Đọc bài này e thấy hay hay, chia sẻ với không chỉ các bác các anh mà còn cả các mẹ các chị nữa nhé Để giảm bớt vị đắng của bia, nhiều người thường trộn bia với nước ngọt hoặc nhấp một ngụm bia xen kẽ một ngụm nước ngọt. Cách uống này rất sai lầm vì sẽ khiến bạn chóng say hơn và mệt mỏi hơn. Theo chuyên gia sức khỏe trên trang Health, nhiều người thường mắc sai lầm khi nghĩ rằng pha loãng bia với các loại nước ngọt có gas sẽ làm giảm độ cồn của bia, khi uống vào sẽ lâu say hơn. Trên thực tế, cách "chống say" này hoàn toàn phản tác dụng. Các nhà khoa học lý giải, trong quy trình sản xuất nước ngọt có gas, người ta luôn cho vào một lượng carbon dioxide (CO2) vừa đủ để hòa tan cùng chất lỏng. Quá trình này được thực hiện dưới dưới áp suất và áp lực cao. Khi giảm áp suất, carbon dioxide thoát ra khỏi sản phẩm dưới dạng bóng khí nhỏ làm nước "sủi bọt" như ta thường thấy. Về cơ bản, carbon dioxide có tác dụng đẩy nhanh sự hấp thụ của niêm mạc đường ruột đối với dịch thể. Điều này lý giải tại sao khi khát nước, chỉ cần uống một ngụm nước ngọt có gas sẽ có tác dụng "giải khát", giúp cơ thể nhanh chóng lấy lại trạng thái tỉnh táo. Cũng chính vì tác dụng ấy mà khi nước ngọt có gas được pha vào bia, thành phần carbon dioxide trong nước ngọt sẽ thúc đẩy lượng cồn trong bia hấp thu vào niêm mạc đường ruột nhanh hơn. Do đó khi uống hỗn hợp "bia pha nước ngọt" sẽ khiến bạn chóng say và mệt mỏi hơn, đặc biệt khi đói bụng.
Ðề: Sai lầm khi uống bia tớ toàn thấy các ông pha loãng bia với nước suối, nước khoáng không gaz chứ chưa thấy pha cùng với nước ngọt có gaz bao giờ cả, chứ uống bia rồi uống nước ngọt vào còn dễ say hơn chỉ uống bia không ấy chứ.
Ðề: Sai lầm khi uống bia không bao giờ uống bia kiểu đó. Muấn lâu say thì cho đá vào cho tan ra mà giờ toàn uống theo lon 2,3 tua là hết lon rồi nên cũng ko khả thi lắm.
Ðề: Sai lầm khi uống bia Thế nên vì sao những ngươời bị đau dạ dầy mà uống bia còn đau bụng hơn uống r***