả huyết áp và cholesterol có thể được giảm một cách hiệu quả. 5. Đẹp da Giấm có hiệu quả có thể nuôi dưỡng làn da và đẩy nhanh quá trình trao đổi chất bình thường của đường và protein trong cơ thể. Một thành phần chính của giấm là acid acetic. Axit axetic có hiệu quả có thể tiêu diệt vi khuẩn để bảo vệ da và tóc. Bạn có thể thêm giấm vào nước sạch để rửa da và mái tóc của bạn. Vì vậy, bạn có thể nuôi dưỡng làn da và tăng cường độ đàn hồi. 6. Chống ung thư Các nghiên cứu y học đã chỉ ra rằng, các hoạt chất có trong giấm có hiệu quả chống lại bệnh ung thư và các khối u. Đồng thời, giấm có tác dụng quan trọng trong việc loại bỏ độc tố, ngăn chặn sự hình thành của chất nitrosamine, thúc đẩy sự trao đổi chất của cơ thể con người và tăng cường khả năng miễn dịch. 7. Làm giảm mệt mỏi Lượng giấm vừa phải có thể làm giảm hàm lượng của acid lactic trong cơ thể và làm mềm cơ bắp. Như vậy, có thể có hiệu quả giảm bớt sự mệt mỏi của cơ bắp.
Ðề: Mẹo vặt trong gia đình Đừng lãng phí lò vi sóng Lò vi sóng trở thành đồ gia dụng phổ biến trong bếp của nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, đồ dùng đa năng này đang bị lãng phí bởi nhiều người chưa biết tận dụng hết các công năng của nó. Tuy nhiên, để lò vi sóng có thể thay thế được nồi cơm điện, lò nướng, bếp… thì cần có nhiều phụ kiện hỗ trợ người dùng. Đa số các “phụ kiện” đặc biệt này bày bán tại một vài cửa hàng như: Lock&Lock, Hachi Hachi… Chọn mua các phụ kiện dùng cho lò vi sóng Tiết kiệm chi phí nhất là mua một bộ hộp thủy tinh chịu nhiệt, vừa có tác dụng đựng thức ăn dự trữ trong tủ lạnh, khi cần có thể cho vào lò vi sóng hâm nóng mà không mất thời gian hâm trên bếp. Nhờ khả năng chịu nhiệt từ -20 đến 4000 độ C nên hộp thủy tinh có thể sử dụng trong ngăn đông tủ lạnh, hoặc chịu nhiệt hâm nóng của lò viba một cách dễ dàng. Giá bán từ 75.000 đồng/hộp, bộ 3 cái 200.000 đồng. Dụng cụ làm bánh khọt Muốn làm bánh bằng chiếc lò vi sóng, chỉ cầm sắm thêm một chiếc khuôn làm bánh. Bột và trứng đánh kỹ, cho vào khuôn chuyên dụng nướng bánh trong lò. Nhờ khả năng chịu nhiệt cao nên hoàn toàn có thể làm chín mà không ảnh hưởng đến chất lượng của bánh, cũng như hình dạng của khuôn được bảo toàn. Khuôn nướng bánh có 3 mẫu: hình tròn, hình chữ nhật hoặc hình vuông. Giá bán 225.000 đồng/bộ. Làm bánh khọt với một chiếc khuôn bằng nhựa cũng rất dễ, khuấy bột cho vào khuôn rồi để vào lò, bấm nút là xong. Mỗi mẻ bánh làm được 12 cái. Khuôn làm bánh gato Nếu lúc nào đó nồi cơm điện của gia đình bị trục trặc, gia chủ nên chuẩn bị sẵn một bộ nồi nấu cơm bằng lò vi sóng để thay thế. Tuy nhiên, đầu bếp cần phải canh thời gian để xới cơm lúc nước sôi cho hạt gạo chín đều. Ngoài ra, chiếc nồi thần kỳ còn nấu xôi, nấu mì, nấu canh… mà không gặp trở ngại gì. Giá bán 355.000 đồng/cái. Lò vi sóng có thể thay thế một chiếc chảo chiên? Đó là khi bạn sắm thêm một bộ khay nhựa dùng để chiên trứng, ưu điểm của trứng sau khi chiên xong là chín mềm đều, không cần dùng dầu mỡ, không gây ngán. Để món ăn thêm bắt mắt, nhà sản xuất đưa ra 2 loại khay khác nhau, khay trái tim và khay tròn cho người tiêu dùng lựa chọn theo sở thích. Giá bán 40.000 đồng/cái. Bộ dụng cụ làm bánh cupcake Với những “tín đồ” của món khoai, bắp nướng thì nên tậu thêm một chiếc hộp nướng dùng trong lò vi sóng. Cách sử dụng khá dễ, cho khoai, bắp vào hộp rồi bỏ vào lò, nhấn nút và đợi, sau khoảng thời gian ngắn thức ăn được nướng chín đều và thơm như ý. Nếu muốn luộc rau, củ hoặc bắp bằng lò vi ba ư? Rất dễ dàng với hộp luộc có 2 lỗ thông hơi phía trên, chỉ cần cho rau vào, đổ ngập nước và bật chế độ luộc từ 3-10 phút tùy theo độ lớn nhỏ của thức ăn mà thời gian chín khác nhau. Giá bán từ 65.000 đồng/cái. Cần chú ý để tránh cháy nổ khi nấu ăn, rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng: không đựng bằng vật dụng kim loại hoặc đồ dùng có trang trí hoa văn kim loại. Giấy bạc chỉ nên dùng bọc thực phẩm khi sử dụng chức năng nướng của lò. Đối với thực phẩm có vỏ như trứng, xúc xích, khoai lang… cần được xăm lỗ trên vỏ, hoặc bóc vỏ trước khi cho vào lò. Thức ăn đựng trong hộp muốn hâm nóng cần phải mở nắp để tránh hiện tượng phát nổ do thực phẩm bên trong tăng thể tích khi tăng nhiệt độ. Nguyên Trang Ảnh: Đào Ngọc Thạch Nguồn: ẩm thực
Ðề: Mẹo vặt trong gia đình Ôi các loại thuốc giờ ngán lắm. Nhà mình chỉ dùng bẩy chuột hoặc kéo dán thôi.