Mùa đông rét mướt mà mưa gió nữa thì việc nội trợ của cánh chị em sẽ vất vả hơn. Nên mọi người đều cố gắng nghĩ ra các món ngon, dễ làm mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng cho cả nhà, và nếu giá cả rẻ nữa thì càng tốt. Em thấy mùa đông có 1 số món ngon, chế biến không cầu kì lắm lại hợp với thời tiết của mùa đông như: Củ cải kho thịt: Thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua Mực xào ngô bao tử và cải thảo Tôm rang thịt Thịt om trứng cút nước dừa Tạm thời em nghĩ được mấy món này. Các mẹ khéo tay, có kinh nghiệm còn món nào nữa cùng chia sẻ với cả nhà nhé!
Ðề: Thực đơn ngon, bổ, rẻ cho bữa cơm mùa đông ấm cúng Mẹ nó chịu khó ghê, mình chỉ cuối tuần mới nấu ăn mà cũng ngại
Ðề: Thực đơn ngon, bổ, rẻ cho bữa cơm mùa đông ấm cúng Em vừa ăn cơm no xong mà giờ vào đây lại nuốt nước bọt ừng ực ý.
Ðề: Thực đơn ngon, bổ, rẻ cho bữa cơm mùa đông ấm cúng Đánh dấu ngon quá, rảnh phải nấu cho chồng con ăn mới được
Ðề: Thực đơn ngon, bổ, rẻ cho bữa cơm mùa đông ấm cúng Nhìn đẹp mắt quá. Mấy món này dễ ăn, ngon miệng nữa. Mình không thích các món xào lắm, trừ thịt bò xào....
Ðề: Thực đơn ngon, bổ, rẻ cho bữa cơm mùa đông ấm cúng Món thịt đông đợi rét thêm chút nữa ăn mới ngon chị ạ. Thịt đông nấu để đông tự nhiên do trời rét sẽ ngon hơn thịt đông nhờ tủ lạnh.
Ðề: Thực đơn ngon, bổ, rẻ cho bữa cơm mùa đông ấm cúng Nhìn ngon và hấp dẫn quá đấy! Mấy cái món kho bây giờ ăn ngon mà lại rẻ
Ðề: Thực đơn ngon, bổ, rẻ cho bữa cơm mùa đông ấm cúng vừa ăn trưa xong mà nhìn lại thèm, mùa đông rồi chỉ thích ăn đồ nóng, đồ cay thôi.
Ðề: Thực đơn ngon, bổ, rẻ cho bữa cơm mùa đông ấm cúng Mùa đông mình chuyên món kho: - Cá kho - Thịt bò kho - Thịt kho tàu....
Ðề: Thực đơn ngon, bổ, rẻ cho bữa cơm mùa đông ấm cúng Em tính cuối tuần làm món này, cũng ko khó lắm: Súp khoai tây nóng hổi cho ngày gió lạnh Nguyên liệu: - 2 muỗng canh bơ - 3-4 nhánh tỏi tây - 1 củ hành tây cỡ trung bình - 1,3kg khoai tây vàng - 6 chén nước - 1 muỗng cà phê tiêu đen - 1 muỗng canh muối - ¼ chén heavy cream - Kem chua để trang trí - Hành lá để trang trí Cách làm: - Cắt phần ngọn màu xanh ra khỏi tỏi tây. Thái lát tròn phần trắng của tỏi tây rồi cho vào bát nước để bụi bẩn chìm xuống nước còn tỏi tây sẽ nổi lên trên. Sau đó vớt tỏi tây ra khỏi bát, để sang một bên. Hành tây bóc vỏ, cắt miếng cube (khối lập phương nhỏ). Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng cube. - Đun chảy bơ trong 1 nồi lớn ở nhiệt độ trung bình. Sau đó cho hành tây vào xào khoảng 5 phút cho đến khi mềm. Thêm tỏi tây, khoai tây vào, đảo thêm 5 phút. Thêm nước, hạt tiêu và một nửa số muối đã chuẩn bị vào, đun sôi. Hạ nhiệt độ xuống mức thấp rồi đun liu riu trong 40 phút (có đậy vung). 3 Sau khi khoai mềm, tắt bếp. Sau đó xay nhuyễn hỗn hợp khoai tây, có thể xay làm nhiều lần. Nếu bạn thấy đặc, có thể thêm một chút nước nóng. - Cho kem heavy cream vào khuấy đều, thêm ít muối nếu bạn thích, rồi cho ra bát. Trang trí một chút kem tươi lên trên và rắc chút hành lá xắt nhỏ nhé! Thành phẩm: Súp khoai tây ngon nhất khi ăn nóng. Ăn súp khoai tây buổi sáng giúp mọi người ăn ngon miệng và dễ tiêu hóa hơn. Món súp khoai tây vừa bổ dưỡng lại khá dễ nấu và nấu nhanh, phù hợp cho bữa sáng đầu tuần bận rộn của gia đình.
Ðề: Thực đơn ngon, bổ, rẻ cho bữa cơm mùa đông ấm cúng Dạ, em xin góp món Lạp Sườn Hun Khói ạ! https://www.facebook.com/monngonmoi...8885559522819/708313802579991/?type=1&theater
Ðề: Thực đơn ngon, bổ, rẻ cho bữa cơm mùa đông ấm cúng Ngon quá mẹ nó ạ, ấm cúng nữa. Em bổ sung thêm món thịt chưng mắm tép đưa cơm mấy hôm nay nhà em làm nữa nhé
Ðề: Thực đơn ngon, bổ, rẻ cho bữa cơm mùa đông ấm cúng Nhà mình cũng thích món mắm tép chưng thịt, mùa này thỉnh thoảng cũng làm món thịt luộc chấm mắm tép chưng và rau sống chấm mắm tép
Ðề: Thực đơn ngon, bổ, rẻ cho bữa cơm mùa đông ấm cúng Mình xin góp món lươn xào miến, món này xúc ra đĩa măm ngay rất là tuyệt đấy ạ: 1. Nguyên liệu - Lươn đã tách xương: 200gr (lươn tươi thì ngon nhất hoặc có thể mua họ lọc sẵn về chỉ việc chế biến); - Miến: 300 gr; - 01/2 củ hành tây, 1/2 củ cà rốt, 50gr rau giá đỗ, 1 mớ rau mùi + hành củ tươi, tỏi tươi; - Bột chiên giòn hoặc là bột ngô, hạt tiêu, gia vị, dầu ăn. 2. Chế biến: - Ướp lươn: Hành củ tươi + tỏi tươi băm nhỏ + hạt tiêu, gia vị => tẩm ướp vào lươn=> Khoảng 10 đến 15 phút - Cho dầu lên chảo, sôi dầu. - Nhúng lươn với bột chiên giòn hoặc bột ngô, thả vào chảo dầu, nhìn lươn chuyển sang màu vàng là được => Gắp ra đĩa, để ráo dầu; - Cho miến vào chảo và xào, nhanh tay đảo đều nha. Nếu ko miến sẽ vón cục ko ngon đâu ạ (Miến đc ngâm nước ấm, sau đó rửa qua nước lạnh, để ráo nước và nhỏ vừa) - Xào các loại rau củ quả: Hành tây, rau giá, cà rốt với chút gia vị. Ko xào chín quá nhé các mẹ => Cho lươn vào trộn đều lên => cho miến vào trộn đều. Cho rau mùi thái nhỏ vào. Đảo thật là nhanh tay nhé. Chuẩn bị sẵn đĩa để cho món này ra. Mọi người ngồi sẵn vào bàn ăn rùi nhé. Nóng hổi, vừa thổi vừa ăn. Lươn giòn tan, miến mềm giai ko bị nát, rau củ rất là vừa miệng mà ko bị ngấy. Chúc các mẹ có bữa tối thật là ngon miệng!