Hà Nội: Em chuyên cung cấp Chim bồ câu do nhà nuôi

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi NGUYỄN VĂN THÙY947629309, 6/6/2014.

  1. NGUYỄN VĂN THÙY947629309

    NGUYỄN VĂN THÙY947629309 Hotline: 0988.169.470

    Tham gia:
    25/5/2012
    Bài viết:
    1,011
    Đã được thích:
    153
    Điểm thành tích:
    103
    Tình hình là em thấy việc lựa chọn thực phẩm hiện nay vô cùng quan trọng cho mỗi gia đình. Các mẹ thông thái trên diễn đàn cũng có nhu cầu mua thực phẩm ở quê mang ra rất lớn. Vì vậy hôm nay em xin phép đăng tin cung cấp Chim Bồ Câu của nhà nuôi.
    Chim bồ câu em bán là loại chim non, nặng khoảng 0,5 - 0,6kg/1con. giá 70kg/con (Vẫn còn sống). Thực ra em thấy gà ta hiện nay giá cũng trên 100k/1kg. Như vậy thì thịt chim bồ câu cũng không đắt hơn bao nhiêu, mà lại nhiều dinh dưỡng, ăn ngon và cũng lạ miệng.

    Sau đây em xin trình bầy sơ qua về dinh dưỡng và một vài món chế biến chim bồ câu:

    Thành phần dinh dưỡng: Thịt bồ câu chứa 22,14% protid; 1% lipid và các muối khoáng. Tiết chim có nhiều đạm, chất sắt và huyết sắc tố.Tính vị qui kinh: Thịt chim vị mặn, tính bình, vào can thận. Tiết chim vị ngọt mặn, tính ấm. Phân chim vị đắng tính ôn. Trứng chim vị ngọt chua mặn, tính bình.Công năng chủ trị: Thịt chim bổ ngũ tạng, bổ thận, bổ âm, khu phong giải độc, kích thích tiêu hoá. Dùng cho các trường hợp suy kiệt thiểu dưỡng, lao phổi, tiểu đường, bế kinh thống kinh, người cao tuổi suy nhược, khí huyết hư (xanh tái, gầy sút, mệt mỏi). Tiết chim có tác dụng giải độc, bổ huyết điều kinh. Phân chim có tác dụng giảm đau tiêu tích. Trứng bồ câu bổ thận ích khí. Dùng cho các trường hợp thận hư khí hư, đau lưng mỏi gối, đau đầu hoa mắt chóng mặt, mệt mỏi vô lực, di tinh, mất ngủ.Một số thực đơn và bài thuốc chữa bệnhBồ câu hầm kỷ tử hoàng tinh: Bồ câu 1 con, kỷ tử 24g, hoàng tinh 30g. Bồ câu làm sạch, cho vào nồi cùng hoàng tinh, kỷ tử, thêm nước sạch và gia vị lượng thích hợp; đun nhỏ lửa hầm nhừ. Dùng cho người cao tuổi, cơ thể suy nhược.Bồ câu hầm: Bồ câu 1 con. Làm sạch, thêm nước sạch và gia vị lượng thích hợp; hầm nhừ. Dùng cho người bệnh sốt rét lâu ngày.

    Bồ câu hầm hoài sơn ngọc trúc:
    Bồ câu 1 con, hoài sơn 30g, ngọc trúc 30g. Bồ câu làm sạch; tất cả cùng cho vào nồi, thêm nước và gia vị, hầm nhừ. Dùng cho các trường hợp tiểu đường, khát nước uống nhiều, mệt mỏi, hồi hộp thở gấp.

    Bồ câu hầm qui bản, miết giáp, bá tử nhân, đại táo: Bồ câu 1 con, miết giáp 15g, qui bản 15g, bá tử nhân 15g, đại táo 30g (khoảng 10 quả). Bồ câu làm sạch. Qui bản, miết giáp nướng và đập vụn. Nấu miếp giáp, quy bản, bá tử nhân lấy nước, bỏ bã. Dùng nước dược liệu nấu với chim câu, thêm đại táo và gia vị thích hợp. Đun nhỏ lửa cho chín nhừ. Dùng cho phụ nữ huyết hư âm hư, da xanh, thiếu máu, hay xuất huyết dưới da, tiểu cầu giảm, bế kinh, kinh khí ít.
    Trứng bồ câu hầm đông trùng hạ thảo: Trứng bồ câu 2 - 4 quả, trùng thảo 5g, long nhãn 30g, kỷ tử 20g, ngũ vị tử 10g. Trứng chim luộc qua, bóc bỏ vỏ, hầm cách thuỷ với các vị thuốc. Nếu không có trùng thảo thì hầm trứng bồ câu với 3 dược liệu trên cũng được. Chữa thận hư, khí hư, đau lưng mỏi gối, đau đầu hoa mắt chóng mặt, mệt mỏi vô lực, di tinh, mất ngủ.Chữa đái tháo đường: Chim câu 1 con, hoài sơn 30g, ngọc trúc 20g, mộc nhĩ trắng 15g. Chim câu làm sạch, chặt nhỏ; nấu với các dược liệu đến chín nhừ. Ăn cả nước lẫn cái, 1 lần trong ngày.Chữa chứng ra mồ hôi trộm: Bồ câu non 1 con, hoàng kỳ 20g, kỷ tử 25g. Bồ câu làm sạch, mổ moi bỏ nội tạng, rửa sạch, cho hoàng kỳ, kỷ tử vào trong bụng. Hấp cách thủy 1 giờ, ăn thịt chim và nước. Dùng 3 - 5 lần, mỗi lần cách nhau 5 ngày.

    Trị đau bụng thuộc âm chứng: Phân chim 20g, sao vàng, tán nhỏ, hoà trong ít r***, để lắng, gạn lấy nước uống.
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi NGUYỄN VĂN THÙY947629309

Chia sẻ trang này