Muốn có một chiếc bánh bao trắng thơm và mịn màng xốp ngọt, nóng hổi cho bé ăn sáng rất dễ bạn nhé! Nguyên liệu: Cho phần bột: - 420 gr bột mì - 7 gr men nâu - 1/2 muỗng cà phê muối - 260-270 ml sữa tươi không đường hâm âm ấm - 20 ml dầu ăn - 100 gr đường (bạn thích bột bánh ngọt thì cho thêm). Cho phần nhân: - 500 gr thịt heo xay - Mộc nhĩ rửa sạch, thái sợi nhỏ. - Nấm hương thái nhỏ vài cái (nếu thích) - Trứng cút luộc hoặc trứng gà luộc. - Lạp xưởng chiên mềm, thái miếng mỏng - 1/2 muỗng cà phê tiêu - 1 muỗng cà phê đường - 1 muỗng canh dầu hào - 1 củ hành tây thái hạt lựu - 1/2 muỗng cà phê dầu mè - 1 nhánh hành lá thái nhỏ Thực hiện: Cách làm phần nhân: Ướp thịt với hành tây, hành lá, lạp xưởng và các gia vị phía trên vào chung với nhau. Cho muối, bột nêm, đường, tiêu, mộc nhĩ vào, trộn đều với nhau. Nhồi 1 chút cho thịt dai. Sau đó lấy 1 ít thịt cho trứng cút vào giữa rồi viên tròn lại. Cách làm phần bột: Bước 1: Trộn bột mì, muối, đường và men trong một cáo tô. Sau đó cho sữa tươi âm ấm vào trộn 10 phút. Kế đến cho dầu ăn vào trộn thêm 10 phút nữa là được. Bước 2: Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô, phủ lên tô bột rồi. Sau đó ủ bột khoảng 2-3 tiếng khi thấy bột nở gấp đôi là được. Bước 3: Khi bột nở, bạn lấy ra nhồi 1 lần nữa rồi chia bột ra từng phần nhỏ. Bước 4: Cán bột nếp ngoài mỏng hơn bên trong rồi cho nhân vào giữa, gấp xếp ly đầu trên của bánh bao cho bánh đẹp. Bước 5: Sau đó, xếp bánh lên giấy dầu rồi xếp vào xửng. Nấu 1 nồi nước, 2 muỗng giấm. Khi nồi nước sôi bạn hãy cho xửng bánh vào hấp 15 phút. Qua 15 phút bạn mở nắp nồi cho thoát các hơi nước bám trên nắp rồi hấp tiếp 15 phút nữa là bánh chín. Với cách làm này bột bánh mềm và trắng trông rất hấp dẫn.
Ðề: Cách làm bánh bao thơm ngon, ngọt, xốp nhé các mẹ Ngon quá mẹ nó ơi. Copy bài của mẹ nó để cuối tuần làm món này
Ðề: Cách làm bánh bao thơm ngon, ngọt, xốp nhé các mẹ Em đánh dấu để học tập ạ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Ðề: Cách làm bánh bao thơm ngon, ngọt, xốp nhé các mẹ Thời tiết này mà làm bánh bao ăn thì tuyệt vời. Còn gì bằng chứ các mẹ nhỉ?
Ðề: Cách làm bánh bao thơm ngon, ngọt, xốp nhé các mẹ Em làm roài bánh ngon lắm dưng mà em nặn ko đẹp đc như ngoài hàng!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Ðề: Cách làm bánh bao thơm ngon, ngọt, xốp nhé các mẹ Em cũng đã làm rồi, ăn cũng ngon và thơm lắm nhưng mà em cho ít bột nở quá nên bánh hơi chắc và rắn, bớt mất độ ngon 1 chút
Ðề: Cách làm bánh bao thơm ngon, ngọt, xốp nhé các mẹ cảm ơn chủ top đã chia sẻ công thức món ăn ngon!
Ðề: Cách làm bánh bao thơm ngon, ngọt, xốp nhé các mẹ Con gái mình thích bánh bao , mỗi lần hấp độ 4 cái to bự mà nhoáng cái hai bố con ăn hết veo , hì hụi bếp thì lâu mà ăn thì chóng , có một mẹo là hấp nhân trước , rồi để nguội , sau mới cho vào cùng vỏ lại hấp tiếp , bánh sẽ không lo sợ sống , chả lo hấp lâu , chỉ 10 phút là măm măm -.-
Ðề: Cách làm bánh bao thơm ngon, ngọt, xốp nhé các mẹ mọi lần về quê hay trổ tài làm món này cho em gái, hôm trước về quê được em gái làm thử cho món này, cứ phải gọi là ném chó không chết, )) cứng quá là cứng luôn,
Ðề: Cách làm bánh bao thơm ngon, ngọt, xốp nhé các mẹ Bánh rắn như bạn nói, nguyên nhân là do cho ít bột nở quá hoặc trộn bột nở rồi nhưng chưa để lâu để bột nở ngấm vào bột bánh. Ngoài ra, nếu bạn nào quên ko mua bột nở có thể dùng nước cốt chanh hoặc quất trộn với bột làm bánh cũng giúp bánh nở ra khá nhiều đó
Ðề: Cách làm bánh bao thơm ngon, ngọt, xốp nhé các mẹ Làm bánh bao cũng ko khó lắm nên bạn thử làm luôn đi. Chuẩn bị nguyên liệu 1 chút thì buổi tối làm cũng được. Nếu bạn muốn thảnh thơi thì cuối tuần này làm bánh
Ðề: Cách làm bánh bao thơm ngon, ngọt, xốp nhé các mẹ Mình toàn mua bột mỳ trộn sẵn về làm cũng ngon lắm.
Ðề: Cách làm bánh bao thơm ngon, ngọt, xốp nhé các mẹ Em rất thích bánh bao,nhưng không biết mua men nở ở đâu thì an toàn,ngoài chợ toàn mấy bác tàu khựa
Ðề: Cách làm bánh bao thơm ngon, ngọt, xốp nhé các mẹ Thank chị, em cũng thick ăn bánh bao nhưng hok bt làm, chắc kỳ này thử xem sao
Ðề: Cách làm bánh bao thơm ngon, ngọt, xốp nhé các mẹ Ở HN cũng có nhiều địa điểm để mua, mn vào mấy siêu thị xem có không? Còn nếu sợ thuốc nở độc thì có thể dùng nước cốt chanh hay quất để thay thế nhé! Nước cốt chanh hay quất cũng có tác dụng giúp bột nở phồng hiệu quả đó mn ah?
Ðề: Cách làm bánh bao thơm ngon, ngọt, xốp nhé các mẹ mình thích ăn món này lắm, ngày xưa thỉnh thoảng 2 chị em cũng bày ra làm, nhưng giờ lớn ít time làm cái này thấy lích kích nên ngại làm hi