Ðề: Ngựa con tháng 9/2014. Mời các mẹ cùng chia sẻ và chăm sóc để MẸ TRÒN CON VUÔNG nhé! chia sẻ với mn ,e chưa đến tuần này nên k biết,nhưng nghe có vẻ xuong đùi bé nhà mn hơi ngắn thì phải ,nhưng còn 8w nữa ,tầm này bé pt chiều cao tốt lắm ý, mn thư tăng ăn canh cua với uống sữa xem tn nhé. nếu ax nhà mn cao thì cũng k ngại lắm đâu.
Ðề: Ngựa con tháng 9/2014. Mời các mẹ cùng chia sẻ và chăm sóc để MẸ TRÒN CON VUÔNG nhé! Mẹ nó ơi, mình cũng thế này. hôm qua mình cũng đi siêu âm 32 tuần, con 1,8 kg, chiều dài xương đùi có 55mm thôi mà tuần 24 đã được 45mm rồi. dạo này mình lại ko ăn được như trước, sữa bầu thì ko uống được vì cứ uống vào là đau bụng. mình thấy chiều dài xuơng đùi bé thế nên nhờ bs thì bs xem tờ siêu âm bảo bs siêu âm đo hơi hụt. mình lo thì bs bảo ko phải lo lắng gì hết, thế là ổn rồi. Hic. chẳng biết thế nào nữa các mẹ ah!Mà bé nhà tớ còn chưa quay đầu, bs bảo khéo phải sinh mổ!
Ðề: Ngựa con tháng 9/2014. Mời các mẹ cùng chia sẻ và chăm sóc để MẸ TRÒN CON VUÔNG nhé! Bé còn xoay mà, sinh mổ hay không phải đến tuần cuối cùng mới ngã ngũ mn ah, hay mn tập thử cái động tác chổng mông đi cho bé dễ xoay đầu, ke ke, từ hôm qua mình thấy bé nhà mình bắt đầu đạp mạnh phần từ rốn trở lên, nấc thì hay nấc ở phần bụng dưới, ko biết có phải bé đã xoay đầu hay ko nữa.
Ðề: Ngựa con tháng 9/2014. Mời các mẹ cùng chia sẻ và chăm sóc để MẸ TRÒN CON VUÔNG nhé! Hu hu, thế mẹ nó có bị bs phán là được 31w như mình hok? Bs đây chắc cú chỉ 31w thôi, bé còi quá, nhỏ quá, cơ mà cân nặng cũng 1.8, bs bảo bé xương đùi bé, nhưng có da có thịt. Bi h thì phải chịu khó uống sữa bầu và ăn thêm tôm cua thôi. Mình chẳng uống canxi j hết, chỉ uống vtm tổng hợp. Mình thấy mình ăn uống cũng nhiều, nhưng ko tăng kg mấy, tưởng vào con, ai dè con cũng còi rí. Bé nhà tớ thì quay đầu rồi, nhưng ngôi vẫn chưa ổn định, lưng bé đang ở bên phải nè. Mn tới tầm 37w mới lo con quay đầu hay hok, hok thì tập chổng mông nịnh con như các mẹ khác bày ý, hi vọng bé quay đầu. Mình cố gắng thui mn ạ, chứ có bít làm sao h, hic hic.
Ðề: Ngựa con tháng 9/2014. Mời các mẹ cùng chia sẻ và chăm sóc để MẸ TRÒN CON VUÔNG nhé! Chắc bé quay đầu rùi đó mn, bé nhà mình quay đầu rùi, tiếng nấc cũng đều đều bên dưới, hay bị đi tè, vì đầu bé chèn, bé đạp thì méo hết cả bụng trên rùi.
Ðề: Ngựa con tháng 9/2014. Mời các mẹ cùng chia sẻ và chăm sóc để MẸ TRÒN CON VUÔNG nhé! Hu hu, hi vọng con khỏe mạnh hok vấn đề j, ra đời đủ kg để mẹ nuôi cho dễ thôi. Chắc cố gắng ăn tôm cua, 2w nữa siêu âm lại xem thế nào. s.âm 2d liệu có đủ các chỉ số cân nặng với cdxđ ko nhỉ?
Ðề: Ngựa con tháng 9/2014. Mời các mẹ cùng chia sẻ và chăm sóc để MẸ TRÒN CON VUÔNG nhé! Mình còn bị bs siêu âm ghi là tuơng đuơng 30t mấy ngày cơ. Mẹ cũng ko tăng cân nhiều, 8 kg thôi. Canxi và sắt mình uống đều. các mẹ nói 37t mới lo vụ quay đầu hay không nên mình đỡ lo hơn. ăn uống thì từ 4 tuần nay mình ko ăn được mấy, chắc từ hôm nay phải cố thôi, tất cả vì con mà. Nhưng sao con bé thế mà ngày dự sinh của mình vẫn ko bị lùi như mấy mẹ nhỉ? từ hôm qua thì mình bắt đầu thấy con đạp ở phần rốn, dưới rốn và bên phải. trước toàn thấy đạp bên trái thôi. Mà con bé này nhà mình nghịch lắm, đi siêu âm toàn đạp tung cả đầu dò khiến bs cũng phải kêu! hi
Ðề: Ngựa con tháng 9/2014. Mời các mẹ cùng chia sẻ và chăm sóc để MẸ TRÒN CON VUÔNG nhé! Mẹ nó tuần bao nhiêu rồi ạ? Đợt trước mẹ nó siêu âm con nặng thế nào ạ?
Ðề: Ngựa con tháng 9/2014. Mời các mẹ cùng chia sẻ và chăm sóc để MẸ TRÒN CON VUÔNG nhé! Mn đi s.a mốc 32 tuần về rồi ah? Mn có uống thêm viên canxi ko? Cố gắng ăn những đồ tanh như tôm, cua, ốc, hến mn ạ, những thứ đó cung cấp rất nhiều canxi tốt cho xương của con. Giờ chúng mình đang trong giai đoạn tăng tốc để con phát triển chiều cao và cân nặng nên mn phải cố gắng ăn uống tẩm bổ cho con nhé. Ah, mà bé đc bn gram rồi mn?
Ðề: Ngựa con tháng 9/2014. Mời các mẹ cùng chia sẻ và chăm sóc để MẸ TRÒN CON VUÔNG nhé! Hôm mình đi sa 32w, lưỡng đỉnh cũng chỉ 80, xương đùi thì bs ko viết và mình lại quên ko hỏi, con mình 2kg. BS kêu bé. Nhưng ngày dự sinh của mình trong suốt quá trình mang thai là duy nhất, ko bao h có lùi lại hay tiến lên theo kg nặng của bé chứ. Mình thấy các mẹ khác sa cùng chỗ mình đều vậy mà. BS còn dặn mình lúc nào cũgn phải nhớ ngày dự sinh trong đầu nhé. mn đừng buồn thiu nữa, từ bây h ăn uống tăng tốc lên, giai đoạn cuối con phát triển nhanh lắm, có khi tăng 1kg/1tháng ấy chứ.
Ðề: Ngựa con tháng 9/2014. Mời các mẹ cùng chia sẻ và chăm sóc để MẸ TRÒN CON VUÔNG nhé! chúc cả nha ta cán đích an toàn nhá >"<
Ðề: Ngựa con tháng 9/2014. Mời các mẹ cùng chia sẻ và chăm sóc để MẸ TRÒN CON VUÔNG nhé! Đêm qua mình chợt nghĩ ra, cần một cái đèn ngủ loại nhỏ thôi bật cả đêm để dậy thay tã và tiện theo dõi con lúc ọ oẹ. Chứ bật điện tuýp sáng cả đêm thì bé ngủ và thức đều quen với ánh sáng đó, e rằng ko tốt cho mắt bé.
Ðề: Ngựa con tháng 9/2014. Mời các mẹ cùng chia sẻ và chăm sóc để MẸ TRÒN CON VUÔNG nhé! trong tháng đầu nhiều bé bị vàng da nên trong tháng đầu bs khuyên các mẹ trong tháng đầu nên bật đèn 24/24 mẹ nó nhé
Ðề: Ngựa con tháng 9/2014. Mời các mẹ cùng chia sẻ và chăm sóc để MẸ TRÒN CON VUÔNG nhé! Sáng nay mình với chồng đi mua đồ cho bé, gần đủ hết rồi, còn thiếu mấy thứ lặt vặt, sữa cho bé, làn rổ ..., chưa mua tủ với xe đẩy. Thế mà hết hơn 3tr rồi. Xem mấy loại binh sữa và núm ti thì chồng mình quyết lấy Nano )
Ðề: Ngựa con tháng 9/2014. Mời các mẹ cùng chia sẻ và chăm sóc để MẸ TRÒN CON VUÔNG nhé! Xin chào các mẹ! Rất hân hạnh được làm quen với các mẹ!
Ðề: Ngựa con tháng 9/2014. Mời các mẹ cùng chia sẻ và chăm sóc để MẸ TRÒN CON VUÔNG nhé! Chúc cả nhà chủ nhật vui vẻ. Nay nhà tớ thích giặt đồ cho chip lắm nhưng ngại trời mưa thì quần áo ko thơm nên đành thôi vậy. Hai hôm nay mẹ cháu thấy em bé thúc thúc xuống dưới đâm lo. Ngày mai cháu mới tròn 33w cơ ạ. Ngôi thai đã thuận từ tuần 27 cơ ạ. Có mn như mẹ cháu ko? À hai hôm nay còn thấy nhức mỏi khớp tay bên trái. Mẹ cháu đang uống 1200mg canxi và 1000UI D3 rùi ạ. Có nên tăng canxi nữa ko cm? Hàng ngày tớ ko ăn cua nhưng có ăn ghẹ.
Ðề: Ngựa con tháng 9/2014. Mời các mẹ cùng chia sẻ và chăm sóc để MẸ TRÒN CON VUÔNG nhé! chuẩn đấy mn ạ .phải bật 2 bóng điện thông ngày đêm ,em bé đầu sợ bé chói mắt,chỉ dùng bóng ngủ với đèn pin soi nên bé bị vàng da nặng ay.mãi 2th mới khỏi ạ,may là cháu nhóm máu 0 nên k làm sao.
Ðề: Ngựa con tháng 9/2014. Mời các mẹ cùng chia sẻ và chăm sóc để MẸ TRÒN CON VUÔNG nhé! LỊCH HỌC TIỀN SẢN TẠI VIỆN PSTW CHO CÁC MẸ QUAN TÂM đây nhé (hình như cái bài post của chị nào về vấn đề này bị mod chuyển đi đâu rùi ý, em tìm cũng k còn) Thứ 4, ngày 23/7/14: Tiêm chủng cho trẻ trong những năm đầu đời - ThS Phan Hồng Hoa Các bệnh thường găp ở trẻ sơ sinh, BSCK II NGuyễn Ngọc Lợi Thứ 6, ngày 25/7/14: Dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai và sinh cơn, TS ĐInh Bích Thủy Giữ ấm cho trẻ , cách quấn tã, NHS. Nguyễn Bích Thủy Thứ 4, ngày 30/7/14: Cách Chăm sóc bà mẹ và trẻ sơ sinh sau đẻ 1 tuần, ThS. Trần Diệu Linh Yoga, Master Brahun Học tại tầng 1, nhà E, ngay bên trái cổng vào phố Triệu Quốc Đạt ấy cm ạ. Phòng nhỏ thôi. Các mẹ đang nằm viện và người nhà xuống cũng đông, may hôm trước đến muộn nhưng vẫn còn chỗ. Giờ học khoảng 9h hay 9h30 j đấy. Vì lần trước em đi thì các chị bảo bác sỹ có việc nên học lúc 9h, sớm hơn thường lệ 30'. P/S: Bài giảng hôm thứ 6 em đi học về xử lý sặc sưã và tắm bé, nhưng em đi muộn nên gần hết bài đầu rồi. Em có quay video lại nhưng máy em chả hiểu làm sao k xem đc. Có vài điều mà em thấy có học mới biết nên rất ghi nhớ. Ghi vài note cho các mẹ: - Tuyệt đối k dùng gối lõm, vì làm trẻ có nguy cơ bị sặc cao. Nên kê đầu cho trẻ trên 1 mặt phẳng, có thể dùng chăn hay khăn tắm gấp lại, tùy các mẹ, nhưng kê đầu cho bé là phải kê ĐẦU VAI GÁY TRÊN CÙNG MẶT PHẲNG, chứ k phải theo mình nghĩ là gối đầu em lên gối đâu. Vì cổ trẻ sơ sinh yếu, mình làm thế là đang khiến cổ bé gập lại, có thể gây khó thở. Bác sỹ còn bảo mình dùng vật gì đó chặn một bên gối, để em bé nằm nghiêng. Nếu có bị trớ, thì chỉ cần thay khăn là đc. Đặt bé nằm thẳng, chẳng may bị sặc trong lúc ngủ rất nguy hiểm nếu k đc phát hiện kịp thời. - Chị hộ sinh cũng khuyênn nên dùng kem hăm thay vì phấn rôm. Phấn rôm dùng sẽ là con dao hai lưỡi nếu dùng k đúng cách. Dùng phấn rôm thì nên đổ ra tay chứ k dùng chổi tán, dùng tay xoa cho em bé 1 lượng mỏng mịn thôi chứ đừng ham dùng nhiều cm ạ. Bao giờ xem lại đc video có gì cần em sẽ lại viết thêm nhé.
Ðề: Ngựa con tháng 9/2014. Mời các mẹ cùng chia sẻ và chăm sóc để MẸ TRÒN CON VUÔNG nhé! vàng da thì thường bs sẽ khám rất kỹ rồi mới đưa ra cách điều trị cơ, có thể là phải ở viện điều trị chứ chưa hẳn là ở nhà đâu
Ðề: Ngựa con tháng 9/2014. Mời các mẹ cùng chia sẻ và chăm sóc để MẸ TRÒN CON VUÔNG nhé! Nghé là con đầu của em mn ạ. Hihi. E cũng như mn thôi. Còn ú ớ lắm. Đọc comment của mẹ nó em sợt gu gờ xem thế là là tã giấy, bỉm, giấy lót phân xu khác nhau gì nè. Ngượng quá cơ. Mua đầy đủ mà giờ k biết dùng thế nào. Tổng hợp 1 số điều em đọc cho mn tham khảo. Trong khoảng 3 ngày đầu sau sinh, trẻ sẽ đi phân su màu đen. Lượng phân này không nhiều, do đó chỉ nên sử dụng tã giấy hoặc giấy lót phân xu đóng vào quần đóng tã rồi mặc cho bé. Cho đến 1 – 2 tháng tuổi, trẻ sơ sinh thường đi tiêu xì xoẹt nhiều lần trong ngày, trung bình có thể từ 8 -10 lần, lượng phân lỏng mềm, “hoa cà hoa cải” rất ít. Mẹ có thể sử dụng hoàn toàn tã giấy số 1 hoặc 2 phù hợp với cân nặng. Tuy nhiên, nếu muốn con có một giấc ngủ ngon và thoải mái, mẹ cũng có thể đóng bỉm cho con vào ban đêm. Trẻ 1-2 tháng tuổi thường dùng bỉm có size dưới 5kg. Cái lót phân su em có 1 hộp giấy thấm 1 chiều Nappy Line được cho và tã Hiền Trang.