Cách làm đơn giản, không mất nhiều thời gian. Có nhiều gói bột bánh giò và khuôn bánh bán sẵn giúp bạn dễ dàng thực hiện món ăn này. Nguyên liệu để làm khoảng 15 cái bánh Vỏ bánh: 150 g gạo tẻ; 300 g bột năng; 2 lít nước xương hầm (có thể thay bằng nước lã). Nếu làm bằng bột bánh giò bán sẵn ở các cửa hàng siêu thị thì pha bột theo công thức hướng dẫn trên bao bì. Nhân bánh: 500 g thịt nạc vai băm nhuyễn, 80-100 g mộc nhĩ - ngâm nở băm nhỏ. Một củ hành tây bằm nhỏ, 3 củ hành tím bằm nhỏ. 15 quả trứng cút (bánh giò ở miền Nam thường có trứng cút, còn ở miền Bắc thì không). Tiêu mắm vừa đủ. Lá chuối, lạt, khuôn bánh (không có cũng không sao). Cách làm Vỏ bánh: Nếu dùng nước xương hầm, trước hết phải hầm xương, lấy nước để nguội. Sau đó, đổ bột vào nước (nước xương đã bỏ xương - hoặc nước lã) hòa tan. Đun bột trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều để tránh bị vón cục. Đến khi bột sánh đặc, trắng đục là được. Khuấy bột đều tay để không bị vón. Nhân: Luộc trứng cút, bóc vỏ. Phi hành tây với chút dầu cho thơm. Đổ thịt và hành tím vào xào tiếp. Xào chừng 10 phút thì thịt chín. Đổ mộc nhĩ vào đảo thêm 2 phút. Trước khi bắc xuống, nêm mắm, mì chính vừa miệng, rắc thêm chút tiêu vào nhân cho thơm. Nhân thịt đã hoàn thành Gói bánh: Cuộn lá chuối thành hình phễu, nếu có khuôn bánh thì gói sẽ dễ hơn. Đổ một lớp bột làm vỏ vào trước, tiếp tục đổ thịt và một quả trứng cút vào giữa. Đổ tiếp lên trên một lớp bột. Cuối cùng gói lại rồi dùng lạt buộc chặt. Luộc bánh: Cho bánh vào chõ (xửng) hấp khoảng 30 phút. Không có chất bảo quản nhưng nếu được giữ trong ngăn mát tủ lạnh, bánh vẫn có thể dùng trong vòng một tuần. Trước khi ăn nên hấp lại cho nóng. Ăn bánh với tương, dưa chuột muối rất ngon. Bánh gói bằng khuôn nên rất đều nhau. Đinh Hương Nguồn: VnExpress
Ðề: Tự làm bánh giò nóng tại nhà Cảm ơn mẹ nó chia xẻ thông tin hữu ích... Để hôm nào tớ hô quyết tâm chắc mới làm được vì cũng tương đối cầu kỳ mn nhỉ?
Ðề: Tự làm bánh giò nóng tại nhà Cảm ơn mẹ nó chia sẻ thông tin nhé. ngon quá, mình cũng thích món bánh này. Cuối tuần làm theo
Ðề: Tự làm bánh giò nóng tại nhà Đánh dấu ạ. Nhà em thích ăn bánh này mà ăn ở ngoài cứ thấy sợ sợ sao ấy ạ
Ðề: Tự làm bánh giò nóng tại nhà em thích món này lắm mà k biết làm . Vụng về quá, chẳng biết bao giờ mới lấy được chồng đây hihi
Ðề: Tự làm bánh giò nóng tại nhà Mình cũng đã từng làm bánh giò ở nhà cho con ă. Vì bé rất thích ăn bánh giò. Nhưng ăn cái vỏ nó ko đc giòn như ở ngoài hàng mà lại kiểu mềm mềm dẻo dẻo như bánh nếp vậy. Con ăn cảm giác dính dính và bí cổ dễ bị nghẹn hơn. Bánh của mn có thế ko? Nếu ko bị như vậy cho mình xi bí quyết với
Ðề: Tự làm bánh giò nóng tại nhà Đánh dấu ak! Cuối tuần về làm cho cả nhà ăn! hì, em cũng thích bánh giò nóng lắm cơ mà ngại đi xa ăn quán ngon! hehe
Ðề: Tự làm bánh giò nóng tại nhà ở nhà mình cũng hay làm bánh giò làm y chang cách của bạn luôn ngon lắm
Ðề: Tự làm bánh giò nóng tại nhà ui em phải học mới đc, cả 2vc đều thích ăn món bánh này. Thanks chủ top nhé
Ðề: Tự làm bánh giò nóng tại nhà hic, mình thích tự làm mà chẳng có ai lười hộ cho, làm sao đây???????
Ðề: Tự làm bánh giò nóng tại nhà Em đánh dấu để hôm nào thử làm mới đc Hi Em cũng hay mày mò lẩn mẩn lắm.
Ðề: Tự làm bánh giò nóng tại nhà mình rất thích ăn bánh giò, cảm on chu top da huong dan cach lam nhe
Ðề: Tự làm bánh giò nóng tại nhà ơ, cái bước đầu tiên là cho tất cả các loại bột vào khuấy lên hả mẹ nó