Du lịch Đà Nẵng

Thảo luận trong 'Du lịch' bởi me_cuTom, 5/5/2010.

  1. me_cuTom

    me_cuTom Thành viên mới

    Tham gia:
    17/4/2009
    Bài viết:
    27
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Nhà em gồm hai vợ chồng và con trai 6 tuổi định đi du lịch Đà Nẵng ( 4 đêm 5 ngày) vào cuối tháng 6.

    Đây là lần đầu tiền em đi Đà Nẵng, vậy ai có kinh nghiệm gì về:
    1. Hình thức đi lại: tàu hỏa hay máy bay, giá vé thế nào, mua ở đâu cho thuận tiện
    2. Lịch trình tham quan như thế nào cho hợp lý
    3. Địa chỉ các nhà hàng, quán ăn theo tiêu chí: ngon , rẻ, đảm bảo
    ......
    nói chung là mọi thứ có liên quan thì cho em biết với.

    Thanks cả nhà nhiều
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi me_cuTom
    Đang tải...


  2. baby_mituot_hanoi

    baby_mituot_hanoi Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    7/5/2010
    Bài viết:
    102
    Đã được thích:
    16
    Điểm thành tích:
    18
    du lịch Đà Nẵng, nếu gia đinh có đk thì đi mb là khỏe nhất: giá khoảng 1.800k/ vé khứ hồi
    ks thì nhiều loại 2 sao: 350-400k/p
    nhiều sao hơn thì nhiều giá.. hihi:d
    Lịch trình thì: tùy gia đình đi nhiều hay thx nghỉ ngơi là chính: có thể đi thêm Hội An, Bà Nà, Mỹ Sơn, Ngũ Hành Sơn...
     
  3. trangsucgalaxy

    trangsucgalaxy Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    27/4/2010
    Bài viết:
    54
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    8
    năm ngoái e đi cả huế, đn với hội an luôn chị ạ, theo e nghĩ thì chị nên đi luôn 1 thể cho thích. Còn ở Đn thì nên đi Bà Nà, đi cáp treo thích phải bít . Nếu chị ko đặt tour sẵn từ đây đi, thì lúc vào Đn chị cũng có thể tìm 1 hãng du lịch nhỏ để đi open tour đến Bà Nà, năm ngoái e nhớ ko nhầm thì chưa đến 1tr/người đâu ạ, mà vào đấy ở luôn cái Resort ở đấy, ban đêm cũng thích lắm ạ. E nghĩ là chị ko nên bỏ qua Hội An, mà cố gắng đến Hội An vào đúng 14 âm lịch, có lễ hội hoa đăng thì càng hay ạ, nói chung là lung linh huyền ảo vì ánh nến trên sông Hoài. à, với cả chị tranh thủ đi Mỹ Sơn cũng hay ạ, từ Hội An đi cũng có tour đấy ạ, năm ngoái e đi rẻ lắm, hình như chỉ khoảng 100k/người thôi chị ạ. Từ Hội An có thể ra đảo Cù Lao Chàm, để thăm Bãi Yến, với cả lặn bển ngắm san hô, thích lắm ạ
     
  4. trangsucgalaxy

    trangsucgalaxy Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    27/4/2010
    Bài viết:
    54
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    8
    à quên, nếu chị đi bằng tàu hỏa, thì có thể đi SE1, đi từ Hn lúc 7h tối, đến ĐN khoảng 11,12h trưa hôm sau. E thì e thích đi tàu, vì qua đèo Hải Vân ngắm cứ gọi là ngây ngất
     
  5. La Sương Sương

    La Sương Sương Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    22/8/2009
    Bài viết:
    454
    Đã được thích:
    79
    Điểm thành tích:
    28
    Mẹ mình mới đi đà nẵng hồi tháng 4 đây. Vé máy bay book dc vé KM, giá là 1,1 tr cả đi cả về. Còn vào Đà nẵng thì mẹ mình ở KS trung tâm, cũng chỉ 2 sao thôi nhưng dc cái ở trung tâm, đi lại ăn uống cũng rất tiện. Đi lại thì bà đi bằng taxi, có 1 hãng của taxi của đà nẵng, họ đi rất đứng đắn, từ trung tâm thành phố lên Bà Nà có 450n cả đi cả về thôi, thời gian họ chờ mình hình như là 4 tiếng. Vé cáp treo là 200n/1 ng. Mẹ mình còn đi cả Hội An, đi cửa biển Lăng Cô, đi Cù Lao Chàm... Tổng cộng chuyến đi vừa rồi của mẹ mình hết có 2.9tr/1 ng. Nói chung con người Đà nẵng rất hiền hòa và hiếu khách, họ ko có sự làm ăn chụp giựt, ko có tình trạng mua bán chèo kéo hay tình trạng bắt chẹt khách. Bạn có thể ra chợ hàn mua mực sấy khô hoặc cá bống rim...về làm quà. Muốn đi lại cứ gọi taxi đi. Nếu đi gần thì họ sẽ tính tiền theo km, còn nếu đi xa thì họ sẽ tính chuyến, ví dụ như đi hội an hoặc đi bà nà, thời gian chờ là 50n/1 tiếng. Muốn đi ăn ở đâu cứ kêu taxi đi, họ sẽ đưa mình đến những hàng ăn đặc sản của đà nẵng. À quên, đừng đi Mai Linh nhé, Mai Linh đi rất đắt, bạn cứ đi hãng taxi của đà nẵng ấy, hãng ấy rẻ hơn. Nếu mà bạn chưa đặt phòng ở DN, mà nhu cầu cũng ko nhiều sao lắm thì mình sẽ cho bạn địa chỉ của ks mẹ mình ở, bạn có thể alo cho họ để đặt. Đợt mẹ mình đi là 240n/1 phòng, còn nếu muốn ngắm sông hàn thì mình sẽ cho bạn đ.c ks bên sông hàn, giá đắt hơn 1 chút nhưng thực ra đi lại ko tiện bằng ks bên trung tâm. Túm lại là ko lo về việc bị bắt chẹt hay chèn ép gì đâu. Cứ yên tâm mà đi. Mẹ mình hơn 60 tuổi còn dẫn đoàn 6 ng già như mẹ mình đi mà còn dc, nữa là chúng mình trẻ. Chúc gia đình bạn đi chơi vui vẻ nhé.
     
    Sửa lần cuối: 18/5/2010
    yColorsme_cuTom thích.
  6. thien.uy

    thien.uy Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    24/3/2009
    Bài viết:
    345
    Đã được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    43
    Em oánh dấu phát. Chị cẩn thận và tỉ mỉ ghê. Hix, đi du lịch mà có người đi trước truyền kinh nghiệm thì mới yên tâm đc
     
  7. nguyenngocbich156

    nguyenngocbich156 Thành viên mới

    Tham gia:
    13/7/2009
    Bài viết:
    46
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Đà Nẵng có nhiều điểm đi lắm chị: Hội An, Mỹ Sơn, Bà Nà. Bên em có chương trình ghép tour hành trình di sản như vậy đó.
    Có gì chị alo hoặc chat theo thông tin chữ ký của em nhé. Chúc chị có một chuyến đi chơi vui vẻ.
     
  8. minh thuc

    minh thuc Thành viên tập sự

    Tham gia:
    5/1/2010
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Bạn có thể chọn phương tiên nào tùy thich
    Tàu hỏa gia 400k/1ng ghế mềm điều hòa, 650k/1ng nằm gường 1.
    Đi máy bay jetstar cho re
    Hoặc đi oto nằm của Hoàng long 300k/1ng
    Khách sạn thi có rất nhiều ks vừa tiền, golden gate,bluesea....
    Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ
     
  9. .Sonic.

    .Sonic. Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    28/4/2010
    Bài viết:
    6,209
    Đã được thích:
    1,382
    Điểm thành tích:
    863
    Chị có cháu nhỏ thì có thể đi máy bay cho nhanh và đỡ mệt, nhưng mà đi tảu hỏa thì thích hơn vì còn được xem xung quanh người dân sinh hoạt ra sao, cảnh rừng núi...em thích đi tàu hỏa hơn, cũng ko lâu lắm đâu ah!
     
  10. me_cuTom

    me_cuTom Thành viên mới

    Tham gia:
    17/4/2009
    Bài viết:
    27
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Cảm ơn bạn. Mình cũng tính là lúc đi thì bằng tàu hỏa cho con trai thích, còn lúc về thì đi bằng máy bay cho đỡ mệt. Mà này bạn ơi, mình định tính đi cả vào Huế chơi trong khi chi đi có 5 ngày 4 đêm có được ko nhỉ?
     
  11. me_cuTom

    me_cuTom Thành viên mới

    Tham gia:
    17/4/2009
    Bài viết:
    27
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3

    Thanks bạn nhé. Nhưng sinh hoạt trên tàu hỏa có thuận tiện, vệ sinh... không bạn. Mình rất ngại khoản này.
     
  12. vn.holidays

    vn.holidays Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    17/5/2010
    Bài viết:
    91
    Đã được thích:
    11
    Điểm thành tích:
    8
    Cũng như ở nhà thôi bạn ạ, nhưng thỉnh thoảng lắc bên nọ bên kia tí thôi hihi:D
     
  13. phongviHP

    phongviHP Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    3/5/2010
    Bài viết:
    327
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    mình đánh dấu cái để còn chuản bị đi ĐN
     
  14. Chick Choe

    Chick Choe Thành viên mới

    Tham gia:
    1/6/2010
    Bài viết:
    49
    Đã được thích:
    17
    Điểm thành tích:
    8
    me_cuTom đi máy bay cho lành chị ạ . Tàu hỏa thường nó chạy ở vùng ven, nên ngắm toàn thấy cánh đồng với bãi cát thôi. Em vỡ mộng chuyện này lâu rùi. Hơn nữa đi đường xa, ngồi ghế thì oải mà nằm cũng ko thoải mái gì vì khoảng cách giữa các tầng giường họ làm ngắn lém, muốn ngồi ngắm cảnh thì phải khom lưng xuống với vừa. Nước vệ sinh trên tàu rất hạn chế, thường gặp cảnh "xả" mà ko có nước để dội. Phòng vệ sinh cũng ko được kín đáo cho lém. Nhưng nếu chị chưa đi tàu bao giờ thì cũng nên thử 1 lần cho biết:D
     
  15. samlinhvn

    samlinhvn Banned

    Tham gia:
    7/1/2008
    Bài viết:
    46
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Các mẹ giúp em với, nhà em đi khoảng 10 người, muốn đi Đà Nẵng cuối tháng 6, đầu tháng 7 này, nhưng chưa có kinh nghiệm
    Có mẹ nào đi kiểu thuê biệt thự ở đại gia đình chưa ạ, đi khoảng 6 ngày 7 đêm thì đi được những đâu hay hả các mẹ
    Các mẹ giúp em với, gấp gấp
     
  16. me_cuTom

    me_cuTom Thành viên mới

    Tham gia:
    17/4/2009
    Bài viết:
    27
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Nghe bạn nói mình cũng thấy vỡ mộng đi tàu rồi nhưng xem ra khó mà thuyết phục con trai nen thôi đành thử một lần rồi xem....Ah mà đi tàu thì mất bao lâu vậy bạn, tàu có dừng ở đâu ko? Mà mình đi 4 đêm 5 ngày thì có đi được Huế luôn ko? Chờ tin bạn nhé...
     
  17. Tamtomtit

    Tamtomtit Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    5/2/2007
    Bài viết:
    88
    Đã được thích:
    19
    Điểm thành tích:
    8
    Me nao co gia o Hoian Beach Resort cho minh voi, phong Deluxe nhe, minh dinh cuoi thang 7 di
     
  18. vn.holidays

    vn.holidays Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    17/5/2010
    Bài viết:
    91
    Đã được thích:
    11
    Điểm thành tích:
    8
    Mình tạn lên lịch trình cho bạn tham khảo nhé

    Ngày 01: HÀ NỘI – HUẾ:
    Bạn đến sân bay Huế, xe đón bạn tại sân bay về khách sạn. Check in khách sạn. Tự do dạo chơi thành phố Huế. Sau khi tự do ăn tối, đi nghe nhã nhạc Cung Đình Huế trên thuyền Rồng. Nghỉ đêm tại khách sạn.

    Ngày 02: CITY HUẾ
    Bạn đi thăm quan thành phố Huế, thăm chùa Thiên Mụ, Cung điện Đại Nội, cổng Ngọ Môn, Điện Thái Hoà. Bạn ăn trưa, nghỉ ngơi. Buổi chiều: Tiếp tục thăm quan thành phố: thăm Lăng Khải Định, lăng Tự Đức, lăng Minh Mạng. Bạn về khách sạn

    Ngày 03: HUẾ - PHONG NHA
    Ăn sáng, bạn khởi hành đi thăm động Phong Nha. Trên đường đi trên đường tham quan Thánh Địa La Vang(Được mệnh danh là Tiểu Vương Cung Thánh Đường), Cách Mạng như: Thành cổ Quảng Trị, Căn Cứ Dốc Miếu, cầu Hiền Lương, sông Bến Hải. ... Đến Quảng Bình, tham quan vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, ăn trưa tại bến thuyền Xuân Sơn.
    Chiều: Bạn Du thuyền trên sông Son vào thăm động Phong Nha( hang Bi Kí, Động Cô Tiên, động Cung đình,) tiếp tục khởi hành về Huế, Nghỉ đêm tại khách sạn.

    Ngày 04: HUẾ - ĐÀ NẴNG
    Xe bus đi Đà Nẵng chuyến lúc 8h30. Đến Đà Nẵng lúc 11h30. Check in khách sạn. Chiều xe đón quý khách thăm bảo Tàng Chàm, Đền Thờ Con Gà, Ngũ Hành Sơn, Biển Non Nước. Quay về khách sạn. Nghỉ đêm tại khách sạn

    Ngày 05: ĐÀ NẴNG – BÀ NÀ – HỘI AN
    Bạn khởi hành đi khu du lịch Bà Nà – Núi Chúa
    10h30: Bạn ngồi trên cabin lơ lững giữa chừng mây – Cáp treo dài nhất thế giới.Tham quan chùa Linh Ứng, Thích Ca Phật Đài, khu chuồng ngựa - hầm rượu cũ của Pháp (Phí tực túc ), đỉnh nhà Rông, vườn Tịnh Tâm.
    12h00: Ăn trưa
    13h30: Tiếp tục ngồi cáp treo lên đỉnh Nghinh Phong, tham quan Suối Nai, Lầu Vọng Nguyệt và chinh phục đỉnh núi Chúa ở độ cao 1.487m so với mực nước biển, thưởng ngoạn quang cảnh núi rừng Bà Nà và toàn cảnh Quảng Nam - Đà Nẵng trên cao.
    16h00: Rời Bà Nà theo đường dọc biển Red Beach mục kích vịnh Đà Nẵng, nơi lần đầu tiên quân viễn chinh Pháp và Mỹ đổ bộ vào Việt Nam những năm 1858 & 1965.
    17h00: quay trở về khách sạn lấy đồ
    Xe tiếp tục đưa bạn đi Hội An. Đến Hội An nhận phòng khách sạn. Nghỉ đêm tại khách sạn

    Ngày 06: Hội An - Cù Lao Chàm
    08h00- 8hh30: Xe Đón bạn khách tại khách sạn đưa xuống bến tàu. Khởi hành đi tham quan song nước Hội An, đoạn Hội An – Cửa Đại. 9h15: Cập bến Cù Lao Chàm. 09h30: Tham quan khu dân cư bãi Làng, Âu Thuyền, Chùa Hải Tạng. 10h30: Tắm biển Bãi Chồng, bơi lặn hoặc ngồi thuyền xem san hô. 12h30: Nghỉ trưa bằng võng, đi bộ vãn cảnh, phơi nắng, tắm biển, câu cá. 15h30: lên tàu về Hội An. 17h00: Cập bến Hộ An. Nghỉ đêm tại khách sạn.

    Ngày 07: HỘI AN – MỸ SƠN - ĐÀ NẴNG - HÀ NỘI
    8h00 Xe đón bạn đi Duy Xuyên, cùng khám phá nền văn minh Champa đầy huyền bí tại Thánh địa Mỹ Sơn, nơi đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Sau đó, Quý khách du thuyền trên sông Hoài, thăm các làng nghề truyền thống: làng gốm Thanh Hà, làng mộc Kim Bồng.
    Trở lại Hội An check out khách sạn. Bạn bắt xe ra sân bay ĐN bay về HN
    Kết thúc chương trình
     
  19. Chick Choe

    Chick Choe Thành viên mới

    Tham gia:
    1/6/2010
    Bài viết:
    49
    Đã được thích:
    17
    Điểm thành tích:
    8
    Thời gian tùy thuộc loại tàu bạn chọn, tàu chạy nhanh thì thời gian & điểm dừng đều ít, còn tàu chợ thì chạy chậm & dừng nhiều. Bạn liên lạc với ga Hà Nội để có thông tin cụ thể nhé ;) Trước mình đi tàu 29h tuyến Hà Nội - Sài gòn, nó dừng lại ở mấy ga chính dọc đường, chỗ 15', chỗ 30'.
    Đi tàu trừ mấy nhược điểm như mình đã nói ở trên, thì ưu điểm là vui vui. Đi tàu nằm 6 giường, mình ko quen biết ai hết muh lên tàu rùi cùng ăn cùng ở nên mọi người trò chuyện vui vẻ lém;)
     
  20. Evitcotravel.

    Evitcotravel. Thành viên chính thức

    Tham gia:
    3/3/2010
    Bài viết:
    193
    Đã được thích:
    32
    Điểm thành tích:
    28
    hehe

    Nếu thế đi Palm đi chị, nó cũng đang có khuyến mại mà
     

Chia sẻ trang này