Thông tin: Cách làm kim chi cải thảo "siêu tốc"

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi metinthoi, 18/1/2014.

  1. metinthoi

    metinthoi Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    20/3/2012
    Bài viết:
    6,790
    Đã được thích:
    1,317
    Điểm thành tích:
    863
    Nguyên liệu:

    1 cái cải thảo ngon

    2 muỗng canh muối

    2 ngọn hành lá, xắt nhỏ

    2 tép tỏi, băm nhỏ

    1 muỗng cà phê gừng tươi, mài nhỏ

    2 muỗng canh xốt ớt hoặc bột ớt Hàn Quốc (có thể hơn nếu bạn thích ăn cay)

    ½ chén dấm gạo

    2 muỗng canh đường

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bỏ các lá bên ngoài và phần lõi của cải thảo. Thái nhỏ cải thảo (như để làm dưa muối).

    [​IMG]

    Trong một bát lớn, trộn cải thảo với muối, rồi để ở nhiệt độ phòng khoảng 15 phút.

    [​IMG]

    Sau đó đổ phần nước chảy ra từ cải thảo. Cho cải thảo vào một cái bát với tất các các nguyên liệu còn lại và trộn đều với nhau.

    [​IMG]

    Cho kim chi cải thảo vào trong lọ thủy tinh có nắp đậy, để vào tủ lạnh.

    [​IMG]

    Bạn có thể thưởng thức ngay lập tức món kim chi cải thảo này nhưng nó sẽ ngon hơn sau 1 ngày. Kim chi cải thảo có thể bảo quản được 1 tháng trong tủ lạnh nhé!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi metinthoi
    Đang tải...


  2. yoccol

    yoccol

    Tham gia:
    14/1/2013
    Bài viết:
    10,924
    Đã được thích:
    1,787
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Cách làm kim chi cải thảo "siêu tốc"

    Mình cũng làm 3 lần rồi và khá thành công, đang bảo thứ 2 làm 1 mẻ để ăn tết đây mẹ nó ạ
     
    metinthoi thích bài này.
  3. Phonghuyen2010

    Phonghuyen2010

    Tham gia:
    6/9/2012
    Bài viết:
    11,868
    Đã được thích:
    1,439
    Điểm thành tích:
    963
    Ðề: Cách làm kim chi cải thảo "siêu tốc"

    hfy hỳ học hỏi của mn
    mình thích ăn lắm mai sẽ bắt tay luôn vào làm
     
    metinthoi thích bài này.
  4. blueriver124

    blueriver124 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    4/10/2011
    Bài viết:
    1,496
    Đã được thích:
    189
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Cách làm kim chi cải thảo "siêu tốc"

    Oánh dấu nào, em thấy làm thế này ăn đỡ ghê hơn là cho cháo xay vào
     
    metinthoi thích bài này.
  5. metinthoi

    metinthoi Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    20/3/2012
    Bài viết:
    6,790
    Đã được thích:
    1,317
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Cách làm kim chi cải thảo "siêu tốc"

    hic hic, món j mà cho cháo xay vào thía mẹ nó
     
  6. hoahong_nho

    hoahong_nho Banned

    Tham gia:
    21/12/2010
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    3
    Ðề: Cách làm kim chi cải thảo "siêu tốc"

    Mình toàn muối cả hộp để tủ lạnh ăn cả tuần, chứ kiểu này có vẻ không giống kimchi lắm :p
     
  7. sususukem

    sususukem Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    20/6/2010
    Bài viết:
    1,815
    Đã được thích:
    218
    Điểm thành tích:
    203
    Ðề: Cách làm kim chi cải thảo "siêu tốc"

    Hấp dẫn đo Chu, Mai tớ sẽ làm thử....giờ phải Tim mua ớt bột hàn
     
  8. KelBlue

    KelBlue Thành viên chính thức

    Tham gia:
    2/4/2013
    Bài viết:
    244
    Đã được thích:
    43
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Cách làm kim chi cải thảo "siêu tốc"

    Nhìn ngon quá đi. hihi để em làm thử mới được
     
  9. Mẹ Cám 06

    Mẹ Cám 06 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    13/2/2014
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    17
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Cách làm kim chi cải thảo "siêu tốc"

    chắc là cải thảo thái nhỏ ra rồi nên nhanh được ăn hơn hả các mẹ? Để tủ lạnh có để lâu hơn đc ko nhỉ?
     

Chia sẻ trang này