Ðề: Chân giò kho cay ngon xuýt xoa ngày thu Ôi nhìn ngon quá.Cuối tuần trước em đọc được bài bún đậu mắm tôm của 1 mẹ trên này chủ nhật em làm ln ăn ngon quá.Tuần này hay làm món này ln nhỉ.
Ðề: Chân giò kho cay ngon xuýt xoa ngày thu Nhìn ngon quá, nhỏ hết cả rãi rùi, hihi, cái này có giảm đc vị cay k bạn, m k măm đc cay nên chắc sẽ k cho ớt
Mì chiên giòn tan ăn với thịt bò xào rau củ siêu ngon Chỉ cần thêm một ly nước mát nữa thôi là có bữa ăn chất lượng rồi! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - Mì trứng khô - 120g đậu Hà Lan - 1 bông cải xanh - 120g nấm rơm - 120g măng - 200g thịt bò - Hành lá, tỏi, bột ngô, dầu mè Đến phần hành động này Bước 1: - Đầu tiên, bạn sơ chế các nguyên liệu rau và nấm, sau đó cắt măng, nấm và bông cải thành từng miếng nhỏ. Bước 2: - Thái thịt bò thành từng miếng mỏng vừa ăn. Bước 3: - Ướp thịt bò với bột ngô, xì dầu, dầu mè trong khoảng 15 phút. Bước 4: - Ngâm mì vào nước sôi khoảng 1' rồi vớt ra, để ráo nước. Trong chảo dầu nóng, bạn cho mì vào rán đến khi mì vàng giòn. Chú ý: để mì vào giấy sau khi rán để không bị đọng dầu nhé! Bước 5: - Trong một chảo khác, bạn cho bông cải, đậu Hà Lan và ngô bao tử vào xào. Đến khi bông cải bắt đầu chuyển màu xanh đậm, thêm nấm rơm và măng vào. Khi các nguyên liệu chín hẳn, bạn cho ra đĩa để riêng. - Phi thơm hành tỏi rồi cho thịt bò vào xào nhanh. Thêm phần rau củ vào, đảo đều nhanh tay rồi đổ hỗn hợp lên trên phần mì xào đã chuẩn bị sẵn. Chúng ta cần ăn ngay khi còn nóng nhé! Món mì xào giòn rụm, ăn kèm rau củ xào ngon ngon hẳn sẽ làm bữa ăn cuối tuần của bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều đấy! Sưu tầm bởi Hoa ngày cưới
Bó hoa bằng rau củ vẫn rất lung linh Không phải chỉ có hoa tươi mới tạo thành bó hoa đẹp đâu nhé! Chuẩn bị những dụng cụ này nhé: - Hoa đá, hoa tulip (hoặc hoa hồng đỏ) - Xà lách xoăn, bắp cải tím, ớt chuông, táo xanh, củ cải đỏ, quả mâm xôi (hoặc quả dâu tằm) - Dây sáp xanh - Dây thép - Ruy-băng Đến phần hành động này Bước 1: - Cắt hoa đá cách cuống 3-5cm, nối với dây thép và quấn dây sáp xanh xung quanh. Bước 2: - Cắm quả mâm xôi, táo xanh, ớt chuông với dây thép giống như trong hình nha! Bước 3: - Tách từng lá xà lách xoăn, xếp xung quanh bông hoa đá. Có thể làm hoa sinh nhật tặng người thân Bước 4: - Xen kẽ thêm hoa tulip và các loại quả gắn dây thép để bó hoa thêm sinh động. Bước 5: - Cắt gốc hoa và dây thép cho bằng nhau rồi bó lại cho thật chặt. Bước 6: - Tách các lá bắp cải tím rồi xếp ra ngoài cùng của bó hoa. - Buộc dây ruy-băng ở phần cuống để trang trí thêm nghen! Chỉ cần sử dụng các loại rau củ quen thuộc thôi là bạn đã có bó hoa đẹp tuyệt thế này rồi đó! Ai có thể tin rằng rau củ lại có thể tạo thành bó hoa rực rỡ thế này cơ chứ! Nhìn giống như một bó hoa cưới cầm tay rất đẹp phải không Vừa mộc mạc lại vừa bất ngờ, đảm bảo người được tặng sẽ thích mê! đặc biệt là trong ngày sinh nhật hay một ngày đặc biết nào đó
Ðề: Mì chiên giòn tan ăn với thịt bò xào rau củ siêu ngon Ngon quá, nhà mình hay xào món này nhưng mà không có mì chỉ có rau củ quả và thịt bò không thôi
Mẹo bảo quản gấc để dành cả năm Gấc chứa hàm lượng dinh dưỡng phong phú, chống khô mắt, tăng sức đề kháng, ngăn ngừa ung thư... Nhà mình ít người, khi mua quả gấc về thường dùng không hết nên thịt gấc được đem bảo quản trong ngăn đông lạnh, vừa tiết kiệm, vừa tiện lợi, khi cần có sẵn để dùng. Cách bảo quản gấc không khó, chị em tham khảo nhé! Nguyên liệu: - Gấc tươi Cách làm: Bước 1: Bổ đôi gấc. Bước 2: Dùng muỗng múc phần nhân gấc bên trong. Bước 3: Sau đó dùng dao tách bỏ hạt, lấy lại phần thịt gấc. Bước 4: Cho thịt gấc vào cối xay, xay nhuyễn. Bước 5: Xay gấc nhằm trộn đều mặt phần thịt gấc (ướt) phía ngoài cho đều với phần thịt gấc (khô) sát hạt, khi trộn vào thực phẩm sẽ thắm màu hơn là để nguyên hạt. Mặt khác lưu trữ trong tủ lạnh cũng thoáng chỗ hơn. Chia nhỏ gấc thành từng phần cho vào màng bọc thực phẩm hoặc túi nilon, gói kín. Cho gấc vào ngăn đông cho đông lại. Cho vào hộp dùng dần. Khi cần sử dụng thì rã đông gấc ở nhiệt độ phòng hoặc lò vi sóng nhé! Giờ lúc nào muốn nấu xôi gấc, làm bánh, nấu chè... thì cả năm lúc nào bạn cũng có thể dùng gấc được! Nếu chỉ bảo quản gấc ở ngăn lạnh thì dùng trong 1 tuần, nhưng nấu đông lạnh gấc có thể dự trữ được cả năm đấy. Gấc có chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất phong phú, tuy nhiên không cần ăn gấc lượng nhiều đâu. Chúc các bạn thành công trong việc bảo quản gấc nhé!
Ðề: Mẹo bảo quản gấc để dành cả năm Cám ơn mẹ, gần tết giá gấc tăng nhanh lắm, chắc phải mua vài quả trữ sẵn.
Ðề: Mẹo bảo quản gấc để dành cả năm Gấc mà để trong ngăn đã thế này nẫu xôi màu đỏ ko đẹp và ko ngon như gấc tươi. M thì chỉ giữ gấc dùng cho nấu ăn thôi. Tầm ngoài tết m sẽ làm khoảng 2 quả (lấy phần thịt gấc cho lên bếp thêm tí dầu ăn và muối đun nhỏ lửa cho sôi rồi đổ ra cái khay sắt cắt từng viên nhỏ, bỏ vào ngăn đá cho khô rồi cho vào túi hoặc hộp cất vào ngăn đá). mỗi bữa ăn lấy ra 1 viên. hết mùa cà chua m nấu canh chua thì hay dùng cái này + sấu.
Ðề: Mẹo bảo quản gấc để dành cả năm Hay quá thanks bạn nhé em cũng phải làm như thế ể ăn dần mới được hi hi
Ðề: Mẹo bảo quản gấc để dành cả năm ui trời bữa nay ra chợ mua gấc mà quả gấc bé xíu đã 15k rùi ý..đắt lắm, thế này em phải về quê mua nhiều nhiều rồi làm theo cách này mới đc..hjhj em thích ăn xôi gấc lắm mà
Ðề: Tự làm phá lấu ngon miệng em cũng chưa đc ăn món này bao giờ cả huhu mà nấu chín hết rùi mới mang ra thái ah mẹ nó
Ðề: Tự làm phá lấu ngon miệng chưa ăn món này bao giờ nhưng được cái là em rất thích ăn nội tạng ạ hic