Topic này mình viết ra nhằm tạo chủ đề thảo luận thêm trong việc nuôi dạy con theo sở thích của chúng. Đầu tiên mình xin lỗi chủ thớt topic"Không cho con trai chơi kiếm". Vấn đề xoay quanh việc một số bà mẹ có ý kiến không cho con trai chơi kiếm vì đó là bạo lực. Theo ý kiến riêng mình việc con trai chơi kiếm là bình thường và bạn còn phải mừng vì chúng không chơi búp bê đồ hàng vì nếu như vậy bạn sẽ không có cháu nội... Việc cho bé chơi theo sở thích của chúng lại càng quan trọng hơn bởi ngay chúng ta là người lớn còn muốn làm những gì mình thích nói chi là con nít. => Mấu chốt ở đây là cách dẫn dắt, xử lý và nuôi dạy khéo léo của bạn. Mong rằng sẽ có một buổi Offline gần đây của các ông bố bà mẹ tại tp.hcm để thảo luận trực tiếp các vấn đề trên. Các bạn có nghĩ giống tôi không !
Ðề: Tranh luận nuôi dạy con như thế nào là tốt mình nghĩ đâu phải con trai chơi kiếm mới là man, mới là chuẩn mực hay ko ẻo lả, con trai chơi ô tô, chơi công trình, chơi đá bóng ko được sao. cha mẹ phải là người đầu tiên mua kiếm cho con, con mới lấy chơi, chơi mới thích, có đứa trẻ nào tự dưng một hai đòi mua kiếm ko? mà kiếm chơi thế nào, lấy chém người, lấy đánh người, đó là tính cách nên dạy cho con mình sao? phải hung hăng, tàn bạo mới được ah. mình kiên quyết nói không với trò chơi dạy con có tính bạo lực như thế.
Ðề: Tranh luận nuôi dạy con như thế nào là tốt Mình cũng nghĩ là không nên, con có thể học, chơi kiếm trong câu lạc bộ về kiếm, võ thuật. Nơi mà con sẽ được dạy về cái đạo trong việc học võ, học kiếm "học để nâng cao sức khỏe, để rèn luyện bản thân, chứ không phải để ra uy, khoe khoang hay để đánh nhau". Còn nếu mua mấy kiếm nhựa về cho con nghịch với suy nghĩ đơn giản đó chỉ là một món đồ chơi, không hại gì, thì đó quả là một sai lầm trong việc nuôi dạy con. Tính mình phổi bò nên chủ thớt thông cảm vì mình nói thẳng nhé. Nhưng quan điểm của mình là vậy, trẻ con như tờ giấy trắng, không biết đúng sai, tính nó ra sao là do người lớn ảnh hưởng; mặc dù không ai muốn làm bẩn tờ giấy đó, nhưng định hướng cho con không tốt thì rất dễ làm con hư, đến sau này lại tự hỏi bản thân nó học cái tính bạo lực ấy ở đâu?
Ðề: Tranh luận nuôi dạy con như thế nào là tốt Mình thì học cách giáo dục con của người Nhật các mẹ ah
Ðề: Tranh luận nuôi dạy con như thế nào là tốt Hóng các mẹ thông thái ah Em thấy dạy con khó lắm vì nó bướng bỉnh ghê ah
Ðề: Tranh luận nuôi dạy con như thế nào là tốt tôi cũng không đồng ý với quan điểm của bạn,các cụ đã nói trẻ con như tờ giấy trắng,chúng ta vẽ lên chúng những hình ảnh gì thì nó sẽ hiện lên như vậy,từ nhỏ bạn đã cho chúng dùng kiếm tức là đã tạo cho nhân cách của chúng có thiên hướng bạo lực,mà nhân cách được hình thành từ môi trường sống,như vậy là đứa trẻ khi lớn lên sẽ thích dùng bạo lực để giải quyết các vấn đề sau này,là con trai cần phải mạnh mẽ nhưng không có nghĩa là chỉ biết thể hiện sức mạng bằng chân tay!
Ðề: Tranh luận nuôi dạy con như thế nào là tốt Chúc cả nhà tuần mới tràn đầy nhiệt huyết và sức khỏe để hoàn thành mục tiêu!
Ðề: Tranh luận nuôi dạy con như thế nào là tốt Chúc cả nhà tuần mới tràn đầy nhiệt huyết và sức khỏe để hoàn thành mục tiêu!
Ðề: Tranh luận nuôi dạy con như thế nào là tốt mình có con trai rồi nhưng cháu vẫn nhỏ và cũng không muốn con chơi kiếm hay súng ống đâu,kể cả khi còn bé mình mua quấn áo cũng phải chọn kiểu màu sắc cho con trai
Ðề: Tranh luận nuôi dạy con như thế nào là tốt mình đang nghiên cứu phương pháp dạy con của người nhật
Vợ chồng mình thống nhất cách nuôi dạy con hướng đến con - Tự lập - Nhận biết cái nào là sai đúng - Không phải cái gì đòi cũng được - Có thưởng có phạt - Biết cảm ơn những gì người khác mang đến cho mình - Biết tiết kiệm( nuôi heo) - Tôn trọng con, cho con lựa chọn. Chỉ 1 số trường hợp ép con theo ý mình vì con chưa thể nhận thức hết vấn đề đó đúng sai thôi Bé nhà mình 5 tuổi - Sáng đến giờ mẹ/bố tự dậy đánh răng, rửa mặt, vắt khăn mặt treo vào mắc, tư chọn quần áo đi học, lấy balo đeo, đi giầy và mặc quần áo - Ngã tự đứng dậy, đau biết tự đi lấy băng dán - Khi bị ốm mẹ đưa thuốc tự uống chứ ko phải đè ra cho uống, uống sữa xong tự để cốc vào bồn rửa - Ăn kẹo bánh, rác.. tự đem vào thùng rác, tuyệt đối không xả rác bừa bãi, mình mua đồ ăn cho bé, bé đi xe máy trên đường về ăn nhưng vỏ bánh, túi nilon là tự giác đem về tận nhà bỏ - Cơm tự xúc ăn - Chơi xong tự giác cất đồ chơi gọn gàng - Trước khi Ăn cơm là mời từng người trong gia đình - Ai cho đồ là biết cảm ơn, khi có lỗi bắt buộc phải xin lỗi, cái này cha mẹ phải làm gương - Không nói tục .... Về vấn đề tự lập có lẽ là V/c mình đã thành công bước đầu rồi, rảnh mình buôn típ Chúc cả nhà buổi tối vui vẻ!
Ðề: Tranh luận nuôi dạy con như thế nào là tốt Vợ chồng mình thì lại nghĩ rằng: Mình dạy con 1 nhưng con nhìn và học hỏi xung quanh 10, trẻ con thường hay bứt chước theo những gì chúng thấy nên người lớn phải làm trước đã. Dạy bằng chính hành động và lời nói của bản thân mình, Chứ dạy con mà cứ nói con phải thế nọ, phải thế kia thì cũng bằng không, con sẽ chỉ nghe rồi để đấy thôi
Ðề: Tranh luận nuôi dạy con như thế nào là tốt mình có bế ở nhà 1 tuổi , an được nhưng không thấy lớn mấy gì cả, mỗi tôi nó ngu hơi kem, 1 tuổi rùi mà có 9kg tui
Ðề: Tranh luận nuôi dạy con như thế nào là tốt Mình cũng ko hướng cho con mình chơi kiếm, ko thích bạo lực sợ nó gieo vào đầu con mình tính hung hăng. Sau này lớn nửa khó dạy lắm