Cùng vào bếp để học cách làm kim chi cải thảo dễ dàng và ngon nhé các mẹ, chắc chắn các mẹ sẽ có món kim chi Hàn Quốc độc đáo cho cả gia đình. Chọn cải. Nhiều loại cải có thể làm kim chi, tuy nhiên ngon nhất vẫn là cải thảo. Khi chọn cải cần lựa những cây còn tuơi, có búp non. Để kim chi giòn Muốn cho kim chi giòn, ngon thì cải nên để cả cây hoặc nguyên tàu rửa sạch, để ráo nước, phơi héo trong bóng râm. Nếu có các nguyên liệu đi kèm như cà rốt, củ cải…tất cả cũng phải được bào mỏng rồi phơi héo. Cách làm kim chi : Gia vị dùng để muối kim chi truyền thống gồm ớt, đường, nước mắm, tỏi, gừng… tuy nhiên để tăng thêm hương vị thì các mẹ có thể thêm táo, lê xay nhuyễn, hẹ cắt khúc. Có nhiều cách để muối kim chi, muối theo kiểu ăn xổi (ăn liền sau khi muối khoảng 10 giờ) hay để lâu (khoảng 5 ngày) dùng dần. Dưới đây là cách muối đơn giản các mẹ có thể áp dụng: Kim chi ăn liền: 1 kg cải thảo, 3 muỗng canh bột ớt, 50 gr hẹ, 1 trái táo, lê, 5 trái ớt đỏ Đà Lạt, 2 muỗng canh nước mắm, 20 gr muối, 50 gr đường, 1 muỗng canh bột ngọt. Cải thảo làm sạch, phơi héo trong bóng râm. Táo, lê, ớt đỏ Đà Lạt, bột ớt xay nhuyễn. Cho tất cả cải thảo, hỗn hợp táo, lê, ớt, nước mắm, muối, đường, bột ngọt, trộn đều, hẹ cắt khúc để lên trên. Ủ kim chi khoảng 10 giờ là có thể dùng được. (Hướng dẫn: đầu bếp Phạm Thanh Phương). Kim chi để lâu: 1 kg cải thảo, 100 gr cà rốt, 100 gr gừng gọt vỏ, cắt sợi, 10 tép tỏi cắt lát, 50 gr ớt bột Hàn Quốc, 10 gr ớt bột Huế, 10 trái ớt sừng đỏ, 1 muỗng cà phê muối rang, 2 muỗng canh nước mắm. Cải thảo làm sạch, để nguyên tàu, không cắt miếng. Phơi hơi héo. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. Trộn hỗn hợp gia vị : muối, ớt các loại, nước mắm, tỏi, gừng. Xếp cải vào thau, cứ một lớp cải, một lớp gia vị, lớp trên cùng là gia vị. Đậy kín, sau 5 ngày sẽ có món kim chi ngon. hihi , chúc các mẹ làm món này ngon nha!
Ðề: Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc ngon quá, nhưng mua bột ớt hàn ở đâu hả chị?nhiều khi muốn làm nhưng k biết mua đâu ấy ạ
Ðề: Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc chị có thể mua ở các cửa hàng bán đồ Hàn Quốc ấy ạ. Nhưng thường họ bán túi rất to. Mà e nge nói ớt bột HQ chỉ lên màu đẹp thôi chứ ko cay, mình fai làm thêm ớt bột VN. Em chỉ làm ớt bột Vn thôi thấy cũng rất ngon rùi
Ðề: Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc ôi ngon quá nhưng mình ko biết mua được ớt bột hàn quốc ở đâu vì ớt bột thường ko ngon
Ðề: Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc Em ăn món kim chi do người Hàn Quốc làm rồi, vì họ mang từ nước họ sang làm quà, nhưng quả thật ko ăn được vì chua và cay, Ăn dưa muối VN ngon hơn, Nhìn trên Ti Vi thấy họ ăn ngon lành , chắc mình không biết thưởng thức
Ðề: Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc emm cũng thắc mắc là mua ớt bột hq ở đâu, em nghe bảo làm kc thì làm ớt bột hq lên màu sẽ đẹp và không cay như ớ việt nam
Ðề: Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc Em cũng thích món nỳ dưng cơ mà k biết mua mấy cái bột ớt ở đâu ah. Ực ực. Xèm quá
Ðề: Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc Mình nói thật là món kim chi mình nuốt không trôi, khó ăn mà cũng không ngon không biết các mẹ thế nào chứ em thì em ăn không được
Ðề: Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc em thấy nhiều mẹ bảo ngon mà có người bảo là khong ăn được, em cũng chưa thử bao giờ, định ít nữa mua ớt bột về làm thử ăn xem thế nào,hihih
Ðề: Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc món này rất ngon nè, bạn nào cần công thức làm mình sẽ post tặng nha hihi
Ðề: Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc Món này ngon, ăn chết cơm các mẹ ah, nhwung ko hiêu sao e làm hay bị núng và hỏng lắm.
Ðề: Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc E cũng khoái món này nên cũng hay làm, e mua luôn 1 gói ớt bột hàn quốc về làm dần. món này e làm bằng ớt bột hàn ngon hơn nhiều các mẹ à