8 mẹo nhỏ nấu nướng không phải ai cũng biết

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi support, 8/8/2014.

  1. support

    support Super Moderator Staff Member

    Tham gia:
    7/11/2008
    Bài viết:
    8,184
    Đã được thích:
    3,690
    Điểm thành tích:
    2,113
    Khi luộc gà xong không nên chặt luôn mà chờ gà nguội hẳn mới chặt, miếng thịt sẽ gọn gàng sắc nét hơn.

    Chặt thịt gà

    Đối với thịt gà không phải lúc nào dùng sức cũng hiệu quả. Khi chặt thịt gà phải cắt và chặt đúng thớ thịt để thịt không bị nát. Khi luộc gà xong không nên chặt luôn mà bạn hãy chờ gà nguội hẳn mới chặt, miếng thịt sẽ gọn gàng sắc nét hơn. Dùng dao sắc, cắt đùi theo nách tiến tới lưng gà sao cho phần đùi của gà thành hình chữ nhật là đẹp. Cắt cánh, cũng cắt theo nách mà hơi phạm vào ức (ngực) một ít để cho phần cánh thêm ngon. Khi chặt gà nhớ là phải chặt dứt khoát không để thịt gà nát vụn ra. Miếng thịt gà hình chữ nhật, hoặc hoặc hình bình hành là đẹp nhất.

    [​IMG]
    Khi luộc gà xong không nên chặt luôn mà chờ gà nguội hẳn mới chặt, miếng thịt sẽ gọn gàng sắc nét hơn.​

    Khử mùi tanh của cá

    Cá sau khi làm sạch, dùng r*** nho đỏ để ướp một lúc, mùi thơm của r*** sẽ làm cá hết mùi tanh.

    Cá sông ngoài mùi tanh của cá còn mùi tanh của bùn. Dùng nước muối để rửa hoặc dùng muối xát lên cá, khi chế biến, cá sẽ không còn tanh. Bạn cũng có thể ngâm cá đã làm sạch vào nước lạnh có pha một ít dấm hoặc trộn một ít hạt tiêu hay lá nguyệt quế.

    Dọc hai bên sống lưng của cá chép có một sợi gân trắng, chính sợi gân này tạo nên mùi tanh. Khi làm cá, cắt sát mang cá một miếng nhỏ để đường gân này lộ ra. Dùng nhíp kẹp chặt rồi rút nhẹ ra, cá chép sẽ không còn tanh.

    Hấp cơm nguội khéo mà ngon

    Cơm nguội muốn hấp cho ngon bạn phải nhúng tay vào nước bóp cho cơm rời ra. Khi nấu cơm, đợi cơm cạn hết nước hãy cho cơm nguội vào hấp. Hấp một lát hãy xới cơm từ dưới lên, đảo đều giữa cơm nguội và cơm nóng rồi đậy vung lại chờ cơm chín hẳn. Nếu nồi cơm nấu buổi sáng chưa kịp ăn buổi chiều bạn muốn hấp lại nguyên cả nồi cơm bạn hãy làm như cách trên nhé.

    Luộc trứng không bị nứt vỏ

    [​IMG]
    Thêm một nhúm muối vào nước luộc trứng sẽ không bao giờ bị nứt vỏ.​

    Việc luộc trứng khiến vỏ bị nứt là lỗi không phải ai cũng tránh được. Để tránh vỏ trứng bị nứt khi luộc, bạn chỉ cần thêm một nhúm muối vào nước luộc là được.

    Để ngô luộc có vị ngọt tự nhiên

    Muốn ngô luộc được ngon, khi luộc ngô bạn nên thêm khoảng một thìa đường vào nồi nước luộc. Việc này không hề khiến ngô có vị ngọt của đường mà nó khiến bạn cảm thấy bắp ngô thực sự ngọt hơn một cách tự nhiên.

    Ướp gia vị cho các món đúng cách

    Khi cần ướp các nguyên liệu trước khi nấu nướng, bạn cần nhớ: tôm, thịt gà, cá và rau củ chỉ cần khoảng 3-4 giờ trong ngăn mát tủ lạnh là đủ ngấm nguyên liệu ướp; trong khi thịt heo, thịt bò, thịt cừu... cần được ướp ít nhất khoảng 6 tiếng và tốt nhất là qua đêm mới thực sự ngon.

    Luộc mì vừa tới

    Không nên để nước sôi sùng sục mới cho mì vào vì như vậy mì sẽ chín không đều. Nên cho mì vào lúc nước bắt đầu nổi bọt lăn tăn, đảo qua vài lần, đậy vung cho tới khi sôi rồi đổ thêm ít nước lạnh, sau khi nước sôi lại thì nhắc xuống.

    Khử mùi tanh giá đỗ


    Muốn khử mùi tanh của giá đỗ, khi xào bạn hãy cho một thìa dấm. Khi làm dưa góp bạn hãy cho một ít r*** vào món ăn sẽ hấp dẫn và ngon hơn.

    Nguồn: Sức khoẻ & Đời sống
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi support
    Đang tải...


  2. knorrvn

    knorrvn Thành viên tích cực

    Tham gia:
    14/9/2012
    Bài viết:
    904
    Đã được thích:
    224
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: 8 mẹo nhỏ nấu nướng không phải ai cũng biết

    Cảm ơn chủ top! Những mẹo tưởng như đơn giản nhưng ko phải ai cũng biết.
     
  3. Hoa của đá

    Hoa của đá Thành viên mới

    Tham gia:
    30/7/2014
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    3
    Ðề: 8 mẹo nhỏ nấu nướng không phải ai cũng biết

    em làm cái dán vào tủ bếp. cho khỏi quên, thanks mẹ nó
     
  4. blacklabelremi

    blacklabelremi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    24/5/2010
    Bài viết:
    2,508
    Đã được thích:
    71
    Điểm thành tích:
    98
    Ðề: 8 mẹo nhỏ nấu nướng không phải ai cũng biết

    Nhà mình có thói quen luộc gà xong là chặt luôn thảo nào mà thấy thịt chặt ko đẹp?
     
  5. fivemoon

    fivemoon Thành viên tập sự

    Tham gia:
    8/8/2014
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Ðề: 8 mẹo nhỏ nấu nướng không phải ai cũng biết

    bài viết rất hữu ích, đúng là phải in ra cho khỏi quên
     
  6. Phonghuyen2010

    Phonghuyen2010

    Tham gia:
    6/9/2012
    Bài viết:
    11,868
    Đã được thích:
    1,439
    Điểm thành tích:
    963
    Ðề: 8 mẹo nhỏ nấu nướng không phải ai cũng biết

    vụ chặt thịt gà trong nhà em lúc nào cũng do các bố đảm nhiệm :)
     

Chia sẻ trang này