Chuyện hay muốn chia sẻ

Thảo luận trong 'Tâm sự về các vấn đề khác' bởi phuong phuong _Bui, 31/7/2014.

  1. phuong phuong _Bui

    phuong phuong _Bui Thành viên tập sự

    Tham gia:
    11/11/2013
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    3
    Ấn tượng với câu chuyện này quá các mẹ ơi :)

    Ngày trước ở nhà cũ, mình hay nhìn qua cửa sổ bếp nhà mình xuống cửa sổ bếp một căn hộ thấp hơn ở tòa nhà bên cạnh. Bên ấy có cặp vợ chồng trẻ. Lúc đó cô vợ đang mang bầu. Cứ sau bữa cơm tối, mình đứng rửa bát là lại được chứng kiến khung cảnh rửa bát của nhà bên đó. Nàng rửa bát, chàng tráng bát, úp bát. Thỉnh thoảng cấu chí nhau. Uh, phải rồi, vợ có bầu, chồng giúp đỡ là chuẩn đấy!
    Rồi cô vợ sinh con. Hôm thấy cậu chồng rửa bát. Hôm lại thấy, có lẽ là các bà nội ngoại, rửa bát hoặc nấu nướng. Không thấy ai có vẻ là người giúp việc. Uh, các bà còn trẻ khỏe, giúp được con cháu thì cũng chẳng cần người giúp việc. Nhưng lâu dài thì sao nhỉ? Bụng tự hỏi dạ thế thôi, rồi mình cũng không để ý nữa.
    Bẵng đi một thời gian, một tối mình rửa bát, thì mới để ý thấy cảnh cô vợ bế đứa con cũng đã chừng 1 tuổi, còn cậu chồng rửa bát. Như vậy là không cần giúp việc, các bà nội ngoại cũng không hỗ trợ nữa. Vậy là đôi này tự lực cánh sinh rồi.
    Kể ra thời này, các cặp vợ chồng trẻ sống riêng, không nhờ vả ông bà nội ngoại cũng không quá hiếm, nhưng tự lực hoàn toàn, không thuê người giúp việc, và vẫn đi làm kiểu công chức hoặc văn phòng, thế cũng là cố gắng rất nhiều. Chắc cũng phải tự giải quyết nhiều vấn đề, như thời gian hay phân công công việc chẳng hạn. Và không phải gia đình trẻ nào cũng giải quyết tốt được các vấn đề đó.
    Bẵng đi một thời gian nữa, cũng vào lúc rửa bát, mình gặp lại hình ảnh cũ: vợ rửa, chồng tráng và úp bát. Thỉnh thoảng vẫn cấu chí nhau. Chỉ khác là giờ đây có thêm 1 bé gái chạy loanh quanh bên chân bố mẹ. Thật yên bình.
    Chợt nghĩ, phải chăng cách giải quyết những việc tưởng như lặt vặt trong nhà như nấu cơm, rửa bát...lại chính là yếu tố mang lại sự bền vững và củng cố các mối quan hệ trong gia đình?!
    Giờ thi thoảng muốn quay lại căn nhà cũ, rửa bát bên cửa sổ cũ, để lại được nhìn sang cửa sổ bếp nhà bên....
    Nguồn: fanpage Tiến thoái lưỡng nan
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi phuong phuong _Bui
    Đang tải...


  2. me yeu nghe

    me yeu nghe Guest

    Ðề: Chuyện hay muốn chia sẻ

    phải chăng cách giải quyết những việc tưởng như lặt vặt trong nhà như nấu cơm, rửa bát...lại chính là yếu tố mang lại sự bền vững và củng cố các mối quan hệ trong gia đình?! -đúng đấy bạn ạ, quan trọng là mỗi người đều có ý thức vun vén chia sẻ cv gia đình
     
  3. trongbinhy2

    trongbinhy2 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    31/3/2014
    Bài viết:
    324
    Đã được thích:
    34
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Chuyện hay muốn chia sẻ

    mỗi người có một chút ý thức gia đình sẽ hạnh phúc hơn bạn ak !
     
  4. hanaav23

    hanaav23 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    15/3/2013
    Bài viết:
    376
    Đã được thích:
    42
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Chuyện hay muốn chia sẻ

    Nhà em, thằng e trai không bao giờ chịu giúp chị, từ việc nhỏ nhất, bố thì chỉ nhờ mới làm, đọc xong quyết tâm sau này phải hướng cho chồng tự ý thức giúp vợ(nhưng có vẻ khó, không biết có làm được không)
     
  5. phuong phuong _Bui

    phuong phuong _Bui Thành viên tập sự

    Tham gia:
    11/11/2013
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    3
    Ðề: Chuyện hay muốn chia sẻ

    Khó mới cần phải quyết tâm đó bạn :)
     

Chia sẻ trang này