Anh không có quyền gì mà trả tôi về nhà ngoại để dạy dỗ cả"

Thảo luận trong 'Tâm sự về các vấn đề khác' bởi trinh yen, 11/8/2014.

  1. trinh yen

    trinh yen Da bò, cừu, dê + Gầy xuất Nhật Bản

    Tham gia:
    13/3/2012
    Bài viết:
    2,785
    Đã được thích:
    408
    Điểm thành tích:
    223
    Em vừa đọc đc câu chuyện này nên chi sẻ cho các mẹ cùg suy ngẫm
    ====================================================================

    Chồng tôi nghe thấy câu ấy xông vào tát tôi 1 cái, bắt tôi xin lỗi mẹ, nếu không sẽ gọi bố mẹ tôi đến. Lúc nghe câu ấy tôi dường như không con biết gì, tôi thét lên bảo: "Anh không có quyền gì mà trả em về nhà ngoại để dạy dỗ cả".
    Tôi lấy chồng được 3 năm thì 2 năm sau tôi sinh con, 1 năm sau tôi xây nhà. Công việc của chúng tôi đều rất bận rộn. Chồng tôi làm giám sát nên hay làm ca, tôi làm trợ lý cho giám đốc dự án nên thời gian làm việc đôi lúc cũng rất căng. Chồng tôi đề nghị đón mẹ chồng từ quê lên để trông cháu vì con còn nhỏ. Tôi thấy vậy cũng tốt vì bà ở quê cũng chỉ có một mình, lên đây chúng tôi cũng có thể phụng dưỡng được mẹ mà chồng tôi cũng không phải nghỉ phép về thăm bà mỗi lần đau yếu. Thế nhưng nguồn cơn mọi vấn đề đều xảy ra từ đây.

    Khi mẹ tôi vào chăm cháu giúp vợ chồng tôi, thì cô em chồng và con trai của chị gái chồng tôi cũng mang con sang gửi luôn. Cháu nào cũng là cháu của bà, tôi cũng không có ý kiến gì nhiều. Thế nhưng họ chỉ biết mang con sang nhà tôi và tối đón về. Chấm hết. Ngoài lần đầu tiên mang con đến còn mang sữa đến thì những lần sau tuyệt nhiên không thấy nhắc gì đến tiền sữa, tiền cháo.



    Chồng tôi cũng lờ mờ đoán ra việc tôi và mẹ chồng bất hòa. Anh khuyên tôi là cố chịu đựng, từ từ anh bảo ban các em, các cháu (Ảnh minh họa)

    Công việc bận rộn nên tôi có thói quen mua sữa, váng sữa, sữa chua 1 tháng 1 lần. Thịt cá thì 1 tuần 1 lần còn rau mua mổỗ ngày. 4 hộp sữa bột đáng ra con tôi có thể dùng trong 1 tháng thì giờ teo tóp còn 2 tuần. Sữa chua, váng sữa thì thảm hại. Thậm chí các cô các mợ còn tự tiện lấy ăn để cho da đẹp, rồi cứ cười hì hì bảo cho em vay hôm nào em mua trả. Nhưng cái gọi là hôm sau thì cả mấy tháng trời không thấy.

    Tháng đầu tiên tôi cho qua, tháng thứ 2 tôi có nhẹ nhàng trao đổi với mẹ chồng vấn đề này. Nhưng mẹ chồng tôi sửng cồ lên quát nạt với tôi, bảo tôi ích kỷ, tham như mõ, tính toán với cả các cháu. Rồi bà còn nhiếc móc tôi là ác độc, trẻ con nào có tội tình gì mà cho đứa này ăn , không cho đứa kia. Mà của đáng tội, giá như con tôi ăn được đã tốt, đằng này cháu lại gầy yếu nhỏ xíu so với 2 đứa to con kia.

    Con tôi mới hơn 1 tuồi làm sao mà ăn lại với 2 đứa trên 2 tuổi chứ. Xót con tôi mua thêm phô mai về giấu ở ngăn khuất tủ áo để dành con ăn dần, rồi buổi tối mỗi lần nấu cháo cho các cháu tôi đều dành 1 góc nồi để chỗ ấy nhiều thịt cá 1 chút để múc riêng cho con tôi. Lâu dần hành động ấy chẳng qua mắt được mẹ chồng tôi. Bà cứ đế ý tôi múc bát nào nhiều thịt là nhanh tay cầm đi trước cho con của em chồng ăn làm tôi tức muốn khóc. Bà còn bảo với tôi "Cô ghê gớm thì tôi phải ghê gớm hơn để trị cô".

    Chồng tôi cũng lờ mờ đoán ra việc tôi và mẹ chồng bất hòa. Anh khuyên tôi là cố chịu đựng, từ từ anh bảo ban các em, các cháu. Miếng ăn là miếng nhục đừng tính toán thiệt hơn rồi mất tình đoàn kết. Mẹ chồng tôi còn xen vào bảo các em, các cháu chưa có nhà cửa, không có điều kiện phải rộng lòng mà giúp đỡ. Họ không có điều kiện chỗ nào? Hai vợ chồng cô em tôi đều đi làm công ty nước ngoài, trong khi 2 vợ chồng tôi chạy vạy vay mượn khắp nơi mới có cái nhà cấp bốn. Cô ấy thì đã có 1 mảnh đất to ở khu dân cư kiểu mới, được mẹ chồng tôi cho 1 khoản tiền bán nhà do chuyển vào ở với chúng tôi. Cô ấy chỉ chờ chồng đi công tác về là xây cái nhà 4 tầng. Thử hỏi ai không có điều kiện hơn ai?

    Tôi rất không thoải mái nhưng cũng phải ấm ức cho qua. Nhưng đến lần này tôi không thể chấp nhận được nữa. Mấy tháng trước chồng của cô em chồng tôi đi công tác nước ngoài. Thế là cô ấy gần như nghiễm nhiên ăn ở, tắm rửa nhà tôi, đến tối khuya mới ôm con về nhà. Mẹ chồng tôi phải trông 3 đứa cháu nên việc cơm nước, rửa bát đũa tôi phải làm hết, ngày nào cũng mệt phờ ra. Cô em chồng thì cứ nhởn nha ăn uống xong là chơi với con. Còn ông cháu của chồng tôi thì cứ để cháu ở nhà tôi đến tôi mịt mới đón về.Xoay đi xoay lại với bao nhiêu con người ấy làm tôi muốn xóng mặt.

    Tháng trước trời nóng, thế là 2 vợ chồng đứa cháu cũng di cư sang nhà tôi. Sang nhà tôi có máy lạnh, rồi tắm nhà tôi phòng tắm thoải mái hơn phòng trọ nên mang quần áo sang tắm nhờ, tiện tay bỏ máy giặt giặt luôn. Đến bữa mẹ chồng tôi bảo thôi ở lại ăn cơm cũng tự nhiên như ruồi ngồi ăn mà không cần biết gì hết. Phòng riêng của tôi, họ thản nhiên vào đó nằm ngồi như không. Cháu chồng tôi còn bảo vợ nó để nhiệt độ máy lạnh thấp xuống mở cửa ra cho nó mát phòng khách. Mẹ chồng tôi thì thản nhiên lấy quần áo của tôi đưa cho con dâu với cháu mặc.

    Căn nhà 90 m vuông vốn thoải mái cho vợ chồng tôi thì giờ trở nên chật chội khi phải chứa chấp 1 đống người và 3 đứa trẻ suốt ngày đánh nhau, khóc lóc ầm ĩ làm tôi muốn phát điên lên. Tuần trước dự án tôi đang chào thầu tiến độ gấp, tôi phải làm thêm. Mẹ chồng tôi không những không hiểu mà còn chì chiết tôi lười biếng, trốn việc. Hôm ấy 9 giờ tối tôi mới về nhà, người mệt bã ra mà nhìn cái nhà ngổn ngang đồ chơi, bình sữa, khăn, quần áo... Nhìn vào mâm cơm để phần tôi mà tôi càng ấm ức hơn: bát canh lõng bõng còn vài cái rau mà chả biết rau gì. Đầu vịt, cổ vịt, cánh vịt của con vịt quay ăn thừa để lại.

    Lúc tôi gom đồ vào máy giặt cô em chồng ngồi trên bàn ăn ăn trái cây còn nhắc tôi như kiểu ô sin của nó "Cái áo trắng của em, chị nhớ giặt tay nhé". Lúc này thì cơn thịnh nộ của tôi bùng lên đỉnh điểm. Tôi ném thẳng quần áo của nó ra đất bảo nó: "Cô muốn thì đi mà giặt, tôi không rảnh mà hầu". Lúc túm cái áo chẳng may tôi túm thêm cái áo của mẹ chồng tôi, thế là bà làm ầm ĩ cả lên bảo tôi láo, đòi trả tôi về nhà mẹ đẻ.

    Bà còn ầm ĩ kể lể ra những việc tôi làm ở trên và quy kết tôi không xứng, gọi chồng tôi vào đòi đuổi tôi đi. Tôi bảo: "Người đáng ra rời khỏi nhà này không phải tôi mà chính là các người". Chồng tôi nghe thấy câu ấy xông vào tát tôi 1 cái, bắt tôi xin lỗi mẹ, nếu không sẽ gọi bố mẹ tôi đến. Lúc nghe câu ấy tôi dường như không con biết gì, tôi thét lên bảo: "Đây là cũng là nhà của em và chúng ta bình đẳng. Anh không có quyền gì mà trả em về nhà ngoại để dạy dỗ cả".

    Anh cứ tưởng 1 tháng đưa em 10 triệu là xong trách nhiệm sao? Anh có bao giờ tự hỏi tiền ấy có đủ cho 1 đứa con, 2 đứa cháu của anh ăn uống, sữa bỉm không? Em tính toán thì sao? Nếu em không tính toán thì mấy tháng nay anh có ung dung thoải mái ngồi uống trà, cơm 2 bữa thoải mái không? Anh có biết tiền nước, tiền điện tiền ăn cho bao nhiêu con người bao nhiêu không?



    Chồng tôi mấy hôm nay cũng gõ cửa muốn nói chuyện với tôi, nhưng tôi dứt khoát từ chối. Tôi bảo khi nào anh giải quyết được một đống người ngoài kia thì hãy cùng tôi nói chuyện (Ảnh minh họa)

    Sau khi cãi nhau, chồng tôi mang quần áo và gối sang phòng mẹ ngủ để an ủi bà, tôi lập tức ném hết quần áo của anh sang bên đó. Tôi khóa cửa và ôm con trai tôi ngủ. Bà nội từ chối trông cháu thì tôi cũng chẳng cần. Tôi đem con sang nhà bố mẹ bảo là cho Ken ở đây chơi với anh Tít - con anh trai tôi mấy hôm. Tối đến tôi đón con về sau đó hai mẹ con đi ăn, rồi đi cung thiếu nhi chơi, đi siêu thị, cafe với bạn bè xong mới về.

    Không phải tất bật với 1 đống việc không tên nên tôi có thể dành thời gian đắp mặt nạ, đọc truyện cho con hay cùng con chơi lego. Con trai tôi thích lắm. Sáng đi làm tôi cũng khóa cửa phòng mình để không ai vào soi mói gì hết. Tối về tôi cũng chỉ dọn dẹp phòng rồi đóng cửa chơi với con. Tôi mặc kệ những con người ngoài ấy, muốn ăn thì ăn, muốn sống thế nào thì sống.

    Chồng tôi mấy hôm nay cũng gõ cửa muốn nói chuyện với tôi, nhưng tôi dứt khoát từ chối. Tôi bảo khi nào anh giải quyết được một đống người ngoài kia thì hãy cùng tôi nói chuyện. Mẹ chồng tôi thì cứ bảo bà không chấp nhận đứa con dâu là tôi và xúi giục chồng đuổi tôi đi, nhưng tôi mặc kệ. Nhà tôi tôi ở, tôi chẳng phải đi đâu hết. Tôi đang chờ xem chồng giải quyết vấn đề này thế nào. Còn tôi, tôi nhất quyết không về nhà mẹ đẻ.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi trinh yen
    Đang tải...


  2. Me be Xuka

    Me be Xuka Guest

    Ðề: Anh không có quyền gì mà trả tôi về nhà ngoại để dạy dỗ cả"

    bà nội là ng ở quê, k hiểu hết, mẹ nào chẳng thương con, những ng bên anh em nhà chồng nhà bạn cũng k có ý thức, đến nhà anh chị ngày này qua tháng khác thì phải có ý, chứ lâu lâu đến bữa thì k nói
     
  3. Nhoccuty

    Nhoccuty Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    9/12/2012
    Bài viết:
    8,443
    Đã được thích:
    1,368
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Anh không có quyền gì mà trả tôi về nhà ngoại để dạy dỗ cả"

    mình thấy người vợ trong câu chuyện này đúng chứ có sai gì, người ck ko phải đòi gõ cửa nói chuyện là xong, gia đình anh ta sai, anh ta ko góp ý mà còn đánh vợ, đòi đưa vợ về nhà mẹ ruột ư? gặp mình là dẹp ngay, khỏi nói năng gì, ra toà chia đôi cho lẹ. ck đánh vợ là ko chấp nhận nổi, còn đòi gọi bố mẹ vợ á, anh ta ngang hàng ba mẹ mình ư? nói chứ cô này sức chịu đựng cũng cao, gặp mình nóng tính là chắc giải tán xong từ tám hoành rồi :cool:
     
  4. Đăng- Phong

    Đăng- Phong Thành viên tích cực

    Tham gia:
    2/12/2013
    Bài viết:
    684
    Đã được thích:
    96
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Anh không có quyền gì mà trả tôi về nhà ngoại để dạy dỗ cả"

    Cô ấy độc lập về kinh tế nên làm vậy là đúng rồi. Sai là a chồng và họ hàng bên nhà a ta ấy. Bà mc ở quê lên nhưng cũng thuộc dạng người ghê gớm. Thấy con, cháu ăn ở nhà con dâu như vậy ko biết dạy lại còn bênh vực chúng.
     
  5. phuongmaithi

    phuongmaithi Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    14/4/2011
    Bài viết:
    4,196
    Đã được thích:
    828
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Anh không có quyền gì mà trả tôi về nhà ngoại để dạy dỗ cả"

    Mình ghét nhất cái câu nói đó, chồng hay cả bố mẹ chồng có quyền gì mà lại thốt ra câu đó? Nếu là mình thì mình không xử lý như mẹ nó, mình sẽ nói chuyện với chồng khi cảm thấy mọi chuyện quá tồi tệ rồi để chồng đứng ra thu xếp chuyện em chồng và các cháu
     
  6. trinh yen

    trinh yen Da bò, cừu, dê + Gầy xuất Nhật Bản

    Tham gia:
    13/3/2012
    Bài viết:
    2,785
    Đã được thích:
    408
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: Anh không có quyền gì mà trả tôi về nhà ngoại để dạy dỗ cả"

    Mình ủng hộ chị con dâu trong nhà này. Nhà ck chả sinh ra, chả có công dưỡng dục, chả có công ji hết với con dâu, nhưng lại tự cho mình cái quyền được sống ăn bám, lại còn dậy dỗ nữa. Đọc thấy bức xúc quá lên chia sẻ cho các mẹ cùg đọc
     
  7. tk_nangla

    tk_nangla

    Tham gia:
    29/7/2010
    Bài viết:
    10,352
    Đã được thích:
    2,337
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Anh không có quyền gì mà trả tôi về nhà ngoại để dạy dỗ cả"

    haizz, bố mẹ chồng ăn còn nói với chồng em là: chỉ có bố mẹ mới được quyền đem vợ con trả về nhà bố mẹ vợ con, con không bao giờ được quyền đuổi vợ con ra khỏi nhà" hi hi, nghe câu đấy mà hả lòng hả dạ, bố mẹ ch em cũng tương đối dễ chịu.
     
  8. hientrinhmt

    hientrinhmt Mẹ cu Bi - 0978 693 808

    Tham gia:
    29/6/2012
    Bài viết:
    3,130
    Đã được thích:
    389
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Anh không có quyền gì mà trả tôi về nhà ngoại để dạy dỗ cả"

    đọc câu chuyện mà nóng gấy, e mà rơi hoàn canh của chị này chắc e cóc chịu được, cũng phải chơi bài thế, quá đáng và rất vô ý thức, có lớn rồi nhưng những người trong gia đình ck chị ấy như lọi mỏ khoét ấy, tỏm lợm. may phúc nhà e cả nội ngoại chưa có chị nào vô ý thức như cô con gái bà đó, và cũng chẳng có chị dâu nào tham lam, tồi tệ, ai cũng rất hiền và thương bố mẹ. Đọc chuyện của chị mà e cũng tức theo chị đó. Lũ vô ý thức đó, gặp e, e nói thẳng vô mặt. Tính e ko có tham, bủn xỉn nhưng mà người lốn vô ý thức là e nói cho luôn.
     
  9. dzinzind

    dzinzind

    Tham gia:
    1/1/2011
    Bài viết:
    16,449
    Đã được thích:
    3,330
    Điểm thành tích:
    2,113
    Ðề: Anh không có quyền gì mà trả tôi về nhà ngoại để dạy dỗ cả"

    chị đừng nói là bà ở quê ko biết gì nhé ,họ biết đấy nhưng bênh con thì dướng con dướng cháu thế đấy chứ đừng nói ko biết mà súi con trai bỏ vợ nhé mà đấy là ko biết suy nghĩ mới cất lời nói như thế thôi chị ạ
     
    223B thích bài này.
  10. dindin

    dindin Thành viên tích cực

    Tham gia:
    29/7/2011
    Bài viết:
    933
    Đã được thích:
    138
    Điểm thành tích:
    83
    đọc xong tăng xông máu ngay lập tức. Cái này thuộc về bản chất, giải quyết xong, mấy bữa lại đâu về đấy mất. Muốn hạnh phúc yên ổn lâu dài phải đào tạo , dạy dỗ từ Chồng trở đi.
     
  11. nusigiangho87

    nusigiangho87 Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    8/5/2012
    Bài viết:
    5,989
    Đã được thích:
    704
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Anh không có quyền gì mà trả tôi về nhà ngoại để dạy dỗ cả"

    Chủ yếu là ở người chồng thôi.
     
  12. Merucon

    Merucon ThatRe.vn/ 0942 921 599

    Tham gia:
    16/4/2011
    Bài viết:
    14,310
    Đã được thích:
    1,350
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Anh không có quyền gì mà trả tôi về nhà ngoại để dạy dỗ cả"

    Hihi, mình chung cảm giác với mọi người. Tăng xông vì một bầy người vô ý thức.
     
  13. hieupede

    hieupede

    Tham gia:
    5/4/2013
    Bài viết:
    10,959
    Đã được thích:
    2,086
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Anh không có quyền gì mà trả tôi về nhà ngoại để dạy dỗ cả"

    mình mà gặp phải cái "đống người" thế này thì cũng chỉ biết khóc thét :D
     
  14. Ðề: Anh không có quyền gì mà trả tôi về nhà ngoại để dạy dỗ cả"

    thật kinh khủng quá, đâu ra cái kiểu người như thế, biến nhà người khác thành nhà mình, biến chủ nhà thành osin. huc
     
  15. Gautrucnhoxinh

    Gautrucnhoxinh Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    28/12/2012
    Bài viết:
    2,848
    Đã được thích:
    388
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: Anh không có quyền gì mà trả tôi về nhà ngoại để dạy dỗ cả"

    Em mà như chị chắc em cũng làm thế, sao nhiều ng sống chỉ biết mình thế nhỉ
     
  16. missekay_vn

    missekay_vn Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    7/5/2013
    Bài viết:
    4,645
    Đã được thích:
    88
    Điểm thành tích:
    98
    Ðề: Anh không có quyền gì mà trả tôi về nhà ngoại để dạy dỗ cả"

    đọc xong topic của mẹ nó bức xúc dã man . chồng mắng em thì đc chứ đánh em thì chắc em cho xong fimluoon
     
  17. batxecaocap

    batxecaocap Tìm anh - Anh ở đâu

    Tham gia:
    29/10/2012
    Bài viết:
    8,311
    Đã được thích:
    973
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Anh không có quyền gì mà trả tôi về nhà ngoại để dạy dỗ cả"

    Đọc câu chuyện này mà em nóng đến tận mặt, bức xúc không chịu nổi. Sao lại có những con người vô duyên tùy tiện đến thế là cùng. Còn cái ông ck nữa ko biết ngô khoai gì ah mà còn đánh vợ .Ko thể chấp nhận đc, em ủng hộ chị vợ xem anh ck này giải quyết kiểu gì
     
  18. Mẹ_Nở_0609

    Mẹ_Nở_0609

    Tham gia:
    7/1/2009
    Bài viết:
    22,413
    Đã được thích:
    2,447
    Điểm thành tích:
    863
    cảm cảnh nhà chồng giống mình rồi
     
  19. me elly

    me elly Bổ trợ lái xe B2 0983868830

    Tham gia:
    12/3/2013
    Bài viết:
    3,359
    Đã được thích:
    550
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Anh không có quyền gì mà trả tôi về nhà ngoại để dạy dỗ cả"

    ôi mẹ chồng, mẹ của chồng mình, nghĩ mà nản.
     
  20. Chungcudepgiare

    Chungcudepgiare Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    9/8/2014
    Bài viết:
    341
    Đã được thích:
    16
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Anh không có quyền gì mà trả tôi về nhà ngoại để dạy dỗ cả"

    Chồng thế này thì bỏ, bỏ hết, cưới xin gì nữa :(
     

Chia sẻ trang này