Làm kim chi cải thảo đúng vị Hàn

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi dacochong, 6/11/2012.

  1. susukt

    susukt Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    23/6/2012
    Bài viết:
    2,112
    Đã được thích:
    331
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Chân giò kho cay ngon xuýt xoa ngày thu

    Ôi nhìn ngon quá.Cuối tuần trước em đọc được bài bún đậu mắm tôm của 1 mẹ trên này chủ nhật em làm ln ăn ngon quá.Tuần này hay làm món này ln nhỉ.
     
    Đang tải...


  2. van pham

    van pham www.namtuoicuoi.vn

    Tham gia:
    8/2/2011
    Bài viết:
    4,564
    Đã được thích:
    1,133
    Điểm thành tích:
    873
    Ðề: Chân giò kho cay ngon xuýt xoa ngày thu

    Nhìn ngon quá, nhỏ hết cả rãi rùi, hihi, cái này có giảm đc vị cay k bạn, m k măm đc cay nên chắc sẽ k cho ớt
     
  3. vi_vi2011

    vi_vi2011 Bôngytế cắt miếng p/vụ bé

    Tham gia:
    19/3/2013
    Bài viết:
    24,284
    Đã được thích:
    5,445
    Điểm thành tích:
    3,113
    Ðề: Chân giò kho cay ngon xuýt xoa ngày thu

    nhìn ngon mà hấp dẫn ghê nhỉ?hum nào thử làm mới đc
     
  4. dacochong

    dacochong Thành viên chính thức

    Tham gia:
    21/10/2012
    Bài viết:
    256
    Đã được thích:
    127
    Điểm thành tích:
    43
    Mì chiên giòn tan ăn với thịt bò xào rau củ siêu ngon

    Chỉ cần thêm một ly nước mát nữa thôi là có bữa ăn chất lượng rồi!

    Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
    - Mì trứng khô
    - 120g đậu Hà Lan
    - 1 bông cải xanh
    - 120g nấm rơm
    - 120g măng
    - 200g thịt bò
    - Hành lá, tỏi, bột ngô, dầu mè

    Đến phần hành động này
















    [​IMG]
    Bước 1:

    - Đầu tiên, bạn sơ chế các nguyên liệu rau và nấm, sau đó cắt măng, nấm và bông cải thành từng miếng nhỏ.
    [​IMG]
    Bước 2:

    - Thái thịt bò thành từng miếng mỏng vừa ăn.
    [​IMG]
    Bước 3:

    - Ướp thịt bò với bột ngô, xì dầu, dầu mè trong khoảng 15 phút.
    [​IMG]
    Bước 4:

    - Ngâm mì vào nước sôi khoảng 1' rồi vớt ra, để ráo nước. Trong chảo dầu nóng, bạn cho mì vào rán đến khi mì vàng giòn.

    Chú ý: để mì vào giấy sau khi rán để không bị đọng dầu nhé!
    [​IMG] Bước 5:

    - Trong một chảo khác, bạn cho bông cải, đậu Hà Lan và ngô bao tử vào xào. Đến khi bông cải bắt đầu chuyển màu xanh đậm, thêm nấm rơm và măng vào. Khi các nguyên liệu chín hẳn, bạn cho ra đĩa để riêng.

    - Phi thơm hành tỏi rồi cho thịt bò vào xào nhanh. Thêm phần rau củ vào, đảo đều nhanh tay rồi đổ hỗn hợp lên trên phần mì xào đã chuẩn bị sẵn.
    Chúng ta cần ăn ngay khi còn nóng nhé!

    [​IMG]
    Món mì xào giòn rụm, ăn kèm rau củ xào ngon ngon hẳn sẽ làm bữa ăn cuối tuần của bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều đấy!

    Sưu tầm bởi Hoa ngày cưới
     
    metinthoi thích bài này.
  5. dacochong

    dacochong Thành viên chính thức

    Tham gia:
    21/10/2012
    Bài viết:
    256
    Đã được thích:
    127
    Điểm thành tích:
    43
    Bó hoa bằng rau củ vẫn rất lung linh

    Không phải chỉ có hoa tươi mới tạo thành bó hoa đẹp đâu nhé!

    Chuẩn bị những dụng cụ này nhé:





    [​IMG] - Hoa đá, hoa tulip (hoặc hoa hồng đỏ)
    - Xà lách xoăn, bắp cải tím, ớt chuông, táo xanh, củ cải đỏ, quả mâm xôi (hoặc quả dâu tằm)
    - Dây sáp xanh
    - Dây thép
    - Ruy-băng

    Đến phần hành động này

















    [​IMG]
    Bước 1:

    - Cắt hoa đá cách cuống 3-5cm, nối với dây thép và quấn dây sáp xanh xung quanh.
    [​IMG]
    Bước 2:

    - Cắm quả mâm xôi, táo xanh, ớt chuông với dây thép giống như trong hình nha!
    [​IMG]
    Bước 3:

    - Tách từng lá xà lách xoăn, xếp xung quanh bông hoa đá.
    [​IMG]
    Có thể làm hoa sinh nhật tặng người thân
    Bước 4:

    - Xen kẽ thêm hoa tulip và các loại quả gắn dây thép để bó hoa thêm sinh động.

    [​IMG]
    Bước 5:

    - Cắt gốc hoa và dây thép cho bằng nhau rồi bó lại cho thật chặt.







    [​IMG]
    Bước 6:

    - Tách các lá bắp cải tím rồi xếp ra ngoài cùng của bó hoa.
    [​IMG] - Buộc dây ruy-băng ở phần cuống để trang trí thêm nghen!
    Chỉ cần sử dụng các loại rau củ quen thuộc thôi là bạn đã có bó hoa đẹp tuyệt thế này rồi đó!

    [​IMG]
    Ai có thể tin rằng rau củ lại có thể tạo thành bó hoa rực rỡ thế này cơ chứ!

    [​IMG]
    Nhìn giống như một bó
    hoa cưới cầm tay rất đẹp phải không

    Vừa mộc mạc lại vừa bất ngờ, đảm bảo người được tặng sẽ thích mê! đặc biệt là trong ngày sinh nhật hay một ngày đặc biết nào đó
     
  6. vi_vi2011

    vi_vi2011 Bôngytế cắt miếng p/vụ bé

    Tham gia:
    19/3/2013
    Bài viết:
    24,284
    Đã được thích:
    5,445
    Điểm thành tích:
    3,113
    Ðề: Bó hoa bằng rau củ vẫn rất lung linh

    nhìn đẹp ghê,nhưng mà mình k khéo tay chút nào
     
  7. matongrungsonla

    matongrungsonla 0912 601 315

    Tham gia:
    4/12/2012
    Bài viết:
    8,819
    Đã được thích:
    1,053
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Mì chiên giòn tan ăn với thịt bò xào rau củ siêu ngon

    Nhìn ngon quá mẹ nó ạ !
     
  8. matongrungsonla

    matongrungsonla 0912 601 315

    Tham gia:
    4/12/2012
    Bài viết:
    8,819
    Đã được thích:
    1,053
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Chân giò kho cay ngon xuýt xoa ngày thu

    nhìn món chân giò kho vàng béo và ngon quá
     
  9. mesu89

    mesu89 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    21/6/2013
    Bài viết:
    1,011
    Đã được thích:
    96
    Điểm thành tích:
    48
    Ðề: Mì chiên giòn tan ăn với thịt bò xào rau củ siêu ngon

    Ngon quá, nhà mình hay xào món này nhưng mà không có mì chỉ có rau củ quả và thịt bò không thôi
     
  10. Lantrailt

    Lantrailt Chụp và tặng ảnh trẻ em vùng cao

    Tham gia:
    30/4/2009
    Bài viết:
    14,402
    Đã được thích:
    3,138
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Mì chiên giòn tan ăn với thịt bò xào rau củ siêu ngon

    Hấp dẫn quá, lại chế biến nhanh nữa chứ.
     
  11. metinthoi

    metinthoi Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    20/3/2012
    Bài viết:
    6,790
    Đã được thích:
    1,317
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Mì chiên giòn tan ăn với thịt bò xào rau củ siêu ngon

    Nhìn hấp dẫn quá hic hic thèm quá
     
  12. dacochong

    dacochong Thành viên chính thức

    Tham gia:
    21/10/2012
    Bài viết:
    256
    Đã được thích:
    127
    Điểm thành tích:
    43
    Mẹo bảo quản gấc để dành cả năm

    Gấc chứa hàm lượng dinh dưỡng phong phú, chống khô mắt, tăng sức đề kháng, ngăn ngừa ung thư... Nhà mình ít người, khi mua quả gấc về thường dùng không hết nên thịt gấc được đem bảo quản trong ngăn đông lạnh, vừa tiết kiệm, vừa tiện lợi, khi cần có sẵn để dùng. Cách bảo quản gấc không khó, chị em tham khảo nhé!

    Nguyên liệu:
    - Gấc tươi

    Cách làm:
    Bước 1: Bổ đôi gấc.
    [​IMG]
    Bước 2: Dùng muỗng múc phần nhân gấc bên trong.
    [​IMG]
    Bước 3: Sau đó dùng dao tách bỏ hạt, lấy lại phần thịt gấc.
    [​IMG]
    Bước 4: Cho thịt gấc vào cối xay, xay nhuyễn.
    [​IMG]
    Bước 5: Xay gấc nhằm trộn đều mặt phần thịt gấc (ướt) phía ngoài cho đều với phần thịt gấc (khô) sát hạt, khi trộn vào thực phẩm sẽ thắm màu hơn là để nguyên hạt. Mặt khác lưu trữ trong tủ lạnh cũng thoáng chỗ hơn.
    Chia nhỏ gấc thành từng phần cho vào màng bọc thực phẩm hoặc túi nilon, gói kín. Cho gấc vào ngăn đông cho đông lại. Cho vào hộp dùng dần. Khi cần sử dụng thì rã đông gấc ở nhiệt độ phòng hoặc lò vi sóng nhé! Giờ lúc nào muốn nấu xôi gấc, làm bánh, nấu chè... thì cả năm lúc nào bạn cũng có thể dùng gấc được!
    [​IMG]
    Nếu chỉ bảo quản gấc ở ngăn lạnh thì dùng trong 1 tuần, nhưng nấu đông lạnh gấc có thể dự trữ được cả năm đấy. Gấc có chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất phong phú, tuy nhiên không cần ăn gấc lượng nhiều đâu. Chúc các bạn thành công trong việc bảo quản gấc nhé!
     
  13. Linda_Mai

    Linda_Mai Thành viên tập sự

    Tham gia:
    25/9/2012
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Ðề: Mẹo bảo quản gấc để dành cả năm

    Cám ơn mẹ, gần tết giá gấc tăng nhanh lắm, chắc phải mua vài quả trữ sẵn.
     
  14. chich 1b

    chich 1b Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    20/1/2010
    Bài viết:
    3,235
    Đã được thích:
    552
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Mẹo bảo quản gấc để dành cả năm

    Gấc mà để trong ngăn đã thế này nẫu xôi màu đỏ ko đẹp và ko ngon như gấc tươi. M thì chỉ giữ gấc dùng cho nấu ăn thôi. Tầm ngoài tết m sẽ làm khoảng 2 quả (lấy phần thịt gấc cho lên bếp thêm tí dầu ăn và muối đun nhỏ lửa cho sôi rồi đổ ra cái khay sắt cắt từng viên nhỏ, bỏ vào ngăn đá cho khô rồi cho vào túi hoặc hộp cất vào ngăn đá). mỗi bữa ăn lấy ra 1 viên. hết mùa cà chua m nấu canh chua thì hay dùng cái này + sấu.
     
  15. thao_agribank

    thao_agribank Thành viên tích cực

    Tham gia:
    19/4/2011
    Bài viết:
    567
    Đã được thích:
    151
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Mẹo bảo quản gấc để dành cả năm

    Cám ơn mẹ nó đã cho mình biết thêm cách bảo quản gấc
     
  16. metinthoi

    metinthoi Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    20/3/2012
    Bài viết:
    6,790
    Đã được thích:
    1,317
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Mẹo bảo quản gấc để dành cả năm

    Hay quá thanks bạn nhé em cũng phải làm như thế ể ăn dần mới được hi hi
     
  17. hanhphuc_trontron

    hanhphuc_trontron Nhà chỉ có tiếng cười

    Tham gia:
    12/4/2012
    Bài viết:
    11,574
    Đã được thích:
    2,103
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Mẹo bảo quản gấc để dành cả năm

    hay quá e cũng học theo mẹ nó .
     
  18. thuyduong21

    thuyduong21 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/6/2012
    Bài viết:
    3,368
    Đã được thích:
    594
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Mẹo bảo quản gấc để dành cả năm

    ui trời bữa nay ra chợ mua gấc mà quả gấc bé xíu đã 15k rùi ý..đắt lắm, thế này em phải về quê mua nhiều nhiều rồi làm theo cách này mới đc..hjhj em thích ăn xôi gấc lắm mà
     
  19. thuyduong21

    thuyduong21 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/6/2012
    Bài viết:
    3,368
    Đã được thích:
    594
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Tự làm phá lấu ngon miệng

    em cũng chưa đc ăn món này bao giờ cả huhu mà nấu chín hết rùi mới mang ra thái ah mẹ nó
     
  20. igotaboy

    igotaboy Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    10/1/2013
    Bài viết:
    2,231
    Đã được thích:
    210
    Điểm thành tích:
    153
    Ðề: Tự làm phá lấu ngon miệng

    chưa ăn món này bao giờ nhưng được cái là em rất thích ăn nội tạng ạ hic
     

Chia sẻ trang này