Mình mới mang thai lần đầu tiên, mình mới đi siêu âm hôm qua thôi thì mới biết mình mang thai sang tuần thứ 6. Nhưng cách đây 4 ngày, mình có ra 1 dịch màu nâu, đã 4 ngày rồi mình vẫn chưa thấy chấm dứt, dịch ra ít, vài giọt 1 ngày thôi; và càng ngày càng ra ít hơn. Mình có nghe mọi ng nói đó là dấu hiệu ra máu báo có thai và sẽ không vấn đề gì; nhưng mình rất lo lắng, vì cũng có thể đó là dấu hiệu bất bình thường, động thai. Hôm qua đi siêu âm thì chưa có tim thai, chưa có âm vang thai, và mọi thứ khác đều bình thường. Các mẹ đã có kinh nghiệm cho mình vài lời khuyên với nhé. Có mẹ nào đã từng bị như thế không? và xử lý như thế nào? Cám ơn các mẹ.
Bạn đi khám xem sao nhé, mình đợt 6 tuần cũng thế và bs cho thuốc nội tiết đặt đấy, nếu có thể thì bs bảo tiêm thì nhanh hơn và tốt hơn, nhìn chung là bạn nên đi khám và theo tư vấn của bs nhé, đừng chủ quan
Mình cũng đã bị nhu thế.Đi ra bác sỹ họ tiêm thuoc noi tiet trong 10 ngay.vi ho noi day la dau hieu cua thieu noi tiet va rat de bi xay thai. nhung ban dung lo vi tiem xong moi chuyen lai binh thuong va theo kinh nghiem cua ban than minh thi nhung nguoi bi nhu the lai sinh con trai.Chuc ban me tron con vuong.
Mình vừa gọi điện cho 1 bác sĩ ở BV Phụ sản, chị ấy nói là phải vào viện để khám và kê đơn thuốc nhưng chị ấy hẹn đến tận chiều mai cơ. Chờ từ bây giờ đến tận chiều mai mình thấy lâu lắm, vì mình đang lo lắng. Chị ấy nói ra dịch là không bình thường nhưng ra ít như thế thì không đáng ngại, nếu ra dịch màu hồng tươi thì sẽ nguy hiểm hơn, nhưng mình ra dịch màu nâu. Các mẹ uống thuốc và tiêm thuốc thế có cần nghỉ ngơi ở nhà không? hay vẫn đi làm bình thường ạh.
bạn đừng lo lắng nhiều, mình nghĩ bạn nên đến pk nào mà bs bạn thấy yên tâm tin tưởng khám và đặt thuốc hoặc tiêm ngay nhé, đấy là dấu hiệu động thai nên cần nghỉ ngơi bạn a. Đợt đấy mình nghỉ nằm yên trên giường 1 tuần đấy, cố gắng vì con yêu thôi. Yên tâm là tiêm hoặc đặt thuốc nội tiết xong thì sẽ ổn thôi nhé. chúc mẹ con bạn bình an
Mình nghĩ bạn nên đến bs, càng sớm càng tốt, vì đó là dấu hiệu động thai đấy, mình đã từng bị qua, lúc đó mình không giữ được vì đến bs quá trể, lúc đầu ra ít nhưng nếu không đc tiêm thuốc nội tiết thì sẽ huyết sẽ ra càng lúc càng nhiều (sau này bs cho biết mình bị thiếu nội tiết tố, mặc dù cơ thể rất khỏe mạnh, trường hợp này phải định kỳ tiêm ntt trong 3 tháng đầu của thai kỳ, tên thuốc progessteron).
Dịch nâu không đáng lo bằng máu màu đỏ tươi bạn à. Nếu dịch ra càng ít thì là dấu hiệu khả quan hơn. Tháng đầu mà bị ra dịch nâu có thể là dấu hiệu của động thai. Tốt hơn hết nên nằm nghỉ ngơi 1 tuần liên tục. Tránh mọi tác động mạnh lên vùng bụng, kể cả việc lên xuống cầu thang nhé. Chúc hai mẹ con bình an!
Hôm thứ 7 mình vẫn chưa biết mình có thai, mình còn đi lễ 1 ngôi chùa nằm trên núi, leo từng bậc, khá cao, mệt phờ người, bây giờ nghĩ lại mới thấy sợ quá. Hôm nay mình thấy gần như không còn dịch nữa, chỉ có 1 giọt nhỏ, nhưng mình sẽ vấn đi khám B.s để yên tâm. Cám ơn các mẹ đã vào đây chia xẻ thông tin với mình.
Tớ đang bầu tuần 26, đợt 6 tuần cũng bị y hệt như bạn (kiểu như ngày kinh cuối cùng í), cách ngày lại thấy mà ngày í chưa biết là có em bé. Sau nghĩ đi nghĩ lại thì mang que ra thử mới biết có bầu. Hehe. Chắc do vẫn lượn lờ, nhảy nhót nên bị động. Lúc í là thai 6 tuần 6 ngày rồi. Có đến khám chỗ GS Phương Mai thì đc cho thuốc đặt, sau thì ko thấy nữa. Mẹ nó cố gắng giữ gìn cẩn thận nhé! Sang đến tuần 8 tớ còn bị tụ máu nữa cơ -> lại đặt thuốc. May là sau này thì ổn cả. Chúc 2 mẹ con khoẻ nhé
Theo mình thì đến tuần thứ 6 rồi thì phải có âm vang thai, hay nói cho dễ hiểu là phôi thai nằm trong túi ối (không phải tim thai) vì có nhiều trường hợp túi ối rỗng (mình đã bị thế này rồi). Do nội tiết kém, vì vậy bạn cần tiêm thuốc và uống thuốc. Ngày xưa mình phải tiêm thuốc pregnyl 1500IU trong 3 tháng đầu (thuốc có chứa nội tiết HCG), nhưng nghe nói bây giờ không còn thuốc này nữa mà có thuốc IVF (dùng trong hỗ trợ điều trị thụ tinh nhân tạo). Theo mình thì không phải bs nào cũng cho thuốc tiêm, nếu mình có chút hiểu về vấn đề này và "gặp" bác sĩ thì sẽ không sao đâu bạn ah. Mình nói vậy vì mình bị nhiều lần và đi nhiều bác sĩ khác nhau rồi. Chúc bạn may mắn.
Cái này phải làm theo chỉ dẫn của bác sĩ thôi mẹ nó ạ, nhưng mình nghĩ chắc là ko sa đâu, mẹ nó cố gắng giữ sk là ok hết
mình cũng bị như bạn, di khám thì bs nói bị động thai, cho thuốc uống: duphaston và viên sắt. Bạn cũng nên đi khám sớm đi, đừng quá lo lắng nhé.
Em cũng bị như chị, Bị ra dịch nâu, nếu vận động nhiều thì ra nhiều hơn trong vòng 10 ngày cơ. Lo lắm, đi hỏi bác sỹ thì nó bảo đây là hiện tượng bình thường, đặc biệt là giai đoạn từ 5-6 tuần vì lúc này trứng đã được thụ tinh sẽ di chuyển từ ống dẫn trứng đi về tử cung và thâm nhập vào tử cung để hình thành thai nhi, quá trình di chuyển sẽ làm chảy máu, gọi là old blood. Ở nhà đi khám bác sỹ tiện thì các chị cứ đi khám, nếu ai chưa có điều kiện đi khám ngay thì cũng đừng quá lo lắng nếu ko đi kèm các hiện tượng đau bụng nhé!
Nhiều mẹ cũng bị như vậy nhỉ. Mình đã đi khám bác sĩ rồi, họ cho uống thuốc Spasmaverine là thuốc chống co bóp tử cung; họ cũng cho uống viên sắt nữa nhưng khi uống viên sắt mình bị khó chịu dạ dày nên mình không uống nữa. Đến hôm nay là 1 tuần rồi, dịch nâu vẫn ra, không giảm. Mình cũng có cảm giác đau bụng nhưng bác sĩ nói không sao, chỉ tránh không xoa bụng thôi. Hi vọng là mọi việc bình thường.
Trường hợp của bạn không đáng lo lắm đâu. Cố gắng xin nghỉ ngơi, hạn chế đi lại trong vài ngày, mua thuốc TURINAL 5mg uống. Uống mỗi lần một viên nén, mỗi ngày uống 3 lần trong 5-7 ngày, tức là, cho đến khi chấm dứt triệu chứng. Nếu cần, có thể tăng liều. Đây là thuốc nội tiết, dùng tốt trong trường hợp của bạn. Chúc 2 mẹ con khỏe. Đây là thông tin về thuốc: http://www.ykhoanet.com/duocpham/tracuu/DM002232.htm
Mình hồi mang thai tuần thứ 5 cũng bị ra máu, mà máu tươi cơ. Mính đến khám ớ bs Tuấn 20 Hội Vũ, đc kê cho một loạt thuốc, trong đó có Vageston là thuốc nội tiết, mình hỏi bs là tiêm thì có dc ko, bs bảo để 1 tuần sau theo dõi xem thai có phát triển ko đã, nếu phát triển tốt thì tiêm cho đỡ lãng phí. Mình thấy như vậy có nghĩa là tiêm vẫn tốt hơn, thế là mình về mua thuốc tiem progestoron của Đức loại màu xanh và tiêm liên tục cho đến 14 tuần và uông thêm vageston đến 16 tuần. Theo như lời bác sĩ thì mình bị ra máu là do nội tiết kém, mà trong 3 tháng đầu thì thai nhi sống nhờ vào nội tiết của mẹ, sau tháng thứ 3 thì nhau thai mới bắt đầu cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi, vì vậy 3 tháng đầu rất dễ bị động thai, thai lưu. Mình nằm bất động trên giường 2 tuần từ khi bị ra máu đấy. Em bà chị dâu mình hồi có thai lần đầu cũng bị ra máu, đi khám ko thấy bs bảo kiêng và tiêm thuốc gì lại thấy ko ra máu nữa nên chủ quan đi làm bình thường, đến tuần thứ 9 đi siêu âm thì thai bị lưu mất rồi. Sau đây mấy tháng, chị í có thai lại, cũng bị ra máu như thế, chị í đi khám và cũng tiêm thuốc nội tiết progestoron, nằm ở nhà đến tháng thứ 4 mới đi làm lại và giờ thì thằng cu đã đc hơn 2 tháng rùi, trộm vía ngoan! Theo mình, tốt nhất là bạn bảo bác sĩ tiêm thuốc nội tiết cho, ko ảnh hưởng gì cả đâu.
Dinh dưỡng cho mẹ và bé trước và sau khi sinh Các mẹ lưu ý một số thực phẩm cay, nước uống có gas, chất có cồn.... chỉ dùng các sản phẩm có nguồn gốc từ thực phẩm. Hồi đó mình làm biếng ăn nên chồng mình luôn pha 1 ly sinh tố (bột dinh dưỡng 100% thực phẩm của Mỹ). Mình uống và không đói nhưng có đầy đủ dinh dưỡng của 1 bữa ăn : vitamin, khoáng, vi chất...Bây giờ mình vẫn còn uống, baby đã được 9 tháng rồi mà chưa đi bác sĩ do các bệnh lặt vặt nào kể cả lúc tpHCM có dịch (trừ lịch đi chích). Mẹ nào muốn chia sẽ email mình nhé bettyvn20@gmail.com . Chúc mẹ con cùng khỏe đẹp
Ðề: Giúp mình! Mang thai tuần thứ 6 bị ra dịch màu nâu hix các mẹ àh, em cũng đang bị ra máu hôm đầu và dịch màu nâu những ngày tiếp theo, đi khám bs bảo doạ sảy thai e sợ lắm, e mới mang lần đầu e chỉ sợ con e làm sao thôi, đọc bài viết của mọi ng mà vẫn lo quá