Toàn quốc: CA CAO NGUYÊN CHẤT TỪ BUÔN MA THUỘT! Quà tặng cho sức khỏe!

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Ongxinhcuame, 21/1/2015.

  1. Ongxinhcuame

    Ongxinhcuame Thành viên chính thức

    Tham gia:
    5/6/2013
    Bài viết:
    272
    Đã được thích:
    31
    Điểm thành tích:
    28
    MỖI SÁNG NGỒI NHÂM NHI 1 CỐC CA CAO NÓNG ẤM LÒNG HAY MỘT CỐC CA CAO ĐÁ MÁT LẠNH GIẢI NHIỆT, TIẾT KIỆM VÀ HỢP LÝ LÀ LỰA CHỌN HOÀN HẢO CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG TRONG THỜI BUỔI BÃO GIÁ NHƯ HIỆN NAY. ĐẢM BẢO VỀ NGUỒN GỐC HÀNG VIỆT NAM, CHẤT LƯỢNG TỐT, ĐẬM ĐÀ NGUYÊN CHẤT.


    Cacao nhà em là hàng Chuẩn Việt Nam nhé các mẹ, không phải lo lắng về nguồn gốc vì hàng cty em là đơn vị duy nhất ở VN có quy trình sản xuất bột ca cao từ quả và hạt tươi. Không phải như một số cty khác nhập bột của Malay hoặc TQ về pha trộn bán lại nhằm hạ giá thành nên các mẹ đừng so sánh về giá cả ạ. Tiền nào của đó thui ạ.

    Đã có những feedback đầu tiên từ các mẹ đã sử dụng sản phẩm nhà em. Vì sản phẩm nhà em còn mới, em cũng lần đầu tiên tham gia buôn bán trên DD nên mong được các mẹ ủng hộ cũng như góp ý ạ (u)

     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Ongxinhcuame
    Sửa lần cuối: 26/6/2021
  2. Ongxinhcuame

    Ongxinhcuame Thành viên chính thức

    Tham gia:
    5/6/2013
    Bài viết:
    272
    Đã được thích:
    31
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: CA CAO TỪ BUÔN MA THUỘT!!! Ca cao ấm nóng cho ngày tràn năng lượng

    Tác dụng của ca cao

    Nếu nghĩ rằng ca cao sẽ làm đầy vòng eo là bạn đã sai lầm. Rất nhiều nghiên cứu cho rằng ca cao không chỉ chống trầm cảm mà còn giúp giảm cân. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các tác dụng của ca cao dưới đây.

    1. Tăng cường trao đổi chất

    Ca cao làm tăng sự trao đổi chất và cho phép cơ thể đốt cháy nhiều calo mỗi ngày. Do đó, nó giúp bạn giảm cân rất hiệu quả.
    Tiến sĩ Shilpa Mittal, chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ, cho biết: “Ca cao là một thành phần tuyệt vời để thúc đẩy sự trao đổi chất. Vì vậy, dùng sôcôla đen để làm món tráng miệng là một ý tưởng thật tuyệt vời. Đặc biệt, trong mùa đông, khi hoạt động trao đổi chất của cơ thể trở nên yếu đi, việc dùng sôcôla rất được khuyến khích”.
    Rất nhiều nghiên cứu cho rằng ca cao không chỉ chống trầm cảm mà còn giúp giảm cân

    2. Loại bỏ cảm giác thèm ăn

    Thành phần chính trong ca cao là theobromine, một chất làm cho cơ thể cảm thấy no và ngăn chặn cảm giác thèm ăn. “Chất caffeine chứa trong ca cao cũng có tác dụng làm giảm sự thèm ăn. Vì vậy, khi ăn ca cao hoặc sôcôla đen có nghĩa là bạn đang chiến đấu với cảm giác muốn ăn của mình” – tiến sĩ Mittal nhấn mạnh.

    [​IMG]

    3. Ổn định đường huyết

    Ca cao từ từ tiêu thụ vào đường máu và kết quả của sự tiêu thụ chậm chạp này là sự sản sinh insulin, một chất có khả năng ổn định lượng đường trong máu. Điều này cho thấy ca cao rất tốt đối với các bệnh nhân tiểu đường.

    4. Chống oxy hóa
    Ca cao chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn cả r*** vang đỏ hoặc trà xanh. Chất chống oxy hóa có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa của bạn. Nếu những thực phẩm bạn ăn không tiêu hóa, cơ thể của bạn có xu hướng tích tụ độc tố làm giảm sự trao đổi chất, bạn nên nghĩ đến việc dùng sôcôla đen.

    Theo http://www.khoahoc.com.vn/doisong/yhoc/suc-khoe
     
  3. S2 Kem

    S2 Kem Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    12/4/2012
    Bài viết:
    3,476
    Đã được thích:
    327
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: CA CAO TỪ BUÔN MA THUỘT!!! Ca cao ấm nóng cho ngày tràn năng lượng

    ngon quá, chúc mẹ nó đắt khách nhé .
     
  4. Ongxinhcuame

    Ongxinhcuame Thành viên chính thức

    Tham gia:
    5/6/2013
    Bài viết:
    272
    Đã được thích:
    31
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: CA CAO TỪ BUÔN MA THUỘT!!! Ca cao ấm nóng cho ngày tràn năng lượng

    Vâng cảm ơn mn ạ. Có nhu cầu mn ới em nhé (u)(u)(u)(u)(u)
     
  5. Ongxinhcuame

    Ongxinhcuame Thành viên chính thức

    Tham gia:
    5/6/2013
    Bài viết:
    272
    Đã được thích:
    31
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: CA CAO TỪ BUÔN MA THUỘT!!! Ca cao ấm nóng cho ngày tràn năng lượng

    7 lý do nên uống cacao

    Với hương vị thơm ngon, hàng triệu người xem cacao là đồ uống lý tưởng vào mỗi buổi sáng. Không những tốt cho tim mạch, tăng khả năng miễn dịch, cacao còn mang đến tinh thần sảng khoái, kích thích hoạt động hệ thần kinh, cho bạn 1 ngày phấn khởi. Nhưng dùng nhiều cacao liệu có tốt cho người chơi thể thao?
    7 công dụng của cao cacao cần nhớ
    Với thành phần dinh dưỡng bao gồm: 12,9% protein + các acid béo + xenlulozo + vitamin (đặc biệt là vitamin B9) + sắt, kẽm + nhiều khoáng chất khác, dùng thực phẩm có chứa chocolate hàng ngày, đặc biệt là uống cacao, bạn sẽ sống thọ hơn 5-7 tuổi. Bên cạnh đó, đồ uống cacao còn có nhiều tác dụng khác mà bạn không ngờ tới.

    1. NGỪA BỆNH TIM HIỆU QUẢ

    Chất phenolic trong cacao có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ rủi ro có thể xảy đến với tim mạch vì nó bào mòn các mảng bám thành mạch máu, hạn chế nguy cơ tăng hàm lượng LDL – cholesterol dù chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bạn không khoa học. Đó là kết luận của Tiến sĩ Norman Hollenberg, Đại học Y Khoa Harvard.
    Ngoài ra, trong bột cacao nguyên chất còn giàu catechin, chống oxy hóa và hạn chế tối đa xơ cứng mạch máu, mỡ máu cũng như các rủi ro khác cho tim, hệ mạch lẫn mạch não. Đặc biệt, nếu bạn tập các môn thể thao nặng thì 2 chất này có tác dụng điều tiết tim mạch, giúp bạn nhanh chóng phục hồi sau cơ thể.

    2. HẠN CHẾ TIỂU ĐƯỜNG

    Bên cạnh đó, hoạt chất chống oxy hóa phenol – catechin khi được hấp thu vào cơ thể, nó sẽ tiêu thụ một cách chậm chạp khiến insulin tiết ra đều đặn nhằm ổn định đường trong máu, hoàn toàn vô hại đối với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.

    3. CHỐNG UNG THƯ
    Nghiên cứu mới đây của ĐH California, San Francisco (Mỹ) cho thấy 1 cốc cacao vào mỗi buổi sáng sẽ giúp bạn hạn chế 15% nguy cơ mắc các bệnh ung thư (nhất là ung thư đường ruột và dạ dày). Có được công dụng này là nhờ vào các vitamin (quan trọng hơn cả là vitamin B9), khoáng chất và các chất chống oxy hóa.

    4. HƯNG PHẤN TINH THẦN

    Lượng cafein rất nhỏ trong cacao giúp cốc cacao mà bạn uống mỗi ngày có tác dụng tương tự café và nước trà xanh, giúp bạn tỉnh táo hơn trong công việc, làm giảm hội chứng mệt mỏi mãn tính do căng thẳng hay vận động nhiều, lao động nặng. Ngoài ra, khi uống cacao mỗi ngày, chất polyphenols có tác dụng cải thiện nồng độ serotonin trong não, chống lại tình trạng mệt mỏi mãn tính và trầm cảm mà lại không gây tác dụng phụ cho hệ tim mạch, thần kinh cũng như không gây nghiện như codein.

    5. GIẢM MỆT MỎI DO CĂNG CƠ VÀ DO LỰC

    Cacao cung cấp 1 lượng vitamin và khoáng chất đáng kể giúp cơ thể bạn điều tiết nhanh sau khi vận động. Phenolic có trong 45g bột cacao tương đương với 140g r*** vang đỏ. Mặt khác, hàm lượng chất chống oxy hóa catechin trong 100g bột cacao cao gấp hơn 4 lần trong 100ml nước chiết lá chè xanh. Đồng thời, bơ trong cacao có tác dụng như 1 loại tá dược làm tăng tính đàn hồi, dẻo dai của cơ. Với đặc điểm này, cacao sẽ chăm sóc da hiệu quả, giúp da săn chắc, không bị lão hóa.

    6. GIA TĂNG KHOÁI CẢM

    Bác sĩ Dora Akaunyili thuộc Cơ Quan Quản lý Thực phẩm Dược phẩm Nigeria khẳng định những người uống cacao nóng đều đặn mỗi ngày sẽ mạnh hơn và khoái cảm hơn trong chuyện ấy nhờ thành phần chocolate amphetamin. Chất này vào cơ thể sẽ truyền tín hiệu lên não bộ, kích thích trung tâm khoái cảm ở vỏ não, tăng cường tiết ra hormone giới tính. Nếu bạn đang gặp trục trặc về vấn đề chăn gối thì 1 ly cacao mỗi ngày có thể giúp bạn cải thiện tình hình.

    7. TỐT CHO BỆNH NHÂN CAO HUYẾT ÁP

    Theo một số nghiên cứu, những hợp chất chứa trong cacao có tác dụng làm giãn thành mạch máu, giúp cải thiện tình trạng bệnh ở những bệnh nhân huyết áp cao. 1 ly cacao mỗi ngày có thể thay thế statin (một loại thuốc giúp giảm lượng cholesteron trong máu) trong việc điều trị căn bệnh huyết áp cao. Chính vì vậy, cacao đã được chế biến thành những viên thảo dược điều trị chứng huyết áp cao.
    Uống nhiều cacao có thực sự tốt?
    Chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên uống 1 ly cacao nóng 200ml mỗi buổi sáng để có 1 ngày làm việc hiệu quả và duy trì sức khỏe tốt. Đây là loại thức uống hoàn toàn không gây kích thích như café và các loại đồ uống khác, nhưng do hương vị thơm ngon, bạn đã uống quá nhiều, thậm chí còn thay thế sữa trong các bữa ăn nhẹ. Vậy bạn có biết uống nhiều cacao sẽ gây ra 1 số rắc rối cho cơ thể?
    - Bơ cacao có nguy cơ gây phản ứng kiểu dị ứng. Hơn 600ml cacao mỗi ngày, bạn có thể bị ngộ độc do thừa theobromine/ cafeine gây ra một số rối loạn như cồn cào ruột gan, bồn chồn, khó thở, tim đập nhanh rõ rệt, tiết nhiều nước bọt, đôi khi đau bụng, đi ngoài và đầu óc không còn tỉnh táo.
    - Bột cacao phần lớn có chứa đường hòa tan giúp bạn dễ uống hơn, tiêu hủy hoàn toàn trong quá trình tiêu hóa, nhưng không nên uống lúc đói vì nó tạo cảm giác no giả, lặp lại nhiều lần sẽ dễ đau dạ dày.
    - Thành phần rất quan trọng trong cacao là theobromine. Khi uống nhiều cacao, nhất là trước bữa ăn chính, bạn sẽ bị đầy bụng, không có cảm giác đói và thèm ăn. Nhiều người xem đây là cách đối phó hiệu quả của những ai giảm cân. Tuy nhiên, là người chơi thể thao, bạn cần có 1 bữa ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng thì mới có thể khỏe mạnh và duy trì cơ bắp.
    - Cacao có chứa một lượng rất nhỏ safrole, chất gây ung thư trong danh sách cấm dùng của FDA. Uống cacao với lượng hợp lý, chất này hoàn toàn không gây tác hại gì. Nhưng nếu uống nhiều, safrole tích tụ vượt mức cho phép, bạn dễ mắc chứng ung thư da và đường ruột.
    - Những bệnh nhân bị “Hội chứng ruột dễ mẫn cảm” (Irritable bowel syndrome như dễ buồn nôn, ói, đầy hơi…) không nên dùng chocolate và các sản phẩm chứa cacao vì nó rất giàu bơ và kích thích tiêu hóa khiến ruột bạn bị kích thích.
    * “Cacao làm gia tăng quá trình trao đổi chất đến hơn 30% so với bình thường, cho phép cơ thể bạn đốt cháy nhiều calo, nhanh chóng tiêu thụ hiệu quả tất cả các loại thực phẩm, kể cả chất xơ và chất béo vốn rất khó phân hủy. Do đó, nó là loại thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả mà không cần đến 1 chế độ ăn kiêng nào.”
    * Nếu bạn uống vừa đủ, cacao hoàn toàn vô hại. Hãy bắt đầu một ngày mới sảng khoái với 200ml thức uống từ ca cao:
    - Cho 2 muỗng ca cao bột vào ly pha với nước nóng, khuấy đều.
    - Cho 1 thìa nhỏ mật vào ly, khuấy đều.
    - Đổ thêm nước sôi, cho thêm 2 muỗng sữa đặc có đường.
    Theo http://himmag.com/body/nutrition/2011/06/555-7-ly-do-nen-uong-cacao/p2/
     
  6. tuansinh

    tuansinh THỜI TRANG THIẾT KẾ STELLA

    Tham gia:
    22/9/2012
    Bài viết:
    1,876
    Đã được thích:
    228
    Điểm thành tích:
    153
    Re: CA CAO TỪ BUÔN MA THUỘT!!! Ca cao ấm nóng cho ngày tràn năng lượng

    Mình cũng thích uống cacao lắm nhưng dạo này mình bị nóng trong nên ngừng uống một thời gian
     
  7. Ongxinhcuame

    Ongxinhcuame Thành viên chính thức

    Tham gia:
    5/6/2013
    Bài viết:
    272
    Đã được thích:
    31
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Re: CA CAO TỪ BUÔN MA THUỘT!!! Ca cao ấm nóng cho ngày tràn năng lượng

    Ca cao không nóng như cafe đâu b ạ. Mỗi ngày một cốc vừa giúp mình sảng khoải vừa tránh bị nhiệt như khi dùng cafe đấy. Khi nào có nhu cầu ủng hộ mình nhé.

    Cảm ơn b đã ghé topic :)
     
  8. Ongxinhcuame

    Ongxinhcuame Thành viên chính thức

    Tham gia:
    5/6/2013
    Bài viết:
    272
    Đã được thích:
    31
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: CA CAO TỪ BUÔN MA THUỘT!!! Ca cao ấm nóng cho ngày tràn năng lượng

    Công dụng đẹp da tuyệt vời từ Cacao

    Với khả năng chống nắng cực cao cùng dưỡng chất quý giá làm da sáng mịn, ca cao ngày càng được dùng nhiều tại các spa.

    1. Lợi ích chăm sóc da

    Ca cao hay socola đen không chỉ rất ngon miệng có vị thơm quyến rũ và thường được dùng trong các món bánh Âu mà nó còn là một liều thuốc quý giá từ thiên nhiên cho làn da của bạn. Các nghiên cứu cho thấy, chỉ với 1.5 ouce ca cao (tương đương 84g) đã có tới 13.396 đơn vị ORAC. ORAC là đơn vị đo chỉ số chống lão hóa và bảo vệ làn da trước các tác động xấu của môi trường. Lượng chất chống lão hóa của ca cao hơn hẳn acai berry – một loại quả từng được xem là thần dược cho làn da và vóc dáng.

    Ngày càng có nhiều công ty mỹ phẩm từ lớn tới nhỏ sử dụng ca cao vào các sản phẩm dưỡng da cao cấp nhất. Điều này đủ để thấy công dụng tuyệt vời của ca cao là có thật. Các nhà khoa học cho biết, ca cao có tạc dụng ngăn ngừa và phục hồi làn da lão hóa rõ rệt. Với những chị em độ tuổi 25-30, dùng mặt nạ ca cao thường xuyên giúp kéo dài tuổi thanh xuân của làn da.

    Với những phụ nữ ngoài 30, ca cao giúp phục hồi sự đàn hồi của da, làm mờ nếp nhăn, giúp da căng mịn. Với tinh chất flavonoid, ca cao giúp bảo vệ collagen không bị hủy hoại bởi sự ô nhiễm của môi trường.
    Ca cao và socola đen không chỉ chống lão hóa mà còn giúp da rất mềm mịn như da em bé, bạn sẽ cảm nhận rõ điều này khi đắp mặt nạ ca cao nguyên chất (từ 50-70%) khoảng 1-2 lần. Nếu thích, bạn cũng có thể sử dụng ca cao để tẩy tế bào chất, khi đó bạn không cần dùng thêm kem dưỡng ẩm.

    2. Chọn ca cao như thế nào?

    Ca cao bản thân là một dưỡng chất quý giá từ thiên nhiên, dùng đúng cách và chọn đúng loại bột ca cao sẽ đem lại kết quả chăm sóc da mỹ mãn cho bạn. Loại ca cao tốt nhất là cacao nguyên chất, không pha trộn với sữa, socola trắng, đường.
    Thông thường các loại ca cao hiện nay đều ít nhiều có chứa vani để tạo thêm hương, nhưng tốt nhất bạn nên tìm loại bột đắng không vani.
    Cách làm mặt nạ ca cao rất đơn giản, bạn có thể pha dầu oliu hay mật ong đều được.
    (Theo Alobacsi)

    Ca cao – Đồ uống tuyệt vời cho sức khỏe của bạn

    (Dân trí) – Tôi không dám chắc là bạn đã ít nhất một lần dùng đồ uống từ ca cao nhưng tôi dám khẳng định: Ca cao là đồ uống tuyệt vời nhất cho sức khỏe của bạn. Bạn tin không, chúng ta cùng khám phá nhé!

    Cũng giống như cà phê và trà, ca cao là một trong những đồ uống được hàng triệu người trên thế giới ưa chuộng vào mỗi buổi sáng. Sự lựa chọn này không phải là ngẫu nhiên. Hóa ra, đồ uống từ ca cao không chỉ rất ngon mà còn rất bổ dưỡng.
    Theo các nhà dinh dưỡng học cho biết, trong thành phần của ca cao có chứa một số lượng lớn các hoạt chất có lợi như cafein (ít hơn trong cà phê), theofilin và theobromin và cả chất giảm stress và feninetinlamin.

    Ca cao rất giàu protein (12,9%), axit béo, và có thể trung hòa mức độ colesterin trong máu. Trong ca cao có rất nhiều xelulo và vitamin, đặc biệt là axit folic (vitamin B9). Bên cạnh đó, thành phần của ca cao còn có rất nhiều khoáng chất khác nhau.

    Theo một vài nghiên cứu, Ca cao chứa rất nhiều sắt và kẽm. Kẽm đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động của con người. Nó tham gia vào việc tạo các hệ thống men, tổng hợp protein và axit nucleic, thiếu kẽm các tế bào sẽ không thể làm việc bình thường. Kẽm rất cần thiết cho việc phát triển và sinh sản giới tính của con người. Kẽm hỗ trợ cho chứa năng sản xuất máu, có khả năng làm liền vết thương. Nhu cầu về kẽm một ngày đêm với người trưởng thành là 15mg, đối với bà mẹ mang thai và cho con bú là 5mg.
    Đồ uống ca cao có thể dùng tốt nhất vào các bữa sáng và bữa nhẹ, vào buổi chiều cùng với mật và hoa quả khô. Tuy nhiên, ca cao và sô cô la còn chứa các sắc tố melanin tự nhiên mà có khả năng hấp thụ nhiệt năng gây nóng và sức tấn công của mặt trời. Melanin còn có trong các hoa quả mang sắc tố tối màu. Ngoài ca cao, nó còn có trong cà phê, trà đen, mận khô, nho đen.
    Đến đây bạn có thể tự lý giải vì sao ca cao tốt cho sức khỏe rồi chứ. Vậy, chúng ta có thể chế tạo ra các thức uống nào từ Ca cao?


    Tác dụng của ca cao trong việc cải thiện trí não

    Phát hiện mới đây cho thấy ca cao có tác dụng cải thiện trí não con người. Các nhà nghiên cứu vừa phát hiện rằng, việc tiêu thụ cacao mỗi ngày, có thể giúp cải thiện tình trạng sụt giảm nhận thức nhẹ – một thể bệnh có thể tiến triển thành chứng mất trí nhớ hoặc bệnh Alzheimer ở những người già.
    Trong cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học đã theo dõi và chia chín mươi người, có độ tuổi từ bảy mươi trở lên, thành ba nhóm, mỗi nhóm ba mươi người và mỗi nhóm được chỉ định tiêu thụ lượng cacao theo mức lần lượt: cao, trung bình và thấp.
    Đồng thời, những người tham gia nghiên cứu cũng được yêu cầu thực hiện chế độ ăn giới hạn nghiêm ngặt các nguồn chứa flavanol khác như trà và r*** vang đỏ. Sau đó, những người tham gia nghiên cứu sẽ được đo lường chức năng nhận thức qua các bài kiểm tra về các yếu tố bao gồm tốc độ xử lý và khả năng làm việc của trí não.
    Kết quả, vừa được công bố trên tạp chí Hypertension (Mỹ), cho thấy sau tám tuần nghiên cứu, nhóm người tiêu thụ lượng cao và trung bình cacao mỗi ngày đạt điểm số về nhận thức cao hơn trong nhiều khía cạnh thuộc về nhận thức. Bên cạnh đó, ở nhóm người tiêu thụ lượng cao và trung bình cacao mỗi ngày, tình trạng cơ thể kháng insulin và huyết áp của họ cũng giảm đáng kể.
    Việc tiêu thụ các loại thực phẩm có chứa chất flavanol – một loại hóa chất có liên quan đến việc giảm nguy cơ bị mất trí nhớ, được tìm thấy trong các loại sản phẩm chế biến từ cacao như sôcôla đen, các nhà nghiên cứu cho biết..
    Bác sĩ Giovambattista Desideri thuộc Trường ĐH L’Aquila, Ý, người chủ trì cuộc nghiên cứu, tuyên bố: “Nghiên cứu này đã cung cấp bằng chứng đáng khích lệ rằng việc tiêu thụ cacao như là một phần của chế độ ăn kiểm soát calo và cân bằng dinh dưỡng hằng ngày, có thể giúp cải thiện chức năng nhận thức ở những người già.
    Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết, việc thực hiện các cuộc nghiên cứu quy mô hơn là rất cần thiết để xác nhận những phát hiện này, đồng thời cần tìm hiểu cụ thể hiệu quả tích cực của cacao sẽ kéo dài trong bao lâu, cũng như xác định mức cacao cần cung cấp vào cơ thể bao nhiêu để mang lợi ích thực sự cho sức khỏe trí não.
    Tiến sĩ Laura Phipps, thuộc Trung tâm Nghiên cứu bệnh Alzheimer nước Anh, nói: “Phương pháp điều trị hiệu quả chức năng nhận thức dựa trên cacao có khả năng sẽ khiến những người bệnh xếp hàng dài tại các cửa hiệu để mua loại thực phẩm này. Tuy nhiên nghiên cứu nhỏ này về lợi ích của chất flavanol chưa phải là kết luận cuối cùng”.

    Nguồn http://congso.com/tac-dung-cua-ca-cao-trong-viec-cai-thien-tri-nao-2782
     
    Sửa lần cuối: 22/1/2015
  9. menhimchuot

    menhimchuot Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    11/11/2011
    Bài viết:
    2,372
    Đã được thích:
    440
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: CA CAO TỪ BUÔN MA THUỘT!!! Ca cao ấm nóng cho ngày tràn năng lượng

    ui dồi , mình đang tìm chỗ bán mãi. lần trc m mua ở dưới Thái hà . b ơi ,đ/c chỗ làm b có gần hơn chỗ hoa bằng ko ? loại 220/kg &240/kg khác j nhau. còn cái cacao mats thành phần là j ?
     
  10. Ongxinhcuame

    Ongxinhcuame Thành viên chính thức

    Tham gia:
    5/6/2013
    Bài viết:
    272
    Đã được thích:
    31
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: CA CAO TỪ BUÔN MA THUỘT!!! Ca cao ấm nóng cho ngày tràn năng lượng

    E làm ở Láng Hạ c ạ. Có gần chỗ c ko ạ? Hai loại đấy thực chất chỉ khác nhau ở bao bì thôi c ạ. Loại 240k thì có hộp đẹp, mua làm quà hoặc nhà uống ít mua hộp 250g về uống thử, còn loại 220k thì gói ít nhất nửa cân, gói tiện cho nhà dùng, lại có ziper khi dùng ko hết thì mình khóa lại rất tiện c ạ. Chất lượng thì y như nhau. Tùy theo mục đích mà mình chọn thôi ạ.
    Cacao mass là từ hạt qua các công đoạn nghiền, gia nhiệt... tạo thành. Cái này là sản phẩm trước khi ép tách tạo ra bơ và bột cacao ý ạ. Em có nhiều khách hàng thích ăn chocolate cực đắng thì chọn loại này về cắt ra ăn luôn ý
     
  11. Me_moka

    Me_moka

    Tham gia:
    19/4/2014
    Bài viết:
    10,001
    Đã được thích:
    1,148
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: CA CAO TỪ BUÔN MA THUỘT!!! Ca cao ấm nóng cho ngày tràn năng lượng

    Nhìn ngon quá,mùa đông pha cốc ca cao ấm nóng thì hơi bị ngon đấy
     
  12. Ongxinhcuame

    Ongxinhcuame Thành viên chính thức

    Tham gia:
    5/6/2013
    Bài viết:
    272
    Đã được thích:
    31
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: CA CAO TỪ BUÔN MA THUỘT!!! Ca cao ấm nóng cho ngày tràn năng lượng

    Vâng mn ạ. Mùa này mà ngồi nhâm nhi ly ca cao nóng thì còn gì bằng. Nhất là ca cao đậm đà đúng chất như nhà em nữa thì tuyệt phải biết. Có nhu cầu mn ới em nhé, đảm bảo hài lòng ngay ạ (u)(u)(u)(u)(u)
     
  13. Ongxinhcuame

    Ongxinhcuame Thành viên chính thức

    Tham gia:
    5/6/2013
    Bài viết:
    272
    Đã được thích:
    31
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: CA CAO TỪ BUÔN MA THUỘT!!! Ca cao ấm nóng cho ngày tràn năng lượng

    Công dụng của Chocolate

    1. Những lợi ích từ chocolate đối với sức khỏe

    Giúp giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim
    Giúp hạ huyết áp và giảm 50 % nguy cơ tử vong
    Chống mệt mỏi
    Giúp trí óc minh mẫn
    Giúp sống lâu!

    2. Tính năng mới của Chocolate
    Chocolate có thể thay thế viên thuốc Viagra?
    Giúp phòng ngừa bệnh tiêu chảy

    3. Chocolate “bước vào thế giới làm đẹp”
    Chocolate, liệu pháp săn sóc sắc đẹp mới
    Liệu pháp chocolate

    1. Những lợi ích từ Chocolate đối với sức khỏe

    a) Giúp giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim
    Các nhà nghiên cứu Mỹ do Tiến Sĩ Diane Becker thuộc Trường Đại học Y khoa dẫn đầu vừa chứng minh rằng ăn Chocolate thường xuyên giúp giảm nguy cơ đông máu và tắc nghẽn các mạch máu, nguyên nhân gây những cơn đau tim.
    Theo Tiến Sĩ Becker, chất hóa học trong hạt Cacao được gọi là Flavonoid có tác dụng tương tự như thuốc Aspirine đối với bệnh tim mạch, làm giảm nguy cơ hình thành những cục máu đông. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu không khuyến khích ăn nhiều Chocolate vì thức ăn này cũng chứa đường và bơ. Họ khuyến cáo nên ăn mỗi ngày 2 muỗng cà phê Chocolate đen dưới dạng nguyên chất hay trích từ các hạt Cacao khô. Theo các nhà nghiên cứu, Chocolate đen với liều thấp cũng đủ mang lại tác dụng chống đông máu, chứ không cần phải ăn nhiều. Ngành y học đã từng chứng minh rằng Chocolate đen giàu Flavonoid làm giảm huyết áp và có tác dụng tốt đối với sự lưu thông máu. Các kết quả nghiên cứu trên đã được trình bày tại Hội nghị thường niên thuộc Hiệp hội Tim mạch Mỹ tại Chicago.
    b) Giúp hạ huyết áp và giảm 50 % nguy cơ tử vong
    Theo một nghiên cứu mới vừa công bố tại Mỹ vào hôm qua 27/2/2006 – cứ ăn trung bình 1/3 thỏi Chocolate mỗi ngày sẽ hạ thấp huyết áp và giảm nguy cơ tử vong.
    Tuy nhiên, Trưởng khoa Dinh dưỡng của Trung tâm Y khoa Trường Đại học Columbia – Bác sĩ Wahida Karmally đã cảnh báo mọi người rằng: “quá nhiều cho một điều tốt vẫn có thể trở thành một điều xấu”. Ông nhấn mạnh: “Chocolate cung ứng chất béo bão hoà làm tăng lượng Cholesterol xấu – có hại cho quả tim của bạn nếu bạn không chọn đúng Chocolate”.
    Theo Bác sĩ Karmally – Chocolate sẫm màu tốt cho sức khỏe hơn Chocolate trắng hay Chocolate sữa.
    Những phát hiện từ cuộc nghiên cứu dựa vào các dữ liệu đã thu thập trong hơn một thập niên qua trên một nhóm đàn ông người Hà Lan tuổi từ 65 tuổi trở lên. Các nhà nghiên cứu đã dựa vào các dữ liệu này để tiếp tục tìm kiếm những yếu tố hiểm nguy của bệnh mãn tính.
    Lần này – họ đã kiểm tra thói quen ăn Chocolate của 470 đàn ông khoẻ mạnh không dùng thuốc điều hoà huyết áp. 470 đàn ông đã ăn hầu hết thực phẩm chế biến từ hạt Cacao, trong đó có thức uống Cacao – Chocolate thỏi và bánh pudding Chocolate.
    Kết quả: huyết áp của họ đã thấp hơn và nguy cơ tử vong cũng giảm 50%.
    c) Chống mệt mỏi
    Ăn Chocolate đen là một biện pháp hữu hiệu giúp chống mệt mỏi. Một nghiên cứu thuộc Trường Đại học Y khoa Hull York (Anh) khẳng định rằng chất Cacao trong Chocolate giúp những người bị hội chứng mệt mỏi mãn tính (CFS) cảm thấy khỏe hơn. Hội chứng mệt mỏi mãn tính chỉ mới được nhận dạng từ năm 1985 và hiện nay đã được Tổ chức Y tế Thế giới công nhận. Các triệu chứng bệnh là mệt mỏi liên tục, đau cơ, giảm trí nhớ, mất tập trung, rối loạn giấc ngủ và khó hồi phục. 80% các nạn nhân là phụ nữ do bị stress.Bác sĩ Stephen Atkin chuyên khoa nội tiết Trường Đại học Hull York đã mời 45 bệnh nhân CFS tham gia nghiên cứu. Trong thời gian đầu, ông đã cho mỗi người ăn 45g Chocolate thật đen, giàu Polyphenol và chứa 85% Cacao mỗi ngày một lần, trong suốt 8 tuần. Sau một đợt ngưng kéo dài 2 tuần, những người tình nguyện lại được ăn một món “giả Chocolate” nghèo Polyphenol với liều lượng tương tự. Kết quả là các bệnh nhân cảm thấy sức khỏe được cải thiện rõ rệt khi ăn Chocolate giàu Polyphenol nhưng họ bị mệt mỏi trở lại khi ăn món “Chocolate giả”.
    Tác giả nghiên cứu giải thích rằng Chocolate làm tăng nồng độ Serotonine, một sứ giả của não có khả năng điều hòa tính khí và giấc ngủ. Đây là một chất chống trầm uất, kích thích hệ thần kinh, chứa nhiều Polyphenol với tác động chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa sự lão hóa tế bào và giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Các nghiên cứu khác sẽ được thực hiện trên diện rộng nhằm xác định kết quả trên.
    d) Chocolate giúp trí óc minh mẫn
    Các nhà nghiên cứu Anh thuộc Trường Đại học Nottingham vừa ghi nhận rằng thức uống chứa Cacao giàu Flavanol, một trong những chất chống oxy hóa chính có mặt trong Chocolate tạo thuận lợi cho sự lưu thông của máu nuôi dưỡng một số khu vực chủ chốt của não. Tiến sĩ Ian Mcdonald dẫn đầu nghiên cứu trên giải thích rằng, chất Cacao có thể kích thích não ngay sau khi được tiêu thụ. Để chứng minh điều này, các nhà nghiên cứu đã mời nhiều người tình nguyện dùng một loại thức uống đặc biệt rất giàu Flavanol – chưa từng có trên thị trường. Sau đó, họ đã dùng kỹ thuật chụp cộng hưởng từ hạt nhân (MRI) để đo luồng máu lưu thông trong não của những người tham gia nghiên cứu. Họ ghi nhận rằng nhiều khu vực não của những người này đã được máu nuôi dưỡng nhiều hơn nhờ sự giãn nở của các mạch máu. Tiến sĩ Mcdonald giải thích tại hội nghị thuộc Hiệp hội Khoa học Mỹ (AAAS), San Francisco rằng, khi được máu nuôi dưỡng đầy đủ, não được cung cấp oxy nhiều hơn và được kích thích nhờ tác động của Flavanol, giúp cải thiện khả năng tập trung và suy nghĩ sáng suốt hơn.
    e) Giúp sống lâu!
    Ăn Chocolate nhiều lần trong một tháng có thể giúp bạn kéo dài tuổi thọ, nhưng với điều kiện là không nên lạm dụng. Tại Boston (Mỹ), các tiến sĩ I-Min Lee và Ralph Paffenbarger đã thực hiện một nghiên cứu chuyên sâu ở 7.800 người đã từng học tại trường Đại học Harvard từ năm 1916 đến năm 1950. Kết quả là những người đã từng ăn Chocolate sống lâu hơn 1 năm so với những người khác. Tác động bảo vệ này có thể do sự có mặt của những chất Phenol chống oxy hóa trong Chocolate. Những chất này cũng được tìm thấy nhiều trong r*** vang đỏ và có thể giúp giảm nguy bệnh động mạch vành.
    Tất nhiên với liều vừa phải. Ngoài ra, Chocolate được làm từ hạt Cacao là một chất ức chế sự oxy hóa, tạo thuận lợi cho sự chuyển hóa của LDL Cholesterol xấu và giảm nguy cơ bệnh tim mạch, thậm chí một số căn bệnh ung thư. Tỷ lệ tử vong được ghi nhận là thấp nhất ở những người ăn Chocolate trung bình mỗi tháng 3 lần, nhưng những người ăn trên 3 lần trong một tuần lại không đạt được những kết quả tương tự. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng, dù Chocolate là một thức ăn hấp dẫn và tốt cho sức khỏe, nhưng bạn nên tiêu thụ với mức độ vừa phải.

    2. Tính năng mới của Chocolate

    a) Chocolate có thể thay thế viên thuốc Viagra?
    Đó là khuyến cáo rất nghiêm túc của bà Dora Akunyili, Giám đốc Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm liên bang Nigeria.Khi tiếp ông Erelu Obaba – Phó Thống Đốc một trong các Bang của nước CHLB Nigeria, Tiến sĩ Akunyili đã khẳng định với các cư dân Nigeria rằng: nếu muốn cải thiện khả năng tình dục, họ có thể dùng một tách Chocolate thay cho viên thuốc Viagra nổi tiếng. Bà Akunyli đưa ra dẫn chứng rằng, Ủy ban phát triển Cacao quốc gia (NCDC) vừa công bố một tài liệu đề cập về các tính năng tăng cường khả năng tình dục của Chocolate. NCDC cho biết công ty thực phẩm “Feeding your
    imagination” của Anh chuẩn bị tung ra thị trường 6 loại Chocolate giàu năng lượng giúp cải thiện tâm trạng bực bội và khả năng tình dục. Theo Tiến sĩ Akunyili, thuốc Viagra có thể gây hại cho sức khỏe, nhưng ngược lại Chocolate lại có rất có lợi.
    Bà giải thích rằng: Chocolate là chất chống oxy hóa tốt nhất, ngoài tính năng cải thiện khả năng tình dục, còn giúp phòng ngừa các bệnh tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường…
    b) Giúp phòng ngừa bệnh tiêu chảy
    Theo một nghiên cứu của Đức và Mỹ, một số hợp chất trong Cacao có thể làm mất tác dụng của một Protein chuyên kiểm soát sự tiết chất lỏng từ ruột non.
    Như vậy, những hợp chất này có thể giúp chống tiêu chảy nhờ hạn chế sự mất nước ở ruột. Cacao từng được biết đến trong thành phần có chứa rất nhiều hợp chất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là giàu Polyphenol là những phân tử chống oxy hóa có tác dụng bảo vệ chống bệnh tim mạch và một số bệnh ung thư. Trong Polyphenol của Cacao, người ta tìm thấy những chất Catechin là chất cùng họ với Flavonoid với những tính năng chống oxy hóa rất mạnh. Chocolate đen chứa nhiều chất oxy hóa nhất. Tiến sĩ Horst Fischer thuộc Viện nghiên cứu ở bệnh viện Nhi Oakland tại California (Mỹ), và Tiến sĩ
    Maximilian Schuier thuộc trường đại học Heinrich Heine tại Dusseldorf (Đức) đã thử nghiệm tính công hiệu của Cacao đối với hoạt động của một số tế bào ở ruột non. Mục đích của họ là tìm hiểu xem các chất chống oxy hóa trong Cacao có tác động đối với sự mất nước do tiêu chảy hay không. Bệnh tiêu chảy là một trong những lý do phổ biến nhất để đến khám bác sĩ. Đặc biệt ở trẻ em, tiêu chảy liên tục có thể làm mất nhiều nước, gây hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe, thậm chí có thể gây tử vong. Tiến sĩ Fischer kết luận rằng nghiên cứu trên đã đưa ra những chứng cứ đầu tiên cho thấy có thể phòng ngừa sự mất nước từ ruột nhờ những chất Flavonoid ở Cacao. Phát hiện này có thể giúp phát triển những liệu pháp thiên nhiên, không tốn kém, dễ tiếp cận và không gây tác dụng phụ ngoài ý muốn.

    3. Chocolate “bước vào thế giới làm đẹp” :Chocolate, liệu pháp săn sóc sắc đẹp mới

    Người ta đã từng biết đến các liệu pháp chăm sóc sắc đẹp như liệu pháp biển, liệu pháp r***… Trong mấy tháng gần đây đã xuất hiện liệu pháp Chocolate. Từ nay, những mặt nạ dưa leo hay trái bơ sẽ không còn được ưa chuộng nữa mà thay vào đó sẽ là bằng mặt nạ Chocolate.Các bà mẹ ngày nay có thể sẽ đổ xô đến các thẩm mỹ viện để sử dụng một liệu pháp mới chăm sóc da: Chocolate. Các chuyên gia sắc đẹp tại Bắc Chennai (Ấn Độ)- Những người đã phát minh ra liệu pháp mới này cho rằng Chocolate có chức năng chống lão hóa, vì thế rất tốt cho da khô.
    Theo họ, vì là một sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên nên Chocolate có thể thích ứng với hầu hết mọi loại da. Một người cho biết: ” Nếu bạn sử dụng Chocolate để dưỡng da một cách đều đặn, kết quả sẽ rất tuyệt vời. Không chỉ để chăm sóc da mặt, bạn còn có thể dùng Chocolate để dưỡng da chân, móng và thậm chí là trên cơ thể.”
    Thông thường người ta dùng Chocolate bột hoặc pha loãng để quét lên da, sau đó đợi cho nó khô và lột giống như đắp mặt nạ. Những người đã thử qua liệu pháp mới đều rất lạc quan về công dụng của nó. Các chuyên gia và người sử dụng liệu pháp chăm sóc da mới này cho rằng nó sẽ nhanh chóng trở thành liệu pháp được các quý bà, quý cô ưa chuộng nhất.
    Một thẩm mỹ viện ở Paris đã đề nghị chăm sóc da mặt bằng Chocolate pha trộn với mỹ phẩm. Câu cách ngôn “Chocolate gây mụn” giờ đây đã không còn thích hợp.
     
  14. Thai Anh

    Thai Anh

    Tham gia:
    28/2/2008
    Bài viết:
    10,701
    Đã được thích:
    2,102
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: CA CAO TỪ BUÔN MA THUỘT!!! Ca cao ấm nóng cho ngày tràn năng lượng!!!

    chẹp chẹp, món mình thích đây, mỗi tội đang bầu bí
     
  15. Ongxinhcuame

    Ongxinhcuame Thành viên chính thức

    Tham gia:
    5/6/2013
    Bài viết:
    272
    Đã được thích:
    31
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: CA CAO TỪ BUÔN MA THUỘT!!! Ca cao ấm nóng cho ngày tràn năng lượng!!!

    Ca cao dùng khi bầu bí vẫn được mà mn :) Nhất là pha chung với sữa bột bà bầu hoặc sữa tươi, sữa đặc vừa thơm ngon dễ uống, lại nhiều năng lượng. Với đã có nghiên cứu chỉ ra rằng mẹ bầu ăn socola đen nhiều bé sẽ hay cười đấy. Để e tìm link bài viết này cho mn đọc nhé :)

    Chúc mẹ và em bé luôn khỏe mạnh (u)
     
  16. menhimchuot

    menhimchuot Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    11/11/2011
    Bài viết:
    2,372
    Đã được thích:
    440
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: CA CAO TỪ BUÔN MA THUỘT!!! Ca cao ấm nóng cho ngày tràn năng lượng!!!

    E ơi , thế mai e mang đến 128 Láng hạ cho c 0,5kg là 110k vs 1cacao mass thì chỉ có 1kg thôi à ?nếu có 0,5 thì lấy cho c còn ko thì đành lấy cả kg vậy nhé. trc khi qua c sẽ gọi điện.
     
  17. Ongxinhcuame

    Ongxinhcuame Thành viên chính thức

    Tham gia:
    5/6/2013
    Bài viết:
    272
    Đã được thích:
    31
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: CA CAO TỪ BUÔN MA THUỘT!!! Ca cao ấm nóng cho ngày tràn năng lượng!!!

    Dành cho các mẹ bầu đây ạ. Từ nay khỏi lo ăn chocolate và ca cao nguyên chất không tốt cho con nữa nhé!

    Bầu ăn socola đen để con hay cười

    Socola, đặc biệt là socola đen, không chỉ ngon miệng, giúp giảm nghén mà còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe

    Dù bác sĩ vẫn khuyên bà bầu nên tránh xa các loại thức ăn ngọt trong suốt thời gian mang thai do ẩn chứa nhiều nguy cơ như gây tăng cân quá mức, dễ dẫn đến chứng cao huyết áp, tiểu đường thai kỳ, tiền sản giật v.v… Nhưng chắc chắn các mẹ bầu thèm ngọt sẽ rất vui khi biết rằng có một loại thực phẩm vừa rất thơm ngon, ngọt miệng vừa được nhiều chuyên gia khuyến khích dùng khi bầu bí vì tác dụng tuyệt vời của nó đối với sức khỏe của cả mẹ và bé: đó là socola, đặc biệt là socola đen.

    Khác với các loại socola trắng, socola sữa vốn chứa nhiều đường, chất béo và caramel, socola đen được xem là loại thực phẩm đáng được ưu ái trong thực đơn thường ngày vì tạo nên các hiệu quả tích cực đối với sức khỏe như giảm sâu răng với loại socola đen không đường, tốt cho não và tim, chống trầm cảm, làm giảm quá trình lão hóa, hạ huyết áp, giảm cholesterol, tăng sức đề kháng và góp phần phòng chống ung thư hiệu quả v.v… Với bà bầu, việc ăn socola đen thường xuyên với liều lượng chừng mực mang lại các lợi ích không ngờ về sức khỏe của mẹ và sự phát triển ở thai nhi như sau:

    1. Ngăn ngừa tiền sản giật

    Bầu ăn socola đen để con hay cười - 1

    Không chỉ là món ăn ngon, socola, đặc biệt là socola đen còn có tác dụng rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa chứng tiền sản giật cho bà bầu (hình minh họa)

    Tiền sản giật được cho là chứng bệnh của thai phụ nhưng có nguy cơ làm mất mạng gần 1.000 thai nhi mỗi năm tại Anh. Đặc trưng dẫn đến tiền sản giật là tình trạng cao huyết áp, do tế bào của lá nhau sản sinh ra các hóa chất được gọi là chất co mạch làm mạch máu co lại, ngăn cản oxy và dưỡng chất từ cơ thể mẹ vận chuyển tới bào thai. Nếu huyết áp tăng quá cao sẽ gây nên chứng sản giật, đe dọa cả tính mạng của thai phụ và thai nhi. Ngoài ra, huyết áp tăng cũng làm cho thận giữ lại muối (natri), dẫn đến việc ứ nước trong cơ thể, với các dấu hiệu sưng bàn tay, chân và mắt cá.

    Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Yale tiến hành trên 2.500 phụ nữ mang thai, nhóm thai phụ thường xuyên ăn socola ít nhất 5 lần/tuần giảm khả năng bị tiền sản giật đến trên 40% so với nhóm thai phụ không ăn hoặc ăn ít socola. Nguyên nhân được lý giải là do chất theobromine chứa trong socola, đặc biệt là socola đen, có tác dụng ngăn chặn tình trạng nguy hiểm này. Nghiên cứu cũng cho thấy, thai nhi của những thai phụ tiêu thụ nhiều socola có lượng theobromine trong rốn và máu ở dây rốn cao gấp nhiều lần hơn so với các thai nhi mà mẹ ít ăn socola trong thai kỳ. Do đó, tiến sĩ sĩ Elizabeth W. Triche, Trưởng nhóm nghiên cứu cũng đã khẳng định việc dùng socola đen là cần thiết để ngăn chặn biến chứng đặc biệt nghiêm trọng này khi bầu bí.

    2. Duy trì huyết áp ổn định suốt thai kỳ

    Ca cao, nguyên liệu chính được dùng để chế biến món socola thơm ngon, có tác dụng hỗ trợ tích cực cho việc điều hòa huyết áp ở thai phụ bằng cách làm cho các mạch máu giãn nở tốt hơn. Song song đó, chất oxit nitric trong socola cũng có tác dụng giảm tình trạng cao huyết áp, và magie cùng đồng trong socola đen còn được biết đến nhờ công dụng duy trì huyết áp liên tục ở trạng thái bình thường.

    3. Giúp trẻ sơ sinh vui vẻ và hiếu động hơn

    Bầu ăn socola đen để con hay cười - 2

    Mẹ ăn nhiều socola giúp bé sinh ra hiếu động, vui tươi hơn (hình minh họa)

    Các nhà khoa học tại Phần Lan đã theo dõi trên 3000 bà mẹ ăn và không ăn socola trong thời gian mang thai, sau đó xem xét hành vi của bé 6 tháng sau khi chào đời, bao gồm thang đo về tần suất sợ hãi, quấy khóc và ngoan hiền, vui vẻ. Kết quả đạt được rất thú vị, theo đó, những bé sinh từ nhóm bà mẹ ăn socola trong thời gian thai nghén (đặc biệt giai đoạn 3 tháng đầu) sẽ năng động, có hành vi lạc quan và cười nhiều hơn. Các bé sinh ra ở nhóm bà mẹ bị stress nhưng có ăn socola thường xuyên trong thai kỳ sẽ ít có biểu hiện lo lắng hơn các bé có mẹ stress nhưng không ăn socola khi mang thai.

    Lý giải kết quả này, Trưởng nhóm nghiên cứu Katri Raikkolen cho biết: “Các chất tự nhiên được tìm thấy trong socola, đặc biệt là phenylethylamine, có tác dụng làm dịu thần kinh người mẹ, do đó cũng ảnh hưởng tốt đến bé trong tử cung”.

    4. Tăng cường hệ miễn dịch

    Bầu ăn socola đen để con hay cười - 3

    Flavanoids là chất chống oxy hóa có nhiều trong socola, nhất là socola đen, giúp chị em tăng cường hệ miễn dịch khi bầu bí (hình minh họa)

    Flavanoids, được chứa trong sô cô la, nhiều nhất là socola đen, là chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Theo Mayo Clinic, chất chống oxy hóa này có tác dụng vô hiệu hóa các hóa chất độc hại có gốc tự do sản sinh khi cơ thể tiếp xúc với những thứ như khói thuốc lá, thuốc trừ sâu…, từ đó cải thiện khả năng miễn dịch vốn bị suy yếu trong thời gian mang thai. Flavanoids còn phát huy hiệu quả nhất định trong việc chống lại bệnh ung thư và hỗ trợ hệ tim mạch hoạt động tốt hơn.

    5. Cung cấp sắt, magie và các chất dinh dưỡng khác

    Magie đóng vai trò đáng kể trong việc chuyển hóa axit béo, sắt giữ tầm quan trọng sống còn giúp tăng cường máu trong cơ thể thai phụ v.v…, cùng với hàm lượng các chất dinh dưỡng cần thiết khác cho cả mẹ và thai nhi. Vì vậy, đây không chỉ là món ăn vặt ngon miệng mà còn rất bổ và có ích cho bà bầu.

    6. Giảm cholesterol

    Socola, nhất là socola đen, đã được chứng minh có khả năng làm giảm lượng cholesterol xấu và tăng cường cholesterol tốt trong cơ thể. Do đó, việc ăn socola đen mỗi ngày có thể giúp bà bầu giảm khoảng 10% lượng cholesterol xấu trong máu.

    7. Giảm căng thẳng, trầm cảm trong thai kỳ

    Bầu ăn socola đen để con hay cười - 4

    Ăn socola với liều lượng cân đối trong suốt thai kỳ còn giúp mẹ bầu vui tươi, yêu đời và giảm stress khá hiệu quả (hình minh họa)

    Serotonin là hóa chất tự nhiên chống trầm cảm có trong socola đen, kết hợp các thuộc tính trong socola kích thích sản xuất chất dẫn truyền thần kinh trong não được gọi là endorphin giúp thai phụ có tâm trạng vui vẻ, hưng phấn. Endorphin còn được xem là “thuốc giảm đau tự nhiên” do cơ thể sản xuất ra, do đó, nếu tiêu thụ nhiều socola trong suốt thai kỳ cũng giúp bà bầu giảm được các chứng đau nhức khi bầu bí.

    Để socola phát huy hiệu quả tích cực với sức khỏe thai phụ, chị em nên dùng socola đen loại ít hoặc không đường, với lượng ca cao khoảng 65% hoặc cao hơn. Theo nhiều nghiên cứu, mỗi ngày ăn 85 gram socola sẽ cung cấp khoảng 450 calo, bà bầu có thể căn cứ vào mức chuẩn này để tăng giảm lượng calo cho phù hợp với nhu cầu năng lượng trong từng thời điểm khác nhau của thai kỳ. Nên lưu ý rằng, dù sao đây cũng là một loại thức ăn rất dễ gây tăng cân, vì vậy mẹ bầu cần cân đối lượng socola dùng hàng ngày, tránh ăn quá nhiều vì sở thích hay thói quen ăn ngọt của mình.

    Theo Q.Như (Khampha.vn)

    Nguồn: http://*********/ba-bau/bau-an-socola-den-de-con-hay-cuoi-c85a144227.html
     
  18. Ongxinhcuame

    Ongxinhcuame Thành viên chính thức

    Tham gia:
    5/6/2013
    Bài viết:
    272
    Đã được thích:
    31
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: CA CAO TỪ BUÔN MA THUỘT!!! Ca cao ấm nóng cho ngày tràn năng lượng!!!

    Em vừa nhắn tin cho chị rồi c nhé. Cảm ơn c nhiều đã ủng hộ e ạ (u)
     
  19. meomay87

    meomay87 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    19/1/2010
    Bài viết:
    2,294
    Đã được thích:
    1,023
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: CA CAO TỪ BUÔN MA THUỘT!!! Ca cao ấm nóng cho ngày tràn năng lượng!!!

    Mình muốn mua cacao mass và cacao nguyên chất. ko biết bên bạn đã có sẵn loại ấy chưa. ngày trước mình có mua của 1 chị trên này xong về làm truffle rất ngon
     
  20. Ongxinhcuame

    Ongxinhcuame Thành viên chính thức

    Tham gia:
    5/6/2013
    Bài viết:
    272
    Đã được thích:
    31
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: CA CAO TỪ BUÔN MA THUỘT!!! Ca cao ấm nóng cho ngày tràn năng lượng!!!

    Ca cao mass và nguyên chất bên mình vừa hết hàng, đầu tuần tới lại có. Bạn cho mình thông tin, có mình sẽ gọi cho b ngay. Chị hồi trước bán trên diễn đàn này là chi nhánh cũ của mình, nay mình làm trực tiếp luôn. Cảm ơn b quan tâm đến sản phẩm bên mình nhé :)
     

Chia sẻ trang này