các mẹ ơi giúp em với ..em nuôi con lần đầu nên cũng khá nhiều vụng về... nhưng 1 tháng nay rồi mặc dù bé ăn tôt nhưng vẫn không tăng lên dù chỉ 1 lạng bé kém 10 ngày nữa là được 6 tháng .. em cho ăn dặm từ khi bé 4 tháng.. ngày 2 bữa bột( mỗi bữa bé ăn hết1 bát bột con, mỗi ngày ăn 1 món.. em ko mua thức ăn dặm mà tự chế biến .thit lac, chân gà hầm. tôm, thit bò , lòng đỏ trứng gà . bữa nào cũng kèm thêm rau -cà rốt.bí đỏ, rau ngót, bí đao ..2 bữa sữa từ 80-100ml...rồi bú thêm sữa mẹ..vậy mà bé ko chịu lớn dù chỉ 1 lạng con con. em lo lắm...có mẹ nào giúp em với chỉ xem phải làm sao không
Nhiều lý do để bé ko lên cân ! Bạn ko nhắc đến lượng thịt cá mỗi ngày là bao nhiêu ? Sợ con ăn tiêu hóa ko hết, rối loạn tiêu hóa cũng ko lên cân được. Bé nhà mình tầm này khoảng 30g thịt hoặc cá cho 1 ngày . Bạn search trên Google chế độ dinh dưỡng cho bé 6 tháng thì sẽ hiểu thôi, để loại trừ các khả năng. Bé có bị táo thường xuyên ko, phân có khuôn và mềm ko ? Thường phân tốt là màu vàng đẹp, không hôi thối quá, khuôn mềm. Nếu bạn cho ăn đúng rồi và bé ăn tốt, thì lý do là bé hấp thu kém, hoặc bị 1 đợt ốm và uống thuốc kháng sinh gây rối loạn tiêu hóa, thì nên uống Enzym Obankin hoặc cốm vi sinh Bio Acimin hoặc Kidlac ( 2 loại này tương đối đắt ) 1 đợt để củng cố. Loại này bé 6 tháng uống được, an toàn và có thể pha với sữa. Bạn đừng nhầm với men tiêu hóa vì loại này ko uống thường xuyên được và ko tốt cho hệ tiêu hóa. Chúc bé hay ăn chóng lớn !
Bạn có thể tham khảo để tính lượng dinh dưỡng cho bé. bé còn nhỏ nên hệ tiêu hóa kém nên cho ăn vừa đủ nếu không sẽ bị rối loạn tiêu hóa gây nên không hấp thụ được dinh dưỡng và không lên cân
con minh an dam tu 5,5 thang, minh cho an bot sua, ngay an 1 - 2 bua thoi. Thang thu 7 minh cho an them thit nac than, thit ga, thit bo, sang thang thu 8 an them tom, ca. Fai cho be an dan dan, luong an it thoi thi be moi hap thu duoc, ban cung khong fai cau ky ninh xuong, chan ga cho be dau, theo minh biet thi nhung thu do chi can tro su hap thu cua be thoi. Be nha minh an nhu the trom via tang can tot, bay gio 16 thang duoc gan 14kg roi.
cảm ơn bạn quan tâm lượng thức ăn của bé mình cho ăn cũng vậy thối.. 30-40g , bé đi tiểu ngày 1 lần hoặc 2 ngày 1 lần. đi thahf khuôn nhưng ko quá khô.. mình xẽ tham khảo 2 loại cốm bạn nói .. thank
Ban oi thang thu 7 ban cho be an chao xay nhuyen hay chi nghien thoi, thit thi phai xay nhuyen roi nhung minh dang phan van khong biet nen cho be an chao xay nhuyen khong vi hien gio be nha minh dang an bot man, minh so cho be an nhuyen quen roi be ngan an va khong tap nhai duoc. Mong tin ban.
Bé nhà mình giống hệt bé nhà Baoyen, ăn tốt mà không chịu tăng cân gì cả. Phân bé cũng tốt nhưng có lợn cợn những hạt trắng. Các chị có biết bị hạt trắng như vậy là sao ko ạ?
mới bi nhiu thì chỉ ăn xay nhiễn đc thôi ko thì hại dạ dày. chủ yếu là nứoc hầm mẹ nó ah. thử cho ăn gà ác coi sao...
Vậy phải làm thế nào hả chị? em cho bé uống bio Acimin nhiều rồi, em sợ uống nhiều quá ảnh hưởng đến đường tiêu hóa, bị lệ thuộc vào thuốc. Cảm ơn chị đã giúp em!
dứoi 1 tuổi nên hạ chế các loai thuốc. con mình tầm đó mình cho ăn fomai hoa quả loại 12k/hũ của Đức, hơi lục tốn 1 tí nhưng khác hẳn, thêm tháng nữa cho ăn sữa chua, tí một thôi, thăm dò
Minh khong cho be an bot, ngay tu khi an dam minh da nau chao va xay nhuyen bang may xay cam tay. Thit, ca, tom... deu xay nhuyen, xay song thoi chu minh ko cho be an nuoc ham. Chao thi xay lon con theo do tuoi, tap cho be an tho dan.